Sanook.commenu

ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี เกมทายใจ เรื่องผี พระเครื่อง ดูทีวี ฟังเพลง ฟังหวยออนไลน์

Sanook! Horoscope

เมนู

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ฮวงจุ้ยบ้าน 2557 ทิศไหนดีอย่างไรมาดูกัน.. โดยอาจารย์เทวฤทธิ์ อยู่สุนทร  (อ่าน 3484 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ธ.ค. 13, 16:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ฮวงจุ้ยบ้าน 2557 ทิศไหนดีอย่างไรมาดูกัน.. โดยอาจารย์เทวฤทธิ์ อยู่สุนทร
ฮวงจุ้ยบ้าน 2557 สำหรับคนที่อยากจัดบ้านใหม่ต้อนรับปีมะเมีย อาจมีความกังวลในเรื่องของฮวงจุ้ย ว่าจะจัดวางเฟอร์นิเจอร์ หรือเลือกสีสันอย่างไรให้มีแต่สิ่งดี ๆ ผ่านเข้ามาตลอดทั้งปี หรืออยากจะปรับเปลี่ยนจุดอับที่บดบังโชคลาภในปีเก่า วันนี้เรามี ฮวงจุ้ยบ้าน 2557 มาฝากกันแล้วค่ะ มาดูกันว่าตำแหน่งไหนทิศใดในบ้านที่จะส่งผลดีกับชีวิตบ้าง และลงมือจัดฮวงจุ้ยบ้านรับปี 2557 กันเลย

ทิศใต้ : เพิ่มพลัง ความมั่งคั่ง

ตามความเชื่อของคนจีน ทิศใต้เป็นทิศที่ให้โชคลาภมากที่สุดโดยเฉพาะในภาคเศรษฐกิจ ด้วยดาวประจำปีทั้ง 8 ดวง เป็นดาวฮวงจุ้ยแห่งความมั่งคั่งร่ำรวย สีของธาตุไฟที่เป็นมงคลได้แก่ สีแดง, ชมพู, ม่วง, ส้ม และเหลืองสว่าง สีเหล่านี้เหมาะแก่การใช้ตกแต่งห้องที่ตั้งอยู่ทางทิศใต้ เพราะจะช่วยเกื้อหนุนธาตุดิน การจัดห้องที่อยู่ในทิศใต้ด้วยสีสันเหล่านี้ จะช่วยส่งเสริมดวงการเงินให้มั่งคั่งมากขึ้นตลอดทั้งปี


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 18 ธ.ค. 13, 16:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทิศเหนือ : อนาคตมั่นคง

ทิศเหนือเป็นที่ตั้งของดาวสีม่วง ดาวแห่งความโชคดีทั้ง 9 และมีดาวประจำปีของธาตุไฟอยู่ด้วย ฉะนั้นอย่าตั้งสิ่งของที่เป็นธาตุไฟวางทับธาตุน้ำในทิศนี้ เช่น สีดำ สีฟ้า, กระจกบานใหญ่, น้ำพุ หรือรูปภาพต่าง ๆ ที่มีน้ำ เพราะธาตุหลักของทิศเหนือคือ ธาตุน้ำ ดังนั้นจึงต้องใช้หลักฮวงจุ้ยนี้เพื่อทำให้ทุกอย่างสมดุล และเพื่อหลีกเลี่ยงพลังงานที่ไม่ดี ต้องทำให้ธาตุดินแข็งแรง โดยนำดอกไม้สด, เทียนไข, รูปภาพแห่งความสุขทั้งหลาย หรือสิ่งอื่น ๆ ที่ดีมาวางไว้ ส่วนเลขมงคลของทิศนี้ คือเลข 9 ดังนั้นของที่จะนำมาวางควรมีทั้งหมด 9 ชิ้น เช่น เหรียญจีนแบบไหนก็ได้ 9 เหรียญ หรือเครื่องรางที่ทำจากหยกก็เป็นมงคลในปี 2557 แต่หากหาเหรียญจีนไม่ได้ ก็สามารถใช้ต้นไม้คริสตัลที่ทำมาจากซิทริน (Citrine) หรือควอทซ์สีเหลืองมาวางแทนก็ได้..

กลางบ้าน : การศึกษา ความรัก

ในปี 2557 ตำแหน่งกลางบ้าน มีดวงดาวประจำอยู่ 4 ดวง ดวงดาวเหล่านั้นมีผลต่อเรื่องความรัก ความสร้างสรรค์ และการศึกษา อย่าใช้สีของธาตุไฟ หรือธาตุเหล็กที่ตำแหน่งนี้ เช่น สีแดง สีส้ม สีเหลือง เพราะสามารถทำลายดวงดาวที่ดีประจำธาตุไม้ได้ แต่ควรใช้ สีฟ้า และสีดำ แทน สิ่งที่เป็นมงคลคือ ต้นไม้สีเขียว และน้ำพุ หรือถ้าหามังกรจีนได้ให้นำมาวางไว้ก็จะเป็นมงคลมาก ปีนี้ตำแหน่งกลางบ้านช่วยเสริมเรื่องความรักและความสัมพันธ์ให้แข็งแรงขึ้น ของมงคลที่จะช่วยเสริมฮวงจุ้ยดีเข้าไปอีก คือ รูปภาพมังกร

ทิศตะวันตก : อาชีพ การงาน

ทิศตะวันตกของบ้านหรือออฟฟิศ มีดวงดาวที่ดีอยู่ 6 ดวง สามารถเสริมพลังที่เป็นมงคล ช่วยให้การงานบรรลุผลสำเร็จทุกอย่าง อีกทั้งยังมีพลังกระตุ้นให้ขยันมากขึ้นด้วย สีประจำธาตุเหล็กอย่าง สีขาว หรือสีเทา และสีของธาตุดินทุกสี ก็เป็นมงคลในทิศตะวันตก ควอทซ์ คริสตัล และหิน ก็เป็นฮวงจุ้ยที่ดีของทิศนี้ ธาตุเหล็กช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้ทิศนี้ได้เหมือนกัน ลองแขวนโมบายที่ทำจากเหล็ก เมื่อลมพัดมาเกิดเสียงไพเราะเพลิน ๆ มาติดไว้ จะทำให้หน้าที่การงานดีขึ้นอีกเยอะเลยค่ะ

ทิศตะวันตกเฉียงใต้ : ทำอะไรก็สำเร็จลุล่วงทุกอย่าง

ทิศตะวันตกเฉียงใต้ เป็นฮวงจุ้ยเพิ่มพลังและความโชคดี ธาตุหลักของทิศนี้ คือ ธาตุดิน สีที่เป็นมงคล คือ สีดำ, สีฟ้า, สีขี้เถ้า และสีขาว นอกจากนี้ยังสามารถตกแต่งเครื่องรางของธาตุน้ำเพิ่มเข้าไปได้อีกเพื่อพลังฮวงจุ้ยที่ดี เช่น น้ำพุ ตู้ปลา ฯลฯ และควรหลีกเลี่ยงสีของธาตุไฟ เช่น สีแดง, สีม่วง, สีบานเย็น และสีส้ม เป็นต้น ถ้าอยากนำของมาตกแต่งเพื่อเสริมฮวงจุ้ยที่ดี ให้เลือกน้ำพุ, เต่ามังกรของจีน และรูปภาพม้าที่ได้รับชัยชนะ จะเสริมฮวงจุ้ยดีให้กับทิศตะวันตกเฉียงใต้มาก ๆ

อย่าลืมว่าฮวงจุ้ยเป็นแค่ศาสตร์ความเชื่อหนึ่งเท่านั้น ฉะนั้นควรหมั่นทำอะไรดี ๆ ให้ตัวเองและคนรอบข้างในทุก ๆ วัน เพราะจะช่วยส่งผลดีให้กับชีวิตของคุณเอง และใช้ฮวงจุ้ยบ้านปี 2557 เอาไว้เป็นส่วนเสริมได้..


เครดิต กระปุกดอทคอมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 19 ธ.ค. 13, 12:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ราศีที่ดีและไม่ชงในปีนี้ มีดังต่อไปนี้...


1.ราศีปีแพะ จะดีอันดับที่ 1 จะมีสิ่งดีๆเข้ามา หลายอย่าง แต่ขออุบไว้ก่อน

2.ราศีปีหมู (กุน) จะดีอันดับที่ 2 แต่มีสิ่งดีๆมาทดแทนปีที่ผ่านมาและชงอันดับที่ 1 ขอให้โชคดีทุกคนที่เกิดปีกุน

3.ราศีปีสุนัข (จอ) จะดีอันดับที่ 3 ปีที่ผ่ามานั้นดีอยู่บ้างแต่ปีนี้จะมีข่าวดีมากกว่าปีก่อนอีก

4.ราศีปีลิง (จอ) จะดีอันดับที่ 4 ปีลิงปีที่แล้วมาผ่านมาได้ถือว่ามีบุญเก่ามาเสริมปีนี้จะดีกว่าเมื่อวาน

5.ราศีเสือ (ขาล) จะดีอันดับที่ 5 เสือเหมือนมีเคราะห์มา 2 ปี แต่ปีนี้จะค่อยปรับเปลี่ยนดวงในทางดีขึ้น

6.ราศีวัว (ฉลู) จะดีอันดับที่ 6 ดีอันดับสุดท้าย ต้องทำบุญบ่อยในปีนี้ ผ่านเรื่องร้ายๆมาก็จะปรับเปลี่ยนดวงในปีนี้ให้ดีขึ้น...


ทั้งหมด 6 ราศี ในปีนี้จะมีชีวิตที่ดีขึ้น ฟ้าสว่างและสดใส ทำให้ชีวิตของท่านดีขึ้น และหากใครต้องการรายละเอียดมากขึ้นหรือต้องใช้ของอะไรที่ไปเสริมดวงท่านก็ติดต่อเข้ามาหาอาจารย์เทวฤทธิ์ อยู่สุนทรได้ ขอให้มีความสุขทุกคนครับ...รู้ทันเรื่องดวงก่อนใคร ดูโชคลาภ ร้าย-ดี ประจำปี 2557 ปีชงปีมะเมีย วิธีเสริมดวงชะตาเด็ดๆ พร้อมแนะแนวทางวิธีเสริมดวง แก้ปีชง แก้เคล็ดด้วยวิธีต่างๆ เพื่อที่การงาน การเรียน ความรัก รวมไปถึงเรื่องของโชคชะตาของคุณจะดีขึ้นราศีที่ไม่ดีในปีนี้หรือเรียกว่าปะทะหรือชงกับดวงของตนเองให้ระมัดระวังและเตรียมพร้อมไว้ให้ดี...


1.ปีหนู (ชวด) ชงหรือไม่ดี อันดับที่ 1 ในปีนี้ ต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุ ห้ามลงทุน ปีนี้ต้องระมัดระวังให้มากที่สุด

2.ปีไก่ (ระกา) ชงหรือไม่ดีอันดับที่ 2 มีเหตุการณ์ที่ไม่ดีรองลงมาอันดับที่ 2

3.ปีม้า (มะเมีย) ชงหรือไม่ดีอันดับที่ 3 จะมีเรื่องไม่ดีรองลงมาอันดับที่ 3 ต้องระวัง

4.ปีงูใหญ่ (มะโรง) จะไม่ดีอันดับที่ 4 จะมีปัญหาเข้ามาเช่นกัน

5.ปีกระต่าย (เถาะ) จะไม่ดีอันดับที่ 5 จะมีปัญหาเข้ามาเช่นกัน

6.ปีงูเล็ก (มะเส็ง) จะไม่ดีอันดับที่ 6 จะมีปัญหาเข้ามาเช่นกันทั้งหมด 6 ราศี ในปีนี้จะไม่ดีจะมีปัญหาเข้ามาในชีวิตมากมายเรื่องอุบัติเหตุ การเงิน การงาน การเจ็บป่วย และหากใครต้องการรายละเอียดมากขึ้นหรือต้องใช้ของอะไรที่ไปเสริมดวงท่านก็ติดต่อเข้ามาหาอาจารย์เทวฤทธิ์ อยู่สุนทรได้ ขอให้มีความสุขทุกคนครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นฤมล อมรชัยฤกษ์
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 8 ก.ย. 14, 15:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เกิดปีชวด ป่วยตลอด ต้องเสริมดวงด้วยอะไรคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  โดย อาจารย์ เทวฤทธิ์ อยู่สุนทร 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม