หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รีวิว ร้านยามาเนะ @สยามสแควร์ ซอย 10 กับอาหารญี่ปุ่น ความแตกต่างที่น่าลิ้มลอง  (อ่าน 1393 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 พ.ย. 12, 21:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ทุกวันนี้มีร้านอาหารญี่ปุ่นให้เลือกเยอะมาก หากใครเป็นนักชิม นักกินอาหารญี่ปุ่นละก้อต้องไม่พลาดครับ เพราะวันนี้จะพาไปแนะนำร้านอาหารญี่ปุ่นที่เปิดมาตั้งแต่ พ.ศ. 2547 ซึ่งนักศึกษาชาวจุฬาฯ และผู้คนในย่านนั้น (สยามสแควร์ ซอย 10) จะรู้จักดีแน่นอน เพราะมาแล้วก็ต้องมากินอีกจนเป็นลูกค้าประจำกันเลยทีเดียว


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 19 พ.ย. 12, 21:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เชื่อแน่ว่าถ้าพูดปุ๊ปก็คงรู้ทันที ร้านนั้นก็คือ "ร้านอาหารญี่ปุ่น ยามาเนะ" (Yamane) ร้านนี้ไม่ใช่ร้านเปิดใหม่ แต่สามารถมัดใจนักชิม นักกินอาหารญี่ปุ่นได้อย่างอยู่หมัดเลยครับ

ร้าน ยามาเนะ ( Yamane ) เป็นร้านเล็ก ๆ ห้องเดียว เปิดให้ลูกค้านั่งรับประทาน 2 ชั้น ส่วนชั้นที่ 3 เป็นครัวค่ะ หน้าประตูร้านด้านนอกมีสแตนด์เมนูกางให้อ่านกันก่อน แต่ถ้าจะอ่านกันจนจบคงหิวจนลมใส่เพราะเมนูเล่มใหญ่มาก....


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 19 พ.ย. 12, 21:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สิ่งที่สะดุดตาเป็นอย่างแรกคือผนังของร้าน ที่ใช้ไอเดียบรรเจิดทำเป็นภาพสองมิติ ที่ไม่ว่าจะหันไปมองมุมไหน ภาพที่เห็นก็จะเปลี่ยนไปทุกครั้ง ยิ่งถ้าเดินเข้าไปจนสุดแล้วมองมาอีกที… โอ้จอร์จ มันยอดมาก! มันเป็นภาพที่ประทับใจมาก ที่นี้เป็นร้านแรกที่เดียวที่มีฝาผนังสไตล์นี้...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 19 พ.ย. 12, 21:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มาดูเมนูกันครับ อย่างที่บอกแล้วว่าเมนูเล่มใหญ่มาก มีภาพอาหารสวย ๆ ที่แบ่งหมวดหมู่ไว้ชัดเจน ตั้งแต่ ปลาดิบ – ข้าวปั้น - ข้าวห่อสาหร่าย – อาหารทานเล่น – อาหารทอด – บะหมี่ อูด้ง โซบะ – ข้าว – ซุป – อาหารชุด – สเต๊ก ปิดท้ายเล่มด้วยรายการของหวาน และน้ำผลไม้ปั่น เลือกไม่ถูกเพราะดูน่าทานไปหมดทุกอย่าง เลยขอให้ทางร้านจัดอาหารที่คนสั่งบ่อยที่สุดมาให้ทานดีกว่า เพราะการันตีได้ว่าอร่อยแน่ ก็เขาลองกันมาแล้วนี่นา ถึงได้สั่งแล้วสั่งอีก


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 19 พ.ย. 12, 21:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมนูแรกก็อยู่หมัด เป็น "สลัดปลาดิบ" จัดมาอย่างสวย ผักต่าง ๆ จัดซ้อนกันมาจนพูน มีปลาแซลมอนสไลด์บางวางเรียงไว้ด้านบน ปิดหน้าด้วยสาหร่ายญี่ปุ่นและไข่กุ้ง ชิมคำแรกก็ติดใจทันที เพราะน้ำสลัดอร่อยมาก อร่อยจนอยากขอร้องให้ทางร้านทำน้ำสลัดใส่ขวดขาย จะได้ซื้อกลับไปใส่สลัดที่บ้านได้หลาย ๆ มื้อ เป็นน้ำสลัดญี่ปุ่นน้ำใสที่ปรุงรสมาเลิศแท้ ใครมีโอกาสมาทานอย่าลืมสั่งเมนูนี้...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 19 พ.ย. 12, 21:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ที่ขาดไม่ได้และเป็นของโปรดของหลายคนรวมทั้งตัวผมเอง นั้นคือ เทมปุระจานรวม จานใหญ่มาก เน้นกุ้งเป็นประชากรส่วนใหญ่ในจาน หัวไชเท้าที่ให้มาละลายในน้ำซอสก็ไม่ได้มีแต่หัวไชเท้าล้วน ๆ อย่างที่เคยเห็น แต่ปรุงมาอย่างดีสีสวยเลยค่ะ ไม่รอช้า คีบกุ้งตัวใหญ่จุ่มน้ำซอสจนชุ่มใส่ปากทันที กรอบอร่อยทานได้ทั้งตัวไม่เว้นแม้แต่หางกุ้ง...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 19 พ.ย. 12, 21:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สเต็กหมู (Pork Steak) ควันฉุยมาโน่นแล้ว เนื้อหมูชิ้นหนาหั่นเต๋าสีสวยน่ากิน เรียงอยู่ในจานเคียงข้างผักต่าง ๆ และเห็ด มีเครื่องจิ้ม 3 ชนิดมาในจานหลุมสี่เหลี่ยม เมนูนี้ต้องทานกับข้าวผัดกระเทียมและน้ำซุปมิโซะ รับประทานร้อน ๆ ใครที่หิวมา รับรองว่าไม่ได้วางตะเกียบแน่ ที่สำคัญหอมเนยมาก ๆ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 พ.ย. 12, 21:46 น โดย kindaichiteam » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 19 พ.ย. 12, 21:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตบท้ายด้วยของหวานบ้าง ขอแนะนำ ไอศกรีมชาเขียวท้อปปิ้งถั่วแดงบด (Green Tea Ice Cream Azuki) กับ เทมปุระไอศกรีมถั่วแดง (Tempura Ice Cream Azuki) อร่อยทั้งสองรายการ และไม่หวานมาก

q*073q*073q*073
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 19 พ.ย. 12, 21:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใครอยากมาเป็นขาประจำที่ร้านนี้ ทาง ร้าน ยามาเนะ ( Yamane ) มีบัตรสมาชิกที่ไม่มีวันหมดอายุมอบให้ด้วย แต่จะต้องจำตำแหน่งร้านให้แม่น ๆ ก่อนครับ ถ้าขับรถไปและไม่อยากวนหาที่จอดหลายรอบ ก็สามารถไปจอดที่อาคารจอดรถ ตรงศูนย์หนังสือจุฬาฯ ได้ ลงจากที่จอดรถก็เดินอีกนิดเดียว มุ่งหน้าไปซอย 10 ร้าน ยามาเนะ ( Yamane ) อยู่ซ้ายมือ หรือจะนั่งรถไฟฟ้าไปลงสยามก็สะดวกมาก ร้านเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 – 21.30 น. เบอร์โทร. 02-2520238 และกว่าคุณจะชิมได้ครบทุกเมนู เมื่อนั้นคุณก็กลายเป็นขาประจำไปอีกคนแล้วโดยไม่รู้ตัว....noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 19 พ.ย. 12, 21:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก

http://blog.finestme.com/

ร้านยามาเนะ อาหารญี่ปุ่น ความแตกต่างที่น่าลิ้มลอง
http://blog.finestme.com/%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%8D%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%9B%E0%B8%B8%E0%B9%88%E0%B8%99/1115

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ยามาเนะ  ข้าวปั่น  สยามสแควร์10  อาหารญี่ปุ่น  บะหมี่อูด้ง 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม