หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หน้าฝนแบบนี้ ไปเที่ยวไหนกันดีนะ  (อ่าน 5281 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ส.ค. 12, 10:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หน้าฝนแบบนี้ ใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยว เรามีสถานที่สุดฮอตมาแนะนำค่ะ q*073

ทุ่งดอกกระเจียว จังหวัดชัยภูมิ ในอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม มี 3 ทุ่งด้วยกัน โดยในช่วงเดือนมิถุนายนถึงปลายเดือนกรกฏาคม ดอกกระเจียวจะบานเต็มทุ่ง สามารถเดินชมดอกกระเจียวที่แข่งกันชูช่ออย่างงดงามตลอดระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร และหากมาชมในช่วงเช้า ก็อาจได้พบกับสายหมอกที่พัดความเย็นมา เพิ่มบรรยากาศในการชมธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ทางอุทยานแห่งชาติได้จัดทำทางเดินยกระดับ ไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวลงเหยียบบนพื้นดินโดยตรง ด้วยเกรงว่าจะรบกวนธรรมชาติ แต่ในบริเวณทุ่งดอกกระเจียวทุ่งที่ 1 ได้จัดบริเวณให้ถ่ายรูปที่ระลึก ซึ่งเป็นบริเวณเดียวที่อนุญาตให้ลงไปในทุ่งกระเจียวได้ แต่เป็นเพียงพื้นที่เล็กๆ เท่านั้น


อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว จ.อุตรดิตถ์ เป็นพื้นที่ที่มีสภาพป่าค่อนข้างสมบูรณ์ปกคลุมไปด้วยป่าธรรมชาติที่สวยงาม เป็นแหล่งต้นน้ำลำธาร มีจุดเด่นที่น่าสนใจและเป็นที่ดึงดูดใจของนักท่องเที่ยว ได้แก่ น้ำตกภูสอยดาว เป็นน้ำตก 5 ชั้น มีเนื้อที่กว้างประมาณ 1,000 ไร่ มีความสวยงามมาก ในยามเช้ามีเมฆหมอกปกคลุม อีกทั้งสภาพอากาศโดยทั่วไปค่อนข้างเย็น และความชื้นในอากาศทุกฤดูก็มีอยู่สูง ก่อให้เกิดความชุ่มชื้นของอากาศน่าพักผ่อนหย่อนใจ


ภูหลวงจ.เลย สภาพทั่วไปเป็นพื้นที่ราบสูง อากาศเย็นตลอดปี เป็นแหล่งที่มีพืชพรรณไม้ในที่สูงที่อุดมสมบูรณ์มาก มีกล้วยไม้ป่ามากกว่า 160 ชนิด มีพืชพรรณไม้ที่หายากหรือมีที่ ภูหลวง เพียงแห่งเดียวหรือพืชพรรณไม้ที่ไม่ค่อยจะพบเห็น มีสวนหินธรรมชาติ ลานสุริยัน และ ป่าหินภูเขา
หน้าผาที่สูงชันและทิวทัศน์ที่สวยงาม เช่น ผาสมเด็จ ผาเยือง และผาโหล่นแต้ นอกจากนี้ยังมีรอยเท้าไดโนเสาร์ ที่มีอายุประมาณ 120 ล้านปี และ น้ำตกที่ตกจากหน้าผาที่สูงประมาณ 60 เมตร เช่น น้ำตกตาดเลย


ภูหินร่องกล้า จ.เพชรบูรณ์ มีสภาพภูมิอากาศคล้ายภูกระดึงและภูหลวงเนื่องจากมีความสูงไล่เลี่ย กันอากาศจะหนาวเย็นเกือบตลอดปี สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมคือ ลานหินแตก ลักษณะเป็นลานหินที่มีอาณาบริเวณประมาณ 40 ไร่ ลานหินมีรอยแตกเป็นแนวเป็นร่องเหมือนแผ่นดินแยก นอกจากนี้บริเวณลานหินแตกยังปกคลุมไปด้วยมอส ไลเคน ตะไคร่ เฟิร์น และกล้วยไม้ชนิดต่างๆ ลานหินปุ่ม อยู่ริมหน้าผา ลักษณะเป็นลานหินซึ่งมีหินผุดขึ้นมาเป็นปุ่ม เป็นปม ขนาดไล่เลี่ยกัน
และ ผาชูธง เป็นหน้าผาสูงชัน สามารถเห็นทิวทัศน์ได้กว้างไกล จะสวยงามมากในยามพระอาทิตย์ตกดิน


น้ำตกเอราวัณ จ.กาญจนบุรี เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ มีความยาว 2,000 เมตร มีทั้งหมด 7 ชั้น ซึ่งแต่ละชั้นมีชื่อเรียกแตกต่างกันไป ชั้นที่ 1 ชื่อ ไหลคืนรัง ชั้นที่ 2 ชื่อ วังมัจฉา ชั้นที่ 3 ชื่อ ผาน้ำตก ชั้นที่ 4 ชื่ออกผีเสื้อ ชั้นที่ 5 ชื่อ เบื่อไม่ลง ชั้นที่ 6 ชื่อ ดงพฤกษา ชั้นที่ 7 ชื่อ ผาเอราวัณ แต่ละชั้นก็มีความสวยงามแตกต่างกันไป ถ้าหากว่าใครที่ชอบการผจญภัยก็สามารถขึ้นไปชั้นบน ๆ ได้ค่ะ แต่ว่าเวลาปีนขึ้นไปจะลำบากซักหน่อย ส่วนชั้นล่างสุดจะมีความลึกพอประมาณ สามารถที่จะว่ายน้ำเล่นได้ และสามารถให้อาหารแก่ฝูงปลาพรวงด้วย


เป็นไงกันบ้างคะ สำหรับสถานที่ช่วงหน้าฝนที่เรานำมาแนะนำ สนใจที่ไหน หาเวลาว่างไปกันนะคะ แล้วก็อย่าลืม ก่อนเดินทาง จะจองห้องพัก โรงแรม หรือตั๋วเครื่องบิน http://www.zizzee.com ช่วยคุณได้ค่ะ อยากเดินทางวันไหน อยากพักที่ไหน ราคาเท่าไหร่ เวบนี้ช่วยคุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นค่ะ q*062q*062q*062q*062
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
aoe
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 13 ส.ค. 12, 15:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไปเหนือเลยครับ สวย หมอกเยอะ จะขับรถยากซะหน่อย เพราะทางชันและลื่น แต่สวยมากๆ สวยกว่าหน้าหนาวเพราะ
-อากาศเย็นชื้นสบาย ไม่เย็นแห้งทรมานผิว
-หมอกผสมฝนสวยกว่าหมอกเฉยๆ
-ต้นไม้ใบหญ้า สีเขียวมีชีวิตชีวา ไม่แล้งเหมือนหน้าหนาว
-คนไม่เยอะ
ลองดูครับ ลองเที่ยวเหนือหน้าฝนดู แต่ระวังอันตรายให้มากๆ
แค่ไม่ประมาทไม่พอต้องเช็กดินฟ้าอากาศดีๆ แล้วจะเห็นบรรยายที่สวยงามมาก รับรองครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Darek
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 11 ธ.ค. 12, 23:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

Holy cocnsie data batman. Lol!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม