Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > ชุมชนสนุก! > ชุมชนไทยเมท > บทความ กระเทาะใจสามี นี่แหละภรรยาในฝัน
ผู้ดูแล: StaffThaimate
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน บทความ กระเทาะใจสามี นี่แหละภรรยาในฝัน   (อ่าน 1430 ครั้ง)
add

บทความ กระเทาะใจสามี นี่แหละภรรยาในฝัน

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 15 พ.ค. 12, 20:04 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

บทความ กระเทาะใจสามี นี่แหละภรรยาในฝัน
คนเราทุกคนมีความคาดหวังในเรื่องต่างๆ มากมาย ว่าแต่ภรรยาอย่างคุณล่ะคะ รู้หรือเปล่าสามีคนที่นอนอยู่ข้างๆ คุณเนี่ย เค้ามีความคาดหวังอะไรในตัวคุณบ้าง มันตรามีข้อมูลที่ไปตระเวนรวบรวมมาจากหลายที่หลายทางนำมาฝากคุณผู้หญิงทุก ท่าน ถ้าอยากรู้ว่าตรงกับคุณสามีที่รักรึเปล่า ขอยุให้ถามกันตรงๆ เลยค่ะ
1. คือคนที่เข้าใจ เคยมีผู้ชายเปรียบอารมณ์ของผู้หญิงว่าเหมือนกับสภาพ อากาศที่เปลี่ยนแปลงได้ ตลอดเวลา ทำให้พวกเขายากจะคาดเดา ต้องคอยติดตามและศึกษาอารมณ์ของพวกเธอให้ทันและพร้อมที่จะรับมือค่ะ
แต่คุณเชื่อไหมคะว่าคุณ ผู้ชายเขาก็ต้องการให้เราเข้าใจเขาบ้างเช่นกัน ที่สำคัญคือต้องเข้าใจในความเป็นตัวตนของเขาอย่างแท้จริงนะคะ ยิ่งเข้าให้ถึงหัวใจและความคิดของเขาได้เลยยิ่งดี เพราะชีวิตคู่ของคุณจะได้อยู่อย่างราบรื่นไร้ปัญหาค่ะ

2. ซื่อสัตย์ จริงใจ ตรงไปตรงมา
ความซื่อสัตย์หรือความจริง ใจ ไม่ว่าใครก็ต้องการสิ่งนี้กันทุกคน ยิ่งการใช้ชีวิตคู่ร่วมกันแล้วยิ่งต้องมีให้กันมากเป็นพิเศษ พูดอย่างนี้คุณภรรยาอาจมีแอบบ่นว่า เรื่องนี้คุณสามีน่ะตัวดีเลย แต่จริงๆ แล้วความซื่อสัตย์และจริงใจในที่นี้ไม่ได้หมายความแต่เพียงเรื่องการนอกใจ แต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้นนะคะ แต่ยังรวมไปถึงเรื่องเล็กๆ น้อยๆ การพูดหรือแสดงความรู้สึกอย่างตรงไปตรงมา ไม่มีปิดบังอำพรางให้อีกฝ่ายเสียใจเมื่อรู้ภายหลังค่ะ
3. เป็นแม่ที่ดีเพื่อลูกของเรา
เรื่องนี้อย่าเผลอเข้าใจผิด เชียวนะคะ เป็นแม่ที่ดีของลูกนะคะอย่าเผลอเหมารวมเป็นแม่ให้ทั้งคุณสามีและคุณลูกเชียว คิดว่าคุณคงเคยได้ยินพวกผู้ชายหลายคนพูดว่า หากเขาคิดจะแต่งงานกับผู้หญิงสักคน ผู้หญิงคนนั้นจะต้องเป็นแม่ที่ดีของลูกเขา ไม่ใช่แค่คู่นอนเท่านั้น แต่เพื่อความสุขของทุกคนในครอบครัวแล้วก็ควรจะเป็นทั้งแม่ที่ดีของลูกและ ภรรยาที่ดีของสามีเลยล่ะค่ะ เมื่อจัดการได้ดีทั้งสองอย่างนี้แล้วคุณสามีจะหนีหายไปไหนเสียได้ล่ะคะ
4. คือกองเชียร์ที่เชื่อมั่น คอยเติมพลัง
คนเราทุกคนคงไม่มีใครชอบที่ จะถูกตำหนิหรือถูกว่ากล่าวหรอกค่ะ ฉะนั้นหากสามีของคุณเกิดมีเรื่องผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ไปบ้างก็ไม่ควรที่จะพูดจาตำหนิเขา ควรจะพูดให้กำลังใจกัน และหากเขามีเรื่องดีๆ ก็ควรจะชมให้เขาเกิดความรู้สึกที่ดีบ้าง ลองคิดดูสิคะหากคุณเล่าถึงความคิดหรือความฝันของคุณให้เขาฟัง แต่เขากลับมองว่ามันคือเรื่องตลก น่าขัน ไม่มีทางเป็นได้จริงคุณจะรู้สึกอย่างไรบ้าง ยิ่งผู้ชายด้วยแล้วละก็หากเป็นเรื่องเพื่ออนาคตครอบครัวด้วยแล้ว จะทำให้เขารู้สึกแย่สุดๆ เลยค่ะ
5. คือผู้หญิงที่ต้องคอยดูแลปกป้อง
ถึงแม้ผู้ชายยุคนี้จะชอบ ผู้หญิงฉลาด แต่บางครั้งก็แกล้งไม่ฉลาดหรือทำเป็นไม่รู้เรื่อง ไม่เข้าใจในบางเรื่องบ้างก็ได้ การที่ผู้หญิงเก่งหรือรู้ไปหมดทุกเรื่องบางครั้งผู้ชายเขาจะรู้สึกว่าตัว เองไม่คู่ควรกับคุณ คุณค่าในตัวเองลดลง พวกผู้ชายเขาไม่ชอบให้ผู้หญิงรู้ทันในบางเรื่อง หรือบางครั้งแสดงออกถึงความอ่อนแอเปิดโอกาสให้ผู้ชายได้แสดงความเป็นสุภาพ บุรุษ ได้ปกป้องดูแลคุณบ้าง เขาจะได้เกิดความภาคภูมิใจบ้างไงคะ
6. เป็นคู่คิดและที่ปรึกษาชั้นดี
ถึงแม้ผู้ชายจะมีภาวะความ เป็นผู้นำสูง แต่บางครั้งในยามที่ตีบตันคิดอะไรไม่ออกหรือเกิดความไม่แน่ใจ เขาก็หวังจะได้ข้อคิดหรือคำปรึกษาที่ดีจากคู่ชีวิตของเขาเช่นกันค่ะ ถ้าขืนได้ยินแต่แล้วแต่คุณเถอะค่ะ ยังไงก็ได้ค่ะ คงเซ็งแย่ เดี๋ยวนี้ผู้ชายเขาชอบผู้หญิงเก่ง ฉลาด มีไหวพริบกันแล้วค่ะ ก็เดี๋ยวนี้โลกมันกว้างขึ้นเราก็ต้องตามให้ทันให้สมกับเป็น Modern Mom ไงคะ
7. ไม่เป็นของตาย
ถ้าในชีวิตราบเรียบจนเกินไป ทำอะไรซ้ำเดิมบ่อยๆ ชีวิตคงจืดชืดแย่เลย ลองลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองดู เอาให้คนรอบข้างตะลึง ตึง ตึง ไปเลยก็ได้ (แต่ไปในทางที่ดีนะคะ) หรือลองทำอะไรที่ทำให้คุณรู้สึกท้าทาย ตื่นเต้น เพิ่มรสชาติชีวิตให้ตัวเองดูบ้าง ไม่เว้นแม้กระทั่งยามอยู่บนเตียงเคียงคู่กันสองคน ลองสะกิดชวนสามีดูก่อนบ้าง หรือจะลองพลิกแพลงลีลาท่าใหม่ ก็ไม่ว่ากัน มีแต่คุณสามีจะชอบซะอีกล่ะไม่ว่า
8. Expert Advice
จากความต้องการข้างต้นจริงๆ แล้วก็เป็นความต้องการพื้นฐานของมนุษย์ทุกคน การปรับตัวจากทั้งสามีและภรรยาเพื่อให้อีกฝ่ายเกิดความพึงพอใจเป็นเรื่อง ที่ดี แต่ไม่ใช่ยอมให้จนกลายเป็นถูกเขากดข่มหรือตัวเองเกิดความลำบากใจ ควรจะให้อยู่บนพื้นฐานของความสุขและพึงพอใจทั้งสองฝ่ายจะดีกว่า จะได้ไม่มีปัญหาตามมาภายหลัง
ส่วนเรื่องความเก่ง จริงๆ ผู้ชายก็ชอบผู้หญิงเก่งนะ แต่อย่าไปเก่งข่มเขาแค่นั้นเอง ที่หลายๆ ครอบครัวมีปัญหาเพราะว่าผู้หญิงเก่งกว่า จริงๆ แล้วผมว่าไม่เฉพาะผู้หญิงหรอก ถ้าผู้ชายเก่งกว่าแล้วมาข่มอีกฝ่ายครอบครัวก็มีปัญหาได้เหมือนกัน การเป็นคนเก่งนั้นดีอยู่แล้ว แต่ควรจะเก่งอย่างเป็นประโยชน์ ไม่ทำร้ายใคร ไม่ข่มหรือฉีกหน้ากันจะดีกว่า และเก่งแล้วก็ควรจะรู้บทบาทของตัวเอง คือเมื่อทำงานเก่งก็บริหารจัดการในที่ทำงาน เมื่ออยู่กับครอบครัวก็ควรจะแสดงบทบาทหน้าที่ในครอบครัวอย่างเหมาะสม ที่นี้ก็จะอยู่อย่างมีความสุขได้แล้ว

 
Tags: ]]]
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : บทความ กระเทาะใจสามี นี่แหละภรรยาในฝัน
        ความคิดเห็นที่ #1: 15 พ.ค. 12, 20:45 น

เหอะๆๆๆ  ฝันต่อปายยย
  เอ๊ะ แต่รูปตายายคู่นี้คุ้นจัง ...ในกระทู้ป้าไก่ก็มี คริ คริ

Tags: ]]]
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : บทความ กระเทาะใจสามี นี่แหละภรรยาในฝัน
        ความคิดเห็นที่ #2: 16 พ.ค. 12, 02:39 น


Tags: ]]]
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : บทความ กระเทาะใจสามี นี่แหละภรรยาในฝัน
        ความคิดเห็นที่ #3: 17 มิ.ย. 12, 17:33 น

    ความพยายามอยู่ที่ไหน ความพยายามก็อยู่ที่นั่น
สามี ภรรยาดูแลกัน รักกันอย่างตา ยายคู่นี้คือสิ่งที่ผมพยายามหา

Tags: ]]]
Tags:  ]]] 

หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้