หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ธอมสัน รอยเตอร์เปิดตัวบริการ On-Shore Thai Baht Matching  (อ่าน 89 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ก.พ. 12, 13:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


มอบรางวัล: ดร.ประสาร ไตรรัตน์วรกุล ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย เป็นประธานในงาน Thomson Reuters FX Community Forum และมอบรางวัล Thomson Reuters FX Awards ปี 3 แก่สถาบันการเงินในประเทศไทย ณ โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ กรุงเทพ เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์
บุคคลในภาพจากซ้ายไปขวา: Nigel Fuller ผู้อำนวยการฝ่ายขายภาคพื้นเอเชีย ธอมสัน รอยเตอร์; Dr David Beattie, Senior Site Officer ธอมสัน รอยเตอร์;ดร.ประสาร ไตรรัตน์วรกุล ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย; สุวิมล เตชัสวรารักษ์ ผู้จัดการฝ่ายขายประจำประเทศไทย เวียดนามและอินโดจีน ธอมสัน รอยเตอร์; Anthony Northam ผู้อำนวยการฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชีย ธอมสัน รอยเตอร์

ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยกล่าวสุนทรพจน์เกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจของไทยในงาน FX Community ที่กรุงเทพฯ

ลอนดอน, กรุงเทพ - 22 ก.พ. 2555 – บริษัท ธอมสัน รอยเตอร์ ซึ่งเป็นแหล่งข้อมูลชั้นนำของโลกสำหรับภาคธุรกิจและผู้เชี่ยวชาญด้านการเงิน ได้ประกาศเปิดตัวบริการ On-Shore Thai Baht Matching ภายในประเทศบนระบบการซื้อขาย Thomson Reuters Matching ซึ่งจะเพิ่มโอกาสในการซื้อขายมากขึ้นสำหรับสถาบันการเงินในประเทศไทย

Nigel Fuller ผู้อำนวยการฝ่ายขายในเอเชียด้านบริการธุรกรรมการเงินของธอมสัน รอยเตอร์กล่าวว่า “ธอมสัน รอยเตอร์ให้การสนับสนุนการทำธุรกรรมตลาดสัญญาฟอร์เวิร์ดอัตราแลกเปลี่ยนทั่วโลกมานานแล้วบนระบบการจับคู่คำสั่งซื้อขายของเรา และระบบเดียวกันนี้ประสบความสำเร็จในการดึงดูดสภาพคล่องที่แข็งแกร่งในตลาดสปอตสกุลเงินบาท การตัดสินใจของเราที่จะเปิดตัวบริการซื้อขาย On-Shore Thai Baht Matching ภายในประเทศนั้นเป็นขั้นตอนที่ชัดเจนต่อไปสำหรับเรา และเราได้รับการสนับสนุนอย่างมากจากธนาคารต่างๆ ในประเทศไทย เราจะยังคงสนับสนุนตลาดซื้อขายเงินบาทที่มีประสิทธิภาพสำหรับลูกค้าของเราที่นี่ต่อไป”

การซื้อขายเงินตราต่างประเทศเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่มีปริมาณการซื้อขายที่สูง และยังคงได้รับความสนใจอย่างมากจากวงการซื้อขายทั่วโลก โดยในเดือนมกราคม 2555 มีปริมาณการซื้อขายในตลาดสปอตทั่วโลกโดยเฉลี่ยต่อวันสูงกว่า 1.27 แสนล้านดอลลาร์ โดยธอมสัน รอยเตอร์ เป็นบริษัทแรกที่เปิดตัวระบบซื้อขายอิเล็กทรอนิกส์สำหรับค่าเงินบาทเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ ผ่านทางบริการจับคู่การซื้อขายทางอิเล็กทรอนิกส์

การเปิดตัวบริการ On-Shore Thai Baht Matching ภายในประเทศไทยนี้ได้มีขึ้นพร้อมกับงาน Thomson Reuters FX Community Forum ซึ่งจัดขึ้นที่โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ ในกรุงเทพฯ เมื่อวานนี้ โดย ดร.ประสาร ไตรรัตน์วรกุล ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย ได้กล่าวสุนทรพจน์ต่อผู้เชี่ยวชาญทางการเงินเกี่ยวกับแนวโน้มของประเทศไทยท่ามกลางภาวะที่ไม่แน่นอนของเศรษฐกิจโลก

ในงานดังกล่าวธอมสัน รอยเตอร์ ได้ประกาศรายชื่อสถาบันการเงินที่ได้รับรางวัลด้านการปริวรรตเงินตราต่างประเทศ (FX AWARDS) เป็นครั้งที่สามสำหรับวงการการเงินของไทย รางวัลดังกล่าวได้จัดทำขึ้นเพื่อส่งเสริมความโปร่งใสและสภาพคล่องในตลาดปริวรรตเงินตราของไทย และได้ตระหนักถึงความสำคัญของตลาดดังกล่าวที่มีต่อเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ โดยสถาบันการเงินที่ได้รับรางวัลนั้นได้รับการคัดเลือกจากปริมาณการซื้อขายและการให้ข้อมูลด้านราคาผ่านระบบซื้อขายอัตราแลกเปลี่ยนแบบอิเล็กทรอนิกส์ของ ธอมสัน รอยเตอร์

สถาบันการเงินที่ได้รับรางวัลด้านการปริวรรตเงินตราต่างประเทศสาขาต่างๆ ของธอมสัน รอยเตอร์ ได้แก่

1.สาขาผู้จัดสรรสภาพคล่องดอลลาร์สหรัฐ/บาทยอดเยี่ยม (จากระบบซื้อขาย Dealing Spot Matching)
รางวัลชนะเลิศ: ธนาคารกรุงเทพ
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1: ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย)
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2: ธนาคารกสิกรไทย

2.สาขาผู้จัดสรรสภาพคล่องสกุลเงินต่างประเทศยอดเยี่ยม (จากระบบซื้อขาย Dealing Spot Matching)
รางวัลชนะเลิศ: ธนาคารเจพี มอร์แกน เชส
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1: ธนาคารโตเกียว มิตซูบิชิ
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2: ธนาคารกรุงเทพ

3.สาขาผู้จัดสรรสภาพคล่องสกุลเงินต่างประเทศยอดเยี่ยม (จากระบบซื้อขาย RTFX)
รางวัลชนะเลิศ: ธนาคารธนชาต
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1: ธนาคารกสิกรไทย
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2: ธนาคารยูโอบี

4.สาขาผู้ให้ข้อมูลอัตราแลกเปลี่ยนและอัตราดอกเบี้ยสกุลเงินบาทยอดเยี่ยม
รางวัลชนะเลิศ: ธนาคารไทยพาณิชย์
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1: ธนาคารซิตี้แบงก์
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2: ธนาคารทหารไทย

ธอมสัน รอยเตอร์ในประเทศไทย

ธอมสัน รอยเตอร์เปิดสำนักงานในกรุงเทพมากว่า 100 ปีแล้ว และปัจจุบันมีพนักงานกว่า 1,200 คน โดยธุรกิจส่วนใหญ่ของบริษัทได้อยู่ในประเทศไทยซึ่งรวมถึงการมีผู้เชี่ยวชาญในด้านการเงิน กฏหมาย ภาษีและบัญชี ธุรกิจด้านการรักษาสุขภาพ รวมถึงบริการด้านข่าวของรอยเตอร์และบริการสื่ออื่นๆ

ศูนย์วิจัยและพัฒนาของธอมสัน รอยเตอร์เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมซอฟท์แวร์ของไทย และเป็นบริษัทแรกในไทยที่ได้รับใบรับรองมาตรฐาน CMMI (Capability Maturity Model Integration) ซึ่งเป็นมาตรฐานในการปรับปรุงคุณภาพซอฟต์แวร์ให้มีประสิทธิภาพ

สำนักงานของธอมสัน รอยเตอร์ในกรุงเทพนับเป็นศูนย์กลางที่สำคัญสำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ การควบคุมคุณภาพ การวิเคราะห์ทางธุรกิจและการสนับสนุนผลิตภัณฑ์สำหรับการดำเนินงานทั่วโลก

นอกจากนี้ธอมสัน รอยเตอร์ยังมีโครงการรับผิดชอบทางสังคม (CSR) ในประเทศไทย และพนักงานจำนวนมากได้สละเวลาให้กับโครงการเพื่อชุมชนในโรงเรียนต่างๆทั่วประเทศ ซึ่งหลังจากเกิดเหตุการณ์ภัยพิบัติจากคลื่นยักษ์สึนามิในปี 2547 มูลนิธิธอมสัน รอยเตอร์ ก็ได้ทำการบริจาคเพื่อบรรเทาทุกข์ของผู้ประสบภัยและครอบครัว

ธอมสัน รอยเตอร์

ธอมสัน รอยเตอร์เป็นผู้ให้บริการชั้นนำของโลกด้านข้อมูลสำหรับธุรกิจและผู้เชี่ยวชาญ โดยผสมผสานความเชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมเข้ากับนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีในการนำเสนอข้อมูลที่มีความสำคัญต่อผู้บริหารระดับสูงในวงการการเงิน กฎหมาย ภาษีและการบัญชี ธุรกิจด้านการรักษาสุขภาพและวิทยาศาสตร์ รวมถึงตลาดสื่อ โดยได้รับการสนับสนุนจากองค์กรข่าวที่ได้รับความเชื่อถือมากที่สุดของโลก

บริษัทฯ มีสำนักงานใหญ่ที่นิวยอร์ค และมีศูนย์ดำเนินงานที่สำคัญอยู่ในลอนดอนและเมืองอีแกน รัฐมินนีโซต้า โดยธอมสัน รอยเตอร์มีพนักงาน 55,000 คนและเปิดดำเนินการในกว่า 100 ประเทศ ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thomsonreuters.com

ติดต่อ
โทมัส เลา
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก
(บริการด้านการเงิน)
ธอมสัน รอยเตอร์
โทร: +852 2843 6367
มือถือ: +852 6795 3305
thomas.lau@thomsonreuters.com
thomsonreuters.com

ภัทรภร ธนทรงตระกูล
ฝ่ายขาย ธอมสัน รอยเตอร์
ธอมสัน รอยเตอร์
โทร. +662 648 9612
pattaraporn.thanasongtrakul@thomsonreuters.com
thomsonreuters.com

สายด่วนฝ่ายประชาสัมพันธ์: +852 2843 6990
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22 ก.พ. 12, 15:23 น โดย infoquest » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  thai matching เปิดตัว รอยเตอร์ ธอมสัน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม