หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เกาะสมุย..ห่วย  (อ่าน 3782 ครั้ง)
Guest
ประเสริฐ
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 เม.ย. 12, 10:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ผมไปเที่ยวเกาะสมุยเมื่อวันหยุดที่ผ่านมา (6-9 เม.ย.55) ขอให้ข้อตำหนิสำหรับ trip ดังนี้
1. 6 เม.ย.55 จอดรถรอลงเรือเฟอรี่ที่ท่าเรือซีทราน รอตั้งแต่ 1430 ได้ขึ้นเรือเฟอรี่เวลา 1830 เข้าใจว่าคนต้องการไปเที่ยวเกาะสมุยกันเยอะ แต่ที่รับไม่ได้คือ จนท.ที่ปล่อยรถให้ขับไปลงเรือเฟอรี่ จัดระเบียบได้ห่วยมากๆๆๆๆๆๆ มีการแย่งคิวกัน คันที่มาทีหลังกลับได้ลงก่อน แถมไม่มีการประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้บริการทราบว่าเกิดอะไรขึ้น ทำให้ผู้โดยสารหลายรายที่รอมาหลายชั่วโมงเกิดอารมณ์และมีการต่อว่า จนท. อย่างรุนแรงรวมทั้งผมด้วย
2. ถนนบนเกาะสมุยแย่มาก ไม่เหมาะสำหรับการการท่องเที่ยว นอกจากแคบเพียง 2 เลน ไป-กลับ แล้ว บางช่วงยังมีการก่อสร้างและปรับปรุงทางเท้า แถมเวลากลางคืนไม่มีทัศนสัญญาณให้กับผู้ใช้รถ ใช้ถนน ระหว่างที่ผมใช้ชีวิตอยู่บนเกาะ ได้พบเห็นอุบัติเหตุหลายรายมีผู้บาดเจ็บจำนวนมากทั้งคนไทยและต่างชาติ
3. ร้านเสบียงเล ซึ่งเปิดขายอาหารทะเลใกล้กับหาดละไม ที่มีพนักงานโรงแรมแนะนำว่าอร่อยและมีชื่อของย่านนี้ มีพฤติการณ์ที่ส่อไปในทางเอาเปรียบลูกค้า ยกตัวอย่าง ในเมนู รายการ หมูสะเต๊ะ ในภาพมีหมูสะเต๊ะเป็น 10 ไม้ ราคา 120 บาท แต่เวลาเสริฟมีเพียง 6 ไม้ เมื่อสอบถามว่าทำไมไม่ตรงกับที่โฆษณาไว้ หัวหน้าเด็กเสริฟ( ผู้ชาย ผอม สูง ) ก็ตอบไม่ได้ แถมเวลาเช็คบิล ก็บวกน้ำดื่ม มากกว่าที่ลูกค้าใช้บริการ ทำให้มีการแก้ไขบิลและราคาหลายเที่ยว ขอฝากให้ สคบ. จัดการด้วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คุณนี
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 10 เม.ย. 12, 12:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห็นด้วยคะ ไปมาแล้ว 2 ครั้งก็ยังเหมือนเดิม โดนซะบ้าง q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สมใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 10 เม.ย. 12, 19:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

1. เห็นด้วยกับข้อ 1 เพิ่งไปมาเหมือนกัน (6-8 เมษ 55) ไปงานศพค่ะ
2. โดนกันตัวเองแล้วทั้งเทียวไปและกลับ (ซีทรานเฟอรี่) ระบบการจัดคิวแย่....มาก
3. เที่ยวไปจากดอนสัก ซื้อตั๋วตั้งแต่เที่ยง พนง แจ้งว่าน่าจะได้ไปเที่ยวบ่าย 4 โมงเย็น แล้วให้เอารถไปจอด (นิ่ง) เข้าคิวไว้ (แล้วให้ผู้โดยสารคอย....ไปเรื่อยๆ) โชคดีของเรา (โชคร้ายของคนอื่น) ที่คอยจังหวะ (จัดตามองตลอดเวลา เครียดมาก) แซงๆๆๆๆ คันอื่นๆ มาได้ เลยได้ไปเรือเที่ยวบ่ายสองแทน ปล. ขอโทษ จขกท ด้วยละกัน
4. เที่ยวกลับจากหน้าทอน เหมือนเดิมคือซื้อตั่๋วบ่ายสอง พนง แจ้งว่าน่าจะได้ไปเที่ยวทุ่ม แล้วให้เอารถไปจอด (นิ่ง) คอยคิวไว้ คราวนี้แย่มากๆๆๆ เพราะไม่มีที่ให้พักเลย อากาศก็ร้อนมากๆๆๆ สุดท้าย ต้องไปปูเสื่อนั่งคอยใต้ร่มไม้ ข้างถนน มองดูอนาถามากเลย แถมมีบางคัน มาอย่างไรไม่รู้ สงสัยต้าเอียกับคนจัดคิว มาทีหลังแต่ได้ไปก่อน
5. ระหว่างนั่งคอย ได้โอกาสเฝ้าสังเกต เห็นรถแต่ละคันที่มาเข้าคิวซื้อตั๋ว แต่ละต้องคอยคิวนานมาก กว่าจะขยับได้แต่ละคืบ เปลืองน้ำมันจัง บางคันคอยๆๆๆ เกือบชม แล้วได้รับแจ้งว่าเต็มแล้ว น่าสงสารมาก
6. ตอนหลังได้รับแจ้งว่าสามารถจองคิวได้ แต่ต้องมีบัตรสมาชิก (ค่าบัตรสองร้อย + เติมเงินล่วงหน้าอย่างน้อย 1000 บาท) โอ เกาะสมุยไม่ต้อนรับนักท่องเที่ยวเลย
6. สรุปว่า เข็ดแล้ว เกาะสมุย ไม่ไปอีกแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
มิมิ
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 11 เม.ย. 12, 11:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห็นด้วยกับคุณประเสริฐ ไปมาแล้วไม่ประทับใจเลย โดยเฉพาะการนำรถยนต์รอลงเรือเฟอรี่ ในช่วงวันหยุดยาวหรือเทศกาล โคตรนานนนนนนนน เมื่อไหร่จะปรับปรุงเสียที สัญญาว่าชาตินี้จะไม่ไปเกาะสมุยอีกแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สมชาย
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 12 เม.ย. 12, 09:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรื่องนี้ต้องถึงครูอังคณาแน่ๆ ..... ขอบอก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนชอบเที่ยว
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 12 เม.ย. 12, 16:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ข้อที่ 1 มันเป็นข้อบกพร่องที่ควรแก้ไขของบริษัทหนึ่งที่ทำธุรกิจ ธุรกิจนึงคือเรือข้ามฝากเข้ามายังเกาะสมุย คุณควรไปติเค้าไม่ใช่เหมารวมในหัวข้อ เกาะสมุย...ห่วย
ข้อที่ 2 คุณควรจะเข้าใจคำว่าเกาะ เกาะๆ นึงซึ่งพื้นที่มันไม่มาก ไม่สามารถที่จะทำช่องทางเดินรถให้มันกว้างขวางได้มากมาย สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบก็มีมากมายไม่ว่าคนไทยหรือต่างชาติ ส่วนถนนช่วงไหนที่มีการชำรุดก็มีการซ่อมแซมเป็นธรรมดา อย่างที่คุณเห็น ถ้าไม่มีการปรับปรุงซ่อมแซมมันก็อาจเป็นอันตรายกับผู้ที่ขับขี่ใช้ถนนแล้วโดยส่วนใหญ่แล้วไม่ว่าถนนหนทางจะเป็นยังไงคนขับขี่และใช้ถนนก็ควรมีความระมัดระวังกันเองด้วย
ข้อที่ 3 ร้านสเบียงเล เป็นร้านๆ นึงที่เปิดให้บริการบนเกาะสมุยเหมือนร้านอื่นๆ อีกเป็นร้อยเป็นพันร้านที่คุณไม่ได้ไปใช้บริการ อันนี้คุณก็ควรคุยกับทางร้านการเช็คบิลอาจมีข้อผิดพลาดได้ลูกค้าเค้าอาจจะเยอะแล้วคุณทักท้วงไปเค้าก็แก้ไขรายการให้คุณหรือเปล่าล่ะ ทั้งสามข้อนี้เป็นเพียงแค่มุมมองของคนคนนึงแค่นั้นเอง เสน่ห์ของเกาะสมุยมีมากมายถ้าคุณเป็นนักท่องเที่ยวจริงคุณควรจะเข้าใจว่าเอกลักษณ์ของแหล่งท่องเที่ยวแต่ละที่มันไม่เหมือนกันคุณก็ควรจะไปเมืองใหญ่มากกว่าเที่ยวเกาะน่ะค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนรักเกาะหมุย
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 12 เม.ย. 12, 16:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จะเห็นด้วยได้อย่างไร เกาะสมุยน่าเที่ยวมาก มุมมองที่สวยงามมีมากมาย
เหตุใด คุณถึงได้ยกตัวอย่างแต่เรื่องไม่ดีขึ้นมา เป็นคนต่างชาติ เชื้อชาติอื่นหรือจ๊ะ ถึงไม่สนับสนุนเที่ยวเมืองไทย
ขอแจ้งให้ทราบโดยทั่วกันว่า
1 .ท่าเรือข้ามฟาก ฝั่งดอนสัก มาเกาะสมุย เค้ามีการจัดการที่ดี อยู่แล้ว เพียงแค่ว่าคุณไม่เปิดใจมากกว่า ถ้าเดินทางมาโดยไม่ได้จองเรือล่วงหน้าก็ต้องรอเรือตามคิวอยู่แล้ว โดยเฉพาะช่วงเทศกาลแบบนี้ด้วยคนจะข้ามฟากมาเที่ยวกันเยอะมาก ถ้าคุณต้องการความรวดเร็วทำไมไม่จองเครื่องมาล่ะ
สมุยเค้าก็มีสนามบิน นานาชาตินะจ๊ะ
2 . ถนนรอบเกาะสมุยทุกเส้นทางขณะนี้ทางเทศบาลกำลังปรับปรุงถนนเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่เข้ามา เนื่องจากปลายปีที่แล้วน้ำถ่วมหนักเกิดความเสียหายอย่างหนัก งบเพิ่งอนุมัตมาเลยเพิ่งจะได้ซ่อมแซมกันแต่ก็เสร็จไปกว่า 80 % แล้วนะ ออ ถนนรอบเกาะนะค่ะ พื้นที่ก็มีอยู่แค่นี้ (จะให้สร้างถนน 8 เลน 10 เลน เหมือนจังหวัดอื่นๆ หรือสร้าง โทเวย์ - มอเตอร์เวย์เหมือน กทม คงไม่ได้ จะให้นักท่องเที่ยวอาบแดดกันบนถนนเลยหรือไงละจ๊ะ ^^)
3. ร้านอาหารบนเกาะสมุยเยอะมาก ใช่ว่าจะมีแต่ร้านนี้นะ อาหารอร่อยๆ เพียบ ราคาถูก กินลมชมวิว เยอะ แยะ

รู้ไหม ว่าเกาะสมุย มีนักท่องเที่ยวปีๆ นึงเยอะมากๆ ทั้งไทยและต่างชาติ ทั้งกรุ๊ปทัวร์ และ เดินทางมาด้วยตัวเอง มาทีนึงก็พักเป็นอาทิตย์ กรุ๊ปก็มาทุกปี
คุณไม่ชอบก็ไม่เห็นจะต้องอารัยมากมายขนาดนี้ มากไปเปล่า ถ้าเกิดร้านอาหารฟ้องร้องคุณขึ้นมา เรื่องยาวนะค่ะ ขอบอกๆ ^^

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
TNY
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 12 เม.ย. 12, 17:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

555+ ก่อนอื่นขอหัวเราะอย่างน่าสมเพสสำหรับความคิดที่ออกมาจากหัวสมองของคนที่ยังไม่เจริญและไม่พัฒนา และก็คิดว่าน่าจะไม่พัฒนาตัวเองอีกต่อไป

"ที่เกาะสมุยมันมีอะไรที่ทำให้คุณนั้นต้องอยากไป"

1. นับว่าเป็นความโชคดีของคุณที่คุณรอลงเรือตั้งแต่ 14.30 น. แล้วได้ลงเรือในรอบเวลา 18.30 น. ภายในวันเดียวกัน บางคนเค้ารอกันข้ามวันข้ามคืนก็ยังมีเลย เข้าใจนะว่าอาจจะเดินทางมาจากที่อื่นเหนื่อยอยู่แล้ว อดทนรอแค่นี้คิดว่าน่าจะไม่เป็นอุปสรรคในการรอนะ ของถูกและดีมีให้เลือกไม่เยอะหรอก ทำไมไม่นั่งเครื่องบินบินตรงไปลงเกาะสมุยเลยล่ะ สะดวกออก ง่ายด้วย จ่ายเพิ่มอีกนิด ไอที่เห็นว่าคนอื่นเค้ามาทีหลังแล้วได้ลงเรือก่อนนั้น มันหมายความว่าเค้ามีบัตรสมาชิกสำหรับการจองรถลงเรือไว้ก่อนแล้ว มันแสดงให้เห็นว่าเค้าได้มีการเตรียมพร้อมในการเดินทางท่องเที่ยวมากกว่าคุณหลายเท่าเมื่อเปรียบเทียบกัน เคยมั๊ยใช้ชีวิตอยู่ในเมืองกรุงแล้วต้องเจอกับสภาพที่น่าเบื่อหน่ายในการใช้รถใช้ถนน รถติดนานๆเป็นหลายๆชั่วโมง นานไปๆคุณก็อาจจะชินกับมัน ดีนะเนี่ยที่ลงเรือไปแล้วไม่เจอกับคลื่นลม หากเจอกับคลื่นลมแล้วคุณเกิดมีอาการเมาเรือ คุณคงจะโทษธรรมชาติหรือไม่ก็โทษกัปตันเรือที่เค้าทำให้คุณเป็นแบบนั้นซิท่า เยอะนะเนี่ยคุณณณณณ แถมยังมีหนังหน้าไปต่อว่าพนักงานประจำท่าเรืออีก ช่างไม่เข้าใจถึงจิตวิญณาณในการเป็นผู้ให้บริการและผู้รับบริการเอาเสียเลย อย่างนี้ควรอย่างยิ่งที่จะไม่ต้องเดินทางไปท่องเที่ยวยังสถานที่ไหนๆ ปิดกั้นตัวเองเถอะไม่ต้องไปเปิดโลกทัศน์ที่ไหนๆให้ใครๆเค้ารับรู้จะดียิ่งกว่า

2. ไปเปิดพจนานุกรมค้นหาคำว่า "เกาะ" แล้วทำความเข้าใจกับความหมายให้ลึกซึ้งอย่างถ่องแท้ จริงอยู่ ถนนอาจจะมีการปรับปรุง แต่ก็เพื่ออะไรล่ะ ? เป้าหมายก็เพื่อตอบสนองความต้องการ/ความพึงพอใจ/ความสะดวกสบายให้กับนักท่องเที่ยวที่ต้องการจะตักตวงผลประโยชน์สูงสุดอย่างคุณนั่นแหละ หากจะยึดตืดกับสิ่งที่หลอกลวงตัวเองว่าชั้นไม่เคยเจอถนนแบบ 2 เลนท์ ชั้นขับรถแต่บนถนน 4 เลนท์แล้วล่ะก็ เชื่อได้เลยว่านั่นหมายถึงคุณหลอกลวงตัวเอง อย่างนี้คงไปเที่ยวแบบบุกป่าฝ่าดงไม่ได้เลยซิท่า

3. ร้านอาหาร... แสดงว่าอาหารอร่อยจริง ไม่เห็นบอกเลยว่าอาหารไม่อร่อย ไม่เคยเจอหรอโฆษณาชวนเชื่อ โธ่ๆๆน่าสงสาร ถ้าคิดอยากจะไปเกาะสมุยอีกนะ แนะนำว่าเตรียมพร้อมในการเดินทางให้มากกว่านี้หลายเท่า ผู้ให้บริการนำเที่ยวในเกาะสมุยมีเยอะแยะติดต่อสอบถามเค้าซิ คนไทยด้วยกันเค้าคงไม่แล้งน้ำใจหรอก เพียงแต่คุณอย่าไปแสดงอาการงี่เง่าหรือไร้ซึ่งความเป็นมนุษย์ผู้ที่ได้ชื่อว่าได้รับการฝึกฝนหรือพัฒนาตัวเองให้เจริญในหลายๆด้านแล้ว

ยินดีด้วยครับสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวทริปเกาะสมุยของคุณที่ไม่ประทับใจเอาเสียเลย

* มองโลกในแง่ดีหน่อยเหอะ ดีหรือไม่ดีคิดซะว่าเป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต

ปล.เอานิ้วชี้ของมือข้างใดข้างหนึ่งไปแตะให้ตรงตำแหน่งของสมอง แล้วก็บอกมันว่าให้คิดนิสสสสสนึง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Miss FILLY
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 12 เม.ย. 12, 20:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณ TNY ความเห็นที่ 7 ปากมอมนะเรา รู้ได้ไงว่าอาหารร้านนี้อร่อย เคยไปกินมาหรือเปล่า หรือว่ามีหุ้นอยู่กับร้านด้วย ให้ไปชิมเสียก่อนแล้วค่อยมาคุยกับชั้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
TNY
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 13 เม.ย. 12, 00:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เหอะๆ คุณ Miss FILLY ความเห็นที่ 8 จริง ผมปากมอมกัดเจ็บด้วยนะ ร้านอาหาร...ที่ว่า คงไม่มีใครหน้าไหนเค้าให้ไปชิมหรอกถ้าไม่รู้จักกัน อย่าเรียกว่าชิมเลย ต้องบอกว่ากินจะดูดีกว่า ชิมมันเหมือนไปแทะเล็มยังไงยังงั้น บอกแล้วว่าถ้าไม่อร่อยจริง คนเค้าไม่แนะนำให้ไปกินหรอก ชื่อเสียงเค้าดีอยู่แล้ว อาหารก็สไตล์คนที่ดัดจริตกินไม่ได้หรอก ต้องคนที่มีรสลิ้นดี มีระบบทางเดินอาหารปกติ ซึ่งถ้าคนที่เป็นมอมอย่างคุณ Miss FILLY ก็ทราบดีแล้วว่าคงกินไม่ได้หรอก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ลั้นลา
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 13 เม.ย. 12, 10:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชอบความคิดของ TNY อ่ะ q*062 คุณประเสิรฐมากไปปะค่ะ
ไปเที่ยวนะ ไม่ใช่ไปบริหารจัดการสถานที่ท่องเที่ยว ฮา q*032

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ครูอังคณา ม.1/9
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 13 เม.ย. 12, 11:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มองอย่างกลางๆนะคะ ใครที่รับผิดชอบอะไร แล้วยังทำหรือยังบริหารจัดการไม่ดีพอ ก็ควรมีการแก้ไขหรือปรับปรุงให้ดีขึ้น ทุกคนรู้ดีอยู่แล้ว
ใช่ไหม อย่าให้เรื่องนี้ถึงครูอังคณาเลยคะ q*062q*071

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ผ่านมาเห็น
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 14 เม.ย. 12, 20:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห็นด้วยกับคุณ ครูอังคณา ม1/9 ใครผิดก็ว่ากันไปตามผิด แต่คุณประเสริฐ

เหมาร่วม เป็น เกาะสมุย ทั้งหมด ห่วย มากไปไหม๊สิ่งที่ดีๆ ทีอีกเยอะแยะลอง

เข้าไปสัมผัสมาหลายครั้ง เกาะสมุยเป็นเกาะ ๆนึงที่น่าเที่ยวและน่าพักผ่อนมาก

กกกกไม่งั้นก็คงไม่ติดอันดับ 10 เกาะที่น่าท่องเที่ยวหรอกน่ะ เปิดใจให้กว้าง

อย่ามองทุกอย่างรอบตัวแล้วใช้โลกทัศน์ที่แคบๆของตัวเองมองเพียงอย่าง

เดียว ได้อ่านแล้วเป็นชื่อกระทู้ใหม่ด้วยน่ะคุณ ประเสริฐ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
luvly
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 16 เม.ย. 12, 09:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*033 ลองไปอีกครั้ง แบบศึกษาข้อมูลไปก่อนสิคะ
แล้วจะเห็นว่า น่าเที่ยว และสนุกมาก ๆ เรากะลูก ไปเที่ยวกัน
ทุกปิดเทอมเลยค่ะ ที่สำคัญไปเที่ยว อย่าเครียดค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 19 เม.ย. 12, 13:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอตำหนิ คำที่ว่า "
555+ ก่อนอื่นขอหัวเราะอย่างน่าสมเพสสำหรับความคิดที่ออกมาจากหัวสมองของคนที่ยังไม่เจริญและไม่พัฒนา และก็คิดว่าน่าจะไม่พัฒนาตัวเองอีกต่อไป

"ที่เกาะสมุยมันมีอะไรที่ทำให้คุณนั้นต้องอยากไป" "


นี่หรอค่ะ คำของคนที่ ความคิดพัฒนาแล้ว สมองพัฒนาแล้ว ที่ดูถูกคนก่อนไป
มันไม่ใช่วิสัย ของคนที่พัฒนาาเลย

อย่างอื่นเข้าไจนะค่ะ ว่า วิจารณ์กันได้ แต่ คุณต้องเข้าใจด้วยนะค่ะว่า เกาะ ใช่คุณเปิดพจนานุกรมแล้ว แต่ คุณจะให้เกาะมีความสะดวกสบายเหมือนกรุงเทพเหมือนเมืองหลวง มันเป็นไปไม่ได้ค่ะ ขนาดในกรุงเทพ ยังทำให้เหมํอนกันทุกที่ไม่ได้เลย ขอบคุณสำหรับคำติ แล้วก้อ จะแก้ไขให้ดีที่สุด แต่คุณก้อต้องทำความเข้าไจอะไรอะไรอีกหลายๆอย่างด้วยกัน

เป็นคน ภูมิใจในถนนสองเลน นะค่ะ จะทำเป็น 4 เลนคงไม่ไหวกับ จำนวนคน แล้วก้อ จำนวนพื้นที่ค่ะ มันทำไม่ได้


ถ้าคุณจะด่าว่าสมุย ขนาดนี้ก้อ คนสมุยไม่ยินดีต้อนรับค่ะ ไม่ต้องไปก็ไม่มีใครว่านะค่ะ
ส่วนคิวลงเรือ คุณไปอ่านกฏดีดีนะค่ะ - ทำไม คุณไม่จองไปกลับหละ ราคาก้อเท่าเดิมยังไงคุณก้อต้องกลับ แล้ว ส่วนจะเอาแบบไม่ต้องรอ ทำสะพานให้สะดวกดั่งใจคุณมันไม่ได้หรอก ขาดเสน่หืความเป็นเกาะค่ะ คงไม่ต่างจากไปบางแสนอ่ะ


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนเกาะสมุย
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 19 เม.ย. 12, 17:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมขอออกตัวก่อนเลยนะคับว่าอยู่สมุยมาตั้งแต่เกิด แต่การที่เจ้าของกระทู้มาตั้งว่าเกาะสมุยห่วยยยย ผมรับไม้ได้ ผมเข้าใจว่าคุณต้องการการตอบรับที่ดีจากการที่คุณมาพักผ่อน แต่การที่คุณมาเที่ยว ณ เวลานี้ คุณควรจะเข้าใจว่านี่คือเกาะที่มีธุรกิจการเจริญเติบโตที่ดีในระดับนึง คุณควรจะทำใจยอมรับในสิ่งที่มันเกิด ไม่ใช่เพียงเพราะว่าคุณไม่พอใจแล้วออกมาบอกว่า "เกาะสมุยห่วยยยย " ทำไมนักท่องเที่ยวหลายๆคนไม่เคยบ่นกับสิ่งที่เกิดขึ้น มีแค่คนไม่กี่คนที่คิดแบบนี้ ฉนั้น ลองคิดดีๆนะคับว่า ส่วนน้อยที่บ่นเนี๊ยะ มันอยู่ในส่วนที่สังคมส่วนใหญ่เค้าทำกันหรือเปล่า ลองคิดดูนะครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
มีแต่พวกหน้าโง่ที่ไป
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 13 มิ.ย. 12, 02:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หลายคนก็เคยโง่ ๆ ๆ มาแล้ว
ไปทำไมกันเกาะสมุย
พวกมันรวยกันจะตาย แต่ไม่เคยคิดพัฒนาอะไร
ถนนก็ฝรั่งขี่มอเตอร์ไซค์คว่ำตาย เป็นหลุมบ่อ
มันไม่เคยแคร์
เพราะพวก "เจ้าเกาะ" มันขี่รถกระบะ รถยนต์
คนสมุยทำธุรกิจเห็นแก่ตัว เหมือนที่เจ้าของกระทู้เอ่ยนั่นแหละ
คนไปเที่ยวโดนข่มขืน งัดห้องเข้าโรงแรมไป ปิดข่าวเยอะมาก
นักการเมืองท้องถิ่น ก็มาจากกลุ่มนักพนัน
ขนาดธุรกิจหลายอย่างที่ซื้อ แฟรนชายส์ของฝรั่งมาก
พวกคนสมุยเอามาทำทุเรศ ๆ ก็โดนเค้ายึดป้าย ยึดกิจการคืน
จนให้ประเทศต้องอับอาย แต่ข่าวมันไม่ออกมา
ไปเที่ยวที่อื่นเถอะ ไม่ต้องไปสนับสนุนมัน
ผมไปครั้งเดียว แต่บังเอิญได้ไปรู้จักกับคนที่อยู่ที่นั่น
เลยได้ข้อมูลอุบาทว์มาเพียบ
คนเกาะสมุย กว่า 70 เปอร์เซนต์ มีส่วนรู้เห็นกับยาเสพติด
ผมก็เห็นมากับตา (เข้าเมืองตาหลิ่ว..)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
พึงไปมา
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 23 ต.ค. 12, 06:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หาดเฉวงจะพาลูกไปเที่ยวหาไม่ มาเจอตอนที่ถามคนแถวนั้นอยู่ตรงนี้(ทางเข้า4เมตร)คนมาเที่ยวหาดที่นี้ครังแรกหาไม่เจอแน่เพราะโรงแรมรีสอร์ทมันสร้างบังหมดที่นี้ประเทศไทยคนสมุยทำอะไรกับมัน ผมว่าคนทั้งประเทศยังไม่รู้เยอะมีเกาะมีชายทะเลหาที่เดินเล่นยากคนที่สมุยเค้าคงเอาไปขายหมดแร้ว(ขายฝรั่งรือไม่ก้อนายทุน)คำว่าโน้นดี นี้ดีมันเป็นแค่ภาพสวยๆมุนมองดีๆมุมข้างๆๆมันไม่ถ่าย แร้วคุณบ้าน ร้านอาหารสร้างติดชายทะเลคนสมุยเค้าหัยสร้างหรอ(มันมีเกือบรอบเกาะ)เพราะมันเห็นแก้ตัวแน่ คนสมุยหรือเปล่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
กะลังจะไป
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 30 ธ.ค. 12, 21:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก็กำลังจะไป แต่ดูโรงแรมแล้ว แพงมากๆ ถึงแม้จะจ่ายได้ แต่รู้สึกว่าแพงไป แล้วลองดูใน Youtube เห็นแล้วมีความรู้สึกไม่อยากไปเลย แต่ถ้าไม่อยู่แถวเฉวงอาจจะน่าไปก็ได้ ขอศึกษาต่อ

การนำรถไปเกาะสมุยต้องรอนานเป็นเรื่องปรกติค่ะ ที่ยุโรปรอกันเป็นวัน เคยเอารถข้ามจากฝั่งยุโรปไป Tunisia ต้องรออีกวันถึงได้ข้าม

ที่จริงแล้วถ้ามีการจัดการดี ไม่น่าจะให้รถวิ่งเหมือนเกาะบางเกาะในยุโรป เขาให้ใช้เต็มที่ก็ตุ๊กตุ๊ก เพราะพื้นที่ไม่มีพอ ก็ไม่ปัญหาอะไร แถมเป็นการลดมลภาวะทางแสียงทางอากาศอีกด้วย

ที่เขียนมานี่อาจจะรวมถึงเกาะอื่นๆ ด้วยค่ะ อย่างเช่น เกาะล้านพัทยา เพิ่งไปมา ธรรมชาติสวยมากค่ะ แต่มนุษย์ทำลายด้วยมือตัวเอง ขยะมีเห็นตลอดข้างทาง ผิดหวังค่ะ

การจัดการนั้นก็ต้องทุกฝ่ายร่วมกันค่ะ อยากเห็นบ้านเราน่าอยู่เหมือนที่ยุโรป ไม่ว่าจะเมืองใหญ่เล็ก ทุกที่เขารักษาให้เขียว ทุกที่เป็นระเบียบ สะอาด ทุกฝ่ายช่วยกัน

ร่วมใจกันแยกขยะ แล้วลดขยะ วางผังเมืองให้ดี จัดการระบบน้ำเสีย เคารพกฎหมาย รักษากฏจราจรอย่างเคร่งครัด ไม่ล้ำเส้นสิทธิผู้อื่น และอยู่ในประชาธิปไตย ถ้าทำได้ทุกข้อ สวรรค์ดีๆ นี่เองค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 11 ม.ค. 13, 10:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์ทั้งสองทางทั้งผู้ตอบและเจ้าของกระทู้
เจริญสติในการตั้งและตอบคำถามเพื่อประโยชน์ของส่วนรวม

ขอบคุณผู้ตอบบางท่านที่ได้ให้ข้อมูลในทางที่ดีและเป็นประโยชน์
ด้วยถ้อยคำในทางบวก ทำให้รู้สึกว่าเมืองไทยยังน่าเที่ยวได้อีกหลายที่


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
กาญจน์
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 24 พ.ค. 13, 12:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แย่มากๆๆๆๆๆค่ะ มารอตั้งแต่ 10โมง ได้ขึ้นตอนบ่ายโมง แถมยังโดนแชงคิวอีก ทั้งๆที่เราต่อคิวเป็นคันที่3 แต่ได้ขึ้นเกือบคันสุดท้าย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
หนู
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 24 พ.ค. 13, 13:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บริษัทซีทรานเฟอร์รี่ แย่มากกกกกกก จนหาคำมาเปรียบไม่ได้ รอก็นาน แถมโดนแซงคิวอีก เรือก็ยังมาไม่ถึงแต่ให้มารอต่อคิวเพ่ือขึ้นเรือ หลังจากรอคิวเพ่ือเรียกข้ึนเรืออีกเกือบครึ่งชั่วโมง ขอบกว่าแย่มากกกก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนแบกเป้
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 4 มิ.ย. 13, 19:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนนี้สมุยน่าเที่ยวมาก...มาทุกครั้งก็ยังประทับใจอยู่ทุกครั้ง ถนนหนทางมีความเป็นระเบียบมากขึ้น จัดโซน วันเวย์ ทูเวย์ได้อย่างเหมาะสม การจัดการระบบระบายน้ำเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาน้ำท่วม สามารถการจัดได้อย่างดีเยี่ยม อาหารทะเลสดๆ อาหารพื้นบ้านมีมากมายให้ลิ้มลองอย่างไม่รู้เบื่อ...หากชีวิตคิดบวก..เรื่องดีๆก็จะเข้ามาเรื่อยๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนสมุย
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 2 ก.ค. 13, 03:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอแจ้งให้ทราบนะครับที่ท่านเห็นแย่งคิวหรือมาทีหลังลงก่อนโดยไม่ไม่มีการแจ้งไดๆ ผมว่าท่านโง่ไม่ถามใครมากกว่านะครับ อันนั้นเค้าเรียกคิวจองของ คนที่มีพื้นเพสมุยแต่มีภาระกิจอันไดก็แล้วแต่ ต้องข้ามฟาก สิทธิ์ให้เฉพาะคนที่. อยู่ที่สมุยทำงานที่สมุยเท่านั้น หรืออาศัยที่สมุย และใน1เที่ยวโดยสารจำกัดรถไม่กี่คันเอง แต่มีทุกเที่ยว โดยใช้บัตรสมาชิกจอง และต้องมาก่อนเวลาจองครึ่งชั่วโมง
สิ่งที่เห็นไม่ใช่สิ่งที่เป็นเสมอไปนะครับโดยเฉพาะเห็นแล้วคิดเองด้วยรอยหยักอันน้อยนิดสร้างความเข้าใจผิดต่อภาพรวม ของการท่องเที่ยว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
กรรม
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 2 ก.ค. 13, 03:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ให้ความคิดแบบนักท่องเที่ยวรสนิยมต่ำแบบนั้น มาเหมาภาพรวมถูกที่ไหน มันเป็นตุ๊ดชัวฟังจาก การพูด2ซิมชัว มาทำไมถ้าต้องการความสบายบ้านคุณดีสุดแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แทนแธ้น
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 14 ก.ย. 13, 19:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก็น่าสมเพช กับคนที่ว่าเกาะสมุยห่วย การที่คุณรอนานกว่าจะลงเรือ ก็หมายความว่าคุณไม่ได้ใช้สมองวางแผนการเดินล่ะสิ

คุณรอแล้วรถคันอื่นลงก่อนก็เพราะเขาจองคิวลงเรือไว้แล้ว คุณจองหลังก็ต้องลงหลัง ก็ถูกแล้ว

โง่แล้วอย่ามาว่าบ้านเราให้เสียหาย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ปีโป้
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 16 ธ.ค. 13, 08:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บางทีที่เห็นรถที่มาทีหลังได้ไปก่อนอาจจะเป็นรถที่จองคิวก็ได้น่ะ เพราะเวลาต่อแถวไม่รู้ว่าแถวไหนรถจองหรือแถวไหนรถไม่จอง เค้ากลับสมุยเกือบทุกอาทิตย์ ไม่ค่อยมีปัญหาน่ะ แต่หน้าเทศกาลก็ต้องจำยอม ไม่มีให้จองต้องรออย่างเดียว อยากมีสะพานยาวๆจัง น่าจะสะดวกมากกก q*077

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ว่ายทวนน้ำ
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 30 ธ.ค. 13, 10:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อก่อนคนเกาะเดินผ่านทางลงไปที่หน้าหาดได้ แต่เดี๋ยวนี้แม้แต่คนเกาะแท้ยังเดินผ่านไปไม่ได้ เพราะเป็นทางสงวนของโรงแรมไปแล้ว หรือแม้แต่เรือก็ห้ามมาจอดหน้าโรงแรม ไม่รู้ว่าเส้นแบ่งเขตยู่ตรงไหน งง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ว่ายทวนน้ำ
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 30 ธ.ค. 13, 10:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรื่องยาเสพติดคงไม่ใช่แต่ที่เกาะสมุยหรอกครับที่เยอะ ที่อื่น ๆ จังหวัดอื่น ก็มีตั่งเยอะ(แต่เกาะสมุยยาบ้าก็เยอะเหมือนเขาพูดจริง ๆนะ)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ว่ายทวนน้ำ
เรทกระทู้
« ตอบ #29 เมื่อ: 30 ธ.ค. 13, 11:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าหากว่าใครจะมาเที่ยวเกาะสมุย ผมขออาสาพาไปเที่ยวสถานที่แปลกรับรองว่าถูกใจแน่ เริ่มเลยนะ (1)จะพาไปดูเกาะสมุยไม่มีฟุตบาท ทางเท้า เพราะ มันเป็นที่ขายของ ที่วางป้ายโฆษณา ที่จอดรถ ที่นั่งของตามร้านต่างๆ หน้าบ้านใครก็สามารถจับจองวางข้าววางของกันได้เลย(คนอื่นห้ามผ่าน) (2) จะพาไปเที่ยวพลุเฉวง ซึ่งมีแต่ขยะ (วิวขยะ)ขวดเหล้าขวดเบียร์เกลื่อนตามทางเดิน และห้องน้ำสาธารณะที่สร้างไว้ให้ใช้ (ข้างในมีแต่สิ่งสกปรกมากๆๆๆๆๆๆ) วัยรุ่นชอบมามั่วสุ่มกัน เด็ก ป.4. ป.5. ชอบมาขับรถแข่งกัน สูบบุหรี่กัน (น่าทึ่งจริง ๆความเก่งของเด็กสมัยนี้) (3)จะพาไปดูสายไฟที่ห้อยระโยงระยางพันกันมั่วไปหมด บางแห่งเฉียดหัวเราไปเลย (สวยจริงๆๆๆปฎิมกรรมสายไฟ) (4)จะพาไปดูสิ่งที่น่าแปลกที่สุด นั้นก็คือ เสาไฟฟ้าอยู่ในบ้านคน(5555)เพราะส่วนมากบ้านทุกหลังจะสร้างล้ำออกมาเลยเสาไฟฟ้าทั้งนั้น บ้างก็โต๊ะ บ้างก็หลังคา บ้างก็ราวตากผ้า บ้างก็ที่จอดรถ ไม่อย่างใดก็อย่างหนึ่ง(ไอเดียเป็นเลิศ) ยังมีอีกเยอะแต่แค่นี้ก่อนน่ะ วันหลังจะนำเสนอใหม่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
พชร
เรทกระทู้
« ตอบ #30 เมื่อ: 17 ก.พ. 14, 15:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใครว่าไงไม่รู้ ผมประทับใจที่สมุยครับมันมีเสน่ห์นะครับ เกาะใหญ่นะครับมองให้ทั่วๆอย่าเหมารวม ไปมาสองรอบแล้ว เรื่องรถหาเช่าเอาก็ได้ครับ อะไรที่มันเป๊ะเกินไปมันดูไม่มีเสน่ห์หรอกครับ q*071

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อาศัยเกาะ
เรทกระทู้
« ตอบ #31 เมื่อ: 25 มี.ค. 14, 14:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เกาะมันเริ่มเสื่อมแล้ว คนที่เป็นคนเกาะจริงๆเค้าย้ายออกไปซ่ะส่วนใหญ่แล้ว ที่อยู่ตอนนี้ก็เป็นพวกที่อพยพมาหากินกันส่วนใหญ่ การจัดการต่างๆก็ห่วย จริงๆครับ ภาษีที่ได้มาไม่รู้มันไปอยู่กระเป๋าใคร สงสารธรรมชาติ คนที่มาอาศัยอยู่เค้าก็แค่มาอยู่กอบโกย แล้วก็ไป ธรรมมชาติที่เห็นในโฆษณาตอนนี้มันคนละเรื่องกับคววามเป็นจริงเยอะ ที่สมุยห่วยก็เพราะว่าคนที่เห็นประโยชน์ส่วนตัวมันเยอะ และถ้ามันยังเป็นยังงี้อยู่อนาคตจะยิ่งกว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่มันเน่าๆในเมืองไทยอีก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม