หน้า: 1 2 3

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ประสบการณ์ตรงจากคนใกล้ตัว....คืนภาษีรถคันแรก 1แสนบาท....ผ่อนไม่ไหว  (อ่าน 51954 ครั้ง)
Guest
ตั้ว
เรทกระทู้
« ตอบ #90 เมื่อ: 24 พ.ย. 12, 07:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
แล้วมันไปเกี่ยวอะไรกับโครงการครับ เรื่องนี้มันอยู่ที่ความรับผิดชอบของคน q*070
เห็นด้วยกับคุณ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
never die
เรทกระทู้
« ตอบ #91 เมื่อ: 24 พ.ย. 12, 08:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมคนหนึ่งที่เลือกรัฐบาลนี้มา...
แต่ผมก็ไม่เห็นด้วยกับโครงการนี้เพราะ..
ทำให้ประชาชนก่อหนี้ครัวเรือนเพิ่ม รัฐต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจระยะสั้น สิ่งเดียวที่ทำให้ตัวเลขทางเศรษฐกิจดีคือธุรกิจยานยนต์ เพราะมีมูลค่าสูง
และได้ตัวเลขที่รวดเร็ว ประกอบกับรัฐได้ก่อหนี้สาธารณะเพิ่ม(ยุคอภิสิทธิ์+ยิ่งลักษณ์)ทำให้ต้องใช้หนี้ ที่กู้ยืมมา ภาษีที่ได้ง่ายที่สุดรวดเร็ว และมากที่สุด คือภาษีน้ำมัน ยิงมีรถมากเท่าไร ก็ต้องใช้น้ำมันเพิ่มขึ้น การเก็บภาษีก็จะได้เงินเพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว ลองมองดูให้ดีนะครับ ผมไม่เห็นรัฐจะทำโครงการเรื่องการลดการใช้พลังงานหรือการใช้พลังงานทดแทน เพราะถ้าทำโครงการนี้จะทำให้การใช้พลังงานลดลง การเก็บภาษีเข้ารัฐก็จะน้อยลงไปด้วย
เหตุผลต่อมาทำให้ตอนนี้การบริโภคสินค้าน้อยลง พูดง่ายๆซบเซา ผมเป็นฝ่ายขายต่างจังหวัด ภาวะนี้เริ่มเกิดขึ้นมาตั้งแต่เดือนเมษายน(ขึ้นค่าแรง) ผมทำงานขายมา13ปี ปีนี้ถือว่าเงียบมาก คนไม่ออกมาจับจ่าย สินค้าที่ร้านค้าซื้อไว้ไม่ระบาย ไปบ้านที่ตจว เห็นออกรถป้ายแดงกันเต็ม ผมถามเขา เขาบอกว่าที่ซื้อเพราะภาษีรถคันแรกได้คืน โอ้โหเงินเดือนสองคนผัวเมียรวมกันไม่เกินหมื่นแปด
ผ่อนรถเดือนละ8,000 น้ำมันอีก3,000 เหลือเงิน7,000 ทั้งเดือนไว้ใช้จ่ายค่ากิน น้ำ ไฟ ค่าเทอมลูก เสื้อผ้า และเบ็ตเตล็ต มันจะพอใหมนี่ยังไม่รวมค่าบำรุงรัษารถนะแล้วจะเอาเงินที่ไหนไปซื้อของกินของใช้แค่ค่าข้าวก็หมดเงินแล้ว เมื่อก่อนครอบครัวนี้ใช้มอเตอร์ไซด์ ผ่อนเดือนละ2,300 น้ำมันเดือนละ900 ค่าบำรุงรักษารถไม่เกิน100บาทต่อเดือน
ครอบครัวนี้ยังมีเงินเหลืออีก14,000กว่าๆใช้จ่ายเห็นมั้ยครับนี่คือผลกระทบจากรถคันแรก จะมาว่าเป็นเพราะคนมากกว่าครับผมไม่เถียง แต่คนเรามีกิเลศทั้งนั้นครับ อยากมีอยากได้หมดเหมือนกัน แต่เขาไม่ดูกำลังของตนเอง แล้วรัฐก็ออกนโยบายที่ทำให้เขาฟุ้งเฟ้อ เมื่อก่อนใครอยากมีรถเขาก็มองว่าสำคัญแค่ไหน จำเป็นมั้ยกับตัวเอง เขาจะผ่อนได้ไหม บางคนต้องไปซื้อมือสองเพราะดูว่าเขามีกำลังผ่อนเท่านี้ ผ่อนหมดค่อยเปลี่ยนเป็นรถที่ดีกว่าเดิม
ผมว่าถ้ารัฐอยากทำประชานิยน่าจะทำบ้านหลังแรกดีกว่า คือซื้อง่ายๆเหมือนรถ เพราะรถกับบ้านราคาเท่ากันรถซื้อง่ายกว่า ทั้งที่รถเสี่ยงกว่า เกิดอุบัติเหตุง่ายกว่า ราคาขายก็ลด บ้านอยู่กับที่ไม่ไปชนใคร(ยกเว้นรถจะมาชน..555)รัฐน่าจะค้ำประกันให้ประชาชนคนไทยที่จะซื้อบ้านหลังแรกเป็นของตัวเอง ผมว่าคนทุกคนครับต้องการบ้านมากกว่ารถแน่นอน และทำให้คุณภาพชีวิตของประชาชนมั่นคง การสร้างงานก็มากกว่าธุรกิจยานยนต์ เพราะต้องใช้แรงงานจำนวนมาก และต้องแก้กฏหมายเรื่องบ้านก่อนนะครับ เรื่องการฟ้องขับไล่ ถ้าทำให้เหมือนรถก็ดี ไม่ผ่อน3เดือนยึดรถประมูลขายต่อ ถ้าทำได้ต่อไปคนไทยหลายสิบล้านจะมีบ้านเป็นของตนเอง และหลายล้านคนอาจจะมีที่ดินทำกินเป็นของตนเอง(จัดไฟแนนท์ที่ดิน...5555)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #92 เมื่อ: 25 พ.ย. 12, 10:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เหมือนผมเลยครับ เมื่อประมาณ ซัก 5 ปี ที่แล้ว ไปเซ็นค้ำรถกระบะมือสองให้เพื่อน เห็นเพื่อนมันบอก จะไม่ทำให้เดือดร้อน เชื่อมั้ยครับ ผมติดแบล็คลิสต์ ตั้งแต่ยังไม่ถึง ปี เลย จนตอนนี้ผมอยาก ซื้อบ้านใหม่ รถป้ายแดงงามๆวซักคัน ยังทำไม่ได้เลย ครับ จึงอยากขอเตือนหลายๆคนครับ จะทำอะไรให้กับใคร คิดให้ดีก่อนนะครับ คิดเผื่อถึงอนาคตด้วยครับ q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #93 เมื่อ: 26 พ.ย. 12, 10:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สรุปว่ารัฐบาลเอื้อประโยชน์ค่ายรถที่มีหุ้นส่วนเป็นลูกน้องทักษิณ คนจนคนรากหญ้าได้อะไรกับโครงการนี้ นอกจากโหนรถเมล์ใช้เวลาเพิ่มขึ้น ทำไมไม่ใช้ประโยชน์ให้กับคนทั่วไปเช่นปรับค่ารถไฟฟ้า ค่ารถเมล์ ค่ารถไฟ ค่าแก๊สหุงต้ม ตามที่หาเสียงไว้ แต่นี่ขึ้นไปเมื่อ ต.ค.นี่เอง หาทางเพิ่มค่าแรงให้พอใจกันทั้งนายจ้าง ลูกจ้าง และไม่กระทบต่อราคาสินค้ามากนัก หาทางควบคุมราคาสินค้าที่จำเป็น โดยผลิตเองใช้แบรนด์ดี ๆ ติดหู คุณภาพติดใจ อย่ากู้ต่างประเทศมามาก เพราะไม่มีความสามารถในการหาเงิน ก็ควรกู้น้อย ๆ จะได้ไม่เอาเงินกองทุนของประชาชน(กองทุนน้ำบาดาล etc.)มาจ่ายหนี้ที่รัฐบาลกู้มาทำอะไรก็ไม่รู้ รู้แต่ว่ารัฐบาลนี้คิดค่าหัวคิว(Commission)แพงที่สุดตั้งแต่ไทยมีรัฐบาลมา 555 อ้อ ข้อสำคัญ อย่าตกแต่งคำโกหกให้ดูดี แล้วให้คนโกหกอยู่ในตำแหน่งต่อ ดูแล้วอนาถอ่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
muyong
เรทกระทู้
« ตอบ #94 เมื่อ: 27 พ.ย. 12, 09:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยู่ที่ความรับลผิดชอบของคนซื้อ ครับ ไม่ใช้นโยบาย อย่าไปโทษคนอื่น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
susuyo
เรทกระทู้
« ตอบ #95 เมื่อ: 27 พ.ย. 12, 10:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณที่จะซื้อรถต้องมีรายได้มากกว่าเงินที่จะผ่อน 3 เท่า เช่นผ่อน 8,000 พันคุณควรมีเงินเดือน 24,000 เพราะ 1.คุณต้องโดนหักภาษี รายเดือน ประกันสังคมแน่ๆ750 2.ค่าผ่อนรถ 8,000 บาท 3.ค่าน้ำมัน ต่ำๆนะคะ 4,500 4.ค่าที่จอดรถถ้าออฟฟิศมีที่จอกฟรีก็ดีไป ถัไม่มีขั้นต่ำก็ 1,000 นี่เป็นค่าใช้จ่ายรายเดือนนะคะ 14,250 คุณต้องเก็นส่วนหนึ่งเป็นค่าประกันรายปี ค่าเช็คระยะ ต่อภาษี รถ อ่านว่า ลดเงินในกระเป๋าค่ะ และนอกจากนั้น เมือมีรถโดยเฉพาะคนมีรถใหม่ จะอยากเที่ยว อยากขับ ค่าใช้จ่ายส่วนนี้ก็จะตามมาแบบไม่รู้ตัวค่ะ ตอนที่ดฺแนซื้อรถเงินเดือน 30,000 ค่ะ พอดีๆไม่เหลือเลยค่ะ ฝากไว้นะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ร่วมแชร์
เรทกระทู้
« ตอบ #96 เมื่อ: 28 พ.ย. 12, 06:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอความรู้นะ ไฟแนนซ์คิดดอกเบี้ยจากราคาเต็มหลังหักเงินดาวน์ใช่หรือไม่? ถ้าใช่เงินส่วนลดจากโครงการก็ไม่เกี่ยวกับราคารถ เมือเป็นเช่นนี้ท่านที่ซื้อรถนำเงินที่คืนภาษีไปทำอะไร ถ้านำไปชำระเงินกู้ที่ไฟแนนซ์จะดีไหม? ผมว่าน้อยคนที่ทำเช่นนี้ คิดดูดีๆนะครับ คุณเสียดอกเบี้ยแพงเกินจริงทำให้ภาระมาก แค่ความคิดเห็นครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนที่ได้รับเงินแสนมาแล้ว
เรทกระทู้
« ตอบ #97 เมื่อ: 28 พ.ย. 12, 10:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
บอกได้100000 แต่จริงไม่ได้อย่างที่บอก
รถปิกอัพได้ 17000
สี่ประตู 70000
และรถอื่นก็ได้ไม่เต็มแสนทุกรุ่น และได้แล้วต้องเสียค่าอื่นๆอีกมากมาย
หรอกลวงชัดๆๆๆๆๆๆๆ

ขอโทษนะคะ พอดีเป็นคนหนึ่งที่ได้รับเงินคืน หนึ่งแสนบาทมาแล้ว จากนโยบายนี้ ที่คุณบอกว่าไม่ได้รับเงินเหมือนที่เค้าบอก แสดงว่าคุณคงไม่ได้ศึกษานโยบายนี้มาก่อนที่จะไปซื้อรถนะซิ ตารางการคืนเงินเค้าก้อมีบอกนะคะว่า รถยี่ห้ออะไร รุ่นไหน เครื่องเท่าไร จะได้รับเงินคืนเท่าไรบ้าง ที่หลังไม่รู้จริงก้ออย่าแสดงอาการโง่ โง่ ออกมาเลยค่ะ อายแทนคุณจริงๆๆ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ศิริประภา
เรทกระทู้
« ตอบ #98 เมื่อ: 28 พ.ย. 12, 10:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
แทนที่จะเอาเงินมาละลายทิ้งให้บริษัทรถยนต์ น่าจะเอาไปปรับปรุงทำถนน , ทำระบบขนส่งมวลชนที่ทันสมัยมากกว่า จะได้ลดเรื่องรถติดและช่วยให้การเดินทางสดวกรวดเร็ว ไทยเรากลับทำตรงกันข้ามโดยส่งเสริมให้ซื้อรถยนต์มากขึ้น แล้วอนาคตการคมนาคมจะเป็นอย่างไร


q*062
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนคนหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #99 เมื่อ: 28 พ.ย. 12, 11:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก็แล้วแต่คนนะจ๊ะ อยากได้ก็ต้องไขว่คว้าเอา555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
nuch vios e1.5
เรทกระทู้
« ตอบ #100 เมื่อ: 28 พ.ย. 12, 13:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห็นด้วยกับนโยบายถ้าได้เต็มแสนจริงค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนขอนแก่น
เรทกระทู้
« ตอบ #101 เมื่อ: 28 พ.ย. 12, 22:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราว่านะ นโยบายก็มีส่วนที่ล่อใจคนว่าจะซื้อรถใหม่หรือไม่ เรารับราชการนะ เงินเดือนขึ้นปีละสองครั้ง ไม่มีรายได้เสริมอื่นๆ เลย ทีแรกใช้รถที่ซื้อมือสองมา ก็ตามอายุรถนะ เกือบยี่สิบปีแล้ว เราเลยคิดวิเคราะห์และคำนวณระหว่างรถใหม่ป้ายแดงกับรถมือสอง อันไหนภาษี/งวด ถูกกว่า ก็เลยได้คำตอบว่ารถใหม่ป้ายแดง เพราะเราไม่ได้ออกคันแพงๆนี่นา ออกอีโก้คาร์ 4แสน5 เอง ผ่อนงวดละ5พัน3 ตั้ง 84 งวด ได้คืนภาษี 64,000 บาท สรุปแล้วเมื่อส่งงวดหมด เราเสียภาษีแค่ 2หมื่นนิดๆเท่านั้นเอง ตอนนี้ออกมาได้ครบปีพอดี ส่งค่างวดเป๊ะทุกงวด เข้าศูนย์ตามระยะที่กำหนด นี่ถ้าออกรถมือสองสงสัยซ่อมไม่ไหวแน่ สรุปแล้วเราต้องมีวินัยในตัวเองนะคะ อย่าไปโทษโครงการเลยค่ะ เรานะ ต้องขอบคุณนโยบายมากกว่าที่ทำให้เราได้ซื้อรถใหม่ (ทั้งๆที่ไม่เคยคิดจะซื้อเลย) ส่วนใครที่กำลังตัดสินใจหรือลังเลอยู่ก็ลองคำนวณดูดีๆนะคะ จะได้ไม่มีปัญหาการส่งค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม