หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บลจ. เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) เลือกชาร์ลส์ ริเวอร์ สำหรับระบบบริหารพอร์ทการลงทุน  (อ่าน 30 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 31 ส.ค. 12, 10:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บลจ. เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) เลือกชาร์ลส์ ริเวอร์ สำหรับระบบการบริหารพอร์ทการลงทุน การซื้อขายด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ และการตรวจสอบผลการดำเนินงานของกองทุน

เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย--(บิสิเนส ไวร์)--29 ส.ค. 2555

ชาร์ลส์ ริเวอร์ (Charles River) ผู้ให้บริการโซลูชั่นด้านการบริหารการลงทุนสำหรับระบบงานส่วนหน้าและส่วนกลาง (front- and middle-office investment management solutions) แถลงวันนี้ว่า บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) ได้เลือกโซลูชั่นบริหารการลงทุนของชาร์ลส์ ริเวอร์ (Charles River IMS) สำหรับระบบการบริหารพอร์ทการลงทุน การซื้อขายด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ และการติดตามตรวจสอบผลการดำเนินงานของกองทุน เพื่อบริหารจัดการกลยุทธ์การลงทุนที่หลากหลายของบริษัทให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ด้วยสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการกว่า 285,767 ล้านบาท (9.06 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) บลจ. เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) มีกองทุนภายใต้การจัดการที่หลากหลายครบทุกประเภท ประกอบด้วย กองทุนเปิด กองทุนปิด กองทุนรวมที่ลงทุนในต่างประเทศ กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ กองทุนส่วนบุคคล และ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ โดยเอ็มเอฟซีจะใช้ศักยภาพของระบบในการสนับสนุนควบคุมดูแลกรอบการลงทุนให้อยู่ภายใต้กฎหมายและกฎระเบียบที่กำหนดไว้เพื่อให้การบริหารความเสี่ยงเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและสร้างความมั่นใจให้แก่นักลงทุนยิ่งขึ้น

นางสาวประภา ปูรณโชติ กรรมการผู้จัดการ บลจ. เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เราเดินหน้าปรับปรุงระบบบริหารจัดการสินทรัพย์ กระบวนการดำเนินงาน ประสิทธิภาพด้านไอทีให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ลูกค้าได้รับบริการที่รวดเร็ว แม่นยำ และสามารถตรวจสอบได้ การใช้โซลูชั่น Charles River IMS ควบคู่ไปกับการเชื่อมโยงกับคู่สัญญาของเราอย่างราบรื่นผ่าน Charles River FIX Network จะช่วยเสริมสถานะของเราในตลาดให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้เราสามารถให้ความสำคัญกับการขยายธุรกิจได้อย่างเต็มที่”

คาเมรอน ฟิลด์ กรรมการผู้จัดการของ ชาร์ลส์ ริเวอร์ เอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่ได้ช่วยให้เอ็มเอฟซีดำเนินการตามกฎระเบียบที่กำลังจะเปลี่ยนแปลงของอาเซียน และสนับสนุนแผนขยายการลงทุนของบริษัทด้วยโซลูชั่น Charles River IMS ที่ผนวกเข้ากับเครือข่าย FIX”

เกี่ยวกับ บลจ. เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน)
บลจ. เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนแห่งแรกของประเทศไทย จดทะเบียนประกอบธุรกิจเมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2518 ภายใต้ความร่วมมือระหว่างรัฐบาลไทยและบรรษัทการเงินระหว่างประเทศ (International Finance Corporation หรือ IFC) ผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัทในปัจจุบันประกอบด้วย กระทรวงการคลัง ธนาคารออมสิน และ บริษัทหลักทรัพย์ คันทรี่กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
ณ วันที่ 31 กรกฎาคม 2555 บริษัทมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการรวม 285,767 ล้านบาท (9.06 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) แบ่งเป็น กองทุนรวม 159,095 ล้านบาท (5.05 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ 96,305 ล้านบาท (3.05 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) และ กองทุนส่วนบุคคล 30,365 ล้านบาท (963.07 ล้านดอลลาร์สหรัฐ)

เกี่ยวกับ ชาร์ลส์ ริเวอร์
ชาร์ลส์ ริเวอร์ ให้บริการและจัดหาซอฟต์แวร์แก่ระบบงานส่วนหน้าและส่วนกลางของบริษัทผู้ซื้อ (buy-side) โซลูชั่น SaaS ประกอบด้วยการจัดการแอพพลิเคชั่น ข้อมูล และการตรวจสอบผลการดำเนินงาน ซึ่งช่วยสนับสนุนการบริหารพอร์ทโฟลิโอ การติดตามความเสี่ยงและผลการดำเนินงาน การบริหารคำสั่งซื้อและการดำเนินการ ตลอดจนเข้าถึงสภาพคล่องทั่วโลก บริษัทมีลูกค้ามากกว่า 350 รายในตลาดบริษัทจัดการสินทรัพย์และกองทุนระดับสถาบัน การลงทุนทางเลือก การบริหารความมั่งคั่ง ประกันภัย ธนาคาร กองทุนบำนาญ และตลาดรับฝากหลักทรัพย์ในกว่า 42 ประเทศ

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ: ชาร์ลส์ ริเวอร์ ดีเวลอปเมนท์
ลิซ่า โอเรลลี (Lisa O'Reilly)
โทร. +61 3 8628 0125
อีเมล LisaOReilly@crd.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  พอร์ บลจ. การลงทุน มหาชน เอ็มเอฟซี 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม