หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Sirtex เปิดตัวเว็บไซต์ใหม่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับรังสีรักษาโรคมะเร็งตับ  (อ่าน 65 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ธ.ค. 12, 07:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ซิดนีย์--11 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เว็บไซต์ http://www.sirtex.com ให้ข้อมูลแก่แพทย์ ผู้ป่วย และนักลงทุน เกี่ยวกับการบำบัดด้วยการนำรังสีเข้าสู่ร่างกายเฉพาะจุด (Selective Internal Radiation Therapy: SIRT) ในรูปแบบที่มีการศึกษามากที่สุดและใช้กันอย่างแพร่หลายที่สุดในโลกสำหรับรักษาโรคมะเร็งตับทุกชนิด

Sirtex เปิดตัวเว็บไซต์ http://www.sirtex.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ใหม่ที่ใช้งานง่ายและมีความครอบคลุมสำหรับแพทย์ พยาบาล ผู้ป่วย ตลอดจนนักลงทุนที่สนใจเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ SIR-Spheres microspheres ซึ่งเป็นรังสีรักษารูปแบบหนึ่งซึ่งพุ่งเป้าไปที่มะเร็งตับโดยเฉพาะและกำลังได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางมากขึ้นเรื่อยๆทั่วโลก

“เราเผชิญกับความท้าทายในการทำให้เว็บไซต์นี้มีประโยชน์อย่างแท้จริงต่อผู้คนมากมายที่อาจเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์” กิลแมน หว่อง (Gilman Wong) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท Sirtex Medical Limited กล่าว

“ยกตัวอย่างเช่น การให้สาร SIR-Spheres microspheres แก่ผู้ป่วยต้องอาศัยทักษะต่างๆจากคณะแพทย์และพยาบาลทั้งในด้านมะเร็งวิทยา วิทยาตับ วิทยาทางเดินอาหาร การผ่าตัดตับ รังสีร่วมรักษา เวชศาสตร์นิวเคลียร์ รวมถึงรังสีรักษาและมะเร็งวิทยา ซึ่งแต่ละสาขามีความสำคัญมากในการรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งตับ และแต่ละสาขามีมุมมองที่แตกต่างกันและต้องการข้อมูลที่แตกต่างกันเกี่ยวกับ SIR-Spheres microspheres” นายหว่องอธิบาย

“กับผู้ป่วยก็เช่นกัน กล่าวคือ ผู้ป่วยที่เป็นโรคมะเร็งตับขั้นเริ่มต้น หรือ hepatocellular carcinoma (HCC) มีอาการของโรคค่อนข้างแตกต่างจากผู้ป่วยที่เป็นโรคมะเร็งลำไส้ระยะแพร่กระจาย หรือ metastatic colorectal cancer (mCRC) ซึ่งอาจเคยผ่านการผ่าตัด ฉายรังสี และทำเคมีบำบัดมาแล้ว ก่อนที่จะตัดสินใจรักษาด้วย SIR-Spheres microspheres” นายหว่องกล่าว

เว็บไซต์ http://www.sirtex.com มีเนื้อหาที่จัดทำขึ้นเป็นพิเศษเพื่อผู้อ่านที่มีความหลากหลายดังเช่นที่กล่าวมาข้างต้น ตลอดจนสำหรับผู้ป่วยและผู้ที่สนใจลงทุนในเทคโนโลยีอุบัติใหม่ที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วนี้ นอกจากนั้นเนื้อหาในเว็บไซต์ยังจัดทำขึ้นอย่างเฉพาะเจาะจงสำหรับแต่ละภูมิภาค ทั้งยุโรป เอเชียแปซิฟิก ออสเตรเลีย และทวีปอเมริกา

“นอกจากต้องทำให้เว็บไซต์มีประโยชน์อย่างแท้จริงสำหรับผู้ใช้งานในหลายภาคส่วนที่มีรูปแบบการใช้งานที่หลากหลายและมีความเฉพาะเจาะจงสูงในแบบของตนเอง เรายังต้องอัพเดทตัวเองให้ทันกับฐานข้อมูลการวิจัยที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว ซึ่งรวมถึงการศึกษาใหม่ๆจำนวนหนึ่งที่อาจทำให้ผู้ป่วยโรคมะเร็งตับจำนวนมากตัดสินใจรับการรักษาด้วย SIR-Spheres microspheres ตั้งแต่เนิ่นๆ” นายหว่องกล่าวเสริม

ท่านที่เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ http://www.sirtex.com สามารถคลิกเพื่อลิงค์ไปยังเว็บไซต์อื่นๆได้ ซึ่งรวมถึงเว็บไซต์เกี่ยวกับ SIRFLOX (ทั่วโลก) และ FOXFIRE (อังกฤษ) ซึ่งเป็น 2 การศึกษาสำคัญเกี่ยวกับการรักษาด้วย SIR-Spheres microspheres ร่วมกับการทำเคมีบำบัดในผู้ป่วยโรคมะเร็งลำไส้ระยะแพร่กระจายที่เพิ่งได้รับการรักษาในขั้นต้น รวมถึงเกี่ยวกับ SORAMIC (ยุโรป), SIRveNIB (เอเชียแปซิฟิก) และ SARAH (ฝรั่งเศส) ซึ่งเป็น 3 การศึกษาขนาดใหญ่เกี่ยวกับการรักษาด้วย SIR-Spheres microspheres เพียงอย่างเดียว หรือใช้ร่วมกับยา sorafenib (Nexavar(R)) ในผู้ป่วยโรคมะเร็งตับชนิด HCC

เกี่ยวกับการบำบัดด้วยการนำรังสีเข้าสู่ร่างกายเฉพาะจุด (SIRT) โดยใช้สาร SIR-Spheres microspheres

การบำบัดด้วยการนำรังสีเข้าสู่ร่างกายเฉพาะจุด (SIRT) หรือการอุดเส้นเลือดด้วยรังสี เป็นการรักษาโรคมะเร็งตับแบบใหม่ที่มีความเจ็บปวดน้อยสำหรับผู้ที่ผ่าตัดไม่ได้ ด้วยการนำรังสีความเข้มข้นสูงเข้าสู่จุดที่เกิดมะเร็งโดยตรง SIR-Spheres microspheres หลายล้านจะถูกฉีดเข้าไปในสายสวนที่เข้าสู่ตับ และจะเลือกโจมตีมะเร็งตับโดยเฉพาะด้วยการแผ่รังสีภายในร่างกายที่เข้มข้นกว่ารังสีรักษาทั่วไปสูงสุด 40 เท่า และไม่ทำลายเนื้อเยื่อที่ยังดีอยู่

ผลการศึกษาทางคลินิกหลายต่อหลายครั้งยืนยันว่า ผู้ป่วยโรคมะเร็งตับที่ได้รับการรักษาด้วย SIR-Spheres microspheres มีอัตราการตอบสนองสูงกว่าผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาด้วยวิธีอื่นๆ ทำให้มีชีวิตยืนยาวขึ้น มีช่วงเวลาที่มะเร็งไม่กำเริบยาวนานขึ้น และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น นอกจากนั้นผลการศึกษายังพบว่า SIRT ช่วยลดขนาดของมะเร็งตับได้มากกว่าการทำเคมีบำบัดอย่างเดียว

SIR-Spheres microspheres ซึ่งผลิตโดยบริษัท Sirtex Medical Limited เป็น microsphere ตัวเดียวที่ผ่านการรับรอง FDA-PMA สำหรับใช้รักษาโรคมะเร็งตับที่แพร่กระจายมาจากอวัยวะอื่น จนถึงตอนนี้มีการส่งมอบ SIR-Spheres microspheres ไปแล้วกว่า 25,000 โดสทั่วโลก

SIR-Spheres microspheres ได้รับอนุญาตให้ใช้ในออสเตรเลีย, สหภาพยุโรป (มาตรฐาน CE), นิวซีแลนด์, สวิตเซอร์แลนด์, ตุรกี และอีกหลายประเทศซึ่งรวมถึงในเอเชีย (อาทิ อินเดีย เกาหลี สิงคโปร์ และฮ่องกง) สำหรับรักษาโรคมะเร็งตับที่เฉือนเนื้อร้ายทิ้งไม่ได้ นอกจากนั้น SIR-Spheres microspheres ยังได้รับการรับรองในสหรัฐให้ใช้รักษามะเร็งตับที่ลุกลามจากมะเร็งลำไส้ใหญ่และผ่าตัดเฉือนเนื้อร้ายไม่ได้ ร่วมกับการทำเคมีบำบัดหลอดเลือดในตับโดยใช้ floxuridine

SIR-Spheres(R) เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท Sirtex SIR-Spheres Pty Ltd

แหล่งข่าว: Sirtex Medical Limited

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  โรคมะเร็ง รังสีรักษา ข้อมูล เว็บไซต์ เปิดตัว 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม