หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การประชุมสุดยอดด้านความปลอดภัยระดับโลก ณ กรุงลอนดอน  (อ่าน 89 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ส.ค. 12, 09:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การประชุมสุดยอดด้านความปลอดภัยระดับโลก ณ กรุงลอนดอน ประกาศจัดโครงการการศึกษาเป็นครั้งแรก ภายใต้ความร่วมมือของวิทยากรระดับสูงในภาคส่วนการรักษาความปลอดภัย

ลอนดอน--8 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/ อินโฟเควสท์

ด้วยความร่วมมือของผู้มีชื่อเสียงจากภาคอุตสาหกรรมความปลอดภัย, การเงิน, รัฐบาล และการพิทักษ์สันติราษฎร์ ยูบีเอ็ม ไลฟ์ (UBM Live) และสำนักพิมพ์โปรแอคทีฟ (Pro-Activ Publications) ผู้จัดการประชุมสุดยอดด้านความปลอดภัยระดับโลก ณ กรุงลอนดอน (http://www.globalsecurity-summit.com) ได้ประกาศเรื่องการจัดโครงการการศึกษาด้านความปลอดภัยครั้งแรก เป็นระยะเวลา 2 วัน ตั้งแต่วันที่ 10-11 ตุลาคม 2555

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20120807/554049)

การประชุมดังกล่าวนี้ ซึ่งจัดขึ้นสำหรับกลุ่มเป้าหมายที่มีความรู้ด้านการจัดการความปลอดภัย และความรับผิดชอบต่อโครงการโดยรวมนั้น เป็นโครงการด้านการศึกษาระยะเวลา 2 วันที่จะให้ความสำคัญกับโซลูชั่นความปลอดภัยทั้งในเชิงตรรกะและเชิงกายภาพ, คอนเวอร์เจนซ์การกำหนดเลขที่อยู่, ความสามารถในการทำงานร่วมกัน และขีดความสามารถของโครงสร้างพื้นฐาน

สืบเนื่องจากประเด็นที่กำลังเป็นที่ถกเถียงกันในปัจจุบันเรื่องการรักษาความปลอดภัยในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2012 ที่กรุงลอนดอน วันแรกของโครงการการศึกษาในการประชุมสุดยอดด้านความปลอดภัยระดับโลก ณ กรุงลอนดอนจะมุ่งเน้นไปที่ผลที่ตามมมาหลังการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ผลด้านความปลอดภัยที่อาจเกิดขึ้น และความร่วมมือระหว่างภาคประชาชนและภาคเอกชนในอนาคต

ส่วนในวันที่ 2 จะมุ่งเน้นไปที่เทคโนโลยีสารสนเทศเป็นหลัก โดยจะวิเคราะห์หัวข้อเรื่องคอนเวอร์เจนซ์ และครอบคลุมเนื้อหาการรวมระบบรักษาความปลอดภัยเชิงกายภาพและเชิงไซเบอร์ที่กำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่องทั้งในปัจจุบันและในอนาคต

การจัดการรักษาความปลอดภัยเชิงกายภาพและการรักษาความปลอดภัยเชิงข้อมูลในหลายองค์กร ได้รับการดำเนินการโดยส่วนงาน 2 แผนกที่แยกขาดจากกัน อย่างไรก็ตาม ธุรกิจยุคปัจจุบันนี้ต่างอ่อนไหวต่อภัยคุกคามนานับประการมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้น จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องให้ความสำคัญกับความเสี่ยง และการป้องกันภัยคุกคามหลากหลายรูปแบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นายเจมส์ วิลลิสัน (James Willison) (จากบริษัท Unified Security และรองประธานของคณะอนุกรรมการด้านคอนเวอร์เจนซ์ความปลอดภัยแห่งสภาที่ปรึกษายุโรปของ ASIS International) และนายซาร์บ เซมบี (Sarb Sembhi) (ผู้อำนวยการฝ่ายบริการให้คำปรึกษาของบริษัท Incoming Thought) ได้ร่วมมือกันเพื่อจัดโครงการต่าง ๆ ที่ชี้ให้เห็นถึงประเด็นโดยรวมเหล่านี้ และเพื่อพัฒนาโซลูชั่นแบบรวมด้วย ทั้งคู่มีความยินดีที่จะได้ถ่ายทอดแง่มุมการทำงานที่สำคัญในการประชุมสุดยอดด้านความปลอดภัยระดับโลก ณ กรุงลอนดอน ที่จะจัดขึ้นในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้

เนื้อหาในแต่ละวันของการประชุมครั้งใหม่นี้จะแบ่งออกเป็นสองหัวข้อ โดย หัวข้อในช่วงเช้าวันแรก คือ “สร้างเมืองที่มีความปลอดภัยกว่าเดิม: บทบาทของความร่วมมือ” ตามด้วยหัวข้อ “ความท้าทายด้านความปลอดภัยสำหรับองค์กรต่างๆทั่วโลก” ในช่วงบ่าย

วิทยากรระดับอาวุโสจะบรรยายในหัวข้อต่างๆ อาทิ การสื่อสารความปลอดภัยและระบบรักษาความปลอดภัยข้ามภาคส่วน (Cross-Sector Safety and Security Communications: CSSC) อันเป็นบทบาทที่กำลังขยายตัวมากขึ้นของภาคเอกชนในการรักษาความปลอดภัยให้แก่ภาคประชาชนและในประเด็นเรื่องการต่อต้านการก่อการร้ายทั่วโลก

นอกจากนี้ จะมีการให้ความรู้ในเรื่องอื่นๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น การฟื้นฟูธุรกิจสู่ระดับสูงสุด การรักษาความปลอดภัยให้แก่โครงสร้างการขนส่งพื้นฐานของลอนดอน ตลอดจนแนวทางในการเสริมความปลอดภัยในองค์กรจากระดับสูงสุดไล่เรียงลงมา

วิทยากรที่จะมาบรรยายในวันแรก ได้แก่ นายแอนดี้ ทรอตเตอร์ (Andy Trotter) (หัวหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากกรมตำรวจขนส่งแห่งสหราชอาณาจักร) เศรษฐศาสตร์ธุรกิจมหาบัณฑิต นายดอน แรนดอลล์ (Don Randall) (หัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัยของธนาคารแห่งอังกฤษ) นายชาร์ลส์ ฟาร์ (Charles Farr) (กรรมการทั่วไปของสำนักงานรักษาความปลอดภัยและการต่อต้านการก่อการร้าย สาขาสำนักงานใหญ่) และ MA CSyP FSyI ไมค์ บลูสโตน(Mike Bluestone) ประธานของเดอะ ซิเคียวริตี้ อินสติทิวท์ (The Security Institute)

นายไมค์ บลูสโตนให้ความเห็นเกี่ยวกับการประชุมสุดยอดด้านความปลอดภัยระดับโลก ณ กรุงลอนดอนว่า “ผมรู้สึกยินดีที่เดอะ ซิเคียวริตี้ อินสติทิวท์ได้ให้การสนับสนุนการประชุมสุดยอดด้านความปลอดภัยระดับโลก ณ กรุงลอนดอน งานครั้งสำคัญนี้จะดึงดูดผู้เข้าร่วมประชุมที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาความปลอดภัย ซึ่งจะมาร่วมแบ่งปันความปรารถนากับบรรดาสมาชิกของเดอะ ซิเคียวริตี้ อินสติทิวท์ เพื่อที่จะยกระดับมาตรฐานอย่างมืออาชีพในภาคส่วนการรักษาความปลอดภัย”

นายบลูสโตนกล่าวเพิ่มเติมว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีโอกาสบรรยายในหัวข้อ “แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการรักษาความปลอดภัย” ในการประชุมสุดยอดด้านความปลอดภัยระดับโลกที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกนี้ ไม่มีใครที่จะปิดกั้นความคิดที่ดีไว้กับตัวเองแต่เพียงผู้เดียวได้ และผมไม่เพียงแต่ตั้งตารอคอยการบรรยายเท่านั้น แต่ยังต้องการการฟังความคิดและความเห็นของวิทยากรท่านอื่นๆ ที่มีต่อพัฒนาการผสานแนวทางปฏิบัติด้านการรักษาความปลอดภัยที่ดีในทุกระดับอย่างยั่งยืน ทั้งในภาคประชาชนและภาคเอกชนด้วย”

หัวข้อในวันที่ 2 ประกอบด้วย หัวข้อ “บทบาทของเทคโนโลยีและการทำงานที่เยี่ยมยอดยิ่งขึ้นในการรักษาความปลอดภัยขององค์กร”ในช่วงเช้า และ หัวข้อ “คอนเวอร์เจนซ์ การบูรณาการ และความสามารถในการทำงานร่วมกัน” ในช่วงบ่าย

บรรดาวิทยากรระดับสูงจะนำเสนอประเด็นต่างๆที่เป็นวิสัยทัศน์และนวัตกรรมสร้างสรรค์ เช่น “การป้องกันอาชญากรรมอิเล็กทรอนิกส์ และการพิทักษ์สันติราษฎร์ในโลกไซเบอร์” “การเปลี่ยนแปลงรากฐานและอินเทอร์เน็ต” และ “ภัยคุกคามความปลอดภัยในอนาคต”

นอกจากนี้ ยังมีการอภิปรายในหัวข้อ “ความเคลื่อนไหวของคอนเวอร์เจนซ์ด้านความปลอดภัย-แนวทางแบบองค์รวมสู่การรักษาความปลอดภัย” “วิธีการพัฒนาขีดความสามารถการบูรณาการด้านการรักษาความปลอดภัย” ตลอดจน “การรักษาความปลอดภัยระดับโลก: ความท้าทายของหัวหน้าเจ้าหน้าฝ่ายรักษาความปลอดภัยรุ่นใหม่”

วิทยากรที่จะมาบรรยายในวันที่ 2 นี้ ได้แก่ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจสจ๊วต ไฮด์ (Stuart Hyde) (ผู้นำของสมาคมหัวหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจด้าน การป้องกันอาชญากรรมอิเล็กทรอนิกส์ และประธานสมาคมเพื่อการพิทักษ์สันติราษฎร์ในโลกไซเบอร์) นายฮาไก ซีกัล (Hagai Segal) (อาจารย์มหาวิทยาลัยนิวยอร์กในกรุงลอนดอน) นายเอียน แพร์สัน (Ian Pearson) (นักอนาคตศาสตร์ของ Futurizon GmbH) และนายบาลาจิ ศรีมูลณทาน ที่ปรึกษาหลักด้านอวกาศ การป้องกันและการรักษาความปลอดภัยที่ Frost & Sullivan

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม