หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Maker di Metro ร้านกาแฟที่ซ่อนความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการไว้ในทุกอณู  (อ่าน 1113 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 เม.ย. 13, 11:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เมื่อสถาปนิกหนุ่มผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ เปิดร้านกาแฟที่เป็นมากกว่าร้านกาแฟ จึงบังเกิดร้านกาแฟที่มีรายละเอียดเล็กน้อยๆ ซ่อนอยู่ในทุกๆ อณูของร้าน ตั้งแต่ฝาผนัง โต๊ะ เก้าอี้ ไปจนถึงเมนูของว่างและเครื่องดื่ม ที่ผ่านการคิดมาแล้วว่า จะจัดวางสิ่งเหล่านี้อย่างไรให้โชว์ความสวยงามในตัวเองออกมาได้มากที่สุด ดังนั้นเครื่องดื่มทุกแก้ว และขนมทุกอย่างของร้าน Maker di Metro จึงไม่ได้มีเพียงความอร่อยให้ลิ้มรสด้วยลิ้นเท่านั้น แต่ยังมีความสวยงามให้ลิ้มรสด้วยสายตาไปในเวลาเดียวกันอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นสีสันสวยงามของเครื่องดื่มยอดฮิตของร้านอย่าง "อิตาเลียนโซดา" (แก้วละ 90 บาท) ที่ไม่ได้เป็นเพียงน้ำหวานสีสวยใส่โซดาทั่วๆ ไปเท่านั้น แต่เป็นเครื่องดื่มที่เป็นเหมือนอัญมณีสีสวยให้ดื่มไปชื่นชมความงามของมันไปในคราวเดียวกัน ซึ่งความสวยงามที่ว่า ได้มาจากการพยายามมองหาจุดเด่นของเครื่องดื่มเมนูนี้ ซึ่งก็คือนานาสีสันที่สวยสดใส และฟองอันฟูฟ่องของโซดา ที่เป็นเหมือนดังปุยเมฆล่องลอยอยู่บนทะเลน้ำหวานสีสวยเบื้องล่าง เป็นการพรีเซนต์เครื่องดื่มธรรมดาแก้วหนึ่งด้วยภาชนะที่โชว์ความสวยงามของมันได้อย่างเต็มที่นั่นเอง อิตาเลียนโซดาของ Maker di Metro มีให้เลือกทั้งหมด 4 รสชาติ คือ Blue Curacao Soda, Red Strawberry Soda, Yellow Passion Soda และ Green Apple Soda ซึ่งแต่ละแก้วก็มีรสชาติเฉพาะของตัวเอง

http://www.wongnai.com/articles/maker-di-metro
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 1 ก.ค. 13, 09:35 น โดย d00bd00b » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 4 เม.ย. 13, 11:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


หรือแม้กระทั่ง "Stack Sandwich" (ราคา 90 บาท) ที่ประกอบด้วยแซนวิชแฮมชีส และเลย์สแต็กซ์ ที่ดูเผินๆ ก็คือแซนวิชธรรมดาๆ แต่ที่ทำให้มันไม่ธรรมดา ก็คือการตกแต่งและจัดวางให้แซนวิชโชว์ความหยาดเยิ้มของชีสที่อุ่นให้ร้อนจะละลายและจับตัวไหลย้อยลงมายั่วยวนใจให้อยากหยิบขึ้นมาเข้าปากสักชิ้นโดยไว ซึ่งสิ่งนี้เองที่ทำให้แซนวิชแฮมชีสจานนี้ดูน่ากินกว่าแซนวิชทั่วไป ส่วนใครที่ไม่ชอบแฮมชีส ลองสั่งแซนวิชทูน่าชีสมาแทนก็ได้ หรือจะสั่งแบบมิกซ์รวมกันทั้งสองแบบก็ได้หรือการประยุกต์เครื่องมือที่ใช้ทำขนมชนิดหนึ่ง มาทำขนมอีกชนิดนึงได้อย่างลงตัว ซึ่งเป็นผลมาจากการไม่ปิดกั้นจินตนาการอันบรรเจิดนั่นเอง ขนมที่ว่าก็คือ "Chocball" (ราคา 90 บาท) ที่เกิดจากการเอาเครื่องทำทาโกะยากิมาประยุกต์ใส่แป้งขนมที่กับผสมช็อกโกแลต และเสริม texture ให้เคี้ยวสนุกยิ่งขึ้นด้วยช็อกโกแลตชิพที่ผสมเป็นเนื้อกับตัวแป้ง และเกิดเป็นช็อกโกแลตบอลทรงกลมๆ เหมือนลูกบอล ราดทับด้วยซอสช็อกโกแลตเข้มข้นหวานมันอีกที และพอเคี้ยวไปโดนส่วนที่เป็นช็อกโกแลตชิปด้านใน ก็จะเหมือนระเบิดของความอร่อยที่ฝังอยู่ในตัวขนมได้ระเบิดออกมาเป็นขนมที่กืนได้เพลินๆ และอดทึ่งในความคิดสร้างสรรค์ไม่ได้

http://www.wongnai.com/articles/maker-di-metro
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 1 ก.ค. 13, 09:39 น โดย d00bd00b » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 4 เม.ย. 13, 11:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


หรือกับ “Stick Waffle” (ราคา 90 บาท) ขนมวัฟเฟิลธรรมดาๆ ที่คุ้นเคย ที่เพียงแค่เปลี่ยนรูปแบบในการเสิร์ฟและการกิน จากการราดน้ำผึ้งลงบนวัฟเฟิล แล้วใช้มีดและส้อมตัดกินตามปกติ ก็เปลี่ยนมาเป็นการหั่นวัฟเฟิลเป็นชิ้นขนาดพอคำ แล้วเอาไปเสียบด้วยไม้ไอติมให้จิ้มซอสต่างๆ ได้ง่ายขึ้น ส่วนซอสก็มีทั้งซอสคาราเมลหวานเค็มมัน เมเปิ้ล ไซรัปหวานอมเปรี้ยว และซอสช็อกโกแลตที่แอบขมนิดๆ อร่อยไม่เลี่ยนเอียน

และนอกจากเครื่องดื่มและของว่างแล้ว Maker di Metro ยังมีเบเกอรี่อร่อยๆ ที่สร้างสรรค์รสชาติได้อย่างน่าสนใจอีกด้วย ทั้ง "Banoffee Pie" (ราคา 90 บาท) ที่อัดกล้วยหอมสดๆ มาอย่างเต็มที่ และโปะครีมด้านบนมาอย่างเต็มเหนี่ยว ถูกใจคนชอบขนมที่ทำจากกล้วยหอมสุดๆ ส่วนคนรักสตรอเบอร์รี่ก็ไม่ควรพลาด "Strawberry Cheese Pie" (ราคา 55 บาท) ที่จัดเต็มมากๆ กับสตรอเบอร์รี่สดๆ ที่ราดทับมาด้วยเจลลาตินสีแดงสดใส รสหวานกำลังดี ส่วนตัวชีสพายด้านในก็รสชาติหวานเค็มมัน เปรี้ยวนิดๆ สั่งมากินแกล้มกับเครื่องดื่มร้อนๆ สักแก้ว จะเป็นความอร่อยที่ลงตัวมากๆ

http://www.wongnai.com/articles/maker-di-metro
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 1 ก.ค. 13, 09:54 น โดย d00bd00b » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 4 เม.ย. 13, 11:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


แต่ถ้าอยากได้ของหวานที่ดูเบาๆ ลงมาหน่อย สั่ง "Tiramisu" (ราคา 75 บาท) มากินคู่กับกาแฟร้อนๆ สักแก้ว ก็ดีไม่น้อย เพราะเนื้อครีมหนานุ่ม และตัวชั้นขนมที่วางสลับกันอยู่ด้านล่างให้รสหวานอมขมนุ่มๆ ของทีรามิสุช่วยให้การดื่มกาแฟกลมกล่อมลงตัวมากขึ้นนอกจากจากเครื่องดื่มและกาแฟที่แสนอร่อยแล้ว เมื่อถึง Maker di Metro ก็อย่าลืมสังเกตการออกแบบโต๊ะ เก้าอี้ และข้าวของจิปาถะของร้าน ยิ่งถ้าใครชอบแต่งบ้าน หรือชอบดูเฟอร์นิเจอร์ไอเดียแปลกๆ ที่นี่มีให้ครบ ทั้งเก้าอี้ที่ออกแบบให้เป็นรูปแฉก และสามารถนำมาวางต่อกันได้เหมือนตัวต่อ หรือที่วางขวดไวน์แบบแขวนผนังที่เล่นเส้นสายโค้งมน และผิวสัมผัสที่วาววับ พร้อมโชว์ขวดไวน์ไปด้วยในตัว

ที่ต้องมีที่วางขวดไวน์เก๋ๆ อยู่ในร้าน ก็เพราะที่ร้าน Maker di Metro มีไวน์ไว้คอยบริการด้วย นอกเหนือไปจาก Soft Drink ต่างๆ ดังนั้นนั่งดื่มชา กาแฟ กินขนมไปจนค่ำ ก็นั่งดื่มไวน์สังสรรค์กับเพื่อนๆ ต่อได้เลยเป็นร้านที่ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเสพงานศิลปะไปพร้อมๆ กับการดื่มและการกิน จนทำให้คิดว่า หากครั้งหน้าอยากได้แรงบันดาลใจใหม่ๆ ก็คงต้องแวะไปที่ Maker di Metro ซะแล้ว

Maker di Metro

ที่อยู่ : ถนนเพชรบุรี (Petchbury33 [ปากซอยเพชรบุรี33])มักกะสัน , ราชเทวี , กรุงเทพมหานคร 10400

โทร : 026517230

http://www.makerdimetro.com
http://www.wongnai.com/articles/maker-di-metro
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 1 ก.ค. 13, 09:55 น โดย d00bd00b » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  กาแฟ ร้านกาแฟ coffee Bakery  ขนมหวาน 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม