หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อัตราการยอมรับคะแนนสอบ GRE(R) โดยสถาบันการศึกษาด้านการบริหารธุรกิจทั่วโลก  (อ่าน 67 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ต.ค. 12, 15:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

พรินซ์ตัน, นิวเจอร์ซีย์--10 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- นักศึกษาที่สมัครสอบ GRE จะมีความได้เปรียบ เนื่องจากสถาบันการศึกษาด้านการบริหารธุรกิจกว่า 1,000 แห่งยอมรับคะแนนสอบ GRE(R)

ในขณะที่สถาบันการศึกษาด้านการบริหารธุรกิจทั่วโลกกำลังเปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ เอ็ดดูเคชั่นนอล เทสติ้ง เซอร์วิส (Educational Testing Service — ETS) ประกาศในวันนี้ว่า ปัจจุบัน สถาบันการศึกษาด้านการบริหารธุรกิจกว่า 1,000 แห่งทั่วโลกได้ให้การยอมรับคะแนนสอบ GRE(R) สำหรับหลักสูตร MBA ของสถานศึกษา

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20120110/DC33419LOGO )

เดวิด เพย์น (David Payne) รองประธานและประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการฝ่ายการศึกษาในระดับอุดมศึกษาของ ETS กล่าวว่า “เราได้เพิ่มรายชื่อสถาบันการศึกษาด้านการบริหารธุรกิจในบัญชีรายชื่อผู้ใช้คะแนนสอบ GRE เกือบทุกวัน อัตราการเติบโตเป็นเรื่องที่น่าประทับใจมาก แต่ก็สมเหตุผลอย่างดีเยี่ยมที่สุดเช่นกัน โรงเรียนต่างๆต้องการคัดเลือกนักศึกษาที่มีคุณภาพเข้าเรียนในหลักสูตร MBA และหลักสูตรปริญญาโทของตนเอง และรู้ดีว่าผู้ที่สอบ GRE เป็นนักศึกษาที่มีคุณภาพสูงและมีความหลากหลาย เราได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากสถาบันการศึกษาด้านการบริหารธุรกิจซึ่งระบุว่ารู้สึกพอใจที่เห็นผู้สมัครสอบที่ได้รับคะแนน GRE เพิ่มขึ้นในแต่ละรอบของการสอบคัดเลือก” แม้แต่สถาบันการศึกษาชื่อดังอย่างฮาร์วาร์ดก็ยังติดต่อไปยังนักศึกษาที่ได้รับพิจารณาจากคะแนนสอบ GRE โดยตรง [poetsandquants.com]

ข้อมูลดังกล่าวนับว่าเป็นข่าวดีสำหรับนักศึกษาทั่วโลก เนื่องจากการสอบ GRE ทั่วไปที่ได้รับการปรับปรุงข้อสอบมีข้อดีหลายประการ นอกจากค่าสมัครสอบที่ต่ำกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับทางเลือกในการสอบคัดเลือกอื่นๆแล้ว ผู้สอบ GRE ยังจะได้รับประโยชน์จากฟีเจอร์ในการทำข้อสอบที่เป็นมิตรกับผู้เข้าสอบ เช่นฟังก์ชั่นการทบทวน/ตรวจทาน และเครื่องมือคำนวณเหตุผลเชิงคุณภาพบนหน้าจอ ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ GRE ยังประกาศเปิดตัว ScoreSelect(SM) ซึ่งเป็นอ็อปชั่นใหม่ในปีนี้ ซึ่งช่วยให้ผู้เข้าสอบสามารถตัดสินใจเกี่ยวกับคะแนน GRE ได้จากรายงานผลสอบที่ผ่านมา เพื่อส่งไปยังสถาบันการศึกษาที่ได้มีการกำหนดไว้ นักศึกษายังรู้สึกพอใจกับข้อมูลที่ว่า คะแนน GRE ได้รับการยอมรับทั้งจากผู้สำเร็จการศึกษาและสถาบันการศึกษาด้านการบริหารธุรกิจ ซึ่งหมายถึงการทำข้อสอบเพียงที่เดียวสำหรับการสำรวจสถาบันการศึกษาและทางเลือกสายอาชีพต่างๆ

ในบรรดาสถาบันการศึกษาด้านการบริหารธุรกิจกว่า 1,000 แห่งที่ยอมรับคะแนนสอบ GRE ส่วนใหญ่เป็นหลักสูตร MBA ที่ได้รับการจัดอันดับสูงสุดของโลก ซึ่งรวมไปถึง 7 สถาบันการศึกษาในหลักสูตร MBA 10 อันอับแรกของไฟแนนเชี่ยลไทม์ 2012 นอกจากนี้ สถาบันการศึกษาด้านการบริหารธุรกิจแห่ง Duke University, University of Iowa และ University of Wisconsin-Madison ต่างก็อยู่ในอัตราส่วน 85% ของสถาบันการศึกษาด้านการบริหารธุรกิจ 100 อันดับแรกในสหรัฐซึ่งยอมรับคะแนน GRE ของ U.S. News & World Report ในขณะที่เครือข่ายโรงเรียนทั่วโลกที่ยอมรับคะแนน GRE ยังมีจำนวนที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งรวมไปถึง Asian Institution of Management, Fudan University, National Chengchi University, Rotterdam School of Management, Erasmus University, Sun Yat-Sen Business School และ University of Cambridge

ในการตอบคำถามเกี่ยวกับการตัดสินใจเพื่อยอมรับคะแนน GRE ของสถาบันการศึกษาต่างๆเมื่อเร็วๆนี้นั้น เรย์ เรเจย์ กรรมการผู้จัดการฝ่ายบริการรับสมัครนักศึกษาและลงทะเบียนของ Asian Institute of Management ในฟิลิปปินส์กล่าวว่า “GRE ถูกนำมาใช้ในการคัดเลือกผู้สมัครที่มีพื้นฐานต่างกันได้กว้างขวางมากขึ้น ความแตกต่างนี้ช่วยให้เราบรรลุถึงความจำเป็นในเรื่องความหลากหลายสำหรับหลักสูตรครุศาสตร์”

พีเจย์ เบลแลนด์ (Pejay Belland) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด การรับสมัคร และ ความช่วยเหลือทางการเงินของ INSEAD ในฝรั่งเศส กล่าวว่า “การยอมรับคะแนน GRE สำหรับการสอบเข้าช่วยให้เราสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้สมัครที่มีพื้นฐานที่แตกต่างกันได้กว้างขึ้นในปัจจุบัน แนวโน้มผลการคัดเลือกนี้ยังส่งผลไปถึงการพัฒนาทักษะทั้งภายในและภายนอกห้องเรียน ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับผู้นำธุรกิจและนักลงทุนในอนาคต”

สำหรับการตรวจสอบบัญชีรายชื่อสถาบันการศึกษาที่ยอมรับคะแนนสอบ GRE สำหรับหลักสูตร MBA ของสถาบันต่างๆหรือรายชื่อผู้ใช้คะแนน GRE อย่างเป็นทางการ กรุณาเยี่ยมชม www.ets.org/gre/business

ผู้ต้องการสมัครสอบ GRE ควรศึกษารายละเอียดบน www.takethegre.com และลงทะเบียนในวันนี้สำหรับการสอบ GRE ทั่วไปที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ เพื่อสำรองที่นั่งสำหรับการทำข้อสอบปี 2555

เกี่ยวกับ ETS
ETS พัฒนาระบบการศึกษาที่มีคุณภาพและเที่ยงตรงสำหรับทุกคนทั่วโลก ด้วยการคิดค้นการประเมินผลรูปแบบต่างๆที่อ้างอิงจากการวิจัยอย่างเข้มข้น ETS ตอบสนองความต้องการของบุคคลทั่วไป สถาบันการศึกษา และหน่วยงานรัฐต่างๆ ด้วยโซลูชั่นที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะสำหรับรับรองครูผู้สอน การเรียนรู้ภาษาอังกฤษ รวมถึงการศึกษาระดับประถมศึกษา มัธยมศึกษา และเตรียมอุดมศึกษา นอกจากนั้นยังทำการวิจัย วิเคราะห์ และศึกษานโยบายด้านการศึกษาด้วย ทั้งนี้ ETS ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2490 ในฐานะองค์กรไม่แสวงผลกำไร ปัจจุบันเป็นผู้พัฒนา บริหารจัดการ และให้คะแนนข้อสอบกว่า 50 ล้านฉบับต่อปี ซึ่งรวมถึงการสอบ TOEFL(R) และ TOEIC(R), การสอบ GRE(R) และการประเมิน The Praxis Series(TM) ในสถานที่สอบกว่า 9,000 แห่งในกว่า 180 ประเทศทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ets.org

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Guest
Mulya
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 21 ต.ค. 12, 20:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

Call me wind becuase I am absolutely blown away.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  สอบ ธุรกิจ สถาบันการศึกษา อัตรา 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม