หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: POWER-GEN Asia ยืนยันผู้ว่ากฟผ.คนใหม่เข้าร่วมการปาฐกถาเปิดการประชุมครั้งสำคัญ  (อ่าน 61 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ส.ค. 13, 09:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

-- ยกระดับอนาคตด้านพลังงานของเอเชีย

-- 2- 4 ตุลาคม 2556

-- ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค

-- กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

พาวเวอร์-เจ็น เอเชีย แอนด์ รีนิวเอเบิล เอเนอจี เวิลด์ เอเชีย (POWER-GEN Asia and Renewable Energy World Asia) การประชุมและจัดแสดงสินค้าชั้นแนวหน้าในอุตสาหกรรมผลิตไฟฟ้าและพลังงานทดแทนของภูมิภาคเอเชีย ออกมาประกาศยืนยันว่า นายสุนชัย คำนูณเศรษฐ์ ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยคนใหม่ จะเข้าร่วมการประชุมประจำปีครั้งที่ 21 ซึ่งจะจัดขึ้นอีกครั้งในปีนี้ที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 2-4 ตุลาคม 2556 ในฐานะองค์ปาฐกเปิดงาน

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130822/DA67995LOGO )

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20110627/DA26630LOGO )

การทำหน้าที่ผู้บรรยายเป็นครั้งแรกๆของนายสุนชัย คำนูณเศรษฐ์ นับตั้งแต่ที่เขาเข้าดำรงตำแหน่งผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) นับเป็นโอกาสสำคัญที่จะได้รับฟังมุมมองของผู้ว่าคนใหม่ ซึ่งเขาจะกลายเป็นผู้ว่ากฟผ.คนที่ 4 ที่ได้ร่วมการประชุมและจัดแสดงสินค้าของพาวเวอร์-เจ็น เอเชีย

การเปิดปาฐกถาสำคัญในปีนี้ จะจัดขึ้นในวันพุธที่ 2 ตุลาคม 2556 มีผู้ทรงคุณวุฒิให้เกียรติร่วมแสดงความคิดเห็น ดังต่อไปนี้

- นายสุนชัย คำนูณเศรษฐ์ ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ประเทศไทย
- ดร.ทวารัฐ สูตะบุตร รองอธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน ประเทศไทย
- ดร. ปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ ประธานมูลนิธิพลังงานเพื่อสิ่งแวดล้อม ประเทศไทย
- นายมาร์คัส ลอเร็นซินี หัวหน้าฝ่ายพลังงาน ภูมิภาคอาเซียน-แปซิฟิก, ซีเมนส์, ประเทศอินโดนิเซีย

พาวเวอร์-เจ็น เอเชียได้กลายเป็นการประชุมประจำปีสำหรับผู้บริหารอาวุโส ผู้นำอุตสาหกรรมและวิศวกรอาวุโสอย่างแท้จริง เพื่อที่จะได้หารือในหลากหลายหัวข้อสำคัญ ประเด็นล่าสุดอีกทั้งแนวทางแก้ไข เพื่อตอบสนองกับความท้าทายด้านอุปสงค์พลังงานไฟฟ้าที่กำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่องในภูมิภาค นอกจากนี้ยังมีบริษัทต่างๆราว 200 แห่งที่จะมาร่วมจัดแสดงเทคโนโลยี สินค้าและโซลูชั่นล่าสุด ซึ่งจะเป็นพลังขับเคลื่อนอุตสาหกรรมให้ก้าวไปข้างหน้า

โปรแกรมการประชุมครั้งนี้ประกอบไปด้วยบรรดาผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศกว่า 130 ราย ที่จะมาเข้าร่วมการประชุมภายใต้หัวข้อต่างๆทั้งหมด 8 แทร็คด้วยกัน อย่างเช่นการบรรยายด้านกลยุทธ์ ประเด็นด้านพลังงานทางเทคนิคและความท้าทายต่างๆ รวมถึงแนวโน้มการเติบโตในภาคพลังงานทดแทนและพลังงานทางเลือก และยังเป็นครั้งแรกของการประชุมนี้ที่จะมีจัดการประชุม Industrial Water Day ในภาคอุตสาหกรรม โดยจะเป็นการประชุมตลอดทั้งวันที่เน้นในเรื่องของอุตสาหกรรมน้ำที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ในวันพฤหัสบดีที่ 3 ตุลาคม 2556 เวลา 14.00 น. กิจกรรมการอภิปรายกลุ่ม จะเปิดฉากขึ้นในหัวข้อ “พลังงานแห่งเอเชีย – วิสัยทัศน์ปี 2566” โดยกิจกรรมหารือนี้จะประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมพลังงาน ที่มีความช่ำชองในประสบการณ์จากหลากหลายสายงาน เพื่อแบ่งปันแนวคิดและคาดการณ์แนวทางรับมือกับความท้าทายในภาคการไฟฟ้า อีกทั้งอนาคตของอุตสาหกรรมพลังงานในปี 2563 โดยมีนายมาร์ค ฮัทชินสัน กรรมการผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรพลังงานและธรรมชาติของไอเอชเอส คอนซัลติ้ง ประเทศสิงคโปร์ จะทำหน้าที่เป็นประธานดำเนินการอภิปราย ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมการอภิปรายกลุ่มได้แก่ น.ส.เยริม ปาร์ค เจ้าหน้าที่โครงการภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แห่งสำนักงานพลังงานสากล (IEA) ประเทศฝรั่งเศส, นายโรเบิร์ต แมคเกรเกอร์ กรรมการผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรและพลังงานของเอชเอสบีซี ฮ่องกง, นายโคลิน แทม ประธานบริหารบริษัท คริสตัล วิชั่น เอ็นเนอร์จี ฮ่องกง, นายไมเคิล โทมัส พาร์ทเนอร์บริษัท ลันเตา กรุ๊ป (ฮ่องกง) ฮ่องกง และนายโวเตอร์ แวน เวิร์ช รองประธานอาวุโสภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคตะวันออก และประธานอัลสตอม สิงคโปร์ อัลสตอม อินเตอเนชั่นแนล/ รองประธานอาวุโสภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคฝ่ายขายและการตลาด ของบริษัท อัลสตอม เอเชีย จำกัด ประเทศสิงคโปร์

เนื่องจากเป็นงานที่ถูกออกแบบมาเพื่อผู้เข้าร่วมการประชุมสามารถมีส่วนร่วมในการตั้งคำถามต่อคณะผู้อภิปรายและยกประเด็นปัญหาขึ้นมา เพื่อหาแนวทางแก้ไข ดังนั้น จึงถือเป็นการโต้วาทีครั้งใหญ่ที่ไม่ควรพลาด

พาวเวอร์-เจ็น เอเชีย ยังคงเดินหน้าผลักดันขอบเขตเนื้อหาการประชุม และนำเสนอผู้บรรยายการประชุมชั้นแนวหน้าจากทั่วทุกมุมโลก เพื่อพูดคุยในหัวข้อและประเด็นสำคัญที่เป็นกุญแจสู่อนาคตอุตสาหกรรมการผลิต ส่งกำลังและจ่ายไฟฟ้าทั่วภูมิภาคอาเซียน สามารถรับชมโปรแกรมการประชุมทั้งหมดได้ที่ www.powergenasia.com

นายไนเจล แบลคาบี ผู้อำนวยการกองการประชุม กล่าวว่า “อุตสาหกรรมผลิตพลังงานทดแทนกำลังมีความสำคัญมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในสายตาของรัฐบาลต่างๆในภูมิภาค ความจำเป็นในการบูรณาการเข้ากับการผลิตพลังงานแบบเดิมหมายความว่า การประชุมจะต้องตอบโจทย์ในทุกแง่มุม เพื่อตอบสนองอุตสาหกรรมพลังงานในปัจจุบัน โดยการรวมตัวกันของพาวเวอร์-เจ็น เอเชีย และรีนิวเอเบิล เอ็นเนอร์จี เวิลด์ เอเชีย จะทำให้สามารถบรรลุความต้องการนี้ได้อย่างแน่นอน”

ยกระดับอนาคตด้านพลังงานของเอเชีย

การประชุมพาวเวอร์-เจ็น เอเชีย แอนด์ รีนิวเอเบิล เอ็นเนอร์จี เวิลด์ เอเชีย เป็นแนวหน้าในการนำเสนอแพลตฟอร์มให้กับบรรดาอุตสาหกรรมพลังงานมาพบปะ แลกเปลี่ยนข้อมูลความท้าทายในอุตสาหกรรมพลังงาน และพูดคุยถึงแนวทางเพื่อยกระดับอนาคตทางพลังงานในเอเชีย การประชุมนี้ถือเป็นการประชุมและจัดแสดงสินค้าชั้นแนวหน้าของอุตสาหกรรมพลังงานในภูมิภาค ซึ่งเน้นในเรื่องของอุตสาหกรรมการผลิตไฟฟ้า พลังงานทดแทนและพลังงานทางเลือก ที่สามารถดึงดูดผู้แทนและผู้เข้าร่วมประชุมได้ถึง 7,000 คน จากกว่า 60 ประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และทั่วโลก

การประชุมพาวเวอร์-เจ็น เอเชีย แอนด์ รีนิวเอเบิล เอเนอจี เวิลด์ เอเชีย เป็นเวทีสำคัญสำหรับเหล่าผู้บริหารอาวุโส ผู้นำอุตสาหกรรมและวิศวกรอาวุโส เพื่อร่วมพูดคุยในหลากหลายหัวข้อสำคัญ ประเด็นปัญหาล่าสุดอีกทั้งแนวทางแก้ไข เพื่อตอบสนองกับความท้าทายด้านอุปสงค์พลังงานไฟฟ้าที่กำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่องในภูมิภาค ทั้งหมดนี้ภายใต้หัวข้อหลักประจำปี 2556 ในชื่อ “Advancing Asia’s Energy Future” หรือ “ยกระดับอนาคตด้านพลังงานของเอเชีย”

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม