Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

กระทู้นี้อยู่ในคลังกระทู้ คุณไม่สามารถโพสต์หรือแก้ไขข้อความใดๆ ได้
สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > ชุมชนสนุก! > สนุก!ซุบซิบ >  กิก- ดนัย “แนะ” วัยรุ่นยุคใหม่ อย่าทอดทิ้งพ่อแม่สูงอายุ
ผู้ดูแล: Hotdevilmean, staffalbum, BowLeeR
พิมพ์
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กิก- ดนัย “แนะ” วัยรุ่นยุคใหม่ อย่าทอดทิ้งพ่อแม่สูงอายุ  (อ่าน 92 ครั้ง)
add

กิก- ดนัย “แนะ” วัยรุ่นยุคใหม่ อย่าทอดทิ้งพ่อแม่สูงอายุ

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 23 ส.ค. 12, 22:16 น


กิก   ดนัย   “แนะ” วัยรุ่นยุคใหม่ อย่าทอดทิ้งพ่อแม่สูงอายุ
“หลัง” รับบทลูกกตัญญูในบันทึกกรรม  “ผิดหรือที่แก่”
       กิก-ดนัย  จารุจินดา แนะเด็กวัยรุ่นยุคใหม่  อย่าได้ทอดทิ้งพ่อแม่สูงอายุ หลังรับเล่นบทลูกกตัญญูในบันทึกกรรม ตอน “ผิดหรือที่แก่” คู่กับพิศมัย  วิไลศักดิ์   ซีรีส์คุณภาพเยี่ยม ที่สะเทือนภาพความรักที่ยิ่งใหญ่  ของแม่ในมุมของ ผู้กำกับ ซ้ง-ธรธร  สิริพันธ์วราภรณ์  ปิดท้ายเดือนแห่งวันแม่ปีนี้ 
      โดยกิก ดนัย เผยว่า “รู้สึกดีใจที่ได้รับเลือกให้มารับบทลูกกตัญญูในเรื่องนะครับ  ซึ่งในเรื่องผมเล่นเป็นอำนวย ลูกชายคนเดียวของแม่สมร ซึ่งก็คือป้ามี้         พิศมัยนั่นเองครับ แม่เลี้ยงดูจนได้ดิบ ได้ดี  ทำงานอยู่เมืองนอก นานๆจะได้กลับมาเยี่ยมแม่สักครั้ง  ในเรื่องก็จะมาเล่ามุมของลูกชายที่คิดว่าเงินซื้อความสุขให้แม่ได้แม่จะปลูกผักสวนครัว สมุนไพร ก็ไม่ให้แม่ทำ กลัวแม่เหนื่อย  จะจ้างคนมาทำให้  แต่สำหรับแม่ที่ที่ชราแล้ว   กลับมองว่าปลูกพืชสวนครัวเอาไว้กิน เพราะมันปลอดสารพิษ และช่วยประหยัดเงินที่ลูกหลานส่งเงินให้เราใช้ในทุกเดือน  พอแม่ทำอาหารโปรดที่เราชอบกินมาตั้งแต่เด็ก ก็กลับบอกว่าไม่ค่อยถูกปาก เพราะชินกับรสชาติอาหารฝรั่งมากกว่า 
        ซึ่งในเรื่องก็จะเปรียบเทียบมุมมอง  ความคิดของคนในแต่ละคน แต่ละช่วงอายุ อย่างเช่น เหตุการณ์เดียวกัน วัยรุ่นสรุปว่าเป็นเพราะอย่างนี้  วัยกลางคนก็จะสรุปได้อีกแบบหนึ่ง  คนสูงอายุก็จะคิดอีกแบบหนึ่ง สุดท้ายของเรื่องนี้ เขากำลังจะบอกว่า อย่าเพิ่งเบื่อคนแก่   หรือทอดทิ้งผู้สูงอายุครับ  ให้ใช้ความอดทนสักนิด  อย่างหลายคนบอกว่า คนแก่ขี้บ่น จู้จี้ จุกจิก  ทำอะไรก็เชื่องช้าน่ารำคาญ  ให้ย้อนคิดไปว่าสมัยที่เรายังเด็กๆ ที่เรายังไม่รู้จักอะไร เป็นอะไร คิดถึงตอนที่เราคอยถามแม่หลายรอบ  แม่ยังอดทนรอตอบเราหลายๆรอบได้เลย     คิดถึงที่เรายังเด็กร้องไห้เสียงดังหนวกหู งอแงไม่เลิก  คิดดูครับว่าพ่อแม่เรายังอดทนเลี้ยงดูเรามาจนโตได้เลย  ยังไงไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ก็อย่าทิ้งพ่อแม่ผู้สูงอายุ ให้ดูแลท่านให้ดี เหมือที่ท่านดูแลเรามาอย่างดี ตั้งแต่เล็กจน โตครับ”
         ติดตามซีรีส์หนังจอเล็กบันทึกกรรม ตอน “ผิดหรือที่แก่” ในวันเสาร์          ที่  25  สิงงหาคม  เวลา  14.45  น.  ทางช่อง  3


Tags:
Tags:  
พิมพ์
หน้า: 1
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้