หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "บทบาทส.ส.ฝ่ายค้านที่ดีต้องออกมาแนะนำให้รัฐบาลต้องทำหน้าที่อย่างไร"  (อ่าน 796 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ก.พ. 12, 20:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"บทบาทส.ส.ฝ่ายค้านที่ดีต้องออกมาแนะนำให้รัฐบาลต้องทำหน้าที่อย่างไร"
และจะต้องช่วยเหลือประชาชนอย่างไรอย่างรีบด่วน...


ท่านสมาชิก ท่านผู้มีเกียรติ ท่านผู้อ่านและประชาชน
ให้ท่านช่วยเสนอแนะอย่างสร้างสรรค์เข้ามา และตรงกับเป้าหมายที่วางไว้และเพื่อเป็นการส่งเสริมประชาธิปไตยในการเรียนรู้ร่วมกันอีกทางหนึ่งร่วมกัน ให้ช่วยกันเสนอแนะกันเข้ามาว่า"บทบาทส.ส.ฝ่ายค้านที่ดีต้องออกมาแนะนำให้รัฐบาลต้องทำหน้าที่อย่างไร"
และจะต้องช่วยเหลือประชาชนอย่างไรอย่างรีบด่วน...

มาช่วยระดมความคิดเห็นร่วมกันส.ส.ของฝ่ายค้านหรือฝ่ายรัฐบาลจะร่วมเสนอความคิดเห็นเข้ามาได้เช่นกัน กระทู้นี้เป็นกระทู้เปิดกว้างสำหรับท่านทุกคน เรามาร่วมมือกันใช้สิทธิ์และเสียงในการเสนอความคิดเห็นร่วมกันโดยไม่มีสีเข้ามาเกี่ยว เพราะทุกคนนั้นเป็นคนไทยด้วยกันและคนไทยต้องมีความรักความสามัคคีรวมใจเป็นหนึ่งเดียวเท่านั้น......

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 4 ก.พ. 12, 20:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กฎและกติการ่วมกัน จะต้องเสนอแนะความรู้อย่างสร้างสรรค์ไม่กล่าววาจาที่ไม่สุภาพหรือรุนแรงไม่ทำให้เว็บสนุกหรือบุคคลเสียหาย ข้อความที่ไม่สุภาพจะถูกคัดออก ตามกฎและกติการ่วมกันและจะไม่กล่าวถึงสถาบันสูงสุดเป็นที่เคารพของประชาชน.....จะต้ัองเสนอความคิดเห็นที่สร้างสรรค์และมีประโยชน์ต่อรัฐบาลและฝ่ายค้าน สมาชิกสภาผู้แทนทุกท่านจะได้นำความคิดเห็นของประชาชนไปทำหน้าที่ของท่านให้เป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนทุกๆคนต่อไป.....ขอขอบตุณทุกท่านที่ร่วมกันแสดงความคิดเห็นที่สร้างสรรค์เข้ามา...
ผู้ที่ร่วมแสดงความคิดเห็นที่ดีและสร้างสรรค์เข้ามา ท่านส.ส.อันทรงเกียรติทุกท่านคงดูกระทู้นี้อยู่ เชิญร่วมกันแสดงความคิดเห็นที่สร้างสรรค์เข้ามา ต้องการให้ รัฐบาลบริหารประเทศให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างไรบ้าง หรือท่าน ส.ส.หากดูอยู่และอยากจะแสดงความคิดเห็นเข้ามาตอบกระทู้หรือเสนอผลงานของท่าน ก็สามารถเสนอเข้ามาได้ หัวข้อนี้เปิดกว้างสำหรับทุกๆคนครับ....และขอเชิญคณาจารย์และนักวิชาการมาร่วมฟังความคิดเห็นร่วมกันและร่วมเสนอเป็นความรู้ที่เป็นประโยชน์ต่อไป ทุกฝ่ายต้องมาช่วยกัน....ขอเรียนเชิญคณาจารย์คณะรัฐศาสตร์ คณะนิติศาสตร์ และทุกๆคณะ ทุกมหาวิทยาลัยฯ รวมทั้งนักศึกษาที่ศึกษาอยู่ และประชาชนทุกสาขาอาชีพทุกท่าน มาร่วมให้ข้อคิดเห็น หัวข้อต่างๆ เรามาช่วยกันเสนอรูปแบบต่างๆในความคิดของท่าน เรามาใช้สมองระดมความคิดเห็นร่วมกันในการสร้างสรรค์สังคมให้มีการเดินหน้าต่อไปได้ มีแต่ความรัก ความสามัคคี ความเข้าใจกัน ก้าวเดินหน้ากันต่อไป สังคมเราบอบช้ำกันมามากแล้ว มีคนได้รับประโยชน์จากเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้น นั่งอยู่บนภูดูคนไทยเราทะเลาะกันเอง เพื่อรับประโยชน์จากเราไปมากมาย เช่นการท่องเที่ยว เศรษฐกิจ สังคม และลูกหลานไทยได้รับผลกระทบทางด้านจิตใจกันทั่วหน้า ฉนั้นเราต้องก้าวให้พ้นวิกฤติ์ต่างๆเหล่านี้ไปให้ได้ด้วยแรงร่วมใจของเรา และเราจะต้องมีการพัฒนาในด้านต่างๆให้ยิ่งใหญ่ในภูมิภาคในเอเชียนี้ให้ได้ หากทุกคนร่วมมือร่วมแรงร่วมใจกันทุกๆคน เราจะกลับมายิ่งใหญ่กันอีกครั้งหนึ่ง...


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 4 ก.พ. 12, 21:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวเรียกร้องให้รัฐบาล แสดงความจริงใจในการแก้ปัญหาการใช้คอมพิวเตอร์ โดยใช้มาตรฐานเดียวกัน ระหว่างกรณีแอพพลิเคชั่น SimSimi ที่รัฐบาลขอความร่วมมือ ต่อประเทศเกาหลี และกรณีจับมือแฮกเกอร์เฟซบุ๊กของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่ดำเนินการอย่างรวดเร็ว ขณะที่ เว็บไซต์หมิ่นสถาบัน กลับดำเนินการล่าช้า จึงขอเรียกร้องให้ดำเนินการให้รวดเร็วเช่นเดียวกัน

ในส่วนกรณีการเปรียบเทียบผลงานของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ เด่นกว่า รัฐบาลอภิสิทธิ์ ของสวนดุสิตโพล นั้น ก็ไม่เป็นความจริง เนื่องจากมีนโยบายที่แตกต่างกัน โดยที่นโยบายค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาท และเงินเดือนปริญญาตรี 15,000 บาทนั้น เป็นของ รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ส่วน รัฐบาลอภิสิทธิ์ ไม่มีนโยบายนี้ จึงเปรียบเทียบกันไม่ได้

อย่างไรก็ตาม นโยบายดังกล่าว รัฐบาลก็ยังไม่ได้ดำเนินการอย่างเป็นรูปธรรม จึงถือว่า รัฐบาลนั้นตระบัดสัตย์ หลอกลวงประชาชน อีกทั้งค่าครองชีพ ราคาน้ำมัน ราคาสินค้า ก็พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงขอเรียกร้องให้รัฐบาลแก้ไขปัญหานี้อย่างเร่งด่วน โดยขอให้ นายกรัฐมนตรี ยกเลิกการทัวร์นกขมิ้นในเดือนนี้ แล้วเอาเวลามาช่วยเหลือ แก้ไขปัญหาปากท้อง ให้กับประชาชนจะดีกว่าnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 4 ก.พ. 12, 21:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หัวหน้าพรรครักประเทศไทย เดินหน้าเปิดข้อมูลบ่อนการพนัน สถานบันเทิงผิดกฎหมาย แฉมีนาย.... เป็นแบ็คใหญ่ เผยจะส่งข้อมูลทั้งหมดนี้ให้ ผบช.น.ทางไปรษณีย์

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย เปิดแถลงข่าวที่รัฐสภา นำคลิปวีดิโอบ่อนการพนัน ที่ทำในลักษณะของแฟรนไชส์ และสถานบันเทิงผิดกฎหมายซึ่งกลายเป็นแหล่งมั่วสุมของเยาวชน เป็นแหล่งซื้อขายยาเสพติดของชาวต่างชาติ ที่บางแห่งเปิดให้บริการถึงเช้า ทั่วกรุงเทพมหานคร มาเปิดให้ผู้สื่อข่าวดู

โดยบอกว่าข้อมูลทั้งหมดได้มาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ และมีนาย...อยู่เบื้องหลัง ทั้งนี้นายชูวิทย์ บอกว่าจะส่งข้อมูลทั้งหมดให้กับผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ดำเนินการต่อ โดยถือว่าการทำหน้าที่ของตนในเรื่องนี้เป็นอันสิ้นสุดเมื่อได้ส่งเอกสารทุกอย่างไปอยู่ในมือของเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว


วันนี้คุณชูวิทย์ได้เปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนว่าจะคอยเกาะติดกับเหตุการณ์ที่ได้เปิดเผยบ่อนอย่างเต็มที่ร่วมกับตำรวจ และหากใครแจ้งเบาะแสให้คุณชูวิทย์ก็จะมอบรางวัลให้ห้าพันบาทต่อ 1 สถานที่ และจะมอบรางวัลสูงถึงสองหมื่นบาทในรางวัลที่จะให้แก่พลเมืองดีทุกๆคน ต่อไป ส.ส.คงต้องแข่งกันทำหน้าที่เช่นคุณชูวิทย์กันมากขึ้น ก็จะเกิดกับประชาชนทุกคนnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 5 ก.พ. 12, 07:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

4 ม.ค. - จเรตำรวจแห่งชาติ ระบุผลการตรวจสอบบ่อนพนัน ตามข้อมูลของ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ พบมีสถานที่เคยลักลอบเปิดเล่นพนันในพื้นที่ตำรวจนครบาล และตำรวจภูธรภาค 1 เตรียมสรุปส่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พิจาณาภายในวันจันทร์นี้

พล.ต.อ.สถาพร หลาวทอง จเรตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยผลการตรวจสอบบ่อนการพนันพื้นที่นครบาล และภูธรภาค 1 รวม 24 แห่ง ตามการเปิดเผยของนายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ว่า จากการลงพื้นที่ตรวจทั้งหมดพบว่า พื้นที่กรุงเทพมหานคร มีสถานที่ 5 แห่ง น่าเชื่อว่าเคยเปิดเป็นบ่อนการพนัน แต่มีการตกแต่ง ทาสีและย้ายของกลางออกไปแล้ว ส่วนพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1 พบ 4 แห่ง ขณะนี้อยู่ระหว่างส่งทีมจเรตำรวจ ไปเก็บหลักฐานเพิ่มเติม คาดว่าจะส่งให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้วันจันทร์นี้

จเรตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยด้วยว่า สถานที่ต้องสงสัย น่าจะเปิดเป็นบ่อนไฮโล เพราะอุปกรณ์การเล่นมีขนาดเล็ก ทำให้ไม่สามารถเก็บมาเป็นหลักฐานได้ จึงต้องดูหลักฐานอื่นประกอบ หากพบบ่อนท้องที่ใด ผู้กำกับการท้องที่ต้องรับผิดชอบ ตั้งแต่ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง และสั่งไปช่วยราชการนอกพื้นที่ ส่วนจะเอาผิดถึงระดับผู้บังคับการหรือไม่ ต้องรอการสรุปผลอีกครั้ง - สำนักข่าวไทยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 5 ก.พ. 12, 07:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า เห็นด้วยกับรัฐบาล ที่จะมีการเยียวยาให้กับผู้ได้รับผลกระทบในเหตุความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ รายละ 7.5 ล้านบาท แต่ขอฝากรัฐบาลดูแลเรื่องหลักการอนุมัติการจ่ายเงิน โดยให้แค่คนที่ถูกละเมิดสิทธิ์ขั้นพื้นฐานเท่านั้น ขณะเดียวกัน การคำนวณตัวเลขจำนวนผู้เสียหาย ก็ต้องมีหลักเกณฑ์ที่ชัดเจน ทั้งนี้อยากให้รัฐบาลตั้งสติในการแก้ไขปัญหาให้ได้ เพราะหากไม่ระมัดระวังคำพูดแทนที่จะแก้ปัญหาได้ แต่อาจสร้างปัญหาใหม่ขึ้นมาอีก ส่วนกรณีการแก้ไขปัญหายาเสพติด ก็ขอให้ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ทำตามที่พูดไว้ คือ ไม่มีการฆ่าตัดตอนผู้ค้ายาเสพติด ทั้งนี้แม้รัฐบาลจะมีมาตรการที่เด็ดขาดก็จริง แต่ขอให้ทำอย่างถูกต้องในกรอบของกฎหมาย ไม่เกินเลย เพราะจะเป็นเรื่องที่อันตรายได้ อาทิ สมัยอดีตนายกรัฐมนตรี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่สุดท้ายก็ออกมายอมรับว่า ทำรุนแรง อย่างไรก็ตาม นายอภิสิทธิ์ ย้ำว่า ต้องลงโทษอย่างหนักกับเจ้าหน้าที่ ที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติดเสียเองnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 5 ก.พ. 12, 10:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวนดุสิตโพล เผยประชาชนชอบ "ชูวิทย์" เปิดโปงข้อมูลบ่อนพนัน เชื่อมีผลดีมากกว่าเสีย ช่วยลดปัญหาการเปิดบ่อนการพนัน ปชช.ได้รับรู้ข้อเท็จจริงมากขึ้น และเป็นการกระตุ้นให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำงานอย่างเอาจริงเอาจัง แต่ห่วงบ่อนไหวตัวทันหาช่องหลบเลี่ยงไปก่อน

สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต สำรวจความคิดเห็นประชาชนทั่วประเทศ ในหัวข้อการแฉเรื่องบ่อนการพนันของนายชูวิทย์ กมลวิศิษฏฺ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรครักประเทศไทย โดยพบว่าในภาพรวมประชาชนพอใจ ในการออกมาเปิดเผยข้อมูลของนายชูวิทย์ เพราะช่วยลดปัญหาการเปิดบ่อนการพนัน ประชาชนได้รับรู้ข้อเท็จจริงมากขึ้น และเป็นการกระตุ้นให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำงานอย่างเอาจริงเอาจัง คิดเป็นร้อยละ 78.03 ทั้งนี้ ประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 77.04 เห็นว่าการแฉข้อมูลของนายชูวิทย์มีผลดีมากกว่าผลเสีย เพราะประชาชนได้รับรู้ข้อเท็จจริงมากขึ้น ตำรวจเกิดการตื่นตัวและเร่งดำเนินคดีโดยเร็ว รวมทั้งการพนันลดลงสังคมดีขึ้น

อย่างไรก็ตาม เมื่อจัดลำดับของผลดีที่เกิดขึ้น ประชาชนส่วนใหญ่เห็นว่า เรื่องของบ่อนการพนันจะได้หมดไป ร้อยละ 51.03 แต่ผลเสียคือบ่อนต่างๆ ไหวตัวทัน และมีวิธีการหลบเลี่ยงมากขึ้น ร้อยละ 49.42noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ฝ่ายค้านทำหน้าที่ดี
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 5 ก.พ. 12, 13:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฝ่ายค้านส.ส.ทุกคนทำหน้าที่ได้ดีขึ้น นี่คือการทำหน้าที่ที่ดีของท่านส.ส.ทั้งหมดคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 5 ก.พ. 12, 14:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานเงา กล่าวในงานเสวนาขายหุ้นปตท. คนไทยได้หรือเสีย ว่า ถือเป็นการขายสมบัติชาติ ครั้งที่ 2 ซึ่งไม่สามารถยอมรับได้ โดยเห็นว่า ประเทศไทยยังมีความจำเป็นที่จะต้องมีบริษัทพลังงานของชาติเอาไว้ เพื่อความมั่นคงของประเทศ หากจะมีการขายพรรคประชาธิปัตย์ ไม่เห็นด้วย และจะคัดค้านให้ถึงที่สุด โดยมองว่า มีการนำเอาแนวทางการบริหารสมัย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กลับมาใช้ใหม่ นอกจากนี้ ยังเห็นว่า มีวาระซ้อนเร้นที่จะต้องการหาผลประโยชน์จากแผนการลงทุนของบริษัท ปตท. จำนวน 300,000 ล้านบาท ในระยะเวลาอันใกล้นี้ รวมทั้งมีการหาผลประโยชน์จากแหล่งพลังงานในพื้นที่ทับซ้อนประเทศกัมพูชา โดยใช้บริษัท ปตท. เป็นจุดขายและต้องการกินรวบกิจการพลังงานทั้งระบบ โดยเห็นว่า จากนี้ไปควรจะมีการปฏิรูประบบพลังงานใหม่ทั้งระบบ ด้วยการมีคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงานแห่งชาติ ที่เป็นองค์กรอิสระจริงๆ มาดูแลnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 6 ก.พ. 12, 06:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์เงา "อภิรักษ์ โกษะโยธิน" ชี้ รัฐปรับราคาพลังงาน ทำค่าครองชีพสูงขึ้นกว่าร้อยละ 50 ขณะสำรวจ 42 สินค้าควบคุม ขึ้นราคาจริง จี้ รัฐบาลดูแลให้ชัดเจน

นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์เงา กล่าวถึงกรณีที่รัฐบาลปรับขึ้นราคาพลังงาน ทั้งก๊าซธรรมชาติและน้ำมันว่า ทำให้ค่าครองชีพในแต่ละครัวเรือนปรับเพิ่มสูงขึ้น ถึงเดือนละ 2,200 บาท ส่งผลให้ค่าใช้จ่ายทางด้านค่าอาหารและการเดินทางเพิ่มขึ้น เฉลี่ยร้อยละ 50 ขณะเดียวกัน ทางทีมงานพาณิชย์เงา ได้ตรวจสอบราคาสินค้าควบคุม 42 รายการ พบว่า มีการปรับขึ้นราคา อาทิ ข้าวสาร นมผง กระเทียม ดังนั้น จึงขอเรียกร้องไปยังรัฐบาลให้มีมาตรการรองรับกับปัญหาค่าครองชีพของประชาชน

ทั้งนี้ ให้รัฐบาลเข้ามาดูแลราคาสินค้าอย่างจริงจัง โดยเฉพาะสินค้าควบคุมทั้ง 42 รายการ ควรมีนโยบายที่ชัดเจนในการเข้าไปส่งเสริมและลดต้นทุนปัจจัยการผลิตต่างๆ นอกจากนี้ ต้องมีนโยบายที่จะช่วยลดผลกระทบทั้งในระยะสั้น และระยะยาว รวมถึงต้องมีมาตรการที่ชัดเจน ในการลดต้นทุนการขนส่งด้วยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 7 ก.พ. 12, 08:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(7 ก.พ.) วานนี้ (6 ก.พ.) ผู้สื่อข่่าวรายงานว่า นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงว่า ปัญหาราคาค่าครองชีพที่สูงขึ้น ส่วนหนึ่งดจากต้นทุนพลังงานสูงขึ้น ซึ่งรัฐบาลไม่ได้เข้ามาดูแลอย่างจริงจัง จากที่ตนไปซื้อ ข้าวราดหมูทอด และไข่พะโล้ ​ราคาสูงถึงจานละ 60 บาท ซึ่งราคาสินค้าดังกล่าวกระทรวงพาณิชย์ไม่สามารถควบคุมได้ จึงอยากฝากให้น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เข้ามาดูแลในเรื่องค่าครองชีพของประชาชนด้วย เพราะถือเป็นเรื่องใหญ่ ก่อนที่จะประชาชนจะทนไม่ไหวแล้วลุกขึ้นมาขับไล่รัฐบาล

นายชวนนท์ กล่าวอีกว่า ส่วนที่รัฐบาลจะให้มีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาดูแลควบคุมราคาสินค้า และราคาข้าวแกงนั้น ​แต่คนในรัฐบาลกลับออกมายอมรับว่าคงไปบังคับ หรือสั่งการไม่ได้ เพราะต้นทุนที่สะท้อนออกมาทางราคาสินค้านั้น มาจากสิ่งที่รัฐบาลได้ดำเนินการเอง โดยเฉพาะเรื่องการขึ้นราคาพลังงาน และวัตถุดิบต่างๆ ดังนั้นเมื่อรัฐบาลไม่สามารถควบคุมต้นทุนการผลิตได้ แล้วจะไปควบคุมราคาปลายทางคงไม่ยุติธรรมกับผู้ค้า เพราะอาจส่งผลกระทบให้ผู้ค้าต้องเลิกกิจการได้ จึงไม่ใช่ทางออกของการแก้ปัญหา จึงอยากให้น.ส.ยิ่งลักษณ์ ลงไปเดินตลาดสำรวจราคาสินค้าดูบ้าง อย่าไปเดินแต่ตลาดอตก.ที่เป็นตลาดของคนรวย

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชวนนท์ ได้นำข้าวแกงจานละ 60 บาท มาแสดงประกอบการแถลงข่าวในครั้งนี้อีกด้วยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 7 ก.พ. 12, 08:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มัลลิกา จี้! ยิ่งลักษณ์แจง 5 ประเด็นร้อน

น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เรียกร้องให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ชี้แจงการทำงานของรัฐบาล ใน 5 ประเด็น ดังนั้น เรื่องพระราชกำหนดการกู้เงินทั้ง 4 ฉบับ โดยนายกรัฐมนตรี ควรออกมาชี้แจงรายละเอียดด้วยตัวเองเพื่อให้ประชาชนทราบข้อเท็จจริง ในเรื่องดังกล่าว ส่วนนโยบายการจำนำข้าวของรัฐบาล ก็ควรออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงต่อเกษตรกรรวมถึงเหตุผลการลดโควตาการใช้ไฟฟ้าฟรีของประชาชน จาก 90 หน่วย เหลือ 50 หน่วย และการปรับลดเงินงบประมาณในการกู้ยืมเพื่อการศึกษา ขณะที่การแก้ไขรัฐธรรมนูญ นายกรัฐมนตรีก็ต้องออกมาชี้แจงอย่างละเอียดด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ ยังกล่าวถึง ปัญหาค่าครองชีพที่สูงขึ้นว่า ส่งผลให้ราคาขายปลีกไข่ไก่ เพิ่มขึ้นถึงฟองละ 8 บาท จึงอยากเรียกร้องไปยังรัฐบาลให้แก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชนอย่างจริงจังnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 7 ก.พ. 12, 08:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

"อภิสิทธิ์" ระบุเศรษฐกิจในปี 2555 จะเข้มแข็งหรือไม่ ขึ้นอยู่กับการบริหารจัดการของรัฐบาล เผยทิศทางการทำงานของพรรคในปีหน้า เน้นการทำงานฟื้นฟูประเทศและจัดทำแผนการแก้ปัญหาภัยพิบัติในอนาคต

จากสถานการณ์น้ำท่วมทำให้พรรคประชาธิปัตย์กำหนดแผนเชิงรุกในการทำงานของพรรคในปี 2555 ว่าจะเดินหน้าฟื้นฟูประเทศด้วยการจัดทำแผนเกี่ยวกับการแก้ปัญหาภัยพิบัติในอนาคต และสานต่อนโยบายสวัสดิการที่เป็นประโยชน์ให้กับประชาชนต่อไป ซึ่งในปีหน้าจะต้องจับตาดูว่า รัฐบาลจะสานต่อ หรือเปลี่ยนแปลงนโยบายของรัฐบาลชุดที่แล้วอย่างไรบ้าง

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ คาดการณ์เศรษฐกิจไทยในปีหน้าว่า ยังมั่นใจพื้นฐานเศรษฐกิจของประเทศและระบบการเงินการคลังที่ยังเข้มแข็ง ไม่นับรวมถึงขีดความสามารถในการส่งออกอาหารและการท่องเที่ยว ที่จะทำให้เดินหน้าต่อไปได้ แต่ทั้งหมดก็ต้องขึ้นอยู่กับการบริหารจัดการของรัฐบาล

สอดคล้องกับความเห็นของ รศ.สมภพ มานะรังสรรค์ นักวิชาการด้านเศรษฐศาสตร์ ที่เห็นว่า รัฐบาลและนายกรัฐมนตรีมีการบ้านท้าทาย คือการบริหารจัดการให้เศรษฐกิจและการเมืองในประเทศอยู่ในภาวะพร้อมเข้าสู่เสรีอาเซียน

รศ.สมภพ ยังคงเป็นห่วงการเปิดเสรีการเงิน หรือสวอป กับสาธารณรัฐประชาชนจีน เพราะจะเป็นภาระหนักเรื่องแรกๆ ที่รัฐบาลต้องประคองไปพร้อมกับการฟื้นฟูเศรษฐกิจภายหลังน้ำลด ซึ่งหากประสบความสำเร็จก็จะเป็นบรรทัดฐานในการเปิดสวอปค่าเงินในประเทศเพื่อนบ้านต่อไปnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 7 ก.พ. 12, 08:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(6 ม.ค.) บรรยากาศการรับประทานอาหารร่วมกันของหัวหน้าพรรคการเมืองต่างๆ ที่รัฐสภา เป็นไปอย่างชื่นมื่น ซึ่ง พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน หัวหน้าพรรคมาตุภูมิ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางการสร้างความปรองดองแห่งชาติ สภาผู้แทนราษฎร เป็นเจ้าภาพในการเลี้ยงอาหารมื้อนี้ โดยมี นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายชวรัตน์ ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายชุมพล ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ร.ต.อ.ปุระชัย เปี่ยมสมบูรณ์ หัวหน้าพรรครักษ์สันติ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย นายอภิรัต ศิรินาวิน หัวหน้าพรรคมหาชน ขาดเพียงแค่ น.พ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา ที่ติดภารกิจงานบีโอไอ แฟร์ จึงส่ง นายประเสริฐ บุญชัยสุข ส.ส.นครราชสีมา พรรคชาติพัฒนา มาร่วมงานแทน เช่นเดียวกับ นายเชาวน์ มณีวงษ์ หัวหน้าพรรคพลังชล ที่ส่ง นายสันตศักย์ จรูญ งามพิเชษฐ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ มาเป็นตัวแทน

อย่างไรก็ตาม การพบปะของบรรดาหัวหน้าพรรคการเมืองครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกที่มีโอกาสได้พบปะ และหารือกันอย่างเป็นทางการ โดยจะมีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นของแต่ละฝ่าย เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดีทางการเมือง และนำไปสู่การสร้างความปรองดองของประเทศต่อไปnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 7 ก.พ. 12, 17:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วิปฝ่ายค้านห่วงสสร.เป็นร่างทรงของขั้วรัฐบาล

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน กล่าวถึงกรณีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่า ที่ผ่านมาได้เตือนรัฐบาลมาโดยตลอด ว่าเรื่องดังกล่าวอาจจะเป็นประเด็นที่นำความขัดแย้งเข้าสู่สังคมโดยไม่จำเป็น แต่ในที่สุดรัฐบาลมีความพยายามที่จะเดินหน้าแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งรัฐบาลต้องชี้แจงเหตุผลให้สังคมรับทราบอย่างชัดเจน เพราะที่รัฐบาลอ้างเพียงว่ารัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันมาจากการรัฐประหารแม้จะผ่านการทำประชามติจากประชาชนทั้งประเทศมาแล้วก็ตาม นอกจากนี้ ทางวิปฝ่ายค้านยังเป็นห่วงเรื่องการจัดแถลงข่าวจัดตั้งสภาร่างรัฐธรรมนูญ หรือ สสร. ของวิปรัฐบาล 3 ประการ คือ การจัดตั้ง สสร.ในครั้งนี้แตกต่างจากการจัดตั้ง สสร.เมื่อปี 2540 เพราะในครั้งนี้มีข้องสงสัยว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญมีเหตุผลซ่อนเร้นหรือไม่ ที่มาของ สสร.นั้นไม่มีหลักประกันใดๆยืนยันได้ว่า สสร.ทั้ง 99 คน จะไม่เป็นร่างทรงของรัฐบาล และไม่มีหลักประกันใดๆที่ยืนยันได้ว่าร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ออกมาแล้วจะไม่เป็นที่กังวลของสังคม เช่น ไม่มีหลักประกันว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญจะไม่แตะ 2 หมวดที่ว่าด้วย พระมหากษัตริย์ และ ไม่ยกเลิกองค์กรอิสระ รวมถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญรอบนี้ จะไม่เป็นการล้างผิดให้กับคนพิเศษที่เป็นเป้าหมายซ่อนเร้นด้วยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  รัฐบาล ส.ส. 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม