หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ฟิลิปป์ สเคาส์ เตรียมสืบทอดตำแหน่งประธานกรรมการและซีอีโอ ดีเอฟเอส กรุ๊ป ต่อจาก เอ็ด เบรนแ  (อ่าน 58 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ก.ค. 12, 11:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โฮโนลูลู--12 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

ขณะที่ ไมเคิล ชไรเวอร์ ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ (ซีโอโอ)

ดีเอฟเอส กรุ๊ป (DFS Group) ผู้ประกอบการร้านจำหน่ายสินค้าสุดหรูในท่าอากาศยานรายใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศว่า ฟิลิปป์ สเคาส์ (Philippe Schaus) ได้รับเลือกจากคณะกรรมการบริหารบริษัท ให้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2555 เป็นต้นไป นายสเคาส์จะรับตำแหน่งดังกล่าวต่อจาก เอ็ดเวิร์ด เจ เบรนแนน (Edward J. Brennan) ซึ่งกำลังจะปลดเกษียณหลังดำรงตำแหน่งซีอีโอมานานถึง 13 ปี นอกจากนั้น นายสเคาส์ยังรับตำแหน่งประธานกรรมการบริษัทต่อจากนายเบรนแนนด้วย โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม 2555 เป็นต้นไป ส่วนนายเบรนแนนจะดำรงตำแหน่งกรรมการที่ไม่มีส่วนในการบริหารบริษัท ดีเอฟเอส กรุ๊ป และจะยังคงดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริษัท สตาร์บอร์ด ครูส เซอร์วิสเซส (Starboard Cruise Services) และ ออนบอร์ด มีเดีย (Onboard Media) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ แอลวีเอ็มเอช (LVMH)

(ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20120711/NY39144 )

นอกจากนั้น ไมเคิล ชไรเวอร์ (Michael Schriver) ประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจและร้านค้า ยังได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ซึ่งเป็นตำแหน่งที่เพิ่งตั้งขึ้นใหม่

อันโตนิโอ เบลโลนี (Antonio Belloni) กรรมการที่ไม่มีส่วนในการบริหารบริษัท ดีเอฟเอส กรุ๊ป และกรรมการผู้จัดการกลุ่มบริษัทแอลวีเอ็มเอช กล่าวว่า “เอ็ดเป็นสุดยอดผู้นำของดีเอฟเอส เขาและทีมงานได้สร้างสรรค์ธุรกิจจำหน่ายสินค้าสุดหรูในท่าอากาศยานที่ประสบความสำเร็จที่สุดในโลก ยอดขายและกำไรของเราเติบโตอย่างโดดเด่นในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา และเราสามารถขยายร้านค้าจากเฉพาะในเอเชียแปซิฟิกไปจนครอบคลุมกว่าครึ่งค่อนโลกแล้วในตอนนี้”

“ฟิลิปป์เป็นคนที่เรามั่นใจว่าจะสามารถทำให้ดีเอฟเอสประสบความสำเร็จต่อไปได้ในอนาคต เขาจะพัฒนาแบรนด์ดีเอฟเอสให้ดียิ่งๆขึ้นไป ดังนั้นประสบการณ์ที่เรามอบให้แก่ลูกค้าจะยังคงเป็นสุดยอดประสบการณ์การช้อปปิ้งสินค้าหรูเช่นเดิม” นายเบลโลนีกล่าวสรุป

โรเบิร์ต มิลเลอร์ (Robert Miller) ผู้ก่อตั้งดีเอฟเอสและสมาชิกคณะกรรมการบริหารดีเอฟเอส กล่าวถึงนายเบรนแนนว่า “ผมเฝ้ามองการเติบโตและการพัฒนาของบริษัทมาโดยตลอด เอ็ดได้ใช้ความสามารถในการสร้างธุรกิจค้าปลีกที่จะเจริญก้าวหน้าต่อไปในอนาคต ส่วนฟิลิปป์ก็ได้รับช่วงต่อธุรกิจที่บริหารมาอย่างดี รวมถึงทีมงานที่เปี่ยมด้วยพรสวรรค์ เราจะรอดูเขาบริหารบริษัทต่อไปด้วยประสบการณ์คร่ำหวอดในธุรกิจสินค้าหรู”

ประวัติ

นายสเคาส์เติบโตในลักเซมเบิร์ก เขาเริ่มต้นการทำงานในปี 2530 ที่เจพี มอร์แกน (J.P. Morgan) ก่อนที่จะร่วมงานกับ เดอะ บอสตัน คอนซัลติ้ง กรุ๊ป จีเอ็มบีเอช (The Boston Consulting Group GmbH ) ในปี 2533 จากนั้นในปี 2535 เขาได้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสายการพาณิชย์ระหว่างประเทศ ธุรกิจจานชามพอร์ซเลน บริษัท วิลเลอรอย แอนด์ บอช (Villeroy & Boch) ก่อนได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นกรรมการผู้จัดการธุรกิจดังกล่าวในปี 2542 จากนั้นเขาได้ร่วมงานกับหลุยส์ วิตตอง (Louis Vuitton) ในปี 2546 ในฐานะกรรมการผู้จัดการประจำยูโรโซน และได้รับการแต่งตั้งเป็นรองกรรมการผู้จัดการอาวุโสระหว่างประเทศในปี 2549 จากนั้นในช่วงปี 2552-2554 เขาได้ดำรงตำแหน่งรองกรรมการบริหารหลุยส์ วิตตอง ทั้งนี้ นายสเคาส์ร่วมงานกับดีเอฟเอสในเดือนกรกฎาคม 2554 ในตำแหน่งประธานกลุ่มงานขายและการตลาด

นายเบรนแนนร่วมงานกับดีเอฟเอสในปี 2540 โดยย้ายมาจากบริษัท อาร์เอช เมซี่ (R.H. Macy) เขาได้รับตำแหน่งซีอีโอในปี 2542 และได้รับตำแหน่งประธานกรรมการในปีต่อมา

นายชไรเวอร์ร่วมงานกับดีเอฟเอสในปี 2541 โดยย้ายมาจากบริษัท อาร์เอช เมซี่ เขาได้ดูแลฝ่ายขายและกระจายสินค้าก่อนที่จะได้รับเลือกให้ดูแลฝ่ายการปฏิบัติงานของร้านค้าในปี 2551 รวมถึงฝ่ายพัฒนาธุรกิจในปี 2554

เกี่ยวกับ ดีเอฟเอส กรุ๊ป

ดีเอฟเอส กรุ๊ป ก่อตั้งขึ้นที่ฮ่องกงในปี 2503 และได้รับสัมปทานร้านค้าในสนามบินกว่า 200 ร้านทั้งในอเมริกาเหนือ เอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และเอเชียใต้ นอกจากนั้นบริษัทยังมีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ใจกลางเมืองชื่อ DFS Gallerias ในฮาวาย กวม ไซปัน โอกินาว่า ฮ่องกง มาเก๊า สิงคโปร์ บาหลี ซิดนีย์ และโอ๊คแลนด์ บริษัทมีสำนักงานใหญ่ในฮ่องกงและมีพนักงานกว่า 7,000 คน ทั้งนี้ แอลวีเอ็มเอช เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ในดีเอฟเอส กรุ๊ป และมีผู้ถือหุ้นรายย่อยเป็นบริษัทที่มีความสัมพันธ์กับโรเบิร์ต มิลเลอร์ ผู้ก่อตั้งดีเอฟเอส

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

ชารอน ไวน์เนอร์ (Sharon Weiner)
ดีเอฟเอส กรุ๊ป
อีเมล: Sharon.weiner@dfs.com
โทร: +808-375-8501 (มือถือ)

ดอว์น โดเวอร์ (Dawn Dover)
Kekst and Company
อีเมล: Dawn-dover@kekst.com
โทร: +212-521-4817 (สำนักงาน) หรือ +917-349-5621

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม