หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พรานทะเลฉลอง 99 สาขาพรานทะเลฟู้ดคอร์ท  (อ่าน 69 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ก.พ. 13, 18:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

“พรานทะเล” ฉลอง 99 สาขาพรานทะเลฟู้ดคอร์ท
ต่อยอดธุรกิจโกย 10 ล้านต่อเดือน ดันโตปีละ 10 %
เล็งขยายแฟรนไชส์ทั่วไทย

“พรานทะเล” เปิดศักราชใหม่ชูธุรกิจร้านอาหารในศูนย์อาหาร หวังสร้างคุณค่าให้แบรนด์ใกล้ชิดผู้บริโภค ลุยขยายสาขาต่อเนื่องตามห้างค้าปลีกสมัยใหม่ มั่นใจตลาดอาหารสดใส ดันยอดโต 10 % ต่อปี เตรียมเปิดแฟรนไชส์ระยะยาวครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วไทย

อนุรัตน์ โค้วคาสัย ซีอีโอพรานทะเล ฉลองเปิดพรานทะเลฟู้ดคอร์ทครบ 99 สาขา พร้อมเปิดตัวเซทเมนูใหม่สุดคุ้ม ชุดข้าวผัดแซลมอนและเกี้ยวกุ้งน้ำในราคาพิเศษ 70-80 บาท
นายอนุรัตน์ โค้วคาสัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พรานทะเล มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ผู้นำนวัตกรรมตลาดอาหารทะเลแช่แข็ง ภายใต้แบรนด์ “พรานทะเล” เปิดเผยว่า ในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ พรานทะเลเน้นแผนการตลาดเชิงรุกในกลุ่มร้านอาหารในศูนย์อาหารหรือฟู้ดคอร์ท เนื่องจากเป็น Business Unit ที่ตลาดมีการเจริญเติบโตและขยายตัวอย่างต่อเนื่อง อันเป็นผลมาจากการที่ศูนย์การค้าปลีกสมัยใหม่หรือ Modern Trade มีการขยายตัวในพื้นที่ต่างๆได้กว้างขวางทั่วประเทศ โดยเฉพาะในพื้นที่เขตรอบนอกของกรุงเทพ และบริเวณปริมณฑลที่มีการเพิ่มสาขาขึ้นจำนวนมาก ทั้งนี้การที่พรานทะเลลงมาลุยในตลาดฟู้ดคอร์ทถือเป็นการต่อยอดธุรกิจจากสินค้าพร้อมรับประทานและสินค้าพร้อมปรุงของพรานทะเลมาสู่ร้านพรานทะเลในศูนย์อาหาร เป็นการสร้างคุณค่าให้แบรนด์มีความใกล้ชิดกับผู้บริโภคมากขึ้น โดยผู้บริโภคเองได้สัมผัสอาหารทะเลของพรานทะเลได้ง่ายขึ้น เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดการรับรู้และเข้าใจว่าสินค้าพรานทะเลนั้นสามารถนำมาทำอาหารได้ไม่ยาก มีเมนูที่หลากหลาย รวมถึงวัตถุดิบที่นำมาอาหารนั้นมีคุณภาพดีเยี่ยม รสชาติอร่อย กระตุ้นให้ผู้บริโภคซื้อสินค้าในหมวดอาหารพร้อมปรุงและอาหารพร้อมรับประทานของพรานทะเลกลับไปบริโภคที่บ้าน
ปัจจุบันพรานทะเลมีร้านอาหารพรานทะเลฟู้ดคอร์ทจำนวน 99 สาขา มี 2 ลักษณะคือ ฟู้ดคอร์ทพรานทะเล เมนูอาหารจะเป็นอาหารทะเล และฟู้ดคอร์ทพรานไพรมีรายการอาหารเป็นหมู , ไก่ และผัก โดยแบ่งเป็นฟู้ดคอร์ทพรานทะเลจำนวน 74 สาขา แบ่งเป็นในกรุงเทพฯ 48 เหนือ7 กลาง 2 อีสาน 8 ตะวันออก 4 และใต้ 5 ส่วนฟู้ดคอร์ทพรานไพรมี 25 สาขา ในกรุงเทพ 20 สาขา ภาคอื่นๆ มีอีสาน 2 เหลือ 2 และตะวันออก 1 โดยทั้งหมดอยู่ตามห้างค้าปลีกสมัยใหม่ แบ่งเป็น โลตัส 27 สาขา , ท๊อป 17 สาขา , บิ๊กซี 10 สาขา , เซ็นทรัล 13 สาขา , เดอะมอลล์ 9 สาขา และอื่นๆอีก 23 สาขา รวมทั้งสิ้น 99 สาขา
สำหรับกลยุทธ์การตลาดสำคัญในการสร้างความแตกต่างจากร้านอาหารอื่นๆในศูนย์อาหาร คือ ร้านพรานทะเลเน้นที่อาหารทะเลเท่านั้น เมนูทั้งหมดทำจากวัตถุดิบหรือส่วนประกอบที่เป็นอาหารทะเล เน้นที่คุณภาพและรสชาติ ที่สำคัญเป็นเมนูอาหารทะเลที่ราคาไม่แพง ราคาจำหน่ายเฉลี่ยต่อจานประมาณ 40-45 บาท ขณะนี้มีเมนูทั้งสิ้น 16 เมนู เมนูยอดนิยมคือ ข้าวไข่ฟูกุ้งหอม ข้าวไข่ฟูปูหอม ข้าวผัดทะเล รวมทั้งยังมีเมนูอาหารในรูปแบบเซท ถึง 8 เซท เพื่อสร้างความคุ้มค่าให้แก่ผู้บริโภคมากขึ้น เช่น เซทข้าวไข่เจียวและต้มยำทะเลซึ่งได้รับความนิยมมาก รวมทั้งการตกแต่งหน้าร้าน เช่น ภาพของเมนูอาหารที่มีความสวยงามน่ารับประทาน สามารถสื่อสารไปยังผู้บริโภคได้อย่างกว้างขวาง นอกจากนี้บุคลากรของร้านมีคุณภาพ ผ่านการอบรมทั้งเรื่องความสะอาดและการให้บริการ มีการตรวจสอบคุณภาพของร้านอย่างสม่ำเสมอ จึงทำให้ร้านพรานทะเลในฟู้ดคอร์ทมีมาตรฐานคุณภาพเดียวกัน อีกทั้งยังมีการครีเอทเมนูใหม่ๆมานำเสนอให้แก่ลูกค้าเป็นประจำแทบทุกเดือน รวมทั้งมีโปรโมชั่นพิเศษตามเทศกาลต่างๆ
พรานทะเลมีเป้าหมายในการขยายสาขาอย่างน้อย 10 -15 สาขาต่อปี เฉลี่ยที่เดือนละ 1-2 สาขา โดยเน้นทำเลที่เป็นกลุ่มเป้าหมายและลูกค้าของพรานทะเลจริงๆ ในช่วงแรกเน้นกลยุทธ์ด้านทำเลที่ตั้งในโมเดิร์นเทรดซึ่งเป็นเทรนด์การจับจ่ายใช้สอยและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่ และจะขยายสู่พื้นที่อื่นๆในอนาคตอีก 3-5 ปีข้างหน้า ผ่านการเปิดขายแฟรนไชส์ให้กับผู้ที่สนใจประกอบธุรกิจด้านนี้โดยมีงบประมาณการลงทุนต่อสาขาประมาณ 50,000-90,000 บาทเท่านั้น เนื่องจากการแข่งขันในตลาดยังมีไม่มากนัก และร้านพรานทะเลฟู้ดคอร์ทมีความแตกต่างจึงทำให้ยอดขายอยู่ที่ประมาณ 10 ล้านบาทต่อเดือน บริษัทจึงมั่นใจว่าภายในปีนี้ร้านพรานทะเลในฟู้ดคอร์ทจะสามารถทำยอดขายได้ 120 ล้านบาท มีอัตราการเติบโตของร้านอาหารในฟู้ดคอร์ทอยู่ที่ 10 % ต่อปีnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  พรานทะเล มาร์เก็ตติ้ง 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม