หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ดาวหางฮัลเลย์ ตัวแทนคำทำนายจากจักรวาล...  (อ่าน 8641 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ต.ค. 13, 18:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ดาวหางฮัลเลย์ ตัวแทนคำทำนายจากจักรวาล....


หากจะพูดถึงดาวหางฮัลเลย์แล้ว เชื่อเลยว่าคงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะมันคือดาวหางที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก และมีวงโคจรเฉียดโลกทุก ๆ 75 ปี เรียกว่าในหนึ่งชั่วชีวิตคน จะต้องรับรู้ข่าวคราวการมาเยือนของมันแน่ ๆ วันนี้เราก็เลยขอนำเรื่องราวของดาวหางดวงนี้มาฝากกัน

ดาวหางฮัลเลย์เป็นดาวหางที่วนเวียนกลับมาอยู่ในระยะใกล้เคียงกับดาวโลกทุก ๆ 75 ปี โคจรเฉียดโลกมาแล้วกี่ครั้งไม่มีใครรู้ แต่องค์กรอวกาศยุโรปเชื่อว่าการพบดาวหางฮัลเลย์เกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อ 239 ปีก่อนคริสตกาล และชาวจีนก็ได้บันทึกเหตุการณ์นั้นไว้ในบันทึกประวัติศาสตร์ของพวกเขาด้วย ต่อมาเมื่อ 164 ปีก่อนคริสตกาล และ 87 ปีก่อนคริสตกาล มันก็ได้ผ่านโลกไปอีก และชาวบาบิโลนก็ได้มีการจดบันทึกเอาไว้ ซึ่งมันยังคงถูกเก็บเอาไว้ที่พิพิธภัณฑ์บริทิชในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

คนสมัยก่อนให้ความสำคัญกับการพบเห็นดาวหางเป็นพิเศษ บ้างก็เชื่อว่ามันเป็นสัญลักษณ์ของเหตุการณ์สำคัญที่พระเจ้าส่งมาให้ ยกตัวอย่างเช่น พระเจ้าวิลเลียมที่ 1 แห่งอังกฤษผู้คว้าชัยชนะในศึกรุกรานประเทศอังกฤษเมื่อปี ค.ศ.1066 ก็เชื่อว่าดาวหางที่ปรากฏก่อนการศึกในเวลาไม่นาน เป็นตัวประกาศให้รู้ถึงชัยชนะของพระองค์ และเหตุการณ์นี้ก็ได้ถูกบันทึกอยู่ในบันทึกเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย

แม้แต่กวีคนดัง วิลเลียม เช็คสเปียร์ ก็ยังเชื่อว่าดาวหางเป็นตัวบ่งบอกถึงเหตุการณ์ครั้งสำคัญเช่นกัน โดยในเรื่อง จูเลียส ซีซาร์ ที่เขาประพันธ์ขึ้นช่วงปี ค.ศ.1600 ยังได้มีบทพูดที่กล่าว่า "เมื่อขอทานตาย พวกเขาตายไปโดยปราศจากการปรากฏตัวของดาวหาง สวรรค์คงต้องการจะส่งดาวหางมาเป็นตัวแทนมอบคบเพลิงให้กับการตายของเจ้าชาย"noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 22 ต.ค. 13, 18:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อย่างไรก็ตาม ผู้คนไม่เคยรู้ว่าดาวหางฮัลเลย์ได้วนเวียนมาที่โลกตลอดทุก ๆ 75 ปี จนกระทั่งมีการค้นพบของ เอ็ดมอนด์ ฮัลเลย์ ที่เปรียบเทียบการปรากฏของดาวหางทั้ง 24 ดวง ตั้งแต่ปี 1337-1698 และได้พบว่าดาวหางในปี ค.ศ. 1531, 1607 และ 1682 มีความคล้ายคลึงกันทั้งในเรื่องของวงโคจรและตัวแปรอื่น ๆ จึงได้ตั้งทฤษฎีว่ามันคือดวงเดียวกัน และจะปรากฏอีกครั้งในปี ค.ศ. 1758 แต่ก็เป็นเรื่องน่าเสียดายที่เขาได้เสียชีวิตลงเมื่อปี ค.ศ. 1742 เลยไม่มีโอกาสได้เห็นทฤษฎีของเขาเป็นจริงด้วยตาของตัวเอง จึงมีการตั้งชื่อดาวหางตามชื่อของเขาเพื่อเป็นเกียรติแก่การค้นพบนี้แทน

เมื่อมีการค้นพบนี้แล้ว ประกอบด้วยเทคโนโลยีมีความก้าวหน้ามากขึ้น ทำให้นักวิทยาศาสตร์ตัดสินใจเข้าไปสำรวจดาวหางนี้อย่างใกล้ชิด โดยยานอวกาศเวก้า 1 และ 2 ผลงานการร่วมมือของสหภาพโซเวียตกับประเทศฝรั่งเศสสามารถเข้าไปถ่ายรูปนิวเคลียสของดาวหางฮัลเลย์เอาไว้ได้ ในขณะที่ปี ค.ศ. 1978 นาซาก็สามารถถ่ายภาพของมันในระยะไกลจากโลก 28 ล้านกิโลเมตรเอาไว้ได้เช่นกัน

อย่างไรก็ดี เมื่อปี ค.ศ. 1986 ที่เป็นปีล่าสุดที่มันเคลื่อนเข้ามาใกล้โลก ได้มีการส่งทีมภารกิจขึ้นไปกับยาน STS-51L ซึ่งได้รับหน้าที่ให้มองดางหางฮัลเลย์ผ่านกล้องโทรทรรศน์ระหว่างที่อยู่บนอวกาศให้ได้เห็นภาพชัด ๆ ด้วย แต่มันก็ต้องล้มเหลวไปจากการที่ยานระเบิดตั้งแต่ 2 นาทีหลังถูกปล่อยออกไป ทำให้การสำรวจดางหางฮัลเลย์อย่างใกล้ชิดต้องรอไปอีกในปี ค.ศ. 2061 ที่คาดว่าตำแหน่งของดาวหางน่าจะเอื้ออำนวยต่อการสำรวจมากขึ้น โดยอยู่ฝั่งเดียวกับดวงอาทิตย์ของโลก


เครดิต กระปุกดอทคอม
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 22 ต.ค. 13, 18:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดาวหางฮัลเลย์เป็นดาวหางที่วนเวียนกลับมาอยู่ในระยะใกล้เคียงกับดาวโลกทุก ๆ 75 ปี โคจรเฉียดโลกnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 22 ต.ค. 13, 19:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดาวหางฮัลเลย์เป็นดาวหางที่วนเวียนกลับมาอยู่ในระยะใกล้เคียงกับดาวโลกทุก ๆ 75 ปี โคจรเฉียดโลกnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 22 ต.ค. 13, 19:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดาวหางฮัลเลย์เป็นดาวหางที่วนเวียนกลับมาอยู่ในระยะใกล้เคียงกับดาวโลกทุก ๆ 75 ปี โคจรเฉียดโลกnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 22 ต.ค. 13, 19:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอเชิญท่านขงเบ้งมาร่วมพูดคุยในกระทู้ดาวหางฮัลเล่ย์เจอกันทุก 75 ปีครับ..ท่านผู้ให้ความรู้ทางวิชาการเช่นเดิมครับ....(ช่วยกรุณากดน้ำให้หนูทานหน่อยคะ..)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
โนเนม
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 24 ต.ค. 13, 10:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดาวหางดวงนี้ระเบิดไปตั้งนานแล้ว จ้า......... q*039q*039q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 25 ต.ค. 13, 06:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คห.ที่ 6 ได้รับข้อมูลนี้มาจากไหนครับ หากมีข้อมูลใหม่ช่วยนำมาลงรายละเอียดเข้ามาได้เลยครับรออยู่...

(และรออีกท่านชื่อจูกัดเฉียงครับ ไม่รู้ไปสำรวจดาวเคราะห์ดวงไหนอยู่ครับ..)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 28 ต.ค. 13, 19:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดาวหางมาน่าจะนำสิ่งดีๆมาด้วย..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
จู๋กัดเฉียง
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 29 ต.ค. 13, 08:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco คห.5 เรารู้น๊ะว่ารูปที่คุณส่งมาหมายถึงอะไร เขาเรียกว่า สุนัขรับใช้ แต่หากจะหมายถึงคนที่ทำความดีให้บ้านเมืองไทย เราก็ต้องการเป็นสุนัขรักษาบ้านเมืองไทย ถึงแม้จะเป็นชีวิตที่ต้อยต่ำที่เรานั้นก็อยากจะกระทำด้วยความเต็มใจ เพราะนี่ก็เป็นการตอบแทนคุณประเทศไทยที่ทำให้เราได้ถือกำเนิดมาถึงแม้ว่าจะเกิดมาเป็นเพียงสุนัขตัวหนึ่งนั้นได้ ก็ต้องการตอบแทนคุณแผ่นดินไทยที่ให้เราได้อยู่กินได้มีข้าวกินและมีชีวิตรอดอยู่ได้และมีวิถีชีวิตที่คลุกคลีอยู่กับวิถีชีวิตไทย ที่ได้มอบไว้ให้แก่ตัวเราและสรรพสัตว์ทั้งหลายที่ก็ได้รับอนิสงค์นี้ร่วมกันไม่ว่าจะเป็นคนหรือสัตว์ก็ตามที่เกิดมาบนผืนแผ่นดินไทยและได้รับรู้ถึงการหมุนเวียนของวิถีชีวิตที่มีการเกิด แก่ เจ็บ และตายและก็หมุนเวียนเป็นเยี่ยงนี้ตลอดระยะเวลา 500 ปีแล้วกระมังสำหรับเราที่กำเนิดขึ้นมาได้ มีทั้งสุขทั้งทุกข์คละเคล้ากันไป ขึ้นอยู่กับดวงดาวผสมเวรกรรม ที่ได้ร่วมก่อกรรมกันเอาไว้บนผืนแผ่นดินไทย และเมื่อมีใครตายกันไป ความดี และ ความชั่ว ก็จะผุดกันขึ้นมาเสมือนดอกเห็ดนั้นได้ และก็เป็นเยี่ยงนี้ตลอดวัน เดือน ปี ที่หมุนเวียนกันไป แล้วแต่ว่าใครจะมีจิตสำนึกกันได้ ว่าตั้งแต่ก่อกำเนิดมาได้กระทำความดี และ ความชั่ว และได้ทำการ ชั่ง กันเอาไว้ไหม ว่าระหว่างความดีกับความชั่วนั้น มันมีน้ำหนักมากหรือน้อยกว่ากันขนาดไหน หากว่า ความชั่วมากกว่าความดี แล้วความชั่วนี้มันจะยังประโยชน์อันใด และเมื่อตายไปมันจะหักกลบลบหนี้กันได้ไหม และนี่เองจึงเป็นที่มาของคำว่า เมื่อมีชีวิตอยู่ได้ยังประโยชน์อันใดต่อตนเองและผู้อื่นและประเทศชาติไทยว่าได้มีความดีอะไรนั้นหนาในตอนที่ยังไม่ตาย และได้ไปหักกลบลบหนี้ในเมืองนรก ที่จะหยิบยกให้มีการลดโทษกันนั้นได้ q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อาวรณ์
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 29 ต.ค. 13, 09:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

cocoเราได้เดินทางไปยังพื้นที่อันไกลโพ้นที่ยังไม่มีผู้ใดค้นพบได้ หรือมีคนจำนวนน้อยที่จะเดินทางเข้าไปถึงเพราะยังเป็นถิ่นที่ความเจริญยังเข้าไปไม่ถึงนั้นได้ แต่ก็ยังมีหนทางที่จะสร้างสรรค์ให้เกิดความทันสมัย แต่หากว่าจะเป็นการพัฒนาอย่างค่อยเป็นค่อยไปและสร้างความเข้าใจก่อนที่จะเข้าถึงก็คงจะดีกว่าที่จะไปพัฒนาให้เกิดประโยชน์สุขนั้นได้ และเรามองมายังกรุงเทพมหานครและมองย้อนอดีตที่ผ่านมาก่อนที่จะเดินไปทางค้นพบกับผืนที่อันไกลโพ้นนั้นได้ เรามองเห็นกรุงเทพฯเสมือนกะทะทองแดงอันกว้างใหญ่ ที่รวมไว้ซึ่งความวุ่นวาย ผู้คนระเคะระคะมีแต่เรื่องไร้สาระไม่เป็นโล้เป็นพาย มีแต่การแข่งขันแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นกันชนิดที่จะห้ำหั่นกันให้ตายไปข้างใดข้างหนึ่งจึงจะดีนั้นได้ เราได้เพ่งมองออกไปยังท้องทุ่งที่ไม่มีอะไรที่จะเกะกะสายตา เรามองเห็นสิ่งที่ก่อนที่จะนำพาชีวิตของเรานั้นให้วุ่นวาย ยังไม่มีการก่อกำเนิดถึงสิ่งต่าง ๆ ที่จะผสมผสานให้บังเกิดความวุ่นวายทั้งร่างกายและจิตใจ มันเป็นโล่งโปร่งสบายที่จะไม่ให้รับรู้ต่อโลกภายนอกว่าเขากำลังวุ่นวายกันนั้นอย่างไร เราอยากกลับไปยังอดีตที่ยังเป็นเด็กเล็ก ๆ นั้นที่ในหมู่บ้านของเราที่ยังไม่มีความเจริญเข้าถึงนั้นได้ เราอยากจะมีชีวิตแบบนั้น ชีวิตที่มันไม่วุ่นวาย เราอยากจะย้อนกลับไปตั้งต้นชีวิตใหม่ ที่จะกลับไปเริ่มคิด เริ่มชีวิตและพัฒนาบ้านเมืองนี้ขึ้นมาใหม่ที่จะไม่ให้เกิดความวุ่นวายเหมือนเช่นปัจจุบันนี้ เราคนไทยนี้จะทำกันอย่างไร q*009q*009

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดน๊ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 29 ต.ค. 13, 09:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*015สำหรับเมืองไทย เขาใช้สัตว์เป็นต้นทุนในการคิดกันแล้วใช่ไหม รูปที่คุณส่งมา เขาก็เรียกว่า สุนัขรับใช แล้วเรื่อง ช้างที่เป็นข่าวนั้นเป็นเรื่องที่คุณเอารูปมาลงนั้นใช่หรือไม่ ช้างเป็นสัตว์คู่บ้าน คู่เมืองไทย คุณจะมาทำเป็นเรื่องล้อเล่นไม่ได้ และนี่เองจึงเป็นกระแสขึ้นมาเพราะคุณโพสเอาหมีแพนด้ามาสวมทับให้กับช้างไทย มันเป็นอาเพษที่ก็เหตุให้เป็นข่าวนั้นเห็นไหม หากคุณไม่คิดถึงช้างที่เป็นสัญญลักษณ์แห่งตำนานในบ้านเมืองไทย คุณจะต้องให้เกียรติและช้างไทย ไม่ว่าจะเป็นช้างป่าหรือช้างเลี้ยงในไทย เขาคือสัตว์คู่บ้าน คู่เมือง ที่จะต้องช่วยกันดำรงรักษาเอาไว้ ที่จะมิให้มีเพียงรูปภาพหรือเพียงภาพวาดในวรรณคดีหรือประวัติศาสตร์ชาติไทย จะต้องมีการสืบสานในการเลี้ยงผสมพันธุ์และให้ดำเนินการเหมือน หมีแพนด้า ที่เมืองจีนส่งมาให้กับประเทศไทยและประเทศไทยก็ควรดำเนินรอยตามหมีแพนด้า ที่จะใช้ช้างเป็นเครื่องสานความสัมพันธ์มิใช่ให้ค้าขายเพื่อตัดเอางาไปทำประโยชน์กันนั้นได้ หากคุณไม่ยกย่อง ช้าง ม้า วัว ควาย ในไทยที่อดีตนั้นได้ทำคุณประโยชน์อเนกอนันต์ต่อบ้านเมืองไทย แล้วคุณจะได้รับการยกย่องจากโลกนี้ได้อย่างไร เพราะนี่คือต้นกำเนิดประเทศไทยที่เราควรจะใส่ใจในการบำรุงรักษา แต่กลับเมินเฉยไม่เห็นคุณค่ากำพืดของประเทศไทย แล้วอนาคตเราจะเหลืออะไรเอาไว้ที่จะให้อนุชนรุ่นหลังได้รับรู้กำพืดความเป็นประเทศไทยของเรากันนั้นได้ q*079

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 29 ต.ค. 13, 09:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco เรื่องดวงดาวที่คุณส่งภาพมาให้เป็นหัวข้อการสนทนานั่นก็เป็นเรื่องของโลกในอดีตกาลที่ผ่านมาและก็ยังทรงคุณค่าในการค้นหาความเป็นไปของโลกใบนี้ ที่จะคิดและทำอย่างไรดีที่จะให้เกิดความสุขสงบกันนั้นได้ ความจริงหากคิดเป็นภาพรวมใหญ่ และยิ่งขณะนี้ทั่วโลกนี้มีการเชื่อมโยงกันทั้งรวมกันเป็นรูปโลกใบนี้ได้ที่ชาติมหาอำนาจเยี่ยงอเมริกาได้ค้นคว้าในเรื่องอินเตอร์เน็ทที่จะรับรู้เรื่องราวต่าง ๆ ของชาติต่าง ๆ ว่าเขามีความเป็นอยู่กันอย่างไร และชาติที่แสวงหาและค้นคว้าหาความรู้ก่อนชาติอื่นใด แต่หากใช้ความรู้ในเรื่องการแสวงหาผลประโยชน์อันที่จะได้มาซึ่งการครอบครองโลกใบนี้นั้นได้ ก็นับว่าหาได้มีคุณงามความดีอะไรที่จะให้ได้รับการยกย่องและให้เป็นต้นแบบในการก่อกำเนินโลกทันสมัย ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นฉากบังหน้า แต่เบื้องหลังนั้นหนาก็คือ ซาตาน ในคราบของผู้ดีที่จะใส่สีตีไข่ให้บังเกิดแต่ความวุ่นวายบนโลกใบนี้ แล้วความดีที่ได้มีการพัฒนาค้นหาเทคโนโลยีสมัยใหม่ แต่เพื่อหวังผลประโยชน์กับชาติตนเองนั้นไซร้ ก็เสมือนตราบาปที่ก็จะเป็นการสร้างศัตรูขึ้นมาแทนที่ความดีนั้นได้ และที่นี่ประเทศไทย หาใช่ประเทศมหาอำนาจที่จะแสวงหาความยิ่งใหญ่ ประเทศไทยเป็นเพียงประเทศเล็กๆ แต่มากด้วยคุณค่าหากเทียบกับประเทศมหาอำนาจต่าง ๆนานาที่สร้างตำนานความเก่งกล้ากันนั้นได้ ก็หาได้เทียบเคียงกับความดีที่บรรพบุรุษไทยนี้ได้แสวงหาและรักษาผืนแผ่นดินนี้เอาไว้ให้เป็นผืนแผ่นดินสุดท้ายหลังจากที่ได้สูญเสียดินแดนไปให้กับชาติยุโรปในอดีตนั้นได้ และให้ชาติมหาอำนาจทั้งหลายไปสืบค้นหาประวัติศาสตร์ชาติไทยว่าเขาได้ดำรงรักษาเอกราชมาถึงปัจจุบันนี้เขาได้ไปเบียดเบียนชาติมหาอำนาจนี้ในการดำรงชีพนี้ใช่หรือไม่ หากสืบว่าไม่ใช่ ก็จงถอยออกไปดีกว่า เพราะหากชาติมหาอำนาจมากระทำการรุกรานนั้นหนาก็หามีเกียรติยศชื่อเสียงอันเกรียงไกรไม่ หากท่านกระทำการคุกคามประเทศไทย ท่านก็คงเสมือนกับชาติมหาอำนาจที่ไร้คุณค่าหากมีความดีงามไม่ และผลสุดท้าย ดวงดาวที่ท่านแสวงหาก็จะกลับไปทำร้ายบ้านเมืองของท่านนั้นหนาเพราะบ้านเมืองของท่านมิได้แสวงหา ความดี เป็นเครื่องชี้ให้เห็นที่จะเป็นคุณประโยชน์ที่จะเป็นเกราะป้องกันประเทศของพวกท่านนั้นได้ q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ทำนาย!
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 29 ต.ค. 13, 10:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ปัจจุบันประเทศมหาอำนาจทั้งในอดีตและปัจจุบันกำลังห้ำหั่นซึ่งกันและกันโดยใช้ฐานกำลังต่อสู้กันคือ ประเทศไทย แล้วถามว่า ประเทศไทยนั้นหนามันไปสร้างความเดือดร้อนให้กับชาติมหาอำนาจในการช่วงชิงชัยในการแข่งขันที่อยากจะได้ครอบครองนั้นใช่หรือไม่ แล้วถามว่าคุณธรรม จริยธรรมของความเป็นผู้นำของโลกใบนี้อยู่ที่ไหน ในความคิดและจิตวิญญาณของบรรพบุรุษในชาติบ้านเมืองของท่านเคยมีความดีงามอะไรหลงเหลือเอาไว้ไหม ที่จะมาใช้สนามการค้าในบ้านเมืองไทยนี้หนาแสวงหาความยิ่งใหญ่ ทั้งอังกฤษ อเมริกา และประเทศจีนนั้นหนามันถูกต้องไหม ที่นี่ประเทศไทยคือดินแดนอันศักดิ์สิทธิ์ที่หากพวกท่านจะมาบงการลิขิตชีวิตของคนไทยและชนชาติไทย ท่านคิดผิดมาก และเวรกรรมที่เคยกระทำในอดีตชาติของชาติของท่านจะไปรุมสกัมบ้านเมืองของท่านให้มีภัย โปรดรับรู้ถึงดวงดาวที่ท่านได้นำลงมาให้เราได้ทัศนานั้นได้ และดาวดวงนี้จะหมุนกลับมาแต่กลับมาทำร้ายบ้านเมืองของท่านมากกว่าที่ไปรุกรานประเทศต่าง ๆ นั้นไว้ว่าจะได้รับผลกรรมประการใด และในไม่ช้าเรื่องราวต่าง ๆ นานาที่ท่านได้กระทำเวรกรรมต่อประเทศไทยและคนไทย จะบังเกิดต่อบ้านเมืองของท่านและยิ่งไปกว่านั้นนี่คือการ ทำนาย ที่ใช้ความคิดบนพื้นฐานของประเทศไทยที่ว่า ทำดี ย่อมได้ดี ทำชั่ว ย่อมได้ชั่ว และหากยังเมามัวไม่ละเลิกคุกคามประเทศไทย บ้านเมืองของท่านก็จะพบวิบากกรรมในไม่ช้าไม่นานนี้ได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 29 ต.ค. 13, 10:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

และในเวทีประชาคมโลกที่ท่านผุ้นำทั้งหลายได้เข้าไปประชุมร่วมกัน ท่านเคยคิดฝันกันบ้างไหมว่า พวกท่านได้กระทำความดีไว้ให้กับ ประชาคมโลกนี้เอาไว้อย่างไร ที่จะส่งเสริมซึ่งกันและกันและได้หลอมรวมความดีงามนั้นให้บังเกิดต่อประชาคมโลกนี้กันนั้นได้ ที่ประเทศไทยได้สั่งสอนคนไทยว่า ในประเทศไทยนี้หนามีทั้งคนดีและคนไม่ดีที่อยู่ปะปนกัน แต่ให้เลือกสรรค์แต่ความดีเอาไว้เพื่อที่จะลอกเลียนแบบและให้ยึดถือปฏิบัติในการดำรงรักษ์ชีวิตและบ้านเมืองของตนเองให้มั่นคงสืบต่อไป และอีกเช่นกันในที่ประชุมประชาคมโลกนี้นั้น ผู้นำในแต่ละประเทศต่างๆ มีคุณงามความดีนั้นประการใด ที่จะมาประชมหาข้อสรุปเพื่อให้บังเกิดสุขแก่ประชาคมโลกใบนี้ให้มีชีวิตที่สุขสงบและสามารถอยู่ร่วมกันได้ และนี่เองจึงเป็นที่มาเช่นกันว่า ในเวทีประชาคมโลกก็มีทั้งผู้นำที่ดีและไม่ดีปะปนกันอยู่นั้นได้ แล้วจะให้โลกใบนี้เชื่อถือยึดมั่นผู้นำที่ดีในประเทศไหนที่จะเป็น ต้นแบบ ในการคิดสรรค์ที่จะนำพามาทำความเจริญนั้นให้กับ ประชาคมโลกเยี่ยงประเทศไทย เพราะว่าแต่ละประเทศนั้นหนาก็มีผู้นำที่มีทั้งคนดีและคนชั่วนั้นได้ และประเทศไทยและคนไทยก็ย่อมมีทางเลือกที่จะแสวงหาความดีนั้นหนาให้สืบทอดสู่อนุชนรุ่นหลังกันนั้นได้ว่าจะดำรงรักษาและให้มีต้นแบบของผู้นำประเทศไหนและที่ไหน ที่จะดีไปกว่าประเทศไทยนั้นให้ไปแสวงหา หากไม่มีนั้นหนาก็ต้องดำเนินรอยตามประเทศไทยดีกว่าที่จะไปเดินตามประเทศอื่นใดที่หามีความดีงามที่จะมาส่งเสริมให้สยามประเทศดำรงความมั่นคงอยู่ต่อไปไม่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดก่อนตัดสินใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 29 ต.ค. 13, 10:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ในเดือนพฤศจิกาฯ ที่จะมีการตัดสินปัญหาของโลกใบนี้ที่ประเทศไทยที่ประเทศไทยสมควรจะได้รับความยุติธรรมในการดำเนินชีวิตนั้นที่มิได้ไปคิดรุกรานหรือแสวงหาผลประโยชน์ในดินแดนของชนชาติใด และประเทศไทยก็รู้ซึ่งถึงคุณค่าของคำที่ว่าการสูญเสียเพื่อรักษาอธิปไตยบนดินแดนสุดท้ายก็คือ ประเทศไทย และหากต่างชาติภาษายังหาข้อสรุปในเรื่อง ความถูกต้อง ยังมิได้ และยังใช้เอกสิทธิ์ในการตัดสินความบนความพึงพอใจในความเป็นมหาอำนาจอีกต่อไป ในวันนั้นก็คงจะรู้กันว่า เวรกรรม มันเป็นเยี่ยงใด เพราะหากตัดสินที่ถูกต้องตามทำนองครองธรรมนั้นได้ บ้านเมืองของท่านก็จะไม่พบวิบากกรรมแต่อย่างใด แต่หากยังกระทำชั่วอยู่ต่อไปบนผืนแผ่นดินนี้ก็จะชี้ให้เห็นภัยร้ายที่จะบังเกิดต่อประเทศที่ตัดสินในปัญหาเขาพระวิหารที่จะดลบันดาลความชั่วติดตามตัวไปยังบ้านเกิดเมืองนอนของพวกท่านนั้นได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ฮาฮาก็เล่ย์เข้ามา
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 29 ต.ค. 13, 14:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073เราเกรงกริ่งใจว่า ประเทศที่กำลังจะทำการพิพากษาเขาพระวิหารนั้นจะเป็นตำนานเยี่ยงอย่างประเทศญี่ปุ่นนั้นได้ ที่ประเทศของเขาก็ได้รับผลของกรรมเก่ากันเอาไว้ ณ ปีนั้น ปีที่จะนำประเทศไทยขึ้นจดทะเบียนเป็นเขาพระวิหารนั้นได้ ก็ไม่อยากจะให้เป็นไปตามคำทำนาย แต่.....เป็นสัจจธรรมที่ไม่อาจจะยับยั้งในเรื่อง ชั่วดี นั้นได้ และที่นี่ผืนแผ่นดินไทยนี้มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ปกป้องคุ้มครองไทย หากว่าท่านไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่เท่านั้นเป็นอันใช้ได้ แต่หากจะลองดีก็ไม่อยากจะคาดเดาได้ที่ว่าจะเกิดเหตุการณ์อันใดต่อบ้านเมืองของท่าน ก็เป็นการคาดเดาที่ไม่อาจจะละสายตานั้นได้ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
วิเคราะห์
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 29 ต.ค. 13, 15:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

cocoเมื่อ 75 ปีที่ผ่านมานั้นหลังจากที่ดาวหางฮัลเล่ย์ได้ลอยลับโลกใบนี้ไปแล้วนั้น ท่านได้สร้างสมความดี ความชั่วอะไรกันบ้างล่ะบนโลกใบนี้กันได้ และเมื่อดาวหางฮัลเล่ย์จะโคจรมาอีกครั้ง ก็คงจะเป็นการพิพากษาความดีและความชั่วต่าง ๆ นานาบนโลกนี้ได้ว่าท่านหรือว่าเรานั้นได้กระทำชั่วดีกันเอาไว้อย่างไร ก็จะได้รับผลแห่งการกระทำด้วยการย้อนเวลาโคจรมาอีกครั้งบนโลกนี้ไง coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 30 ต.ค. 13, 10:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วันนี้มีความคิดไปหยุดอยู่ที่ องค์การสหประชาชาติ ว่าเขาได้มีบทบาทอย่างไรในประเทศไทย ก็รับรู้ว่ามีประเทศที่ก่อตั้งร่วมมือกันมา 5 ชาตินั้นได้คือ จีน ฝรั่งเศส รัสเซีย อังกฤษ อเมริกา ซึ่งเป็นชาติมหาอำนาจทั้งนั้นที่เสกสรรค์ปั้นแต่งกันมาตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 นั้นได้ เขาได้ประสานความสัมพันธ์และมีที่ตั้งอยู่ ณ ประเทศไทย แต่เหตุไฉนถึงไม่รับรู้ความเป็นไปในประเทศไทยนี้เลยว่า ประเทศที่เป็นที่ตั้งอยู่นี้น๊ะเขามีปัญหาอะไรนั้นได้ หากไม่มีองค์การนี้ตั้งอยู่ก็จะคือว่าเขาคงไม่รับรู้ปัญหาอันใดเพราะอย่างต่างแดนไกล แต่นี่ตั้งอยู่ในประเทศไทยนี้แท้ ๆ แต่ทำเป็นหูทวนลมอยู่หรืออย่างไร ถึงไม่ดูดำดูดีว่าประเทศไทยนี้ทุกข์ยากอย่างไร หากจะแยกชาติที่อยู่ในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ก็มีแค่ประเทศจีนเพียงประเทศเดียวเท่านั้น นอกนั้นเป็นชาติยุโรปนั้นได้ ก็มีเพียงหนึ่งเสียงเท่านั้นที่อยู่ข้างชาติอาเซียนนั้นได้ แล้วนี่มันเกิดอะไรขึ้นในประเทศไทยที่เกิดปัญหา ซึ่งเสมือนกับประเทศไทยนั้นหนาจะต้องรับบทบาทเป็น นางเบญจกาย คือต้องแปลงร่างเป็น 5 ชาตินี้ที่จะต้องดำเนินการที่จะไม่ให้เกิดการกระทบกระเทือนกันนั้นได้ แล้วถามว่าจุดยืนของประเทศไทยจะให้อยู่ที่ตรงไหน เรามิได้ตกเป็นเมืองขึ้นของชนชาติใด เหตุใดจะต้องมากระทำตัวแบบไม่มีจุดยืนสำหรับประเทศตัวเองนั้นได้ แล้วถามว่าปัจจุบัน เกาหลีใต้ นั้นก็เป็นประธานองค์การสหประชาชาตินั้นเคยเห็นความสำคัญของประเทศไทยบ้างไหมที่เคยไปช่วยรบในตอนที่มีปัญหา แล้วถามว่าเวลานี้ประเทศไทยมีปัญหาเคยคิดที่จะช่วยเหลือไหมน๊ะ ถามหน่อยได้ไหม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สำเหนียก
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 30 ต.ค. 13, 12:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตั้งข้อสังเกตประเทศไหนที่มียูเอ็นตั้งอยู่ที่นั่นจะมีปัญหาและให้ไล่เรียงไปว่ามันเชื่อมโยงกับปัญหาระหว่างประเทศกันเยี่ยงใด และนี่คือยุทธวิธีที่ประเทศไทยจะต้องทำการศึกษาและค้นคว้ายิ่งกว่าดาวหางฮัลเล่ย์นั้นอีกหนาจะบอกให้ และให้คนไทยได้ตระหนักถึงปัญหาของประเทศชาติไทยที่เกี่ยวโยงพัวพันไปหมด และในอนาคตมันก็จะก่อปัญหาวุ่นวาย ขนาดในชาติที่ตั้งตนกระทำตนเป็นคนดีโลกใบนี้ก็ยังมีดีกรีของตัณหาวุ่นวายไปทั่วทุกชาติภาษาในโลกนี้นั้นได้

ก็ขอให้คนไทยที่ดีต้องค่อย ๆ สืบเสาะหาต้นเหตุแห่งปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ในประเทศไทยนว่ามันได้เชื่อมโยงสร้างความวุ่นวายนี้ไปเกี่ยวโยงกับ 5 ชาติที่กล่าวไว้ข้างต้นนี้หรือไม่

เพราะไม่คิดพยายามที่จะมาช่วยไกล่เกลี่ยให้เกิดการยุติข้อพิพาท

คงจะรอให้ประเทศไทยพินาศก่อนกระมัง ถึงจะเข้ามาประคับประคองเสมือนดั่งที่เป็นมาในสมัยดั้งเดิมในบรรพบุรุษรุ่นปุ่ย่าตายายคือ สงครามโลกที่เกิดขึ้นในครั้งที่ 2 นั้นเห็นจะได้ แหวะ!!!!!!!!!!!!!!! q*094q*018

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สำเหนียกกันบ้าง
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 30 ต.ค. 13, 12:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

cocoสุดท้ายความที่อยากจะยิ่งใหญ่ต่อยิ่งใหญ่ ก็ต้องมานั่งฟัดกัดกันเองในชาติยุโรปด้วยกันนั้นเห็นจะได้ และนี่แหละถึงว่า เวรกรรมมันมีนั้นหนาจะบอกเอาไว้ให้

แล้วที่ถามว่าดาวหางฮัลเล่ย์มาแล้วยังไง ก็นี่ไงก็จะมาตัดสินปัญหาของโลกใบนี้ไงว่าชนชาติใดมันทำความวุ่นวายกระจายไปทั่วโลกนั้นหนา มันก็ต้องถึงเวลาที่จะได้รับการพิพากษจากดวงดาวที่จะโคจรมานี้ไง ให้คิดบ้างน๊ะ ก็จะสำนึกกันนั้นได้ อ้ายพวกชาติยุโรปที่มากด้วยความโลภมากกว่าชาติอาเซียนนั้นได้ q*018

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไปไกลๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 30 ต.ค. 13, 12:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*018สรุป องค์การสหประชาชาติที่ตั้งอยู่นี้ก็สิ้นเปลืองน้ำเปลืองไฟที่จะใช้ประโยชน์ได้ และก็รู้สึกว่าจะทำให้ประเทศไทยนี้หนาต้องแบกรับกับปัญหาที่มากมายกลายเป็นเรื่อง หนักแผ่นดินไทย ในที่สุดนั้นได้ q*018

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ข้าคือ คนไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 30 ต.ค. 13, 15:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ประเทศไทยปัจจุบันจะเป็นโลโก้แห่งความ ดีงาม ในโลกนี้ได้ มีความ ยั่งยืน เป็นหัวใจ ในการคิดปฏิบัติ มีความรัก เป็นเครื่องเชื่อมโยงความเป็นไทย มีความคิด ที่จะลิขิตให้ทุกชีวิตมีความสุขร่วมกันได้ โดยมีอิสรเสรี มีความสมดุลในการดำรงชีวิตที่อยู่บนพื้นฐานแห่งความพอเพียงนั้นได้ และมีการอบรมสั่งสอนโดยการใช้ธรรมะเป็นเครื่องชี้นำให้เกิดสมรรถะในเรื่องการกินอยู่อาศัย ที่จะต้องอยู่บนพื้นฐานการการเพียรพยายามที่จะต่อสู้และยืนอยู่ด้วยลำแข้งของประเทศและตนเองที่ถือกำเนิดอยู่บนผืนแผ่นดินไทย มีความตั้งมั่นในอันที่จะรักษาเอกลักษณ์ เอกราชในชาติไทยนี้หนาให้ก่อให้เกิดความสถาปนาให้ดำรงความยั่งยืนที่จะพลิกฟื้นให้บังเกิดความดีงามที่จะให้เป็นรากฐานในการดำรงชีวิตอยู่ร่วมกันบนโลกนี้นั้นได้ และนี่เองคือเป็นที่มา ของคำว่า ประชาธิปไตย ที่จะต้องบังเกิดขึ้นอย่างแท้จริงไซร้คือการหยิบยื่นให้ด้วยสมองและสองมือของคนไทยที่จะเนรมิตรและลิขิตไว้ให้จารึกเอาไว้ในประวัติศาสตร์ชาติไทย ว่าประเทศไทยนั้นหนาจะก่อร่างสร้างโลกใบนี้ขึ้นมาใหม่ ที่จะต้องดำรงคงไว้ซึ่งความถูกต้องและดีงามให้สยามประเทศระบือนามในความเป็น ชาติไทย ที่จะประกาศให้โลกและมหาอำนาจต่าง ๆ นานา ให้รับรู้ความจริงที่ว่า ข้าคือ คนไทย และมีชาติไทยที่จะต้องดำรงความยั่งยืนเอาไว้ให้สืบสานสู่อนุชนรุ่นหลังที่จะก่อกำเนิดขึ้นมาใหม่ และมหาอำนาจใด ๆ ก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะมาเนรมิตรหรือลิขิตชีวิตให้กับคนไทยและชาติไทย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ให้ข้อคิด
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 30 ต.ค. 13, 16:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เข้ากรูเกิลล์แล้วพิมพ์คำว่า วิสัยทัศน์โอบามา ระบบโลกใหม่ที่ควบคุมทุกรัฐบาล ซึ่งได้เข้าไปอ่านหลังจากที่ได้แสดงความคิดเห็นไปก่อนที่จะไปอ่านพบนั้นได้ ก็เลยเข้าใจอะไรได้ถ่องแท้มากขึ้นในทุกประเด็น และอยากจะเน้นให้คนไทยได้ตระหนักรู้ถึงภัยพิบัติที่กำลังจะเกิดขึ้นในประเทศไทย แล้วให้คิดหน้า คิดหลัง คิดเพื่อจะได้กระทำการโดยการน้อมนำเอาคำสั่งสอนของพระสัมมาสัมพุทธเจ้ามากล่อมเกลาเพื่อให้เข้ากับวิสัยทัศน์ของโอบามาแล้วให้นำมาปรับใช้ว่ามันเข้ากับ โลกของประเทศไทยไหม และคำว่า วิถีไทย มันเข้ากับวิสัยทัศน์ของโอบาม่าไหมที่จะนำมาปรับใช้กับสถานการณ์ที่บังเกิดขึ้นกับประเทศไทยในปัจจุบันนี้ได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สะใจไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 30 ต.ค. 13, 16:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ปรากฏว่า ปัญหาเขาพระวิหารจะเปิดตำนานใหม่ระหว่างชาติอเมริกาและฝรั่งเศสว่าใครจะได้ครอบครองกันนั้นได้ จึงเป็นที่มาของคำว่า กัดกันเองแล้วหนาในชาติยุโรปด้วยกันนั้นได้ อย่าให้เป็นดั่งที่คิดน๊ะ หากเป็นจริงขึ้นมาน๊ะก็จริงดั่งคำทำนาย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม