หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไลฟ์ เทคโนโลยีส์ ช่วยพิสูจน์อัตลักษณ์ 20,000 ศพในสุสานหลายแห่งทั่วลิเบีย  (อ่าน 49 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ก.พ. 13, 13:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กลาสโกว์, สกอตแลนด์--30 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์-เฟิร์สต์คอลล์/อินโฟเควสท์

ระหว่างปฏิบัติการเพื่อมนุษยธรรมครั้งนี้จะมีการจัดหาโครงสร้างพื้นฐาน ให้การฝึกอบรมโดยผู้ชำนาญการ ตลอดจนมีการตรวจสอบและประมวลผลจากตัวอย่างที่ได้มา

ไลฟ์ เทคโนโลยีส์ คอร์ปอเรชั่น (Life Technologies Corporation) (NASDAQ: LIFE) ประกาศว่า บริษัทจะให้บริการห้องปฏิบัติการครบวงจรเพื่อพิสูจน์อัตลักษณ์ของศพราว 20,000 ศพที่พบในสุสานหลายแห่งในประเทศลิเบีย หลังเหตุการณ์ลุกฮือประท้วงครั้งใหญ่เมื่อปี 2554 และค้นหาผู้สูญหายในกรณีต่างๆในช่วงที่มูอัมมาร์ กัดดาฟี ปกครองประเทศนาน 42 ปี ปฏิบัติการพิสูจน์อัตลักษณ์ครั้งนี้คาดว่าจะใช้เวลายาวนานหลายปี

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20110216/MM49339LOGO)

ไลฟ์ เทคโนโลยีส์ ซึ่งเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีการตรวจดีเอ็นเอทางนิติเวช จะจัดหาโครงสร้างพื้นฐาน รวมถึงความรู้ความเชี่ยวชาญ การฝึกอบรม ตลอดจนเครื่องมือและวัสดุอุปกรณ์ทางนิติเวช เพื่อช่วยให้การทำงานและการตรวจตัวอย่างดีเอ็นเอผ่านทางบริษัท Integrated Gulf Biosystems (IGB) ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่าย เป็นไปอย่างราบรื่น

“เราหวังว่าหลายครอบครัวจะได้พบกับคำตอบว่าเกิดอะไรกับคนที่พวกเขารัก” ปีเตอร์ ซิลเวสเตอร์ (Peter Silvester) ประธานบริษัท ไลฟ์ เทคโนโลยีส์ ประจำยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา กล่าว “การจัดหาห้องปฏิบัติการและใช้ความรู้ความเชี่ยวชาญด้านนิติเวช ทำให้เราฝึกให้นักวิทยาศาสตร์ชาวลิเบียใช้เครื่องมือ เทคโนโลยี และวิธีการใหม่ๆได้ ทำให้พวกเขาทำงานได้ ทั้งยังเป็นการส่งเสริมการปรองดองในลิเบียด้วย”

ไลฟ์ เทคโนโลยีส์ จะสร้างดีเอ็นเอสองสายแยกกัน สายแรกสร้างจากตัวอย่างอ้างอิง สายที่สองสร้างจากตัวอย่างจากศพ โดยในแต่ละปีจะมีตัวอย่าง 50,000 ตัวอย่างที่ผ่านกระบวนการ ตัวอย่างจากศพจะผ่านกระบวนการโดยใช้ PrepFiler(R) BTA ในการแยกดีเอ็นเอจากกระดูกและฟัน ร่วมกับการใช้ AmpFlSTR(R) NGM Select(TM) PCR Amplification Kit และ MiniFiler(TM) Kit สำหรับตัวอย่างที่เสื่อมสภาพอย่างหนัก ส่วนตัวอย่างอ้างอิงจะผ่านกระบวนการโดยใช้เทคโนโลยี direct amplification ร่วมกับ Copan NUCLEIC-CARD(TM) และ NGM Select(TM) Express

ห้องปฏิบัติการจะใช้เครื่องมือวิเคราะห์พันธุกรรมและอุปกรณ์ช่วยเหลือรุ่นใหม่ล่าสุด และจะดำเนินการตรวจสอบตามมาตรฐานคุณภาและแนวทางของ ASCLAD-LAB, SWGDAM และ ISO 17025 ส่วนการฝึกอบรมนักวิทยาศาสตร์ลิเบียบางส่วนจะจัดขึ้นในสหรัฐอเมริกา ภายใต้คำแนะนำและการกำกับดูแลของดร.อาเธอร์ ไอเซนเบิร์ก (Dr. Arthur Eisenberg) นักนิติวิทยาศาสตร์ชื่อดังของโลก ก่อนที่จะมีการเปิดห้องปฏิบัติการในกรุงตริโปลี

“University of North Texas Health Science Center ซึ่งมีประสบการณ์โชกโชนในการระบุอัตลักษณ์ผู้สูญหายและผู้เสียชีวิต มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับไลฟ์ เทคโนโลยีส์ ในการฝึกอบรมนักนิติวิทยาศาสตร์ชาวลิเบีย เพื่อช่วยให้พวกเขาทำงานสำเร็จลุล่วง” ดร.ไอเซนเบิร์ก ผู้อำนวยการ UNT Center for Human Identification กล่าว

ปฏิบัติการเพื่อมนุษยธรรมครั้งนี้ได้รับเงินทุนสนับสนุนบางส่วนจากเรปโซล (Repsol) บริษัทน้ำมันในสเปน ซึ่งบริจาคเงินให้รัฐบาลลิเบียผ่านมูลนิธิของบริษัท โดยในปี 2555 เรปโซลได้บริจาคเงิน 2.5 ล้านดอลลาร์เพื่อช่วยสร้างห้องปฏิบัติการที่ทันสมัย สำหรับการพิสูจน์อัตลักษณ์และสร้างข้อมูลโดยรวมจากศพ และอ้างอิงข้อมูลจากญาติของผู้สูญหาย

AmpFlSTR(R) NGM Select(TM) PCR Amplification Kit, Copan NUCLEIC-CARD(TM), MiniFiler(TM) Kit and NGM Select(TM) Express ใช้ในการพิสูจน์ทางนิติเวชและการพิสูจน์ความเป็นบิดามารดาเท่านั้น ส่วน PrepFiler(R) BTA ใช้ในการวิจัยเท่านั้น ห้ามใช้ในการวินิจฉัยโรค

ไลฟ์ เทคโนโลยีส์ คอร์ปอเรชั่น (Nasdaq: LIFE) เป็นบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพระดับโลก ลูกค้าในกว่า 160 ประเทศใช้โซลูชั่นที่ทันสมัยของบริษัทในการแก้ปัญหาทางวิทยาศาสตร์ที่ยากที่สุดในปัจจุบัน ห้องปฏิบัติการทุกแห่งสามารถเข้าถึงคุณภาพและนวัตกรรมของบริษัทได้ บริษัทมีโซลูชั่นด้านชีววิทยาที่เชื่อถือได้และใช้งานง่ายด้วยผลิตภัณฑ์กว่า 50,000 รายการทั้งในด้านเทคโนโลยีชีวภาพการเกษตร การวิจัยทางวิทยาศาสตร์เพื่อนำมาใช้งานจริง เวชศาสตร์โมเลกุลและการวินิจฉัยโรคต่างๆ การรักษาโรคด้วยสเต็มเซลล์ นิติเวชวิทยา ความปลอดภัยอาหาร และสุขภาพสัตว์ บริษัททำการตลาดระบบ สารเคมี และผลิตภัณฑ์ต่างๆ ภายใต้แบรนด์ชั้นนำซึ่งเป็นที่รู้จักในวงการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ได้แก่ Ion Torrent(TM), Applied Biosystems(R), Invitrogen(TM), Gibco(R), Ambion(R), Molecular Probes(R) และ Novex(R) ทั้งนี้ ไลฟ์ เทคโนโลยีส์ มีพนักงานราว 10,400 คน นอกจากนั้นยังเป็นเจ้าของสิทธิบัตรและลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวกว่า 4,000 รายการ และยังคงมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมอย่างไม่หยุดยั้ง บริษัทมียอดขาย 3.7 พันล้านดอลลาร์ในปี 2554 สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ http://www.lifetechnologies.com

คำจำกัดสิทธิ์ความรับผิดชอบ (Safe Harbor Statement) ของไลฟ์ เทคโนโลยีส์

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ประกอบด้วยข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเกี่ยวกับผลการดำเนินงานของไลฟ์ เทคโนโลยีส์ ซึ่งมีความเสี่ยงและความไม่แน่นอนต่างๆ ข้อมูลบางส่วนในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ ซึ่งรวมถึงแนวโน้มอุตสาหกรรมและแผนการดำเนินงานของไลฟ์ เทคโนโลยีส์ ตลอดจนวัตถุประสงค์ การคาดการณ์ และกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจของบริษัท ถือเป็นข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าที่มีความเสี่ยงและความไม่แน่นอนที่อาจทำให้เหตุการณ์หรือผลลัพธ์ที่แท้จริงแตกต่างอย่างมากจากที่ระบุหรืออ้างอิงในข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า ทั้งนี้ ข้อความใดๆก็ตามที่ไม่ใช่ข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์ถือเป็นข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า เมื่อมีการใช้คำว่า “เชื่อว่า” “มีแผนว่า” “ตั้งใจว่า” “คาดว่า” “ตั้งเป้าว่า” “ประมาณการว่า” “คาดหวังว่า” และคำที่คล้ายกัน และ/หรือ มีรูปประโยคอนาคตหรือโครงสร้างประโยคที่ระบุถึงความเป็นไปได้ (“จะ” “อาจ” “อาจจะ” “น่าจะ” เป็นต้น) หรือข้อความที่มีความหมายในลักษณะเดียวกัน ให้ถือเป็นข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า ปัจจัยสำคัญที่อาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงออกมาแตกต่างจากที่ระบุในข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า มีการลงรายละเอียอยู่ในเอกสารที่ไลฟ์ เทคโนโลยีส์ ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ทั้งนี้ ไลฟ์ เทคโนโลยีส์ ไม่มีภาระผูกพันที่จะต้องทบทวนหรือปรับปรุงแก้ไขข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าแม้จะมีเหตุการณ์หรือสถานการณ์ใดๆเกิดขึ้นในภายหลังก็ตาม

แหล่งข่าว: ไลฟ์ เทคโนโลยีส์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  เทคโนโลยี สุสาน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม