หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ได้รับรางวัลเทพทองครั้งที่ 13 ผลช่วยพาชาติพ้นภัยราวปาฏิหาริย์  (อ่าน 161 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 พ.ค. 12, 09:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ได้รับรางวัลเทพทองครั้งที่ 13 จากสมาคมนักวิทยุและโทรทัศน์ฯ ยกเหตุผลช่วยพาชาติพ้นภัยราวปาฏิหาริย์ ประชาชนทุกเพศ ทุกวัย รักใคร่โดยไม่มีข้อแม้ ส่วนนายกฯ หญิงคนแรกของไทยมีความสามารถ นานาชาติยอมรับ ส่ง นลินี เข้ารับรางวัลแทน ขณะที่พร้อมพงศ์-สรยุทธ รับรางวัลผู้จัดรายการทีวีดีเด่น

เมื่อวันศุกร์ที่ 11 พฤษภาคม เว็บไซต์ทำเนียบรัฐบาล www.thaigov.go.th ได้เผยแพร่ข่าวการพระราชทานรางวัลเทพทอง ครั้งที่ 13 โดยระบุว่า เมื่อเวลา 14.00 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พล.อ.อ.กำธน สินธวานนท์ องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์มอบรางวัลพระราชทาน "เทพทอง" ครั้งที่ 13 ซึ่งสมาคมนักวิทยุและโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์จัดขึ้น ณ ศูนย์สารสนเทศ สำนักราชเลขาธิการ อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม

เมื่อผู้แทนพระองค์เดินทางมาถึง นายวีระ ลิมปะพันธุ์ นายกสมาคมนักวิทยุและโทรทัศน์ฯ และประธานกรรมการอำนวยการ การพระราชทานรางวัล "เทพทอง" ครั้งที่ 13 กล่าวรายงานและมอบหนังสือแด่ผู้แทนพระองค์ จากนั้นผู้แทนพระองค์มอบรางวัลพระราชทานเทพทองแก่องค์กรดีเด่นจำนวน 21 องค์กร, นักวิทยุโทรทัศน์ดีเด่น 21 ราย, นักวิทยุกระจายเสียงดีเด่น 21 ราย และผู้ให้การสนับสนุนการจัดงาน 21 ราย

สำหรับรายชื่อผู้ได้รับรางวัลครั้งนี้ ที่น่าสนใจคือ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้รับในฐานะองค์กรดีเด่น โดยนายกฯ ได้มอบหมายให้นางนลินี ทวีสิน รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้เข้ารับรางวัลพระราชทานแทน

ทั้งนี้ เหตุผลที่รัฐบาลได้รับรางวัลพระราชทานเทพทองนั้น หนังสือที่ระลึกพิธีพระราชทานรางวัลระบุว่า "เป็นรัฐบาลที่เทิดทูนสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ด้วยความจริงใจ พาประเทศชาติผ่านพ้นวิกฤติภัยต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นมาได้เสมือนปาฏิหาริย์ ประชาชนทุกสาขาอาชีพ ทุกเพศ ทุกวัย ให้ความรักใคร่โดยไม่มีข้อแม้ โดยเฉพาะนายกรัฐมนตรี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายกฯ หญิงคนแรกของประเทศไทยที่มีความสามารถล้นเหลือในทุกด้าน จนทำให้นานาชาติทั่วโลกให้ความเชื่อถือ เป็นการสร้างภาพลักษณ์ในทางบวกให้กับประเทศไทย เพราะได้รับการเลือกตั้งมาจากประชาชนโดยแท้จริงระบอบประชาธิปไตย

นอกจากนี้ นางสาวยิ่งลักษณ์ ยังเป็น 1 ใน 150 สุดยอดผู้หญิงนักสู้ของโลกที่ได้รับการยกย่องจากนิตยสารนิวสวีก สหรัฐอเมริกา เป็นผู้นำที่ได้ดำเนินการตามคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชนอย่างจริงใจเร่งด่วน เช่น โครงการบ้านเพื่อที่อยู่อาศัยหลังแรก โครงการรถยนต์คันแรก โครงการนำร่องบัตรเครดิตพลังงาน ปรับขึ้นเงินเดือนข้าราชการปริญญาตรีเพิ่มเป็น 15,000 บาท ปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาท จัดให้มีเบี้ยยังชีพรายเดือนแบบขั้นบันไดสำหรับผู้สูงอายุ กำหนดนโยบายปราบปรามยาเสพติดเป็นวาระแห่งชาติ ดำเนินงานกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี ยกระดับและเสริมศักยภาพสตรีในทุกมิติ ส่งเสริมการเข้าถึงแหล่งเงินทุนทั้งผู้ประกอบการ เกษตรกร และประชาชนทั่วไป ฯลฯ และที่สำคัญ ยึดมั่นแนวทางการปรองดองเพื่อนำความสงบสันติกลับคืนสู่สังคมไทย ฯลฯ"

ภายหลังรับรางวัล นางนลินีกล่าวว่า รัฐบาลรู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ได้พระราชทานรางวัลเทพทอง เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติงาน และเป็นเครื่องเตือนสติว่า เราต้องรักษาความดีงามและตั้งใจทำงานเพื่อสร้างประโยชน์แก่ส่วนรวมให้สมกับรางวัลที่ได้รับในครั้งนี้

ขณะที่ในปีนี้มีองค์กรดีเด่นที่ได้รับรางวัล อาทิ รัฐบาลไทย กรมประชาสัมพันธ์ กรมสรรพากร จังหวัดลพบุรี เทศบาลเมืองลพบุรี สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เป็นต้น ด้านนักวิทยุโทรทัศน์ดีเด่น อาทิ ดร.พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์, นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา, น.ส.นิชาวัณย์ พาณิชย์รุ่งเรือง, นายเอกราช เก่งทุกทาง, นายยิ่งยง ยอดบัวงาม เป็นต้น ส่วนนักวิทยุกระจายเสียงดีเด่น อาทิ นายเสวก ศรลัมพ์, นายเสน่ห์ พึ่งทอง เป็นต้น และผู้ให้การสนับสนุนการจัดงาน อาทิ นายโรจน์ ดุลยากร, นางวิสุทธิ์ ศรีสุระผล, นายสมบูรณ์ สีดาดำ เป็นต้น

ทั้งนี้ นายวีระ ได้กล่าวถึงการพิจารณารางวัลพระราชทานเทพทองที่ได้มอบให้กับรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ว่า ได้ตัดสินจากการรับข้อมูลจากสมาชิกสมาคมทั่วประเทศที่เสนอเข้ามา จากนั้นกราบบังคมทูลต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสำนักราชเลขาธิการ หากไม่มีการทักท้วงใด ๆ ก็นำมาตัดสินโดยผ่านคณะกรรมการทั้ง 25 ท่าน โดยมีตนเองเป็นประธาน โดยดูจากผลงานที่ผ่านมา

"รางวัลที่องค์กรมอบให้ ไม่ได้ให้นางสาวยิ่งลักษณ์เพียงคนเดียว แต่หมายรวมถึงหน่วยงานรัฐบาลทั้งหมด ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้มอบให้รัฐบาลในอดีตอีกหลายสมัยด้วยกัน" นายวีระกล่าว

ทั้งนี้ รางวัลเทพทองเป็นรางวัลเกียรติยศสูงสุด เนื่องจากรางวัลเทพทององค์ที่ 1 ได้สร้างด้วยทองคำทั้งองค์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ รับรางวัลในฐานะเป็นนักวิทยุกระจายเสียงดีเด่น ซึ่งสมาคมนักวิทยุและโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ทูลเกล้าฯ ถวายแด่พระองค์ท่าน โดยทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้นายขวัญแก้ว วัชโรทัย เป็นผู้แทนพระองค์รับรางวัลดังกล่าว เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม พ.ศ.2540 ซึ่งเป็นการจัดงานพระราชทานรางวัลเทพทอง ครั้งที่ 1 ณ หอประชุมกรมประชาสัมพันธ์
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 12 พ.ค. 12, 12:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*071q*071q*071

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 13 พ.ค. 12, 00:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062คนทำความดีย่อมมีคนเห็นครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 13 พ.ค. 12, 00:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ถ้าผมมีโอกาสดีดีแบบนี้ ผมจะไม่ยอมพลาดอย่างเด็ดขาด ที่จะเข้าร่วมพิธีพระราชทานครับ

q*021q*096q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 13 พ.ค. 12, 01:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ถ้าผมมีโอกาสดีดีแบบนี้ ผมจะไม่ยอมพลาดอย่างเด็ดขาด ที่จะเข้าร่วมพิธีพระราชทานครับ

q*021q*096q*021


q*021q*021
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
น้ำท่วม
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 13 พ.ค. 12, 14:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ช่วยชาติรอดพ้นภัย
น้ำท่วมเดือดร้อนกันทั้งประเทศ แบบว่าไม่เคยพบเคยเจอมาก่อน ท่วม4-5 เดือน ที่น้ำมันลดลง ก็เป็นไปตามธรรมชาติตามเวลาของมันเอง ค่อยๆใหลลงทะเลเอง ไม่ได้เกี่ยวกับฝีมือรัฐบาลชุดนี้เลย ถ้ามีฝีมือจริงก็ไม่ควรปล่อยให้ท่วมนานขนาดนี้ น่าไม่อายเลยจริงๆ
พวกขาชเลียร์ก็เลียกันจนขนหน้าแข้งจะหมดแล้ว น่าสมเพช

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ที่ นโยบาย รางวัล ทอง ผลงาน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม