หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กสท เปิดตัวบริการน้องใหม่ CAT e-entertainment ศูนย์รวมดิจิทัลคอนเทนท์ของภูมิภาค  (อ่าน 84 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ธ.ค. 12, 14:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
กสท เปิดตัวบริการน้องใหม่ CAT e-entertainment
ศูนย์รวมดิจิทัลคอนเทนท์ของภูมิภาคอาเซีย


บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) แถลงข่าวเปิดตัวบริการ CAT e-entertainment ศูนย์รวมดิจิทัลคอนเทนต์ครบทุกความหลากหลาย ให้บริการด้านความบันเทิงบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต แนะนำบริการน้องใหม่จาก CAT e-business วางเป้าปี 2556 พัฒนาบริการให้เป็นศูนย์รวมดิจิทัลคอนเทนท์ของภูมิภาคอาเซียน โดยมี ดร.อโณทัย คล้ามไพบูลย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) เป็นประธานแถลงข่าว ทั้งนี้ ยังได้รับเกียรติจาก คุณสุนัย เศรษฐ์บุญสร้าง ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร คุณดิชฐ์พิเชษ สุวรรณโพธิ์ นายก-สมาคมสมาคมเครือข่ายกองทัพและสีเขียวด้วยชีวิตพอเพียง ดร.ภักธโณ ดวงเวียงคำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดาวินชี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ร่วมเสวนาเรื่อง “CAT e-entertainment สนับสนุนภารกิจภาครัฐ ส่งเสริมสิ่งแวดล้อมและการศึกษา” ในวันจันทร์ที่ 24 ธันวาคม 2555 เวลา 10.30 น. ณ ศูนย์บริการลูกค้า ชั้น 1 บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ

ดร.อโณทัย คล้ามไพบูลย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT เปิดเผยว่า “บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) มีความแข็งแกร่งทางด้านโครงข่าย ประกอบกับในปัจจุบันเทคโนโลยีก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็วเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ ซึ่งเทคโนโลยีได้กลายเป็นปัจจัยที่ 5 ในการดำรงชีวิตของมนุษย์ ทำให้บริษัทที่ดำเนินธุรกิจทางด้านสื่อวิทยุและโทรทัศน์ต่างต้องปรับตัวให้ทันต่อแนวโน้มความต้องการของผู้ใช้บริการในปัจจุบัน ผนวกกับประเทศไทยกำลังจะมีโครงข่ายไร้สาย 3G ใช้ในต้นปี 2556 จะทำให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงข่าวสารข้อมูลโดยเฉพาะในรูปแบบ Video Stream ได้ง่าย และด้วยจำนวนผู้ใช้บริการมาก ทำให้โอกาสในการดึงผู้บริโภคมาสู่บริการได้มากขึ้น อีกทั้งผู้บริโภคยังสามารถเข้าถึงโดยโครงข่ายอินเทอร์เน็ต Broadband ที่มีศักยภาพของ กสท เช่น บริการโครงข่าย FTTX, ADSL ได้อีกด้วย

ดังนั้น CAT จึงได้เปิดตัวบริการ CAT e-entertainment ซึ่งเป็นบริการ IPTV ที่ครบวงจรสมบูรณ์แบบโดยเป็นแหล่งรวมดิจิทัลคอนเทนต์หลากหลายจากผู้ผลิตคอนเทนต์รายใหญ่ ด้วยอุปกรณ์รับสัญญาณ ip set-top-box เครื่องคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือแบบ smart phone ทั่วไป พร้อมทั้งให้บริการจัดตั้งสถานีวิทยุ-โทรทัศน์ผ่านโครงข่ายอินเทอร์เน็ตโดยผู้ประกอบการสามารถเช่าใช้ Encoder และ Video Server พร้อมแอพพลิเคชั่นระบบบริหารจัดการกลางที่มีระบบจัดการส่งสัญญาณภาพและเสียง การป้องกันการละเมิดลิขสิทธิ์ การจัดการค่าบริการ CAT e-entertainment สามารถสื่อสารได้โดยตรงกับผู้ชมแต่ละราย และมีการจัดเก็บสถิติการรับชมมาประเมินเพื่อจัดการวางผังรายการได้เหมาะสมตรงกลุ่มเป้าหมาย นอกจากนี้ยังมีความแตกต่างจากระบบโทรทัศน์ทั่วไปโดยในการถ่ายทอด 1 ช่องสัญญาณ เมื่อเข้าช่วงโฆษณาจะสามารถแทรกโฆษณาหลายตัวพร้อมกันเพื่อเลือกส่งไปยังผู้ชมแต่ละกลุ่มที่มีลักษณะตรงกับกลุ่มเป้าหมายของสินค้าหรือบริการได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยคุณสมบัติระบบการถ่ายทอดสัญญาณภาพและเสียง ถือเป็นปัจจัยสำคัญในการจัดตั้งสถานีโทรทัศน์

โดย CAT e-entertainment มีจุดเด่นสามารถให้บริการในลักษณะของสถานีวิทยุโทรทัศน์สำหรับองค์กร เช่น องค์กรภาครัฐระดับกระทรวง กรม จังหวัด เป็นต้น เพื่อการเผยแพร่ข่าวสารราชการไปสู่ประชาชนได้อย่างทั่วถึง และองค์กรภาคเอกชน เช่น ธนาคาร สำนักพิมพ์ ผู้ผลิตคอนเทนท์ เพื่อให้บริการข่าวสารกิจกรรมขององค์กรและการบันเทิงต่าง ๆ CAT e-entertainment สามารถให้บริการถึงผู้บริโภคด้วยกล่องรับสัญญาณหรือ IP Set-Top-Box ที่ให้ภาพที่คมชัดระดับ High-Definition เครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล แท็ปเล็ต และอุปกรณ์ Smart Phone ที่มีเป็นส่วนใหญ่ในตลาดประเทศไทย นอจากนี้ สามารถให้บริการในฟังก์ชั่นพื้นฐานของ IPTV ผ่านกล่องรับสัญญาณ (IP Set-Top-Box) ได้ครบถ้วน เช่นระบบโทรทัศน์บอกรับสมาชิก Pay Per View บันทึกรายรายการ

CAT ได้ตั้งเป้าหมายแผนการตลาดสำหรับบริการ CAT e-entertainment จะเดินหน้ารุกกลุ่มเป้าหมายแรกในการให้บริการ ได้แก่ องค์กรภาครัฐ องค์กรภาคเอกชน ที่ต้องมีการเผยแพร่ข่าวสารข้อมูลขององค์การไปสู่พนักงาน ประชาชน และเพิ่มช่องทางในการประชาสัมพันธ์ ให้ความรู้ต่างๆ ในกิจกรรมขององค์กร ชุมชน โดยมีค่าใช้จ่ายน้อย สามารถบริหารจัดการได้คล่องตัว โดยผู้บริโภคสามารถรับชมได้หลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น IP Set-Top-Box, PC/Tablet และ Smart Phone ต่าง ๆ

สำหรับเป้าหมายในอนาคต CAT e-entertainment ตั้งเป้าหมายที่จะพัฒนาบริการเป็นศูนย์รวมดิจิทัลคอนเทนท์ของภูมิภาคอาเซียน โดยกำหนดเป็นแผนความร่วมมือพัฒนาและให้บริการดิจิทัลคอนเทนท์ทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นการศึกษา ศิลปวัฒนธรรมการแสดงพื้นบ้าน สินค้าหัตถกรรม ภาพยนตร์ ตลอดจนคอนเทนท์สำหรับการบันเทิงทั่วไป เช่น ภาพยนตร์ต่างประเทศ เกมโชว์ ซีรี่ย์ ละคร ฯลฯ ซึ่งในปี 2556 จะมีการร่วมเจรจากับกลุ่มผู้ประกอบการเคเบิลทีวี ซึ่งเป็นอีกกลุ่มหนึ่งที่มีศักยภาพสูงเนื่องจากมีคอนเทนท์ที่พร้อมเข้าสู่ระบบอยู่เป็นจำนวนมาก

ผู้สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร 02-104-4485-6 หรือเว็บไซต์ www.catentertain.com


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ภูมิภาค คอนเทนท์ cat เปิดตัว กสท 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม