หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แฟชั่นดีท็อกซ์ไดเอท เคล็ดลับหุ่นดีอ่อนเยาว์สมวัย  (อ่าน 514 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ก.พ. 12, 23:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แฟชั่นดีท็อกซ์ไดเอท เคล็ดลับหุ่นดีอ่อนเยาว์สมวัย (Health plus)

20% ของเสื้อผ้าในตู้เป็นเสื้อผ้าที่เราสวมใส่ ขณะที่ 80% เป็นเสื้อผ้าที่ไม่ได้ถูกหยิบมาสวมใส่ การดีท็อกซ์ตู้เสื้อผ้าไม่เพียงทำให้คุณรู้สึกดีขึ้น แต่ยังทำให้คุณดูอ่อนเยาว์ลงด้วย

เมื่อพูดถึงดีท็อกซ์เรามักจะนึกถึงการไดเอทและผลลัพธ์ที่ได้คือ น้ำหนักลด ผิวพรรณสดใส มั่นใจในตัวเอง ทราบไหมคะว่า ดีท็อกซ์ก็นำมาใช้กับเสื้อผ้าได้เช่นกัน เคยสังเกตไหมว่ายิ่งตู้เสื้อผ้าใบใหญ่ เสื้อผ้าที่ใส่ได้จริงยิ่งน้อยลงไปด้วย ยิ่งอายุมาก ข้อจำกัดด้านแฟชั่นก็ยิ่งเยอะ เช่น อายุมากขึ้นต้องใส่สีดำสีทึบ ต้องเสื้อผ้าหลวม ๆ ต้องรองเท้าหนังเก่า ๆ จึงจะมั่นใจ ถ้าคุณกำลังคิดเช่นนั้น เปลี่ยนความคิดนั้นซะ แล้วลองอ่านเรื่องราวนี้ แล้วคุณจะทราบว่าต้องทำอย่างไร

1.ดีท็อกซ์ตู้เสื้อผ้า

คัดเลือกเสื้อผ้า เสื้อตัวไหนที่คุณไม่ได้หยิบมาสวมใส่ 2 ปีแล้ว ก็ทิ้ง ๆ ไปบ้างก็ดีนะคะ หัดแข็งใจเข้าไว้ เพราะถ้าขืนเก็บไว้ก็รั้งแต่จะทำให้หงุดหงิดเปล่า ๆ ถ้าไม่ใส่จริง ๆ ก็เลหลังให้น้องหรือเพื่อน คุณก็จะพลอยสุขใจไปด้วยเมื่อเห็นเสื้อตัวโปรดมีคุณค่าสำหรับคนอื่น ๆ นอกเสียจากว่าเป็นแบรนด์เนมราคาแพง แนะให้ลองโพสต์รูปลงอินเตอร์เน็ต ขายออนไลน์ไปเลยดีกว่า ส่วนเสื้อผ้าเก่า ตัวหลวมใส่สบาย อนุญาตให้ใส่อยู่บ้านหรือใส่นอนเท่านั้น ถ้าออกจากบ้านควรสวมเสื้อผ้าที่เหมาะกับรูปร่างไม่อึดอัด หรือถ้าอยากใส่เสื้อผ้าหลวม ๆ ก็ให้เลือกแบบที่ทันสมัย แต่ใส่สบาย

ไตร่ตรองถี่ถ้วน นอกจากเสื้อผ้าเก่า ๆ ขาด ๆ ที่ต้องทิ้งแน่นอน ถ้าไม่แน่ใจว่าเสื้อผ้าแบบไหนที่ควรทิ้งอีก ให้คุณแยกประเภทเสื้อผ้าที่เหลือเป็นกอง ๆ ดังนี้

เสื้อผ้านั้นดูดีและใส่ได้พอดีแต่ต้องนำไปซ่อมก่อน

จะดูดีถ้าฟิตพอดีมากกว่านี้

ใส่ไม่สวย (แต่ยังใหม่อยู่)

ที่เหลือคือส่วนที่หลุดรอดไม่ได้ทิ้ง

ปลดปล่อยตนเอง ต่อเนื่องจากขั้นตอนที่แล้ว ขั้นตอนนี้อาจต้องใช้ยุทธวิธีเล็กน้อย หายใจเข้าลึก ๆ ต้องเก็บเสื้อผ้าประเภทแรกเอาไว้ และทิ้งส่วนที่เหลือ อาจฟังดูทำได้ยาก เพราะจะทำให้รู้สึกว่าเหลือเสื้อผ้าอยู่ในตู้เพียงส่วนเดียว แต่สิ่งง่าย ๆ ที่ต้องทำคือทิ้งเสื้อผ้าที่คุณไม่ได้สวมใส่และมีแนวโน้มว่าจะไม่ได้ใส่ ที่เหลือคือเสื้อผ้าหลักที่คุณใส่ ขณะเดียวกัน Health Plus จะทำให้คุณใส่เสื้อผ้าที่มีอยู่ให้สวยยิ่งขึ้น การทำเช่นนี้จะให้ผลทางจิตวิทยา ทำให้รู้สึกว่าหุ่นดี การกำจัดของที่ไม่ใช้คือการเอาชนะ จำไว้ว่า คุณต้องกำจัดของเก่าเพื่อกรุยทางให้ของใหม่ มิฉะนั้นคุณจะสลัดอดีตทิ้งไม่ได้ เพราะมัวแต่รักพี่เสียดายน้อง

2.ลดน้ำหนักโดยไม่ต้องควบคุมอาหาร

คุณมีหุ่นแบบไหน ถ้าคุณมีหุ่นนาฬิกาทราย ควรสวมเสื้อคอวีขนาดพอดีตัวเป็นเสื้อคาร์ดิแกนหรือเสื้อผ้ายืดก็ได้ กระโปรง สอบเข้ารูปเหมือนดินสอ ถ้าจะให้ดีใส่เดรสหรือกระโปรงก็ได้ อาจนำเข็มขัดมาคาดตรงช่วงเอวเน้นส่วนโค้งให้ชัดขึ้น ส่วนหุ่นเหมือนลูกแอปเปิ้ลควรเลือกใส่เสื้อผ้าแยกชิ้นที่โชว์ส่วนเว้าส่วนโค้ง เช่น กางเกงผ้าหรือเดนิมขาบาน กระโปรงผ้าลื่น ๆ หรือพลิ้ว ๆ แค่เข่า คนหุ่นผอมแห้งให้ใส่เสื้อเชิ้ตจับจีบกับกระโปรงพลีตหรือกระโปรงจีบรอบ หรือพวกเดรสชีฟองเข้ารูปกับส้นสูงที่เข้ากัน ส่วนสาวช่วงบนใหญ่ไม่ต้องเสียความมั่นใจ การมีอกใหญ่ถือเป็นจุดเด่นที่คุณไม่ต้องหาอะไรมาเสริม เพียงแต่เพิ่มข้างล่างให้พอดีกับข้างบนก็พอ ลองหาซื้อหรือหยิบเสื้อคอวีคอลึกสักครึ่งอก กระโปรงเหนือเข่ากับส้นสูงโชว์เรียวขาของคุณมาใส่ก็ดูดีไม่แพ้ใคร

สีก็มีส่วน เลือกเสื้อผ้าสีเหมาะสมช่วยขับผิวให้ดูสดใสชวนมอง สาวผิวขาวควรเลือกเสื้อผ้าโทนที่อ่อนสดใส เช่น สีฟ้าอมเขียว สีฟ้าอ่อน โกโก้ สีชมพูอ่อน โทนสีเหล่านี้ จะช่วยทำให้สีผิวของคุณดูเด่นกว่าคนอื่น ๆ สาวผิวสองสีหรือผิวสีน้ำผึ้ง ควรเลือกเสื้อผ้าสีค่อนข้างอ่อน โดยเฉพาะสีผสมต่าง ๆ ที่ดูไม่ร้อนแรงหรือเย็นตาจนเกินไป เช่น สีน้ำตาลอมแดง สีเขียวอมฟ้า สีชมพูหม่น สาวผิวคล้ำหรือดำ ควรเลือกเสื้อผ้าสีโทนกลาง ๆ หรือเฉดสีที่ค่อนข้างเข้มก็ได้ เพราะสีโทนนี้จะทำให้ผิวคุณดูกลมกลืนกับเสื้อผ้าและยังทำให้คุณดูขาวขึ้นกว่าการใส่เสื้อที่มีสีสด ๆ

3.ศิลปะแห่งการปกปิด

เรียวขา กางเกงหรือขาบานนิด ๆ จะทำให้ขาดูยาวขึ้น ส่วนกางเกงพับขาหรือกางเกงขาลีบจะทำให้ขาดูสั้นลง

หน้าอก คนหน้าอกใหญ่ควรใส่เสื้อคอวี ส่วนคนอกเล็ก ควรสวมเสื้อที่มีกระเป๋าหรือโลโก้บนหน้าอก หรือสวมเสื้อที่มีระบายเยอะๆ เพื่อให้อกดูใหญ่ขึ้น

หน้าท้อง คนหน้าท้องยื่นควรสวมกระโปรงสีเรียบ ๆ และมีลวดลายข้างหน้า จะช่วยปิดบังหน้าท้องให้ดูเรียบได้ อย่าคาดเข็มขัดทับรอบลำตัว สวมเสื้อผ้าปิดบริเวณหน้าท้อง เน้นเสื้อตัวหลวม ไม่ฟิต อาจสวมแจ๊คเก็ตปิดทับได้

สะโพกใหญ่ ควรสวมกระโปรงทรงตรงแบบเรียบ หรือกระโปรงทรงเอ จะทำให้ใส่สบาย ๆ จับคู่เสื้อหรือแจ๊คเก็ตชายสั้นกับกระโปรงยาวและเสื้อหรือแจ๊คเก็ตชายยาวกับกระโปรงสั้น ใส่เสื้อหรือสูทที่พอดีตัว ให้ความยาวของเสื้อคลุมปิดบั้นท้ายไว้ เบี่ยงเบนความสนใจของคนที่มองคุณให้ไปอยู่ตรงส่วนบนของร่างกายโดยการสวมใส่เสื้อที่มีสีสัน ลวดลาย ฉูดฉาดเข้าไว้ หาเครื่องประดับต่าง ๆ มาห้อยคอหรือตกแต่งคอเสื้อก็ได้ การสวมใส่เสื้อผ้าสีเข้มจะทำให้รูปร่างของคุณดูผอมลงได้

4.แอคเซสเซอรี่

หาเครื่องประดับเก๋ ๆ มาเสริมให้ดูดีมีสไตล์ ที่สาว ๆ ต้องมีคือ เข็มขัดแบบเรียบหรูและแบบเปรี้ยวเข็ดฟัน เอาไว้แมตช์ตามโอกาสต่าง ๆ ต่อไปคือ รองเท้าหุ้มส้นเก๋ ๆ ลุย ๆ สัก 2 คู่ กับรองเท้าส้นสูงสักคู่ เผื่อต้องออกงานกะทันหัน ผ้าพันคอ หรือผ้าคลุมไหล่ลายเก๋ หนาวนี้ห้ามลืมเด็ดขาดไม่งั้นเอาท์แน่ ๆ กระเป๋าใบใหญ่ ใช้ได้ทุกโอกาสดีไซน์ทันสมัย สุดท้ายคือ ต่างหู ที่ควรมีให้ดูหลากสีหลายสไตล์ หยิบมาแมตช์ได้ทุกสถานการณ์

เหนือสิ่งอื่นใด เวลาซื้อเสื้อผ้าตัวใหม่ ต้องแน่ใจก่อนว่า ที่ซื้อไปนั้นแมตช์กับกระโปรง กางเกง หรือแอคเซสเซอรี่ที่มีอยู่แล้วอย่างน้อย 3 ชิ้นหรือไม่ ถ้าไม่...ก็ลืมเสื้อผ้าตัวนั้นไปได้เลย นอกจากไม่รกตู้เสื้อผ้าแล้ว ยังประหยัดตังค์ด้วยนะคะ

credit by Health Plus

http://แฟชั่นเสื้อเกาหลี.com/articlenoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ชุดเดรสเกาหลี  เดรสเกาหลี แฟชั่นเสื้อเกาหลี  เสื้อแฟชั่น ขายเสื้อเกาหลี  แฟชั่น เคล็ดลับ ดีท็อกซ์ ไดเอท 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม