หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อาร์เอส คอมโพเน็นส์ เปิดตัววิดีโอคู่มือพิเศษการใช้งานหุ่นยนต์  (อ่าน 67 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ต.ค. 13, 08:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ชุดวิดีโอ 5 ตอน ซึ่งรับหน้าที่พิธีกรโดย Massimo Banzi ผู้ก่อตั้ง Arduino พร้อมด้วยคู่มือการใช้และการพัฒนาโครงการด้วยหุ่นยนต์ สามารถรับชมได้แล้วที่ RS YouTube channel

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ (อาร์เอส) ซึ่งเป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี (LSE: ECM) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุง เผยแพร่วิดีโอคู่มือพิเศษที่มี Massimo Banzi ผู้สร้างหุ่นยนต์ Arduino รับหน้าที่ผู้แนะนำหุ่นยนต์ Arduino Robot และนำเสนอลักษณะที่หลากหลายของฮาร์ดแวร์แบบโอเพ่น-ซอร์ส ตัวใหม่นี้

วิดีโอเปิดตัวแล้ววันนี้ที่ Maker Faire ในกรุงโรม และสามารถรับชมได้เป็นพิเศษผ่านช่อง RS YouTube ในภาษาอังกฤษ พร้อมคำบรรยายในภาษาฝรั่งเศส ภาษาเยอรมัน ภาษาจีนตัวย่อ ภาษาจีนตัวเต็ม และภาษาญี่ปุ่น

วิดีโอทั้ง 5 ตอนมีความยาวตอนละ 10 นาที บอกเล่าเนื้อหาไปตามเส้นทางที่ให้ความรู้และสนุกสนาน ด้วยการนำเสนอ Massimo Banzi พร้อมด้วย David Cuartielles ผู้ร่วมก่อตั้ง Arduino และ Xun Yang นักออกแบบด้านปฏิกิริยา ร่วมสนุกกับโครงการตัวอย่าง ดังนี้

1. คำแนะนำเกี่ยวกับหุ่นยนต์ Arduino Robot (Introduction to Arduino Robot) – วิธีการแกะกล่อง ติดตั้ง และใช้โปรแกรม Arduino IDE
2. โลโก้และการควบคุมหุ่นยนต์จากระยะไกล (LOGO and Remote Control your Robot) – นำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับที่ที่จะค้นหาตัวอย่างรหัสบน IDE และวิธีการควบคุมหุ่นยนต์ด้วยการใช้รีโมทโทรทัศน์ทั่วไป
3. การหลีกเลี่ยงอุปสรรคและการสร้างยุทธศาสตร์ (Avoid Obstacles, Create Strategies) –นำเสนอวิธีการใช้เทคโนโลยีที่แตกต่างกัน ในการติดตามหุ่นยนต์ไปจนถึงวัตถุต่างๆที่อยู่ในห้องจากระยะไกล
4. การติดตามสาย และการเข้าถึงระบบช่วยเหลือ (Following Lines, Going to the Rescue) – วิธีการตามสายที่ใช้เซ็นเซอร์ที่จัดเรียงแบบ IR บนมอเตอร์บอร์ด
5. ภาพและเสียง (Images and Sounds) -- วิธีการใช้จอและเล่นเสียงบนลำโพงหุ่นยนต์

Massimo Banzi กล่าวว่า “ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ประกาศการเป็นพันธมิตรของ Arduino กับ RS ที่งาน Maker Faire เราทำงานร่วมกัน เพื่อสร้างวิดีโอคู่มือพิเศษ 5 ตอนนี้ ซึ่งนำเสนอหุ่นยนต์ตัวใหม่ของ Arduino ทั้งนี้ David Cuartielles และ Xun Yang ยังได้มีส่วนร่วมกับผม เพื่อให้ครอบคลุมทุกอย่างตั้งแต่ส่วนสำคัญของหุ่นยนต์ไปจนถึงเรื่องโปรแกรมที่ท้าทายยิ่งขึ้น นี่เป็นช่วงเวลาที่ตื่นเต้นมากสำหรับ Arduino และทีมงานต่างรอดูว่าผู้ติดตามชมจะใช้หุ่นยนต์อย่างไร

“วิดีโอจากผู้สร้าง Arduino เหล่านี้ นำเสนอวิธีการใช้งานแบบเรียบง่าย ทีละขั้นตอนเกี่ยวกับการใช้และพัฒนาโครงการด้วยหุ่นยนต์” Glenn Jarrett หัวหน้าฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ทั่วโลก ของอาร์เอส คอมโพเน็นส์กล่าว “เนื้อหาที่เป็นประโยชน์แต่สนุกจะดึงดูดกลุ่มผู้สนใจ Arduino ที่มีอยู่แล้ว และใครก็ตามที่ก้าวเข้ามาในโลกแห่งโปรแกรมคอมพิวเตอร์นี้เป็นครั้งแรก”

สามารถชมวิดีโอได้ที่ http://www.youtube.com/watch?v=vlxH0DAv5ds

เกี่ยวกับอาร์เอส คอมโพเน็นส์

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ และอัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ เป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี ผู้ให้บริการเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุง กลุ่มบริษัทได้ปฏิบัติงานใน 32 ประเทศ และนำเสนอผลิตภัณฑ์กว่า 550,000 รายการผ่านทางอินเทอร์เน็ต แคตตาล็อก และเคาน์เตอร์สินค้า ให้แก่ลูกค้ากว่า 1 ล้านคน โดยมียอดขนส่งราว 44,000 ชุดต่อวัน ผลิตภัณฑ์ของเราซึ่งคัดสรรมาจากซัพพลายเออร์ชั้นนำ 2,500 ราย ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์อัตโนมัติและอุปกรณ์ควบคุม อุปกรณ์ด้านการทดสอบและการวัด รวมถึงอุปกรณ์ไฟฟ้าและชิ้นส่วนเครื่องจักรกล

อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นลอนดอน และมีรายได้ 1.24 พันล้านปอนด์ ในปีงบการเงินซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2556

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.rs-components.com

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้จากลิงค์ดังต่อไปนี้:

Twitter: @RSElectronics; @alliedelec; @designsparkRS

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Linkedin
http://www.linkedin.com/company/rs-components

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Weibo
http://e.weibo.com/u/3206377000?type=0

ลิงค์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง:

อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี
www.electrocomponents.com

อาร์เอส คอมโพเน็นส์
www.rs-components.com

ดีไซน์สปาร์ค
http://www.designspark.com

ข้อมูลติดต่อ:
อาร์เอส คอมโพเน็นส์
ตัน ซู ชุน (Tan Soo Chun)
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ – เอเชียแปซิฟิก
อีเมล: soochun.tan@rs-components.com
โทร. +65-6391-5745

เอเดลแมน พับลิค รีเลชั่นส์ : สิงคโปร์ (Edelman Public Relations)
อีแวตต์ เหยียว (Yvette Yeo)
ผู้จัดการ
อีเมล: yvette.yeo@edelman.com
โทร. +65-6347-2355

เอเดลแมน พับลิค รีเลชั่นส์ : จีน (Edelman Public Relations)
วินนี่ เวน (Winnie Wen)
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์
อีเมล : winnie.wen@edelman.com
โทร : +86-10-5828-6580

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม