หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผู้ปกครองนร.เป่านกหวีดใส่ “น้องไปป์“ ลูกชายนายกฯ  (อ่าน 14264 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 พ.ย. 13, 11:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ผู้ปกครองนร.เป่านกหวีดใส่ “น้องไปป์“ ลูกชายนายกฯ(30 พ.ย.) รายงานข่าวจากคนใกล้ชิดนายกฯ เมื่อวันที่ 29 พ.ย. เผยว่า ขณะนี้มีผู้ปกครองบางคนในโรงเรียนนานาชาติที่ "ด.ช.ศุภเสกข์ อมรฉัตร หรือน้องไปป์" บุตรชายของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เรียนอยู่ แสดงพฤติกรรมต่อต้านรัฐบาลภายในโรงเรียน โดยเป่านกหวีด บางครั้งใช้วาจาต่อว่า และมีคนคอยตามติด เมื่อน้องไปป์มาที่โรงเรียน

เบื้องต้นทางโรงเรียนเรียกกลุ่มผู้ปกครองเหล่านี้ไปตักเตือนบ้างแล้ว ทำให้คนกลุ่มดังกล่าวแสดงปฏิกิริยาไม่พอใจ จนกระทั่งช่วงบ่ายวันที่ 29 พ.ย. มีรถต้องสงสัยเป็นรถปิกอัพสีดำ ป้ายทะเบียน จ.สุราษฎร์ธานี โดยมีกลุ่มชายฉกรรจ์ 4-5 คนแต่งกายด้วยชุดดำ มีสัญลักษณ์ธงชาติผูกที่ศีรษะ มาที่โรงเรียน เมื่อเจ้าหน้าที่จะเข้าไปตรวจสอบ ก็ขับรถหนีออกไป ซึ่งรายละเอียดทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบทะเบียนอยู่ คาดว่าจะป็นกลุ่มผู้ปกครองหรือกลุ่มต่อต้านรัฐบาลมาก่อกวนเป็นเชิงสัญลักษณ์

รายงานข่าวแจ้งว่าขณะเดียวกันที่โรงเรียนอีกแห่งหนึ่งที่น้องไปป์เดินทางไปเรียนพิเศษเป็นประจำ มีการโทรศัพท์ขู่ว่าจะมีการวางระเบิด ทางผกก.สน.วังทองหลาง เจ้าของพื้นที่ได้เข้าไปตรวจสอบ แต่ยังไม่ทราบผล ซึ่งได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้ว

ขอบคุณที่มาจาก ข่าวสด

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

สนุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 30 พ.ย. 13, 17:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ร.ร.น้องไปป์ปัด ผู้ปกครองเป่านกหวีดใส่-FBอ้างไปเรียนเมืองนอกแล้ว


จากกรณีที่มีการอ้างแหล่งข่าวจากคนใกล้ชิดน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ว่ามีผู้ปกครองบางคนในโรงเรียนนานาชาติที่ ด.ช.ศุภเสกข์ อมรฉัตร หรือน้องไปป์ บุตรชายของนายกฯเรียนอยู่ แสดงพฤติกรรมต่อต้านรัฐบาลภายในโรงเรียน ด้วยการเป่านกหวีด ใส่ชุดติดตามของน้องไปป์ หรือบางครั้งใช้วาจาต่อว่า เมื่อน้องไปป์มาถึงที่โรงเรียน

น้องไปป์,เป่านกหวีด,ลูกนายก,โรงเรียน,เมืองนอก

ทั้งนี้ที่หน้าเว็บไซต์ของโรงเรียนดังกล่าวมีการโพสต์ข้อความระบุว่าปฏิเสธอข่าวลือที่มีการเคลื่อนไหวทางการเมืองเกิดขึ้นภายในโรงเรียน อีกทั้งยังมีมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างดี โดยได้ติดตามสถานการณ์การเมืองอย่างใกล้ชิด ขณะที่ผู้ปกครองก็ให้การสนับสนุนโรงเรียนที่จะไม่นำพาสถานการณ์การเมืองให้เกิดขึ้นภายในโรงเรียน

กระนั้นเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา(30 พ.ย.) น.ส. ยิ่งลักษณ์ ได้ออกมายืนยันถึงกรณีที่ด.ช.ศุภเสกข์ บุตรชายโดนผู้ปกครองไล่เป่านกหวีดใส่ แต่กล่าวว่าด.ช.ศุภเสกข์ จะไปโรงเรียนตามปกติ หากมีใครไม่พอใจให้แสดงออกกับตน

น้องไปป์,เป่านกหวีด,ลูกนายก,โรงเรียน,เมืองนอก

ขณะที่ ผู้ใช้เฟสบุ๊ก “Hall Jarinya” ได้โพสต์ข้อความโต้ตอบประเด็นที่ด.ช.ศุภเสกข์ ถูกเป่านกหวีดใส่ที่โรงเรียนโดยระบุว่า ด.ช.ศุภเสกข์ ลาออกไปแล้วตั้งแต่เมื่อ 2 เดือนก่อน ข้อความทั้งหมดมีดังต่อไปนี้

“ไปป์ลูกปูไปเรียนอยู่เมืองนอกแล้วใครเป่านกหวีดใส่ได้งัย???

ดิฉันขอแสดงความสงสัยค่ะ กรณีข่าวที่มีข่าวลงใน ข่าวสด ว่าน้องไปป์ลูกแม่ปู ถูกผู้ปกครองโรงเรียนนานาชาติเป่านกหวีดใส่ เต้าข่าวแน่นอนค่ะ เพราะแหล่งข่าวที่ยืนยันชัวร์ มั่นใจได้เลย คือเพื่อนของคนใกล้ชิดฉันมีลูกเรียนอยู่ห้องเดียวกับไปป์บอกว่าปูเอาลูกลาออกไปเมื่อประมาณสองเดือนที่แล้ว ไปเรียนที่เมืองนอกแล้วแน่นอนค่ะ

การที่มีนักท่องเว็บมากมายอ่านข่าวแล้วด่าทันที ดราม่ากันว่อนเน็ต โดยไม่ตรวจสอบความจริง มันกลายเป็นว่านักเป่านกหวีดโหดร้ายไม่ละเว้นเด็กไร้เดียงสา นี่คือสงครามจิตวิทยาอีกรูปแบบหนึ่งที่นำเด็กมากำบัง!!! ใครโหดกว่าใครคะ!?!?!

การเมืองหน้าสิ่วหน้าขวานแบบนี้ แม่ที่ไหนจะโง่ให้ลูกตกอยู่ในสถานการณ์ล่อแหลมคะ???

กรุณาช่วยกันแชร์ค่ะ

30 พฤศจิกายน 2556″

MThai News

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 30 พ.ย. 13, 18:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อย่างไรก็ตาม ในวันเดียวกัน เว็บไซต์ข่าวสด รายงานว่า แหล่งข่าวใกล้ชิดนายกรัฐมนตรียืนยันว่า ด.ช.ศุภเสกข์ ไม่ได้เดินทางไปเรียนยังต่างประเทศตามที่มีการกล่าวอ้าง ยังคงศึกษาอยู่ที่โรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์ ทั้งนี้ ทีมรักษาความปลอดภัยได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยมากขึ้น หลังจากน้องไปป์ได้รับผลกระทบ พร้อมกำชับผู้ดูแลว่าหากมีคนเป่านกหวีดใส่ ห้ามตอบโต้เด็ดขาด แต่ให้ใช้วิธีการยิ้มกลับไป ขณะที่น้องไปป์หากมีคนเข้ามาทักหรือเป่านกหวีดใส่ก็จะหันไปยกมือไหว้กลับไป ซึ่งน้องไปป์ก็เข้าใจในการทำหน้าที่ของผู้เป็นแม่ดี

ขณะที่ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้แถลงข่าวถึงสถานการณ์การชุมนุมที่เกิดขึ้น โดยได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า น้องไปป์ บุตรชายของนายกฯ ถูกผู้ปกครองเป่านกหวีดใส่ ด้วยน้ำตาคลอเบ้าว่า ขออย่าให้ผู้ชุมนุมไปลงกับเด็ก เพราะเด็กไม่รู้เรื่อง ถ้าใครมีลูกก็คงเข้าใจ ถ้าไม่พอใจก็ขอให้มาลงที่แม่ อย่าไปลงกับเด็กเลย ทั้งนี้ ตนเชื่อว่าลูกชายของตนมีความเข้มแข็ง และตอนนี้ยังคงไปโรงเรียนตามปกติ

ขณะเดียวกัน ทาง นายไมเคิล ฟาร์ลีย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์ ก็ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า ไม่มีกลุ่มนักเคลื่อนไหวทางการเมืองพยายามฝ่าระบบรักษาความปลอดภัยเข้ามาภาย ในโรงเรียนแต่อย่างใด ทั้งนี้ ทางโรงเรียนจะยังเปิดคงทำการเรียนการสอนตามปกติในวันจันทร์ที่ 2 ธันวาคมนี้

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้สอบถามไปยังโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์ ซึ่งมีคำยืนยันว่า ด.ช.ศุภเสกข์ ยังไม่ได้ลาออกจากโรงเรียนแต่อย่างใด และยังคงมาเรียนหนังสือตามปกติ โดยทางโรงเรียนได้มีมาตรการดูแลความปลอดภัยเด็กนักเรียนทุกคนเป็นอย่างดี

ด้าน พญ.พรรณพิมล วิปุลากร โฆษกกรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข กล่าวแสดงความเป็นห่วงที่มีผู้เป่านกหวีดใส่น้องไปป์ว่า ตามหลักการต้องคำนึงถึงสิทธิของเด็ก หากประชาชนต้องการแสดงออกทางการเมืองก็คือต้องไม่ทำการใด ๆ ที่กระทบต่อเด็กโดยตรง สำหรับน้องไปป์เชื่อว่าคงเข้าใจเรื่องนี้ เพราะคงมีผู้อธิบายถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นและเหตุการณ์ที่อาจจะเจอให้ได้ทราบแล้ว

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก ข่าวสด


เครดิต กระปุกดอทคอม


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แซม
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 1 ธ.ค. 13, 15:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เพราะคนไทยชอบดู reality show จึงแยกไม่ออกว่าอะไรจริงอะไรเท็จ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 1 ธ.ค. 13, 17:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จึงต้องมีสติในการพิจารณา...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แม่คนหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 1 ธ.ค. 13, 22:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชั่วร้ายมากถ้าทำอย่างนั้น คิดดูว่าถ้าลูกตัวเองโดนกระทำอย่างนั้นบ้างจะรู้สึกอย่างไร ถ้าทำจริง พ่อแม่อย่างนั้นมันก็คงเลี้ยงลูกให้มีสันดานแบบเดียวกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 2 ธ.ค. 13, 00:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มันเป็นธรรมชาติของความเป็นแม่....ที่ต้องปกป้องลูก..แต่มันไม่เป็นเช่นนั้น...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 2 ธ.ค. 13, 15:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรื่องของผู้ใหญ่อย่าเอาไปลงที่เด็กเลยค่ะ มีใครเคยนึกถึงความรู้สึกของเด็กๆบ้างไหม ว่าเขาคิดอย่างไรกับการกระทำของผู้ใหญ่ที่มีความคิดมากกว่าเด็ก ลองถามเด็กๆดูนะว่าเขารู้สึกอย่างไรกับการกระทำของผู้ใหญ่ พวกเขาก็กแค่อยากมีชีวิตที่ดี ไม่ต้องการสูญเสียพ่อ แม่ หรือครอบครัวที่เขารัก ไม่ว่าคนเหล่านั้น จะเป็นกลุ่มผู้ชุมนุม ทหาร หรือตำรวจ ทุกคนล้วนมีครอบครัวอยู่ข้างหลังทั้งนั้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
nini
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 2 ธ.ค. 13, 15:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นการกระทำอย่างนี้เลวมากคะเด็กก็คือเด็กไม่มีพิษมีภัยอะไรคนที่กระทำ
แบบนี้ก็คือคนที่บ้าไม่มีจิตสำนึกที่ดีอยู่ไปก็ไม่มีประโยชน์ในสังคม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 2 ธ.ค. 13, 17:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คิดดีทำดี...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ใส่ เป่านกหวีด นร. 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม