หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นางบำเรอ  (อ่าน 3542 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 พ.ค. 13, 21:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นางบำเรอ

ไปค้นหนังสือเก่า ๆ มาอ่าน เห็นเรื่องนี้น่าสนใจเพราะผู้หญิงประเภท "นางบำเรอ" แบบนี้มีอยู่ทุกยุคทุกสมัย ทั้งเป็นโดยรู้ตัวและืไม่รู้ตัว หวังว่าทุกท่านที่แวะเข้ามาอ่านจะได้รับข้อคิดอะไรบ้างไม่มากก็น้อย...สำหรับคนที่ไม่รู้ก็ขอบอกให้ทราบว่า คุณ "ศศิวิมล" ผู้ตอบปัญหานี้เป็นคอลัมนิสต์ชื่อดังผู้มากประสบการณ์ เรื่อง "นางบำเรอ" นี้ เธอตอบไว้ในหนังสือ "ลลนา" ซึ่งภายหลังได้เอามารวมเล่ม ถ้าได้เคยอ่านผ่านตากันมาแล้วก็ต้องขออภัยด้วย


"ดิฉันกำลังเรียนอยู่ปีสุดท้ายของวิทยาลัยแห่งหนึ่ง เรามีเพื่อนสนิทกันในกลุ่มราว 5-6 คน แต่ละคนล้วนเรียกได้ว่าเปรี้ยวทั้งนั้น กลุ่มดิฉันดังมาก และในกลุ่มเรา ถ้าจะพูดเรื่องความสวยกันแล้ว ดิฉันแน่ใจว่ากินดิบ เพราะสังเกตจากสายตาและคนและคำพูดที่ได้ยินจากพวกผู้ชายอีกที พวกเราทุกคนมีแฟนกันแล้ว แต่ปัญหาของดิฉันก็คือ แฟนเพื่อนทุกคนมารุมให้ความสนใจดิฉันกันเป็นพิเศษในระยะหลัง ๆ นี้ ซึ่งชักทำให้เพื่อน ๆ ดิฉันไม่พอใจ

ในกระบวนแฟนเพื่อนทั้งหมดนี้ มีอยู่คนหนึ่งที่ดิฉันติดจะหลงใหลเอามาก ๆ บางทีเผลอนึกไปว่าถ้าได้มาเป็นแฟนตัวเองก็คงจะดีไม่หยอก เขาหุ่นดีมากค่ะ มีเซ็กซ์แอ๊พพีล และเทสต์ดีเหลือเกิน รู้สึกว่ารสนิยมเราไปกันได้ ท่าทางเขารู้สึกสนุกที่จะอยู่กับดิฉันมากกว่าแฟนเขาเองเสียอีก ทำให้เพื่อนในกลุ่มเริ่มมอง ๆ ดูด้วยสายตาแปลกไปจากเดิน แต่ดิฉันไม่แคร์หรอกค่ะ

เขาคนนั้นขับรถยนต์หรูรุ่นใหม่ล่าสุดเชียวค่ะ ดิฉันรู้ว่าใคร ๆ ก็ต้องอิจฉาที่เห็นดิฉันได้นั่งคู่กับเขาในรถแสนเท่คันนั้นแน่ มีอยู่คืนหนึงเขามาหาที่บ้าน และเราออกไปทานข้าวและเต้นรำด้วยกัน ดิฉันไม่มีวันลืมคืนอันแสนวิเศษนั้น ถึงจะเป็นแฟนเพื่อนก็เถอะ ดิฉันอดใจไม่ไหวจริง ๆ ค่ะ ในท่ามกลางแสงเทียนและบรรยากาศแบนั้น สายตาที่เขาจ้องมองดิฉันอย่างเปิดเผยไม่ปิดบังความรู้สึกเช่นนั้นมันทำให้ดิฉันหวั่นไหว ในที่สุดก็เลยปล่อยตัวปล่อยใจตามเลย เขาบอกว่ารักดิฉันมากกว่าแฟนของเขาเองเสียอีก เขาบอกด้วยค่ะว่าแฟนเขาไม่ค่อยรู้ใจเขาเหมือนดิฉัน ดิฉันภูมิใจมากจริง ๆ

เราลักลอบได้เสียกันเป็นประจำหลังจากนั้น โดยที่แม่เพื่อนของดิฉันไม่ได้ระแคะระคายแต่อย่างใด แต่ที่ดิฉันเจ็บใจก็คือ ต่อหน้าคนอื่น ๆ ในกลุ่ม เขาจะทำเป็นเฉยๆม่สนใจใยดีดิฉันเลย เหมือนกับว่าเราไม่มีอะไรกันอย่างนั้นแหละ บางคั้งดิฉันหมั่นไ้ส้เอามาก ๆ ก็เลยแกล้งพูดกระทบให้บ้าง แต่เขาไม่แสดงอาการเดือดร้อนอะไรออกมาเลย ดิฉันก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน ในเมื่อเขาเคยบอกว่ารักดิฉันแท้ ๆ ยิ่งหมู่นี้ไม่สนใจดิฉันเลยค่ะ เขาเดินควงแฟนเขาทุกวัน และยังไม่ยอมรับดิฉันึ้นรถเหมือนแต่ก่อนอีก

กรุณาแนะนำด้วยเถอะค่ะว่าจะทำอย่างไรดี ดิฉันอยากได้เขากลับคืนมาอีก ตัวดิฉันไม่มีอะไรบกพร่องเลยค่ะในทุกด้าน แต่ทำอย่างไรเขาถึงจะหันมาสนใจดิฉันอีก หรือว่าดิฉันควรจะตัดใจลืมเรื่องทั้งหมด แล้วไปยุ่งกับแฟนคนอื่นของเพื่อนในกลุ่มแทนดีคะ โปรดแนะนำด้วยนะคะ"

จาก "พริม"
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 19 พ.ค. 13, 21:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอบ

"คุณเป็นผู้หญิงอีกคนหนึ่งในจำนวนอีกหลายสิบหลายร้อยคนที่หลงปลื้มอยู่กับความหรูหราร่ำรวย รถยนต์ยี่ห้ออะไรรุ่นไหนก็จำได้ขึ้นใจหมด และเมื่อผู้ชายเขาให้ขึ้นนั่งคู่ไปด้วย ก็ทำหน้าเห่อราวกะจะขึ้นปราสาท แหม เขากระดิกนิ้วอีกนิดเดียวก็ล้มแผละลงทอดกายให้เขาง่าย ๆ เสียแล้ว ผลสุดท้ายก็เลยถูกเขาเขี่ยกระเด็นลงมาจากรถคันหรูนั้น

อยากจะบอกอะไรสักอย่างว่า อย่าเพิ่งลำพองใจในความสวยของตัวเองอยู่เลยคุณ ผู้หญิงที่สวยแต่ไม่มีความคิด ผู้ชายเขาก็เห็นเป็นเพียงแค่ "นางบำเรอ" สำหรับที่จะปลดเปลื้องความใคร่เท่านั้น อุปมาก็เหมือนที่สรีระสำราญสาธารณะที่เขาปล่อยทุกข์หนักทุกข์เบาเสร็จสรรพจนสาแก่ใจแล้ว ก็ไม่เห็นประโยชน์อะไรที่จะต้องมาเหลียวแลใส่ใจ

เมื่อได้ตระหนักว่าตัวเองมีค่าเป็นเพียงที่ "สำราญ" ของผู้ชายเท่านั้นดังนี้แล้ว เรื่องที่จะเรียกร้องให้เขากลัมาสนใจตัวอีกก็เป็นอันตกไป เหลือแต่เรื่องที่คิดอ่านจะแย่งแฟนเพื่อน ๆ ในกลุ่ม ซึ่งถ้าเป็นจริงไม่ใ่ช่แกล้งเขียนมาให้ช่วยกันด่าแล้ว ก็เห็นจะได้คำตอบออกมาดังนี้

ืคือการที่ผู้ชายทั้งหลายทั้งที่เป็นแฟนเื่พื่อนและไม่ได้เป็น พากันมะรุมมะตุ้มคุณจนออกหึ่งนั้น บางทีอาจจะไม่ได้เห็นว่าคุณเป็นคนสวยที่สุดอย่างที่คุณเข้าใจก็เป็นได้ แต่เห็นว่าคุณเป็นคน "ง่าย" ที่สุดในกลุ่ม และถึงคุณจะกระหยิ่มใจลม ๆ แล้ง ๆ ว่าแย่งของรักของเพื่อนมาได้สำเร็จ แต่ก็เป็นไปเพียงเพื่อการสมสู่ชั่วครั้งชั่วคราวเท่านั้น ไม่มีใครเขาคิดจะจริงจังด้วย

ถ้าคุณยังหลงผูกพันอยู่กับเรื่องอย่างนี้ ก็เห็นจะต้องวนเวียนอยู่ในสิ่งเหล่านี้ ไมมีทางที่จะพบสิ่งที่ดีกว่านี้ไปได้ ไม่มีหิริโอตตัปปะ ไม่เลือกว่าลูกใครผัวใคร สักแต่ว่าพอใจก็เข้าส้องเสพย์

แต่ถ้าคุณยังเห็นว่าเป็นความสุขก็ทำไปเถอะ ความดีกับความสุขไม่จำเป็นจะต้องเกี่ยวกัน"

"ศศิวิมล"ขอบคุณที่มา : หนังสือ "ศศิวิมล" ตอบปัญหา หน้า 281 ถึง 283
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 19 พ.ค. 13, 21:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073


Jesus loves you and so do I.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 24 ก.ค. 13, 16:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เขียนได้ q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม