หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อีก 5 ขั้นตอนการถอดยศ มาร์ค อย่าพึ่งคิดว่าจบ ที่เหลือหนักกว่าขั้นแรกทั้งนั้น  (อ่าน 123 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 พ.ย. 12, 23:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กห.มีอีก 5ขั้นตอน-ถอดยศ มาร์ค (อย่าเพิ่งคิดว่าจบ หนังเรื่องสงครามชีวิติมาร์คยังไม่จบแค่นี้..ดอกที่2ถึง6นี่ หนักกว่าถอดยศเยอะ)

กรณีคณะกรรมการรวบรวมข้อมูลเพื่อดำเนินการถอนยศ และเรียกเบี้ยหวัดคืนจากนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งมี

- พล.อ.ม.ล.ประสบชัย เกษมสันต์ รองปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นประธาน
...- พล.อ.ชาญ โกมลหิรัญ เจ้ากรมเสมียนตรา
- พล.อ.ชัยรัตน์ ชีระพันธุ์ เจ้ากรมพระธรรมนูญ
- พล.ท.พอพล มณีรินทร์ ผบ.รร.นายร้อย จปร. เป็นกรรมการ

ทำหนังสือลงวันที่ 7 พ.ย.2555 ถึงพล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รมว.กลาโหม เพื่อรายงานผลการตรวจสอบ โดยสรุปว่านายอภิสิทธิ์ใช้เอกสารไม่ถูกต้องสมัครเข้ารับราชการทหาร พร้อมมีมติให้ใช้กฎกระทรวงกลาโหมดำเนินการถอดยศและริบเบี้ยหวัดคืนจากนายอภิสิทธิ์นั้น

พล.อ.อ.สุกำพลลงนามเมื่อวันที่ 8 พ.ย.ที่ผ่านมา เห็นชอบและอนุมัติตามข้อเสนอของคณะกรรมการสอบฯ ที่เสนอขั้นตอนการดำเนินการและบทลงโทษนายอภิสิทธิ์

สำหรับผลสอบดังกล่าว แบ่งเนื้อหาเป็น 4 ส่วน คือ

1.การตั้งคณะกรรมการสอบ
2.วิธีสอบสวนข้อเท็จจริง ลำดับเหตุการณ์ความผิด
3.การพิจารณาและความเห็นของคณะกรรมการ
4.ข้อเสนอที่ให้ดำเนินการกับนายอภิสิทธิ์

ในส่วนข้อเสนอของคณะกรรมการที่พล.อ.อ.สุกำพลเซ็นอนุมัติ มีดังนี้

1.ให้ถอดยศหรือให้ออก ว่าที่ ร.ต.อภิสิทธิ์ จากราชการ มีผลตั้งแต่ 2 มิ.ย.31 เนื่องจากระหว่างที่คำสั่งบรรจุ และคำสั่งแต่งตั้งเป็นนายทหารสัญญาบัตรมียศ ว่าที่ ร.ต. ยังคงมีผลบังคับแม้จะเป็นคำสั่งที่มิชอบ

ว่าที่ ร.ต.อภิสิทธิ์ เป็นข้าราชการทหารประจำการ ตำแหน่ง รรก.อจ.ส่วนการศึกษา รร.จปร. ใช้เอกสารใบสำคัญแทน สด.9 ฉบับ 8 เม.ย.31 อันมีข้อความสาระสำคัญเป็นเท็จ แจ้งต่อเจ้าพนักงานสัสดี จ.นครนายก เพื่อขึ้นทะเบียนกองประจำการ เมื่อ 2 มิ.ย.31 เพื่อให้เจ้าหน้าที่สัสดีผิดหลงและได้ออกเอกสารใบสำคัญ สด.3 ลง 2 มิ.ย.31 ขึ้นทะเบียนกองประจำการหมายเลขทะเบียน ท.บ.2531 ก.ท.10803 ให้

จึงเป็นการกระทำที่ละเมิดศีลธรรม จริยธรรม และแบบธรรมเนียมทหารของนายทหารชั้นสัญญาบัตร เป็นการทุจริตประพฤติมิชอบในวงราชการ และผิดวินัยทหารร้ายแรง เป็นการกระทำไม่สุจริตเพื่อประโยชน์แห่งตน มีเหตุอันสมควรให้ลงโทษทางวินัยในอัตราโทษสูงสุด โดยปลดหรือให้ออกจากราชการ

2.ให้ยกเลิกเพิกถอนคำสั่ง กห.ที่720/30 ลง 7 ส.ค.30 บรรจุนายอภิสิทธิ์เข้ารับราชการเป็นข้าราชการกลาโหมพลเรือนชั้นสัญญาบัตร เนื่องจากเป็นคำสั่งที่ออกด้วยความผิดหลงและมีที่มาจากความไม่สุจริต

โดยมีมูลเหตุมาจากการที่นายอภิสิทธิ์ขาดคุณสมบัติการบรรจุเข้าเป็นข้าราชการกลาโหมพลเรือนสัญญาบัตร (อายุเกิน 21 ปี, ไม่ผ่านการเกณฑ์ทหาร, ไม่ได้รับการผ่อนผันและขาดเอกสารใบสำคัญทางทหารที่ถูกต้องตามกฎหมาย ไม่มีเอกสารการผ่อนผันที่ถูกต้องประกอบการบรรจุ) และได้ปกปิดข้อความอันเป็นความจริงซึ่งควรบอกให้แจ้งและหลอกลวงให้เจ้าหน้าที่ผิดหลง จึงเป็นเหตุให้ยกเลิกเพิกถอนคำสั่งดังกล่าว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 11 พ.ย. 12, 23:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

3.เมื่อดำเนินการข้อ 2 แล้ว ให้ยกเลิกเพิกถอนคำสั่งแต่งตั้งนายทหารสัญญาบัตรให้นายอภิสิทธิ์เข้าดำรงตำแหน่ง มียศ ว่าที่ร.ต. เนื่องจากขาดคุณสมบัติที่จะได้รับการบรรจุและแต่งตั้งยศทหาร

4.ให้ยกเลิกหรือเพิกถอนการขึ้นทะเบียนกองประจำการของ ร.ต.อภิสิทธิ์ ตาม สด.3 ลงวันที่ 2 มิ.ย.31 เนื่องจากใช้เอกสารใบสำคัญ สด.9 แทนฉบับที่ชำรุดสูญหาย ฉบับ 8 เม.ย.31 อันมีสาระอันเป็นเท็จในการขึ้นทะเบียนกองประจำการ เป็นการกระทำทุจริตประพฤติมิชอบ และเป็นการกระทำอันไม่สุจริตเพื่อประโยชน์แห่งตน

มีเจตนาจงใจให้เจ้าพนักงานมิอาจตรวจสอบได้ว่า ตนขาดการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้าประจำการเมื่อ 7 เม.ย.30 และ 7 เม.ย.31 ทำให้เจ้าพนักงานสัสดีผิดหลงเชื่อว่าร.ต.อภิสิทธิ์มีคุณสมบัติครบถ้วน และมีเอกสารหลักฐานทางทหารถูกต้อง จึงขึ้นทะเบียนกองประจำการให้ด้วยความผิดหลง จึงเป็นเหตุเพียงพอและสมควรให้เพิกถอนทะเบียนกองประจำการดังกล่าวได้

5.ให้ ทบ.(โดย รร.จปร. และมทบ.11) พิจารณาดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องโดยเร็ว ต่อผลอันเกิดจากการยกเลิกหรือเพิกถอนการบรรจุ การแต่งตั้งยศ และการขึ้นทะเบียนกองประจำการของ ร.ต.อภิสิทธิ์ ในข้อ 1, 2, และ 3 ซึ่งรวมถึงการเรียกคืนสิทธิประโยชน์ใดๆ อันได้มาโดยมิชอบหรือลาภมิควรได้ การถอดถอนยศนายทหารสัญญาบัตร และการเรียกร้องสินไหมหรือค่าเสียหายอื่น (ถ้ามี)

6.ให้ สป.(โดย สม. และ ธน.) พิจารณาดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินคดีอาญากับนายอภิสิทธิ์ กรณีการกระทำหรือการละเว้นการกระทำของนายอภิสิทธิ์ นับตั้งแต่การไม่ได้ไปเข้ารับการตรวจเลือกฯ ปี 2530-2536 การสมัครเข้ารับราชการโดยไม่สุจริต การขึ้นทะเบียนกองประจำการโดยใช้เอกสารเท็จ และกระทำหรือละเว้นการกระทำดังกล่าว รวมถึงผลที่ยังคงอยู่อันเป็นคุณต่อนายอภิสิทธิ์ แต่มีที่มาอันไม่สุจริต และมีมูลความผิดตามประมวลกฎหมายอาญาหรือกฎหมายอาญาทหาร

** ข้อที่ 1 ซึ่งมีคำสั่งให้ดำเนินการถอดยศนายอภิสิทธิ์นั้นดำเนินการไปแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการดำเนินการในข้อ 2-6 **

by..@mod.go.th

See MoreLike Share 6 hours ago
30 people like this..6 shares.View all 7 comments

Obaba Jack Barak Thepsisopol +1000000

Danai Suksoongnoen มันควรติดคุก

Thitaphol Meelarp เอามันติดคุกให้ได้ คนอัปปรีย์ พรรค์นี้

เขียวรัตน์ ตุ๋ย เรียกคืนเงินเดือนที่จ่ายไปทั้งหมดพร้อมดอกเบี้ยด้วย แถมติดคุกด้วยยิ่งดี

Jae Muay ควรจะทัาไห้เป็นเยื่องอย่าง เด็กรุ่นลูกหลานจะได้ไม่เอาเป็นแบบอย่าง จะต้องรับผิดติดคุกได้ยิ่งดี55555555

อรุณี พานิชรัตน์ คดีหนีทหาร กับ คดีเซ็นชื่อในฐานะสามีให้ภรรยา..อย่างไหน***กว่ากัน.. แหกสมอง แหกหู แหกตา ดูมั่งดิ คุณพวกนรก จกกะเปรต
^
^
^
สมเป็นกฐินหลวงจริงๆ เลย q*069

มีลูกบอกลูก มีหลานบอกหลาน อย่าได้ริคิดที่จะเลี่ยงการเกณฑ์ทหาร

ในแบบที่ไม่แมนแบบนี้เลย มันเสียชาติเกิด (เพราะเกิดอังกฤษ) ไม่ใช่ดิ ชาติผู้ให้กำเนิด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 12 พ.ย. 12, 09:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ท่านเรด..ครับ. q*029

คนใช้หรือปลอมเอกสารทางราชการที่ไหนจะแจ้งความจริงละท่านมันก็ต้องปกปิดไว้ซิครับ...5555

แค่ปลอมหรือใช้วุฒิการศึกษาปลอมก็ติดคุกแล้วจริงแต่นี่หลักฐานทางทหารเชียวน่ะครับ แถมยังหลอกจนสำเร็จไปแล้วด้วยความเสียหายเป็นบวก โทษที่ได้รับก็หนักตามไปด้วยครับ. q*038

นี่เป็นอุทาหรณ์สอนลูกสอนหลาน อย่าริเอาเอกสารทางทหารที่ไม่สมบูรณ์มาสมัครเป็นทหารเพื่อตบตาชาวบ้านเค้าครับโทษมันหนัก.
q*039
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 12 พ.ย. 12, 10:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าโดยสามัญสำนึกของคนที่รู้อยู่แก่ใจว่าทำอะไรลงไป

ผมว่าเค้าออกมาขอโทษและประกาศยอมรับผิดไปนานแล้วครับ

ถามหน่อยถ้าในวันข้างหน้า คุณยังมีโอกาสนั่งในตำแหน่งทางการเมืองอีก

คุณจะบอกชาวโลกเรื่องนี้อย่างไร???

ทุกคนเข้าใจว่าเรื่องราวในอดีตไม่มีใครกลับไปแก้ไข คุณบอกว่าคุณเดียงสา รู้เท่าไม่ถึงการ คุณอาจไม่ได้คิด ไม่ได้ทำเอง (เพราะขนาดไข่ชั่งโล คุณยังต้องจ้างเค้าคิดให้) แต่คุณไปสมัครอาจารย์โรงเรียนนายร้อยเชียวนะ คุณจะไม่รู้กฎระเบียบอะไรเกี่ยวกับทหารเลยหรือ???

ลูกคุณอาจจะภูมิใจที่มีพ่อเป็นอดีตนายกฯ แม้การขึ้นสู่ตำแหน่งจะไม่สง่างามเท่าไหร่ แต่วันนี้เค้าคงเสียใจที่พ่อเค้าใช้เอกสารปลอม (เอกสารที่มีสาระสำคัญอันเป็นเท็จ)

สำคัญยิ่งกว่าคือ การไม่ยอมรับความจริง ยอมรับความผิดพลาด ตรงนี้ต่างหากที่ไม่น่าให้อภัย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รามสูรย์
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 12 พ.ย. 12, 16:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เฮ้อ คนดื้อรั้น ดันทุรัง ดันจนถึงที่แตกดับจนได้ ไม่รู้ว่าถูกไครยุ เมื่อทำผิดไปแล้ว ยังไงมันก็ไม่รอด ยิ่งดันไปข้างหน้ายิ่งเหมือนวิ่งเข้าหาเหวลึก อะไรไม่ว่าพาพรรคตัวเองลงเหวไปด้วยทั้งยวง

บอกตั้งแต่ต้นว่า เมื่อพลาดกระชับพื้นที่จนคนตาย นั่นมันหมายถึงหมดอนาคตแล้ว ควรประกาศขอโทษประชาชน แล้วลาออกจากทุกตำแหน่ง แล้วปล่อยให้เป็หน้าที่ของกระบวนการยุติธรรมสอบสวน อย่าไปยุ่งเกี่ยว

การรุกการบีบให้เข้าจุดตายก็จะไม่มีมากขนาดนี้ มันก็เหมือนนักมวยที่โดนหมัดจนนับแปด หนทางที่ถูกคือหยุดฟังกรรมการนับให้หายมึนงง แล้วค่อยว่ากันใหม่ ไม่ใช่รีบลุกขึ้นมาหาหมัดหาแข้งคู่ต่อสู้อีก

แต่ที่ใหนได้ ยังลุกขึ้นยืนไม่เต็มที่เลย ยังจำบ้านเลขที่ไม่ได้ จำทางกลับบ้านไม่ถูก หลับหูหลับตา วิ่งเข้าใส่คู่ต่อสู้ชนิดเอาเป็นเอาตาย มันก็เหมือนวิ่งเข้าหาที่ตายจริงๆ โดนหมัดโดนแข้งระดมใส่ ไม่ตายก็เลี้ยงไม่โต

ยิ่งดิ้นอีก ยิ่งจะโดนอีก รวมทั้งแนวร่วมอย่างอ้ายด้วย ออกมาก็โดนทันที ไม่รู้ว่าจะรู้ตัวหรือยังว่าทำผิดอะไรไว้ โดนไม่ใช่น้อยเหมือนกัน ตอนเป็นกบฏรอดคุกมาได้ จะมาแก่ตายในคุก ก็เพราะแรงยุนี่แหละ บอกแล้วว่าอากาศมันเปลี่ยน ให้ระวังเป็นหวัด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 12 พ.ย. 12, 17:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ศาลปกครองรับเรื่องฟ้องแล้ว..
อย่าว่า หลายมาตรฐานก็แล้วกัน..เซ็งครับ กับพวกตะแบง..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 12 พ.ย. 12, 17:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บันไดห้าขั้นมีจริงซินะ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  มาร์ค 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม