หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: BINOSTO ยารักษาโรคกระดูกพรุนแบบเม็ดฟู่ตัวแรกและตัวเดียว วางจำหน่ายแล้วในสหรัฐอเม  (อ่าน 446 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ต.ค. 12, 13:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไฟรน์บาค, สวิตเซอร์แลนด์--24 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

EffRx เตรียมเรียกคืนสิทธิ์นอกอเมริกาเหนือ

EffRx Pharmaceuticals SA มีความภาคภูมิใจที่จะประกาศว่า BINOSTO(TM) (alendronate sodium) ยาเม็ดฟู่สำหรับละลายน้ำรับประทาน (70 มิลลิกรัม) มีจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาตามใบสั่งยาจากแพทย์แล้ว หลังจากที่เมื่อต้นปีนี้องค์การอาหารและยาสหรัฐ (FDA) ได้รับรองยา BINOSTO เพื่อใช้ในการรักษาโรคกระดูกพรุนในผู้หญิงวัยหมดประจำเดือนและเพิ่มมวลกระดูกให้กับผู้ชายที่เป็นโรคกระดูกพรุน

BINOSTO มีประสิทธิภาพสูงในการรักษาโรคกระดูกพรุนและลดความเสี่ยงการเกิดกระดูกแตก ด้วยตัวยา alendronate sodium ซึ่งมาในรูปแบบสารละลายบัฟเฟอร์รับประทานง่าย BINOSTO เป็นการค้นพบที่ยิ่งใหญ่อย่างแท้จริงในด้านการรักษาโรคกระดูกพรุน โดยเฉพาะสำหรับผู้ป่วยที่ไม่ชอบกินยาเม็ดหรือมีปัญหาในการกลืนยา

“เรารู้สึกภูมิใจอย่างยิ่งที่ผลิตภัณฑ์ตัวแรกอย่าง BINOSTO ได้วางตลาดในสหรัฐอเมริกาผ่านทางบริษัท Mission Pharmacal ซึ่งเป็นพันธมิตรตัวแทนจำหน่ายของเรา” คริสเตอร์ โรเซน (Christer Rosen) ประธานและซีอีโอของ EffRx กล่าว “เรากำลังก้าวไปสู่ระดับใหม่ของการทำธุรกิจ และเราก็มีกำลังใจขึ้นมากเมื่อได้ทราบข่าวจาก Mission Pharmacal ว่า BINOSTO ได้รับการตอบรับอย่างดีจากชุมชนด้านการดูแลสุขภาพในสหรัฐอเมริกา ทางเลือกใหม่ในการรักษาที่เรานำเสนอจะทำให้แพทย์สบายใจได้ว่าได้สั่งยาที่ทานง่ายและมีประสิทธิภาพให้แก่ผู้ป่วยโรคกระดูกพรุน ซึ่งยานี้สามารถลดความเสี่ยงในการเกิดกระดูกสะโพกและกระดูกสันหลังแตกได้”

สำหรับผู้ป่วยโรคกระดูกพรุน วิธีที่ดีที่สุดที่จะป้องกันไม่ให้กระดูกแตกซึ่งเป็นอันตรายถึงชีวิตคือ การกินยาตามที่แพทย์สั่ง อย่างไรก็ดี ผลการศึกษามากมายแสดงให้เห็นว่าผู้ป่วยจำนวนมากมีปัญหาในการกลืนยา ไม่ทานยาอย่างต่อเนื่อง และหยุดทานยาเอง ซึ่งยา BINOSTO ช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวได้เพราะทานแค่สัปดาห์ละครั้ง ไม่ต้องกินน้ำตามมากๆ และไม่ต้องกลัวว่ายาจะติดคอ ทำให้ผู้ป่วยยอมกินยาตามแพทย์สั่งได้ในระยะยาว ความเสี่ยงที่จะเกิดกระดูกแตกจนทำให้ทุพพลภาพก็ลดลง

นอกจากนั้น EffRx Pharmaceuticals SA ยังประกาศว่า บริษัทจะเรียกคืนสิทธิ์ยา BINOSTO / Steovess(R) (EX101) ในหลายพื้นที่นอกอเมริกาเหนือ จากเดิมที่สิทธิ์ในการพัฒนาและทำการตลาดถูกมอบให้กับบริษัท Nycomed (ซึ่งถูกบริษัท Takeda เข้าซื้อกิจการเมื่อปี 2554) โดย EffRx จะทำการตลาดยา BINOSTO / Steovess(R) ผ่านบริษัทพันธมิตรหลายแห่งในยุโรป รัสเซีย ตะวันออกกลาง แอฟริกา ละตินอเมริกา และเอเชียแปซิฟิก หากต้องการขอมูลเกี่ยวกับการพัฒนาธุรกิจกรุณาติดต่อ ลอเรนโซ โบซิซิโอ (Lorenzo Bosisio) ที่อีเมล lbosisio@effrx.com

เกี่ยวกับ BINOSTO / Steovess(R)

BINOSTO เป็นยาเม็ดฟู่รสสตรอว์เบอร์รี่ที่มีตัวยา alendronate 70 มิลลิกรัม รับประทานสัปดาห์ละครั้งโดยนำเม็ดยาละลายในน้ำครึ่งแก้ว (4 ออนซ์ หรือ 125 มิลลิลิตร) ที่อุณหภูมิห้องเพื่อทำให้เกิดสารละลายบัฟเฟอร์ BINOSTO มีจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาแบบกล่องละ 4 เม็ด

BINOSTO (ชื่อเดิมคือ EX101) พัฒนาโดย EffRx ภายใต้ข้อตกลงความร่วมมือกับบริษัท Merck & Co, Inc. ซึ่งให้ EffRx มีสิทธิ์ทั่วโลกในผลิตภัณฑ์ยาเม็ดฟู่ทั้งหมดและในสิทธิบัตรต่างๆที่เกี่ยวข้องกับยา FOSAMAX (alendronate) ซึ่งสิทธิบัตรที่ได้รับส่งผลให้ EffRx มีสิทธิแต่เพียงผู้เดียวในผลิตภัณฑ์ BINOSTO ไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2566 ส่วนสิทธิบัตรเพิ่มเติมกำลังอยู่ระหว่างการยื่นขออนุมัติ

ในสหภาพยุโรป BINOSTO เป็นที่รู้จักภายใต้ชื่อ Steovess(R) และได้รับการยอมรับตามขั้นตอน decentralized procedure (DCP) ในการรับรองยาระดับประเทศเมื่อเดือนธันวาคม 2554 ในสหภาพยุโรปยา Steovess(R) ระบุไว้ว่าใช้ในการรักษาโรคกระดูกพรุนในผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน

เกี่ยวกับ EffRx

EffRx Pharmaceuticals SA เป็นบริษัทยาที่ตั้งอยู่ในเมืองไฟรน์บาค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ บริษัทเชี่ยวชาญด้านพัฒนาผลิตภัณฑ์ยาปริมาณมากที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน โดยใช้เทคนิคใหม่ในการทำยาเม็ดฟู่ บริษัทให้ความสนใจเป็นพิเศษเกี่ยวกับโรคกระดูกเมตาโบลิก การดูแลรักษาโรคมะเร็ง การใช้ยารักษาโรคเด็ก และสนับสนุนให้บริษัทต่างๆหันมาใช้ระบบ Life Cycle Management สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทได้ที่ http://www.effrx.com

เกี่ยวกับ Mission Pharmacal

Mission Pharmacal เป็นบริษัทยาเอกชนซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองซานอันโตนิโอ รัฐเท็กซัส ตลอดระยะเวลากว่า 65 ปีที่ผ่านมา บริษัทได้มุ่งมั่นตอบสนองความต้องการด้านการดูแลสุขภาพที่เฉพาะเจาะจงของผู้หญิงทุกวัย ตลอดจนผู้ป่วยเด็กและผู้ที่เป็นโรคทางเดินปัสสาวะและโรคผิวหนัง บริษัทมีประวัติอันน่าเชื่อถือในการระบุสิ่งที่วงการแพทย์ต้องการและพัฒนายาตามใบสั่งแพทย์และยาที่จำหน่ายตามร้านขายยาทั่วไปเพื่อตอบสนองความต้องการเหล่านี้

ติดต่อ

ลอเรนโซ โบซิซิโอ
รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจและการตลาด
ที่อยู่ Wolleraustrasse 41B
8807 Freienbach
โทรศัพท์: +41(0)799-63-66-10
อีเมล: lbosisio@effrx.com
เว็บไซต์: http://www.effrx.com

แหล่งข่าว: EffRx Pharmaceuticals SA
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ฟู่ สหรัฐ จำหน่าย ยารักษาโรค กระดูกพรุน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม