Sanook.commenu

ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี เกมทายใจ เรื่องผี พระเครื่อง ดูทีวี ฟังเพลง ฟังหวยออนไลน์

Sanook! Horoscope

เมนู

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ซินแสภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล วิเคราะห์ดวงเมือง 2557(ตอนที่1)  (อ่าน 4909 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ม.ค. 14, 18:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล ซินแสวิเคราะห์ดวงเมือง-ชะตาชีวิต (ไทยโพสต์)

ซินแสภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล วิเคราะห์ดวงเมือง 2557 ชะตาชีวิต 2557 โดย ซินแสภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล ทำนายดวงประเทศไทย 2557 ปีนี้เป็นปีนักษัตรมะเมีย ธาตุไม้ ว่าแต่ดวงเมืองไทย 2557 เป็นอย่างไป ไปดูกัน

สภาวการณ์ทางด้านสังคมและการเมืองโดยรวม ประจำปี พ.ศ. 2557 ซึ่งเป็นปีนักษัตรมะเมีย ธาตุไม้

ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2557 เป็นวันตรุษจีน เป็นการก้าวเข้าสู่ปีนักษัตรมะเมีย ธาตุไม้ หรือปีกะโหง่ว ตามหลักจักรพรรดิ และถ้านับตามดวงจีน (ลิบชุน) จะเริ่มย่างเข้าตั้งแต่วันอังคารที่ 4 กุมภาพันธ์ 2557

ประกอบกับประเทศไทยได้มีการวางหลักเมือง ซึ่งเป็นการวางดวงเมืองตั้งแต่ครั้งอดีตกาลในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ เมื่อวันอาทิตย์ ขึ้น 10 ค่ำ เดือน 6 เวลาย่ำรุ่ง 06.45 นาฬิกา ในปีขาล ธาตุน้ำ ซึ่งตรงกับวันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2325 เป็นปีจุลศักราช 1144 นับเวลาจนถึงปัจจุบันนี้ก็เป็นเวลา 232 ปีแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 2 ม.ค. 14, 18:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดังนั้น เราก็จะพบว่าตามหลักของโหราศาสตร์จีนนั้น ปีมะเมีย ธาตุไม้ ซึ่งเป็นเจ้าแห่งปีนักษัตรควบคุมดวงเมืองและดวงคน จะสมพงศ์หรือส่งเสริมกับปีนักษัตรขาล ซึ่งเป็นดวงกำเนิดเมืองของประเทศไทยเราที่ได้เริ่มขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2325 จึงมีส่วนส่งผลให้สภาวการณ์โดยทั่วไปในปี พ.ศ. 2557 นี้ จากการที่เคยมีความยุ่งวุ่นวาย การผันผวนเปลี่ยนแปลงทั้งทางด้านเศรษฐกิจ การเงินและการเมืองในปี พ.ศ. 2556 ที่ผ่านมา ก็จะเริ่มค่อย ๆ สงบนิ่งขึ้น และค่อย ๆ ก้าวเดินไปสู่ความรุ่งเรืองราบรื่นมากขึ้นกว่าเดิม จะเรียกว่าปีแห่งความคึกคัก คึกคะนองเหมือนปีแห่งพลังม้าที่มีความกระฉับกระเฉง แคล่วคล่องว่องไว มีความกระตือรือร้นในการที่จะดำเนินธุรกิจ

ในการทำงาน ส่งผลให้มีความกระเตื้องขึ้นในแทบทุก ๆ ด้านเลยทีเดียวก็ว่าได้ ไม่ว่าด้านอุตสาหกรรม ด้านพาณิชย์ การค้าขาย ธุรกิจทางการเงิน เช่น ตลาดหุ้น ธุรกิจทางน้ำ หรือภาคเกษตรกรรม การเพาะปลูก ทางด้านอุปโภคบริโภค เมืองไทยมีโอกาสเป็นครัวของโลก ดังนั้นไม่ว่าอาหารแห้ง อาหารสด หรือบรรจุผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป ด้านอาหาร ทางด้านอาหารเสริม สมุนไพรก็ถือว่าดีทั้งนั้น

ธุรกิจทางด้านความสวยความงาม ไม่ว่าเป็นอุปกรณ์ของผู้ชายในทุกรูปแบบ อุปกรณ์กีฬา เครื่องออกกำลังกาย เครื่องดื่มยาชูกำลัง ธุรกิจการเสริมความงามของคุณผู้หญิงก็ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง

สำหรับภาพรวมทางด้านเศรษฐกิจและการเงินของส่วนรวมในแง่มหภาคของประเทศไทยเรานี้ ที่เคยได้รับผลกระทบจากทั้งพิษการเมืองภายในประเทศ ผลกระทบต่อเนื่องจากการเงินต่างประเทศ เป็นโดมิโนที่มีการกระทบต่อเนื่องมาเรื่อย ๆ ราคาสินค้าที่เดินพาเหรดขึ้นราคาไปอย่างต่อเนื่อง ไม่มีเพดานที่สิ้นสุด จนทำให้ค่าครองชีพและความเป็นอยู่ไม่ค่อยมีความสุขสบายเหมือนในอดีตที่ผ่านมา ยิ่งเสถียรภาพของรัฐบาลของประเทศไทยเราไม่ค่อยนิ่งเท่าที่ควร ไม่ว่าเกิดจากปัญหาของอำนาจหรือการช่วงชิงจังหวะและโอกาส ทำให้ทุกคนต้องช่วยเหลือตัวเองเป็นส่วนใหญ่ ไม่ค่อยมีใครช่วยใครด้วยความจริงใจในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 2 ม.ค. 14, 18:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ธุรกิจทางด้านความสวยความงาม ไม่ว่าเป็นอุปกรณ์ของผู้ชายในทุกรูปแบบ อุปกรณ์กีฬา เครื่องออกกำลังกาย เครื่องดื่มยาชูกำลัง ธุรกิจการเสริมความงามของคุณผู้หญิงก็ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง

สำหรับภาพรวมทางด้านเศรษฐกิจและการเงินของส่วนรวมในแง่มหภาคของประเทศไทยเรานี้ ที่เคยได้รับผลกระทบจากทั้งพิษการเมืองภายในประเทศ ผลกระทบต่อเนื่องจากการเงินต่างประเทศ เป็นโดมิโนที่มีการกระทบต่อเนื่องมาเรื่อย ๆ ราคาสินค้าที่เดินพาเหรดขึ้นราคาไปอย่างต่อเนื่อง ไม่มีเพดานที่สิ้นสุด จนทำให้ค่าครองชีพและความเป็นอยู่ไม่ค่อยมีความสุขสบายเหมือนในอดีตที่ผ่านมา ยิ่งเสถียรภาพของรัฐบาลของประเทศไทยเราไม่ค่อยนิ่งเท่าที่ควร ไม่ว่าเกิดจากปัญหาของอำนาจหรือการช่วงชิงจังหวะและโอกาส ทำให้ทุกคนต้องช่วยเหลือตัวเองเป็นส่วนใหญ่ ไม่ค่อยมีใครช่วยใครด้วยความจริงใจในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

มาในปีนี้ก็จะมีอัศวินม้าขาวมาช่วยบรรเทาทุกข์ได้ในระดับหนึ่ง ที่ทำให้แทบทุกคนในส่วนรวมมีรอยยิ้มได้ช่วงขณะหนึ่งเท่านั้นเอง แล้วก็ต้องผจญกรรม ทุกข์ระทมกันต่อไป ไม่ว่าเกิดจากผลกระทบจากเศรษฐกิจมหภาค หรือจากการตัดสินใจที่ผิดพลาดในการกระทำของตัวเอง ก็ต้องขอให้ทุกคนทุกฝ่าย ต้องพยายามยึดถือหลักเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขอให้รู้จักใช้รู้จักจ่ายทุกบาททุกสตางค์ให้คุ้มค่าคุ้มราคาของเงินที่มีแต่น้อยค่าลง และหายากยิ่งขึ้นไปเรื่อย ๆ โดยที่ไม่ทำให้ทั้งตัวเองและคนรอบข้างต้องเกิดความเดือดร้อนไปด้วย ขอให้คนที่ร่ำรวยเงินทองต้องมีน้ำใจเผื่อแผ่คนที่ลำบากยากจนด้วย อย่าคิดว่าตัวเองร่ำรวยเงินทอง แต่คนรอบข้างลำบาก คุณก็จะอยู่ในสังคมนั้นได้ยากด้วย ต้องมีความเอื้ออาทร มีน้ำใจต่อกัน ถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน เมื่อทุกคนลืมตาอ้าปากได้ สังคมก็จะอยู่ดีมีสุข ทุกคนต่างทำมาหากิน ไม่ค่อยมีคนลำบากยากจน พวกลักเล็กขโมยน้อยก็พลอยหมดไปด้วย เพราะทุกคนสามารถพึ่งลำแข้งลำขาตัวเอง ทำมาหากินได้ ทุกคนก็ไม่อยากมาทำผิด ทำในสิ่งที่ไม่ดีหรอกครับ

อีกทั้งก็ขอให้ทุกคนทุกฝ่ายในสังคม ต้องใส่ใจดูแลเรื่องของมลภาวะรอบ ๆ ตัวให้ดี อย่าให้มีการทำลายทรัพยากรธรรมชาติ เช่น การตัดไม้ทำลายป่า ทำให้ดินโคลนถล่ม เป็นการทำลายแหล่งต้นน้ำตามธรรมชาติ เกิดภาวะโลกร้อน ซึ่งส่งผลให้ลมฝนมาผิดปกติกว่าในอดีตที่ผ่านมา มลภาวะจากพิษของโรงงาน ไม่ว่าเรื่องของระบบน้ำเสีย ขยะเป็นพิษ ควันพิษ ซึ่งเรามักจะเห็นพิษภัยที่เป็นผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของคนและสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ในบริเวณนั้น ทำให้สุขภาพย่ำแย่ แต่นายทุนเหล่านั้นกอบโกยแต่ผลประโยชน์ไป ทิ้งความทุกข์ยากลำบากให้คนอื่นไป ก็ขอให้ทุกคนอย่าเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตนมากกว่าส่วนรวม เพราะว่าตัวเราเองก็เป็นส่วนหนึ่งในสังคมนั้นด้วย ก็ต้องขอให้รัฐบาลเอาจริงเอาจังกับเรื่องราวเหล่านี้ด้วยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 2 ม.ค. 14, 18:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ด้านการเมือง

ในช่วงปีนี้ก็จะเป็นการก้าวเข้าสู่ยุคของการเปลี่ยนแปลงในหลาย ๆ ด้าน นักการเมืองรุ่นใหม่ไฟแรงที่เริ่มเข้าสู่วงจรของอำนาจ มักจะเป็นคนที่อิสระทางความคิดมากขึ้นเรื่อย ๆ เป็นช่วงที่ทุกคนทุกฝ่ายควรติดตามข่าวคราวกันให้ดี เพราะว่าบุคคลเหล่านี้จะมีการเสริมสร้างพลังของความมั่นคงแข็งแกร่งทางการเมืองของคนรุ่นใหม่ ให้มีเสถียรภาพกันมากขึ้น ถ้ารวมตัวไปในทิศทางที่ดีก็แล้วไป แต่ถ้ารวมตัวเอาแต่มุ่งหวังที่จะกอบโกยผลประโยชน์และแสวงหาอำนาจที่ไม่ถูกต้องชอบธรรมให้แก่กลุ่มของตัวเอง ตามแบบคนรุ่นเก่าที่ปูเส้นทางเอาไว้ ก็จะเริ่มมีปัญหาได้ อย่าลืมว่าปี พ.ศ. 2557 นี้เป็นปีมะเมีย ธาตุไม้ ปีแห่งพลังม้า ที่เป็นพลังของมวลชนที่มีความเข้มแข็งและทรงพลังที่สุด ในโลกแห่งประชาธิปไตย อีกทั้งยุคปัจจุบันเป็นยุคแห่งการสื่อสารไร้พรมแดน ถ้าทำอะไรที่ไม่ชอบมาพากล และไม่ถูกต้อง ทุกคนก็จะรู้ทันกันหมด ซึ่งถ้าหากว่ามีเรื่องอะไรที่ไม่มีความเป็นธรรม อารมณ์ของผู้คนส่วนรวม ทั้งภาคเอกชนและประชาชนทั่วไปก็มีโอกาสถูกจุดให้มีการประทุขึ้นมา และเมื่อมีการปะทะจนเกิดการระเบิดขึ้นมา พลังอะไรก็มาขวางไม่อยู่หรอกครับ

ซึ่งก็ต้องขอให้นักการเมืองรุ่นเก่าต้องเป็นตัวอย่างที่ดีแก่นักการเมืองรุ่นใหม่ อีกทั้งก็ต้องพยายามรักษาคำพูดที่ได้รับปากกับประชาชนไว้ อย่าพูดอย่างทำอย่างเหมือนในอดีตที่ผ่านมา เพราะจะทำให้ในอนาคตประชาชนทุกคนจะเสื่อมศรัทธาได้ และเมื่อนั้นประเทศชาติก็จะมีโอกาสลุกเป็นไฟขึ้นมาได้อีกครั้ง ก็ขอให้อย่าเป็นเช่นนั้นเลย เพราะว่าผลที่เกิดขึ้นในอนาคตเกิดมาจากการกระทำในปัจจุบันครับ

อีกทั้งก็ต้องขอให้ผู้ที่มีบทบาท มีอำนาจต้องควบคุมอารมณ์ของตัวเองและบุคคลในกลุ่มที่ตัวเองต้องรับผิดชอบดูแลให้มีความเยือกเย็น อย่าไปตื่นตูมตามกระแสที่มีการปลุกปั่นขึ้นมา ไม่ว่าเรื่องอะไรก็แล้วแต่ที่จะทำให้บ้านเมืองส่วนรวมต่างเดือดร้อนวุ่นวายไปด้วยก็จงอย่ากระทำ ควรเบรกไว้ให้ดี ควรใช้เหตุผลมากขึ้น อย่าใช้อารมณ์และอำนาจจนเกินขอบเขตของความพอดีและความถูกต้องชอบธรรม ซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้นก็จะกลายเป็นปัญหาที่สร้างความเดือดร้อนให้กับส่วนรวมตามมาได้โดยไม่คาดคิด

คนเรานั้นอภัยกันได้ก็อภัยกันเถอะครับ อย่าจองเวรกันชนิดที่ไม่ยอมเลิกเลยครับ ซึ่งอันที่จริงแล้วเมื่อคนเราเกิดมานั้นต่างมาด้วยมือเปล่าตัวเปล่า แต่ก็มีมือที่กำแน่น เมื่อตายแล้วก็มีเสื้อผ้าสวมใส่อยู่ชุดเดียว เอาอะไรติดตัวไปไม่ได้ มือที่เคยกำตอนมา เมื่อไปก็แบมือไป ไม่สามารถกำอะไรไปได้เช่นเดียวกัน จะมีก็แต่คุณงามความดีที่คงอยู่คู่ฟ้าดินให้คนยกย่องสรรเสริญ ให้บุตรหลานมีความภาคภูมิใจ ได้เสวยบุญที่บุพการีสร้างเอาไว้ แต่ถ้าทำชั่วก็จะถูกคนสาปแช่ง สาปส่งไปชั่วกาลนานเช่นเดียวกัน

ด้านสังคมส่วนรวม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 2 ม.ค. 14, 18:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ในหลาย ๆ ปีที่ผ่านมาก็มีทั้งที่ดีและไม่ดีคละเคล้ากันไป เพราะเป็นช่วงที่การสื่อสารไร้พรมแดน อารยธรรมต่างชาติเผยแพร่เข้ามาในทุก ๆ ด้าน มีทั้งที่ดีและไม่ดีปนเปกันไป อยู่ที่คนกลุ่มไหนจะเสพด้านไหน แต่ส่วนใหญ่ที่ผ่านมาก็มักจะมีแต่ด้านที่ไม่ค่อยดี ดึงให้ทั้งวัยรุ่น วัยหนุ่มสาวหลงใหลไปแต่ในด้านที่มักจะไม่ค่อยมีคุณธรรม เสื่อมด้านศีลธรรม มีการผิดลูก ผิดเมีย ผิดสามี แม้กระทั่งการผิดเพศ หรือการรักซ้อนซ่อนรักมีมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่ในช่วงปีนี้หลาย ๆ อย่างจะดีขึ้น จะมีผู้ใหญ่ ผู้ที่มีอำนาจต่างให้ความสำคัญ มารณรงค์ให้เกิดความสนใจที่จะก้าวเดินไปในทิศทางที่ดีขึ้น มีการควบคุมสื่อไม่ให้เผยแพร่ทางด้านที่ไม่ถูกไม่ควร และประณามกลุ่มคนที่ทำไม่ดีไม่ถูกต้อง

อีกทั้งขอให้ระวังภัยจากยาเสพติดที่ยังคงมีการแพร่ขยายอย่างต่อเนื่อง แต่ในช่วงนี้จะส่งผลออกมาให้เห็นถึงโทษภัยของยาเสพติด ทั้งคนเสพและคนจำหน่ายมากขึ้น ผลกรรมมักจะตามสนองคนที่ทำธุรกิจในวงจรอุบาทว์เช่นนี้ ไม่ตัวเองก็ลูกหลานโผล่ออกมาให้เห็นอยู่เรื่อย ๆ ดังนั้นควรหลีกห่างและลด ละ เลิกเถอะครับ

สำหรับผู้ที่เกิดในปีมะเมีย ธาตุไม้ในรอบนี้ จะเป็นคนที่มีไหวพริบดี มีความเฉลียวฉลาด มีความแคล่วคล่องว่องไว รักอิสรเสรี แต่ก็มีอารมณ์ที่ค่อนข้างจะอ่อนไหวง่าย มีความแปรปรวนไม่ค่อยคงที่ ถ้าดีก็ดีจนเหลือเชื่อ ถ้าโมโหขึ้นมาก็ร้ายน่าดู ถ้าพูดดี ๆ ด้วยก็หายโกรธ เป็นคนที่มีเอกลักษณ์ที่ดูดีมีเสน่ห์ มีอารมณ์ขัน รู้จักหาความสุขสนุกสนานให้ตัวเอง มองโลกในแง่ดี เป็นคนที่มีประสาทสัมผัสที่อ่อนไหว มีซิกเซ้นส์เด่น สนใจศาสตร์เร้นลับ สามารถทำนายทายทักเหตุการณ์ล่วงหน้าได้แม่นยำ ทำให้ทายใจคนรอบตัวออก จึงสามารถที่จะปรับตัวให้เข้ากับทุก ๆ สถานการณ์ได้ในระดับที่ยอดเยี่ยมจนยากที่ใครจะตามทัน

ซึ่งก็จะส่งผลให้เป็นคนที่มักจะประสบความสำเร็จในธุรกิจหน้าที่การงานที่ตัวเองต้องรับผิดชอบอยู่ สามารถแสวงหาประโยชน์ให้กับตัวเองได้ดีชนิดที่หาตัวจับยาก แต่ก็เป็นคนที่ใจดี มีน้ำใจ ไม่ค่อยเอาเปรียบใคร ไม่ฉกฉวยผลประโยชน์ในด้านที่ไม่ถูกต้องชอบธรรม จึงเป็นที่รักของคนทุกคนที่เข้ามาพบปะคบหาด้วย จะมีความรุ่งเรืองร่ำรวยในช่วงบั้นปลายของชีวิต

ชะตาชีวิตด้านหน้าที่การงาน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 2 ม.ค. 14, 18:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วิชาการพยากรณ์ตามหลักโหราศาสตร์จีน เมื่อย่างเข้าสู่ในช่วงปี พ.ศ. 2557 นี้ ก็จะเป็นการก้าวเข้าสู่ปีนักษัตร "มะเมีย" ที่มี "ธาตุไม้" เป็นธาตุควบคุมประจำปี และมีธาตุเดิมเป็น "ธาตุไฟ" อยู่ในตัวเอง

ชาวปีนักษัตรชวด

เป็น "ปีชง" หรือเป็น "ปรปักษ์กันโดยตรง" กับชาวปีนักษัตรชวด ที่มีธาตุดั้งเดิมเป็นธาตุน้ำในตัวเอง จึงมีส่วนส่งผลต่อดวงชะตาของชาวปีนักษัตรปีชวดดังต่อไปนี้

เมื่อได้คำนวณตามหลักของวิชา 12 นักษัตรและดวงจีนจะพบว่า จากปีนักษัตรที่หมุนเวียนโคจรมาพบกัน และธาตุที่มีการเปลี่ยนแปลงสลับมาควบคุมที่ไม่เหมือนกัน ก็เป็นองค์ประกอบหนึ่งที่มีส่วนส่งผลให้พื้นฐานดวงชะตาของคนที่เกิดปีนักษัตรชวดในปี พ.ศ. 2557 นี้ จะเป็นช่วงระยะเวลาที่วงจรชีวิตจะต้องเจอะเจอกับเรื่องที่ต้องยุ่งวุ่นวายมากที่สุดในรอบ 12 ปีที่ผ่านมาก็ว่าได้ เพราะว่าในช่วงจังหวะชีวิตของคนเรานั้น

เมื่อครบ 1 รอบคือ 12 ปี ก็จะหมุนเวียนวนมาเจอกับปีที่ชงหรือปีที่เป็นปรปักษ์ไม่ดีหนัก ๆ สักครั้ง และในขณะเดียวกันควรรู้ว่าในรอบ 10 ปีก็มีรอบอายุเข้าเคราะห์ของผู้ชาย 3 ครั้ง ของผู้หญิง 3 ครั้ง คือ ผู้ชายอายุลงท้ายด้วยเลข 3, 6, 9 จะไม่ดี และของผู้หญิงอายุลงท้ายด้วยเลข 2, 5, 8 ก็จะไม่ดีเหมือนกัน แต่ก็ต้องขอให้เข้าใจว่าต้องนับแบบอายุจีน ที่ต้องนับตั้งแต่คุณได้ปฏิสนธิในครรภ์มารดา คือต้องบวกจากอายุไทยเพิ่มอีก 1 ปีเต็ม ๆ

ในปี พ.ศ. 2557 นี้ ก็จะทำให้ดวงชะตาของชาวปีชวดจะยิ่งมีการผกผันเปลี่ยนแปลงจากช่วงปีที่ผ่านมา จะมีปัญหาเรื้อรังที่สั่งสมไว้หนักพอประมาณ แล้วมาในปีนี้จะยิ่งหนักมากขึ้นกว่าเดิมอีกเป็นเท่าตัวเลยทีเดียวก็ว่าได้ ดังนั้นก็จะมีส่วนส่งผลให้การดำเนินธุรกิจหรือการทำงานที่ต้องรับผิดชอบอยู่ของชาวปีชวดในช่วงระยะปีนี้ ก็มักจะมีโอกาสเกิดติดขัด มีปัญหาร้อยแปดพันอย่างเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา คนที่เคยคบหามีมิตรภาพกันดี ๆ มายาวนาน ก็อาจจะมีเรื่องที่ทำให้เกิดการผิดใจกินใจกัน

ก็จะมีส่วนส่งผลให้ธุรกิจที่ดำเนินการอยู่นั้นอาจจะถึงขั้นขาดทุนเป็นหนี้เป็นสินสิ้นเนื้อประดาตัว หรืออย่างน้อยก็มีโอกาสที่จะต้องล้มเลิกลงกลางคันได้ อาจจะถูกเพื่อนฝูง ลูกน้องบริวารที่เคยซื่อสัตย์แปรพักตร์กลับมาโกงกิน มีปัญหาทั้งเก่าและใหม่ที่หมกเม็ดอยู่ภายใน ภารกิจการงานที่รับผิดชอบอยู่ค่อย ๆ โผล่มาให้ต้องคอยแก้ไขปัญหาอยู่เรื่อย ๆ ถ้าเป็นธุรกิจที่มีการแข่งขันในเชิงการตลาดสูง ก็จะถูกฝ่ายตรงข้ามหรือมือที่ 3 ที่ไม่หวังดี ที่มีความอิจฉาตาร้อนเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โอกาสเป็นวงพลอยมาร่วมถล่มและโจมตีจนแทบจะต้องเสียหายจนพังยับเยิน และมีโอกาสที่จะแพ้คู่แข่งหลุดลุ่ย

ดังนั้นจึงควรชะลอโครงการใหญ่ ๆ ที่มีความเสี่ยงสูง ๆ ออกไปก่อน และไม่ควรทำอะไรที่หนักเกินตัวมากจนเกินไปนัก เพราะว่าจะมีโอกาสแบกไม่ไหวในอนาคตได้ ควรหาหุ้นส่วนที่ดวงดีอยู่มาหุ้นด้วยหรือมาช่วยดูแลภารกิจแทน ตัวเองก็ควรเบรกบทบาทลงก็ดีครับ หรือถ้าหากทำงานประจำกินเงินเดือนอยู่ ก็จะเป็นจังหวะชีวิตที่เปรียบเสมือนยืนอยู่บนทาง 2 แพร่ง ไม่รู้ว่าจะตัดสินใจอย่างไรดี จะเดินไปในเส้นทางไหนที่ไม่ตีบตัน เป็นช่วงจังหวะที่อาจจะมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงที่อยู่ที่ทำงานได้

หรือมิฉะนั้นถ้าไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงย้ายที่อยู่ที่ทำงาน ก็อาจจะถูกเลื่อยขาเก้าอี้ ถูกกลั่นแกล้งใส่ความจนต้องหลุดจากตำแหน่ง หรือมิฉะนั้นก็อาจจะถูกโยกย้ายไปที่ไม่ดี ที่ตำแหน่งต่ำลงกว่าเดิมหรือไม่ได้ดั่งใจเลย ทำให้ชีวิตต้องเหน็ดเหนื่อยจนถึงขั้นตกระกำลำบาก อีกทั้งก็ต้องรับภาระหนักมากขึ้นเรื่อย ๆ เป็นเท่าทวีคูณ เกิดความกดดันจากผู้บังคับบัญชา ส่งผลให้มีความเครียดสูง

ถ้าหากว่าเป็นคนที่มีความน้อยเนื้อต่ำใจได้ง่าย และเกิดทนแรงเสียดทานและแรงกดดันไม่ไหว หรือเกิดการถอดใจไม่ยอมสู้แล้วก็อาจจะตัดสินใจยื่นใบลาออกไปเลย ก็ต้องขอให้มีความอดทนใจเย็นเป็นที่ตั้ง อย่าไปเต้นแร้งเต้นกาหรือไปตื่นตูมตามปัญหาที่ถาโถมเข้ามา ควรเอาน้ำแข็งเข้านาบจิตใจ เพราะว่าเอาน้ำเย็นเข้าลูบจะไม่อยู่ อีกทั้งก็ต้องหมั่นไปทำบุญทำทานสะเดาะเคราะห์ในช่วงเดือนที่เข้าเคราะห์ และระวังในวันที่ไม่ดี ยามที่ไม่เป็นมงคล

ชาวปีนักษัตรฉลูnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 2 ม.ค. 14, 18:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชาวปีนักษัตรฉลู

เป็นปีนักษัตรที่ "ไม่เกื้อหนุนกัน" กับชาวปีฉลู ที่มีธาตุดั้งเดิมเป็นธาตุน้ำและธาตุทองในตัวเอง จึงมีส่วนส่งผลต่อดวงชะตาของชาวปีนักษัตรฉลูดังต่อไปนี้

เมื่อได้คำนวณตามหลักของวิชา 12 นักษัตรและดวงจีนจะพบว่า จากปีนักษัตรที่หมุนเวียนโคจรมาพบกันและธาตุที่มาควบคุม ก็เป็นองค์ประกอบหนึ่งที่มีส่วนส่งผลให้พื้นฐานดวงชะตาของคนที่เกิดปีนักษัตรฉลูโดยทั่วไปในปี พ.ศ. 2557 จังหวะก้าวเดินของชีวิตจะเริ่มมีความผันผวนปรวนแปรไม่แน่ไม่นอนอยู่ตลอดเวลาเป็นส่วนใหญ่ ดูภายนอกคิดว่าการดำเนินการหรือการทำงานทุกอย่างจะไปได้ดีไม่มีปัญหา แต่พอเจาะลึกลงไปในสิ่งที่ทำอยู่ก็จะเจอปัญหาซ่อนอยู่ภายในที่ให้ต้องแก้ไขอยู่มากมาย

ส่งผลให้ในปีนี้จะทำให้ชาวปีฉลูมักจะเกิดความเครียด มีความวิตกกังวลเป็นส่วนใหญ่ ไม่เหมือนในช่วงปี พ.ศ. 2556 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นปีสมพงศ์กันกับดวงชะตา ทำให้ในปีที่ผ่านมานั้นจะทำอะไรก็มักจะมีแรงส่งเสริมสนับสนุนทุก ๆ ด้านให้มีความราบรื่นมาโดยตลอด แต่เมื่อก้าวเข้าสู่ในช่วงปีที่ไม่เกื้อหนุนกันในปีนี้ ถ้าหากว่าทำอะไรโดยไม่มีความระมัดระวัง ไม่ไตร่ตรองให้รอบคอบ อาจจะมีการพลิกจากโอกาสกลับกลายเป็นวิกฤตที่ต้องไปแก้ไขปัญหาในอนาคตได้ ความไม่แน่นอนยังเป็นสิ่งที่มีความเป็นไปได้สูงในสภาวการณ์เช่นปัจจุบัน ที่มีความผันผวนปรวนแปรเอาแน่เอานอนไม่ได้อยู่ตลอดเวลา อีกทั้งน้ำใจ ความจริงใจของคนในสังคมปัจจุบันก็มีน้อยกว่าในช่วงอดีตที่ผ่านมา

ดังนั้น การที่จะดำเนินงานหรือทำธุรกิจที่มีความเสี่ยงมาก จึงควรที่จะมีความรัดกุมรอบคอบ การที่จะเซ็นหนังสือสัญญาก็ต้องอ่านให้ละเอียดก่อนลงนาม ระวังการหมกเม็ดซ่อนปัญหาอยู่ภายใน อีกทั้งก็ต้องควรระวังการถูกใส่ร้ายป้ายสีให้เสียชื่อเสียงจากผู้ที่อิจฉาริษยาหรือจากผู้ที่ไม่หวังดี ก็ต้องรู้จักตั้งรับให้ดี อย่าตั้งตัวอยู่บนความประมาทเป็นอันขาด

ถ้าหากว่าชาวปีนักษัตรฉลูมีการวางแผนการอย่างมีระบบ มีมาตรการวางแผนทั้งการรุกและมีการตั้งรับที่ดี มีการสำรองกำลังไว้สนับสนุนในยามมีการสะดุดติดขัด ก็อาจจะทำให้เกิดการสูญเสีย หรือโอกาสที่จะเกิดการผิดพลาดน้อยลง มิหนำซ้ำถ้าหากทุ่มความมานะพยายามอย่างเต็มกำลังความสามารถเท่าที่มีอยู่ ก็อาจจะกลับกลายจากฝ่ายรับกลายเป็นฝ่ายรุกที่ส่งผลให้เกิดการตอบรับมีผลรับที่ดีได้โดยคาดไม่ถึง ก็มีความเป็นไปได้เช่นเดียวกัน เป็นการใช้วิกฤตให้เป็นโอกาสได้

ชาวปีนักษัตรขาลnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 2 ม.ค. 14, 18:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชาวปีนักษัตรขาล

เป็นปีนักษัตรที่ "สมพงศ์กัน" กับชาวปีนักษัตรขาล ที่มีธาตุดั้งเดิมเป็นธาตุไม้และธาตุไฟในตัวเอง จึงมีส่วนส่งผลต่อดวงชะตาของชาวปีนักษัตรขาลดังต่อไปนี้

เมื่อได้คำนวณตามหลักวิชา 12 นักษัตรและดวงจีนจะพบว่า จากปีนักษัตรที่หมุนเวียนโคจรมาพบกันและธาตุที่มาควบคุมก็เป็นองค์ประกอบหนึ่งที่มีส่วนส่งผลให้พื้นฐานดวงชะตาของคนที่เกิดปีนักษัตรขาลในปี พ.ศ. 2557 นี้ จะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงพลิกผันกลับกลายจากร้ายในปี พ.ศ. 2556 และเริ่มกลายเป็นดีขึ้นในปีนี้ชนิดที่เปลี่ยนจากหลังมือเป็นหน้ามือเลยทีเดียวก็ว่าได้ การที่จะดำเนินการสิ่งใดโดยส่วนใหญ่แล้วก็มักจะได้รับการสนองตอบ มีการเกื้อหนุนช่วยเหลือจากผู้หลักผู้ใหญ่ ผู้ที่มีอำนาจจากเพื่อนร่วมงาน จากลูกน้องบริวารให้ทุกอย่างสามารถสำเร็จบรรลุตามเป้าหมายที่ต้องการได้

ถ้าคิดที่จะขยับขยายเครือข่ายขยายกิจการก็เป็นช่วงจังหวะที่เหมาะสม เพราะว่าจะมีแรงส่งเสริมสนับสนุนจากทุกฝ่าย เปิดไฟเขียวโล่งตลอดเส้นทาง ก็ขอให้รู้จักใช้จังหวะและโอกาสที่เอื้ออำนวยอยู่นี้ให้เต็มที่ เพราะว่าโอกาสและวาสนาที่ดีไม่เคยรอคอยใครนาน เวลาและวารีเมื่อไหลผ่านเลยไปแล้วก็ไม่สามารถเรียกกลับคืนมาได้ ดังนั้นจะทำอะไรก็ขอให้รีบทำ อย่ามัวรี ๆ รอ ๆ ลังเลใจอยู่ เพราะว่ามีโอกาสที่ดีอยู่เพียงปีเดียวในช่วงนี้ ถ้าผ่านเลยไปจะมาเสียใจในทีหลังก็สายเกินไปเสียแล้ว

ดังนั้น เมื่อเริ่มเข้าสู่ในปี พ.ศ. 2557 นี้ ก็เป็นโอกาสทองที่ดีของชาวปีนักษัตรขาลที่จะทำการเปิดตัวสินค้า เปิดตัวบริษัท หรือเปิดตัวโครงการใหม่ ๆ แต่ก็ต้องพิจารณาถึงความต้องการของตลาดเป็นองค์ประกอบที่สำคัญด้วย อย่าด่วนผลีผลามตัดสินใจ ถ้าเป็นการลงทุนในโครงการระยะยาวที่มีการใช้ทุนทรัพย์สูง ก็จำเป็นต้องมองดูองค์ประกอบของคู่หุ้นส่วน เพื่อนร่วมงานว่าดวงดีหรือเข้าเคราะห์อย่างใดหรือไม่ และทำเลของฮวงจุ้ยในสถานที่นั้น ๆ ด้วยว่าเหมาะสมในการที่จะทำธุรกิจนั้น ๆ หรือไม่

ถ้าหากว่าเป็นคนที่ทำงานประจำ เป็นข้าราชการรัฐวิสาหกิจหรือองค์กรบริษัทที่กินเงินเดือนอยู่ ก็เป็นช่วงระยะเวลาที่จะมีผลงานโดดเด่นออกมาให้เป็นที่ประจักษ์ มีการยอมรับจากหน่วยงานหรือสังคมที่ตัวเองอยู่ ประกอบกับเป็นคนที่มีความขยัน มีความมานะพากเพียรในช่วงที่ผ่านมา ถึงแม้มีปัญหาอุปสรรคให้ต้องแก้ไขอยู่ตลอดเวลา แต่ก็ไม่ย่อท้อต่อสู้บากบั่น ก้มหน้าก้มตาทำงานในภาระที่ตัวเองต้องรับผิดชอบอยู่ ส่งผลให้เจ้านายหรือผู้ใหญ่เห็นถึงความตั้งใจในการทำงาน เป็นที่รักของเพื่อนฝูง เพื่อนร่วมงานและลูกน้องบริวาร ทุกคนก็ยินดีส่งเสริมสนับสนุน ทำให้มีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงที่อยู่ที่ทำงานที่ดีขึ้น

ถึงแม้บางคนอาจจะต้องรับภาระที่หนักขึ้นกว่าเดิม หรืออาจจะไม่ได้โยกย้ายดั่งที่ตัวเองต้องการ หรือตั้งเป้าหมายเอาไว้ เพราะว่าอาจจะเกิดจากพื้นฐานดวงชะตาที่ไม่โดดเด่นหรือโหงวเฮ้งไม่ดี ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัยไม่ส่งเสริมก็มีความเป็นไปได้ แต่ถ้าคนที่ดวงดีโหงวเฮ้งเด่นก็มักจะต้องมีการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือได้รับยศถาบรรดาศักดิ์ดีขึ้นในระดับที่น่าพอใจ และเมื่อได้ดีแล้วก็ขอให้รู้จักเบรกตัวเอง

อย่าลืมสุภาษิตที่กล่าวไว้ว่า อันที่จริงเขาก็อยากให้เราดี แต่ถ้าเราเด่นขึ้นทุกทีเขาหมั่นไส้ จงทำดีแต่อย่าเด่นจะเป็นภัย ไม่มีใครเขาอยากเห็นเราเด่นเกิน เพราะว่าถ้าหากว่าเราได้ดีแล้วไปยกตนข่มท่าน ลืมตัว ทำตัวเหมือนกิ้งก่าได้ทองเปลี่ยนเป็นคนละคน เหมือนตัวอย่างดังในสังคมในช่วงที่ผ่านมาที่เราได้เห็นเป็นบทเรียนแล้ว จะส่งผลให้เมื่อยามที่ดวงตกในปีต่อ ๆ ไปก็อาจจะถูกคนหมั่นไส้หาเรื่องกลั่นแกล้งและหาโอกาสดึงเราลงมาเหยียบซ้ำเติมให้เป็นที่อับอายขายหน้าได้เช่นเดียวกัน จึงควรระมัดระวังตัวเองให้ดีอย่าลืมตัวครับ

ชาวปีนักษัตรเถาะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 2 ม.ค. 14, 18:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชาวปีนักษัตรเถาะ

เป็นปีที่ "ไม่เกื้อหนุนกัน" กับชาวปีนักษัตรเถาะ ที่มีธาตุดั้งเดิมเป็นธาตุไม้ในตัวเอง จึงมีส่วนส่งผลต่อดวงชะตาของชาวปีนักษัตรปีเถาะ ดังต่อไปนี้

เมื่อได้คำนวณตามหลักวิชา 12 นักษัตรจีนและดวงจีน จะพบว่าจากปีนักษัตรที่หมุนเวียนโคจรมาพบกัน และธาตุที่มาควบคุมก็เป็นองค์ประกอบหนึ่งที่มีส่วนส่งผลให้พื้นฐานดวงชะตาของชาวปีนักษัตรเถาะ ในปี พ.ศ. 2557 นี้ เมื่อมาเจอปีที่ไม่เกื้อหนุนกัน ก็จะทำให้วงจรของชีวิตก็จะเริ่มมีอุปสรรคถาโถมเข้ามาให้ต้องยุ่งเหยิงวุ่นวาย ต้องแก้ไขปัญหาและทำให้การที่จะดำเนินการเรื่องอะไรก็ไม่ได้ดั่งใจเราปรารถนา

ดังนั้น การที่จะประกอบธุรกิจหรือทำงานอะไร ต้องมีความอดทนใจเย็นและต้องมีความมานะพยายามมากขึ้นกว่าเดิมเป็นสองเท่าตัว จะทำการสิ่งใดก็ต้องเจอะเจอกับความเหน็ดเหนื่อยจนสายตัวแทบขาด จึงจะสามารถก้าวขึ้นไปสู่เป้าหมายที่ตัวเองต้องการได้ เนื่องจากไม่ค่อยมีคนคอยช่วยเหลือเกื้อหนุน เรียกว่าเป็นช่วงที่ตัวเองต้องเก่งแต่ไม่เฮง คนอื่นจับอะไรลงทุนอะไรก็อาจจะเป็นเงินเป็นทองไปหมด วิ่งไปไหนมาไหนก็เจอแต่ไฟเขียวผ่านให้โดยตลอด มีคนมาอำนวยความสะดวกเกื้อหนุนช่วยเหลือ

แต่จังหวะของเราชาวปีเถาะนั้นกลับไม่ได้ กลายเป็นเจอแต่ไฟแดงที่ทำให้ต้องชะลอต้องหยุดหรือมีคนมาปาดมาขวาง ทำให้เพื่อนวิ่งรุดหน้าไปเร็วกว่าเราหลายขุม เราเองยังไปไม่ได้ถึงไหนหรือพลาดเสียโอกาสที่ดีไป ก็ต้องขอให้มีความอดทนใจเย็น อย่าประมาทในทุก ๆ เรื่องทุก ๆ ราว เพราะว่ามักจะมีปัญหาถาโถมเข้ามาให้เราต้องคอยแก้ไขอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากจะต้องทำให้ดีที่สุดแล้ว ควรมีความรัดกุมรอบคอบเป็นที่ตั้งด้วย

ในปีนี้เมื่อเจอปีที่ไม่เกื้อหนุนกันกับดวงชะตา เราจะเห็นว่าถึงแม้จะมีการปรึกษาทุกฝ่ายแล้ว พอถึงเวลาที่จะเริ่มดำเนินการก็มักจะเกิดเหตุการณ์ที่พลิกผันนอกเหนือความคาดหมายในสิ่งที่เราควบคุมไม่ได้เกิดขึ้นอยู่ประจำ ส่งผลให้ไม่ค่อยเสร็จสมดั่งอารมณ์หวัง จนทำให้เราอาจจะเกิดความเหน็ดเหนื่อยทั้งกายและใจ อีกทั้งเกิดความท้อแท้เอาได้ง่าย ๆ ก็ขอให้มีกำลังใจมีแรงอึดสู้ต่อไป อย่าใจเสีย ก็ขอให้คิดเสียว่า สี่เท้ายังรู้พลาด นักปราชญ์ยังรู้พลั้ง ดังนั้นเมื่อเกิดการล้มคว่ำคะมำหงายแล้ว จะลุกขึ้นมาสู้ใหม่ก็ไม่ใช่เรื่องที่จะเกินความสามารถของชาวปีเถาะ ที่มีความพยายามและมานะอดทนเป็นที่ตั้งอยู่แล้ว

ส่วนคนที่ทำงานเป็นข้าราชการหรือกินเงินเดือนประจำอยู่ ก็มักจะมีพื้นฐานดวงเป็นไปในทำนองเดียวกัน ที่ทำอะไรมักจะไม่เข้าตากรรมการ ไม่ค่อยได้รับการใส่ใจจากเจ้านาย ทำคุณคนไม่ขึ้น ก็ขอให้ทำงานให้เต็มที่เต็มความสามารถต่อไป ฟ้าหลังฝนย่อมแจ่มใสเสมอ ฉันใดก็ฉันนั้นเมื่อจังหวะของชีวิตได้ก้าวผ่านพ้นปีนักษัตรมะเมียในปี พ.ศ. 2557 ที่ไม่เกื้อหนุนกับพื้นฐานดวงชะตาเข้าสู่ปี พ.ศ. 2558 ซึ่งเป็นปีนักษัตรมะแม ซึ่งเป็นปีที่สมพงศ์กันกับดวงชะตาของเรา ก็เริ่มเป็นทีของเราชาวปีเถาะบ้าง อย่าลืมว่าวันพระไม่ได้มีหนเดียว ที่สำคัญขอให้ตั้งมั่นอยู่บนความไม่ประมาท มีความรัดกุมรอบคอบไตร่ตรองให้ดีก่อนตัดสินใจ

ชาวปีนักษัตรมะโรง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 2 ม.ค. 14, 18:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชาวปีนักษัตรมะโรง

เป็นปีนักษัตรที่ "เป็นกลาง ๆ กัน" กับชาวปีนักษัตรมะโรง ที่มีธาตุดั้งเดิมเป็นธาตุน้ำและธาตุไม้ในตัวเอง จึงมีส่วนส่งผลต่อดวงชะตาของชาวปีนักษัตรปีมะโรงดังต่อไปนี้

เมื่อได้คำนวณตามหลักของวิชา 12 นักษัตรและดวงจีน จะพบว่าจากปีนักษัตรที่หมุนเวียนโคจรมาพบกันและธาตุที่มาควบคุมก็เป็นองค์ประกอบหนึ่งที่มีส่วนส่งผลให้พื้นฐานดวงชะตาของคนที่เกิดปีนักษัตรมะโรง ในปี พ.ศ. 2557 นี้ ก็จะยังคงมีจังหวะก้าวเดินของชีวิตที่มีความรุ่งเรืองราบรื่นดีขึ้นไปเรื่อย ๆ มีผลพวงที่ดีอย่างต่อเนื่องจากช่วงปีที่ผ่านมา เราจะพบเห็นได้ว่าโดยพื้นฐานนิสัยของคนชาวปีมะโรงนั้นมักจะเป็นผู้ที่มีความสนุกสนานเฮฮาร่าเริง เฉลียวฉลาดเก่ง รู้จักแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี จึงมักรู้จักที่จะปรับตัวให้เข้ากับทุกสถานการณ์ ทุกสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้น และทำตัวให้เข้ากับทุกนักษัตรปีได้อย่างง่ายดาย ไม่ค่อยไปสร้างศัตรูอะไรกับใครมากนัก

ดังนั้น ในปีนี้เมื่อมาเจอกับปีมะเมียเป็นกลาง ๆ กันกับพื้นฐานดวงชะตา ก็ทำให้การที่จะดำเนินธุรกิจหรือการทำกิจการงานใด ๆ ก็สามารถที่จะฟันฝ่าให้ผ่านพ้นอุปสรรคปัญหาไปได้ด้วยดี ด้วยความสามารถของตัวเองหรือในยามที่หันหน้าไปหารือกับใครหรือขอความอนุเคราะห์ช่วยเหลือจากใคร ไม่ว่าเป็นเรื่องหนักเบาแค่ไหน ก็มักจะได้รับการเกื้อกูลอุปถัมภ์โดยตลอด

ถ้าทำธุรกิจส่วนตัวอยู่จะมีใครมาชักชวนให้ไปลงทุนหรือลงแรง ระดมความคิดใช้พลังสมองก็สามารถทำได้ เพียงแต่ควรดูดวง พิจารณาดูโหงวเฮ้งของคู่หุ้นส่วนก่อนว่าดีหรือไม่ดีอย่างไร เป็นคนใจดีมีคุณธรรมหรือเจ้าความคิด เป็นคนเจ้าเล่ห์เจ้าเหลี่ยม เอาเปรียบคนหรือเปล่า เปรียบเสมือนการที่จะลงเรือลำเดียวกันก็ควรดูเรือลำนั้นว่าอยู่ในสภาพดีหรือไม่ ซึ่งก็ขอให้พิจารณาให้รอบคอบด้วยความละเอียดถี่ถ้วนเสียก่อนที่จะตัดสินใจลงไป

ถ้าหากว่าได้เช็กข้อมูลดูทุกอย่างว่าดีแล้วก็ลุยได้เลยในปีนี้เท่านั้นเอง ซึ่งก็จะส่งผลให้มีความราบรื่นในการทำงาน จะมีความรุ่งเรืองในธุรกิจที่ดำเนินการอยู่ ผลงานจะเข้าตากรรมการ ส่งผลให้มีชื่อเสียงขจรขจายไกล เป็นที่ยอมรับของหน่วยงานหรือสังคมที่ตัวเองอยู่ได้ในระดับที่น่าพอใจ แต่ถ้าเป็นธุรกิจการงานที่มีความเสี่ยงสูง มีการแข่งขันในเชิงการตลาดมาก ก็ขอให้ลุยแล้วรีบสรุปจบในปีนี้ เพราะว่าปีต่อไปจะเจอปีที่ไม่เกื้อหนุนกันแล้วซึ่งก็มักจะไม่ค่อยดีเป็นส่วนใหญ่

ซึ่งถ้าหากว่าเป็นคนที่ทำงานเป็นข้าราชการ รัฐวิสาหกิจ หรือองค์กรเอกชน ทำงานประจำกินเงินเดือนอยู่ในระยะนี้ ก็ขอให้เพิ่มความมานะพยายามให้มากขึ้นกว่าปกติ ถ้าเป็นนักวิ่งก็เรียกได้ว่าเป็นโค้งสุดท้ายแล้ว ต้องสปีดให้เต็มกำลังความสามารถที่มีอยู่ เพื่อแซงหรือล้ำหน้าให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ แต่ก็ต้องรู้จักจังหวะที่ต้องเบรกให้ดี อย่าลุยแบบไม่ดูตาม้าตาเรือ ในเรื่องที่จะต้องโยงไปในปีต่อไป เพราะว่าจะโยงไปสู่ปีที่ไม่เกื้อหนุนกัน แล้วถ้าหากว่าช่วงนี้ไม่ติดตามโอกาสที่ดี ๆ ในภายภาคหน้าที่จะมีก็จะหนีหายไปหมดแล้วครับ

ชาวปีนักษัตรมะเส็งnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 2 ม.ค. 14, 18:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชาวปีนักษัตรมะเส็ง

เป็นปีที่ "ไม่เกื้อหนุนกัน" กับชาวปีนักษัตรมะเส็ง ที่มีธาตุดั้งเดิมเป็นธาตุไฟและธาตุทองในตัวเอง จึงมีส่วนส่งผลต่อดวงชะตาของชาวปีนักษัตรปีมะเส็งดังต่อไปนี้

เมื่อได้คำนวณตามหลักของวิชา 12 นักษัตรและดวงจีนจะพบว่า จากปีนักษัตรที่หมุนเวียนโคจรมาพบกันและธาตุที่มาควบคุมก็เป็นองค์ประกอบหนึ่งที่มีส่วนส่งผลให้พื้นฐานดวงชะตาของคนที่เกิดปีนักษัตรมะเส็งในปี พ.ศ. 2557 นี้ จะมีการแปรเปลี่ยนจังหวะของการดำเนินวิถีชีวิตไปในด้านที่ไม่ค่อยดีมากนักในหลายเรื่องราว

จากที่เคยมีความราบรื่นรุ่งเรืองในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เมื่อย่างเข้าสู่ปี พ.ศ. 2557 นี้ ก็จะเริ่มมีการขลุกขลักติดขัดเกิดขึ้น การดำเนินธุรกิจก็เกิดอาการสะดุดไม่หนักก็เบา จะหาคนที่ไม่มีปัญหาเลยนั้นยากมาก ซึ่งถ้าหากว่าไม่เกิดจากตัวเราเองที่มีการตัดสินใจผิดพลาด ก็อาจจะเกิดจากปัจจัยภายนอกที่มีผลมากระทบต่อธุรกิจการงานที่เรารับผิดชอบอยู่ ไม่ว่าเรื่องของเศรษฐกิจในแง่มหภาคที่ยังคงไม่ดี ไม่เอื้ออำนวยต่อธุรกิจการงานที่เราทำอยู่ หรือปัญหาที่เกิดจากเพื่อนร่วมหุ้นจากลูกน้องบริวารที่มีการแตกแยกขัดแย้งกัน

อีกทั้งอารมณ์ของความกระตือรือร้นที่จะดำเนินธุรกิจในช่วงปีนี้ก็ไม่ค่อยมีเท่าที่ควร ทำให้เกิดอาการเบื่อ ๆ อยาก ๆ ยิ่งมาเจอปีที่ไม่เกื้อหนุนด้วย หรือบางช่วงบางเดือนบางวันที่เจอเดือนชง วันชงที่ไม่เกื้อหนุนกันก็เลยยิ่งทำให้เกิดความเซ็งในหัวใจ หมดความมุ่งมั่นไปเลย ก็ต้องขอให้ปลุกระดมพลังความคิด กำลังกายกำลังใจให้ตื่นขึ้นมาให้พร้อมที่จะลุย

ถ้าหากว่ารอบตัวคุณเองมีเพื่อนร่วมธุรกิจและผู้ร่วมงานที่ดี มีคู่ครองที่สมพงศ์และเกื้อหนุนให้กำลังใจกันมาเป็นปัจจัยเสริม ก็มีโอกาสที่จะสามารถทำให้ทุกอย่างดำเนินไปได้ด้วยดี ขอให้อย่าเพิ่งหงุดหงิดท้อแท้หมดกำลังใจไปเสียก่อน เพราะว่าปีหน้าฟ้าใหม่ในปี พ.ศ. 2559 ก็จะเป็นปีสมพงศ์ซึ่งเป็นปีทองของเราแล้ว ขอให้ไปลุยใน 2 ปีข้างหน้าให้เต็มที่เลยจะดีที่สุด

ส่วนผู้ที่ทำงานเป็นข้าราชการ รัฐวิสาหกิจ หรือองค์กรร้านค้าต่าง ๆ ที่ทำงานกินเงินเดือนประจำอยู่ในปี พ.ศ. 2557 นี้ ก็ขอให้เตรียมตัวเตรียมใจตั้งรับกับความผิดหวังซ้ำซาก ทำดีไม่ได้ดี ยิ่งทำเด่นก็จะยิ่งเป็นภัยแก่ตัวเอง ก็ควรที่จะอยู่เฉย ๆ ทำในสิ่งที่ตัวเองรับผิดชอบให้ดีที่สุดเป็นพอ อย่าแกว่งเท้าหาเสี้ยน

ขอให้อยู่เบื้องหลังการถ่ายทำจะดีกว่า มิฉะนั้นอาจจะต้องเจ็บตัวเจ็บใจ และเมื่อเกิดการผิดพลาดผู้ใหญ่ก็มักจะมีความเป็นไปได้ที่จะไม่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ เราจะต้องกลับกลายเป็นหน้าเสื่อที่ต้องรับผิดชอบตัวเราหรือผู้ที่เราเข้าไปยุ่งเกี่ยวเอง อีกทั้งก็มีโอกาสที่จะสร้างศัตรูโดยไม่ได้ตั้งใจ

ชาวปีนักษัตรมะเมีย


(ต่อตอนที่ 2 กระทู้ใหม่)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 5 ม.ค. 14, 16:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ได้มีสามี-ภรรยามาดูดวงกับอาจารย์เทวฤทธิ์ที่บ้าน บอกว่าหลังปีใหม่นี้จะมีชีวิตอย่างไรจะเริ่มธุรกิจใหม่ดีไหม ได้ดูให้ละเอียดทั้งคู่เลย บอกให้งดลงทุนไว้ก่อน มีแค่ไหนก็ให้ทำไปก่อน แต่ดวงทั้งสองจะดีขึ้นหลังตรุษจีนนี้เป็นต้นไป เราะห์ร้ายๆไดผ่านพ้นไปแล้ว ได้ดูลายมือ ดูเส้นลูกมี 2 คน ดูไปต่างประเทศไปได้เพียงประเทศใกล้เคียง เธอบอกว่าไปพม่าเมื่อหลายเดือนก่อน และปีนี้จะมีข่าวดี...ทั้งคู่ดีใจกันใหญ่เลย..หากฝันหนูเป็นจริงจะมาดูดวงกับอาจารย์อีก..ขอให้มีความสุขทั้ง 2 คนครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 8 ม.ค. 14, 17:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ได้ มีลูกศิษย์โทรมาปรึกษา สามีไปมีกิ๊กและบ้านอยู่ใกล้กัน ขอให้ อ.ช่วยช่วย แฟนหน้าตาเหมือโดนของหน้าตาดำคล้ำ พูดคุยไม่รู้เรื่อง ทะเลาะกันเป็นประจำเกรงว่าจะต้องเลิกกัน ตัวลูกศิษย์เองก้อมีรอยคล้ำเขียวๆ เมื่ออาจารย์ได้ให้คำปรึกษาไม่นาน เธอเล่าให้ฟังว่า แฟนดีขึ้น ยิ้มแย้มแจ่มใส ไปหาผู้หญิงคนนั้นน้อยลง สามีของลูกศิษย์เล่าว่าผู้หญิงคนนั้นกลับบ้านต่างจังหวัดเพราะ แม่ของเธอเสีย และอาจจะไม่กลับมาหาเขาได้อีก คงคิดว่าเป็นกรรมที่ได้ทำไว้ ลูกศิษย์เล่าต่อว่า เธอจะไม่โต้ตอบและจะทำความดีให้มากขึ้น และอุทิศส่วนบุญกุศลให้กับ เจ้าคุณนายคุณ สุดท้ายเธอกล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ได้ช่วยเหลือเป็นกำลังใจให้ต่อสู้อุปสรรคจน ผ่่านไปได้ อาจารย์กล่าวว่า หากมีปัญหาใด ให้ตั้งสติ และใจเย็น ย่อมต้องมีทางออกเสมอ หากไม่เหลือหนทาง ใด...คือทางออก อาจารย์อาจสามารถช่วยให้ผ่านพ้นไปได้...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 9 ม.ค. 14, 12:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอให้มีความสุขทุกท่านครับ...หากใครมีปัญหาก็ปรึกษาอาจารย์ในกระทู้หรือโทรมานัดดูดวงกับอาจารย์ได้ครับ ขอให้โชคดีมีความสุขทุกๆท่านครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม