หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หนุ่มใหญ่เผยความสำเร็จ...เพียงแค่เปลี่ยนวิธีคิด ในงาน “GRE@T DAY  (อ่าน 551 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ธ.ค. 13, 10:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หนุ่มใหญ่เผยความสำเร็จ...เพียงแค่เปลี่ยนวิธีคิด ในงาน “GRE@T DAY (เกรท เดย์) เราทำได้ คุณทำได้”

ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค (Unilever Network) ธุรกิจเครือข่ายที่มีศักยภาพการเติบโตสูงสุด โดย มนต์ชัย เดโชจรัสศรี ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด จัดงาน “GRE@T DAY (เกรท เดย์) เราทำได้ คุณทำได้” งานที่มอบโอกาสที่ยิ่งใหญ่ และเป็นโอกาสสำคัญที่คุณจะได้เป็นหุ้นส่วนธุรกิจกับยูนิลีเวอร์ พร้อมทั้งยังได้รับฟังประสบการณ์แห่งความสำเร็จจาก 7 บุคคลต้นแบบ นำโดย ทศพล สุทธากูล Group Executive Business Associate หนุ่มใหญ่ที่พบกับความสำเร็จ เพียงแค่เปลี่ยนวิธีคิด ณ หอประชุมมหิศร ไทยพาณิชย์ ปาร์ค พลาซ่า

แม้ว่างาน “GRE@T DAY (เกรท เดย์) เราทำได้ คุณทำได้” ที่จัดขึ้นในครั้งนี้ จะเป็นงานส่งท้ายปี 2556 แต่ยังคงได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานหลายร้อยคน ที่ต่างทยอยเข้าสู่หอประชุมมหิศรอย่างคับคั่ง เพราะอยากพบกับโอกาสที่ยิ่งใหญ่ ในการตัดสินใจเป็นหุ้นส่วนธุรกิจกับยูนิลีเวอร์ โดย 1 ใน 7 บุคคลต้นแบบที่มาแบ่งปันประสบการณ์การตัดสินใจครั้งสำคัญ ในการเป็นคู่ค้าร่วมกับบริษัทยักษ์ใหญ่อย่างยูนิลีเวอร์ เป็นหนุ่มใหญ่ที่พบกับความสำเร็จ เพียงแค่เปลี่ยนวิธีคิด ทศพล สุทธากูล Group Executive Business Associate ตัวแทนของความสำเร็จที่ได้พิสูจน์ให้เห็นว่า “มันเป็นไปได้” เผยว่า “ชีวิตที่ผ่านมาของผมไม่เคยมีความฝัน ไม่เคยมีความหวัง ไม่เคยมีความมุ่งมั่นใดๆ ผมเกิดมาในครอบครัวที่บ้านมุงด้วยหลังคาใบจาก ได้รับการเล่าเรียนจนจบการศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิคชลบุรี เมื่อเรียนจบได้เข้าทำงานที่แรกที่การรถไฟแห่งประเทศไทยโดยเป็นคนขับรถไฟ เวลานั้นผมคิดว่าชีวิตผมมั่นคงแล้วครับ แต่เรื่องรายได้ก็ยังไม่พอสำหรับการใช้ชีวิต ในขณะที่ชีวิตผมเวลานั้น ผมก็เหมือนผู้ชายทั่วไปครับ เช้าเข้าทำงาน เย็นก็สังสรรค์กับเพื่อนๆ เช้ามาก็เข้าทำงาน เย็นก็สังสรรค์กับเพื่อนๆ ต่อ เป็นวัฏจักรวนเวียนอยู่แบบนี้ ต่อมาผมเปลี่ยนงานครับ ได้เข้าทำงานที่โรงไฟฟ้า แม่เมาะ และที่นี่แหละครับที่ทำให้ผมได้รู้จักกับอัพไลน์ของผม ได้รู้จักกับธุรกิจเครือข่ายยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค ทั้งที่ชีวิตผมในตอนนั้นก็ยังเป็นวัฏจักรเหมือนที่ทำงานเก่า

อัพไลน์ผมคุณไพโรจน์ ดิลกพัฒนมงคล ซึ่งตอนนั้นทำงานอยู่ที่เดียวกัน คงเห็นว่าผมมีชีวิตที่เลื่อนลอยไปวันๆ จึงชวนให้ผมลองเข้ามาดูธุรกิจเครือข่ายยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค ทั้งที่จริงๆ แล้วผมไม่ได้สนใจ แต่ก็ไม่ได้ปฏิเสธ ก็ตามเข้ามาดูธุรกิจนี้ตามคำชักชวน พร้อมกับสมัครและซื้อสินค้าไปใช้ที่บ้าน และก็เข้ามาเรียนรู้ตามการชักจูงของอัพไลน์ แต่พอเริ่มสัมผัสกับธุรกิจนี้ไปเรื่อยๆ ธุรกิจนี้กลับฉุดผมให้ออกมาจากวัฏจักรเดิมๆ พร้อมกลับทำให้ผมสัมผัสได้ถึงความสุขที่มีมากยิ่งกว่าสมัยที่ผมยังวนเวียนอยู่ในวัฏจักรแบบลูกผู้ชาย ทั้งที่ตอนนั้นผมคิดว่าผมก็มีความสุขในแบบของผม แต่ความสุขครั้งนี้ของผมเกิดจากการปรับเปลี่ยนวิธีคิดครับ ธุรกิจเครือข่ายยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค ไม่เพียงสอนให้เราเข้าใจในธุรกิจ และทำธุรกิจเป็น แต่ที่นี่เขายังสอนให้ผมมีเป้าหมายจากที่เมื่อก่อนไม่มี สอนให้ผมขยัน และสอนให้เป็นคนที่รู้จักแบ่งปัน เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ เมื่อผมรู้สึกและปรับเปลี่ยนวิธีคิด และมุมมอง ชีวิตผมก็เปลี่ยนทันทีครับ

ความสำเร็จของผมขึ้นอยู่กับ 3 คำนี้ครับคือ “เรียนรู้ เข้าใจ มั่นใจ” จากที่ผมไม่เคยรู้ ผมก็เข้ามาเรียนรู้ เรียนรู้ให้เข้าใจ เพื่อให้มั่นใจและสามารถไปลุยในธุรกิจได้เอง ผมมุ่งมั่นทำธุรกิจอย่างตั้งใจ เพียงไม่กี่ปี ผมก็เข้าสู่ทำเนียบผู้บริหาร 5 ล้าน ในขณะที่ปัจจุบันผมเป็นคู่ค้ากับธุรกิจยักษ์ใหญ่อย่างยูนิลีเวอร์มานานกว่า 10 ปี จนเวลานี้มีรายได้สะสมไปแล้ว 10 ล้านบาท จากที่เคยเกิดและนอนในบ้านหลังคามุงจาก เวลานี้ผมมีบ้านหลังงามมูลค่าหลายล้านบาท และมีรถยนต์คันหรูหลายคัน ที่จะอำนวยความสะดวกให้กับครอบครัวผม ยังไม่นับรวมกับการท่องเที่ยวเดินทางไปต่างประเทศ ที่ธุรกิจเครือข่ายยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค จะพาคุณบินไปฟรีๆ แบบไม่เสียเงิน ทั้งทริปในทวีปยุโรป อเมริกา หรือเอเชีย ต่างๆ เหล่านี้ ผมไปมาหมดแล้วครับ ซึ่งหากถามให้เก็บเงินไปเที่ยวเอง ผมก็ไม่ไป แต่ที่นี่เขาให้คุณไปฟรี กินอยู่อย่างเอ็กซ์คูลซีฟ ซึ่งธุรกิจนี้เขาจะมอบให้คุณเพื่อเป็นรางวัลชีวิตจากผลงานธุรกิจที่คุณได้ทำไว้

มีเพื่อนๆ ผมหลายคนครับที่เคยมองผมว่า ผมบ้า ผมโง่ แต่ผมกลับมองว่าการที่บริษัทยักษ์ใหญ่ของโลกอย่าง ยูนิลีเวอร์ มาเชิญชวนเราให้เป็นคู่ค้าคนสำคัญ เป็นโอกาสที่หากันไม่ได้บ่อยๆ แต่กลับเป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่ในการที่เราจะได้เปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเอง และชีวิตของคนรอบข้างให้ดีตามขึ้นไปอีกด้วย เวลานี้มีเพื่อนผมหลายคนที่เคยสังสรรค์ร่วมกันเริ่มจากไป ผมรู้สึกดีใจนะครับที่ได้พบกับธุรกิจเครือข่ายนี้ ถ้าวันนั้นยังไม่รู้จัก ชีวิตผมก็คงไม่ต่างจากเพื่อนๆ ของผมครับ ผมเคยรู้สึกว่า การรู้อะไรเยอะแยะมากมาย อย่างไรก็ไม่เท่า “รู้งี้นะ” ผมไม่อยากให้ทุกท่านที่มาร่วมงาน GRE@T DAY มีคำว่า “รู้งี้นะ” กลับไป เพราะถ้าเมื่อคุณพลาดโอกาสที่ยิ่งใหญ่แล้ว คุณอาจพูดในตอนหลังได้ว่า “ถ้ารู้งี้นะ...ชีวิตก็คงไม่เป็นงี้หรอก” ความสำเร็จมันเปลี่ยนกันได้ครับ แต่มันต้องเปลี่ยนที่วิธีคิด ตอนนี้ยังไม่สายครับถ้าคุณจะเปลี่ยนวิธีคิด”

เต็มอิ่มกับประสบการณ์ความสำเร็จจากผู้ร่วมธุรกิจเครือข่ายยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค ในงาน “GRE@T DAY (เกรท เดย์) เราทำได้ คุณทำได้”ที่มาร่วมแชร์แบ่งปันเส้นทางสู่ความสำเร็จ ให้ผู้ที่มาร่วมงานได้พบโอกาสที่ยิ่งใหญ่ที่สามารถเปลี่ยนแปลงชีวิต เพราะยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค เชื่อว่า “เราทำได้ คุณทำได้”noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  คิด งาน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม