หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "เรือนจำคลองไผ่" แฉ สารพัดวิธีนักโทษซุกมือถือ...!!!  (อ่าน 341 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ก.พ. 12, 12:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


ผบ.เรือนจำคลองไผ่แฉ สารพัดวิธีนักโทษซุกมือถือในเรือนจำ เผยปี 2554 ตรวจยึดส่งเข้าเรือนจำกว่า 100 เครื่อง แยกซิมการ์ดเลียนแบบหนังฮอลลีวูดนำไปซุกซ่อนในที่ต่างๆ มีนักโทษจำคุกตลอดชีวิตเรียกันว่า "ซามูไร" คอยรับจ้างซุกซ่อนและรับผิดแทน

3ก.พ.2555 นายคงกริช พรคงธวัช ผู้บัญชาการเรือนจำกลางคลองไผ่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เปิดเผยสถานการณ์ในเรือนจำกลางหลังจากจับกุมขบวนการลักลอบนำสิ่งของต้องห้ามทั้งมือถือและยาเสพติดเข้าไปภายในเรือนจำอย่างต่อเนื่องว่า เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ จำนวน 162 นาย จะต้องปฏิบัติหน้าที่ ควบคุม ดูแล นักโทษ ที่มีบทกำหนดโทษให้จำคุกตั้งแต่ 15 ปี ถึงตลอดชีวิต ขณะนี้มีจำนวนทั้งสิ้น 3,348 คน กว่า 60 % เป็นความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งมีจำนวน 841 คน เป็นนักโทษเด็ดขาด กำหนดโทษตลอดชีวิต โดยเฉพาะแดน 8 เป็นที่รวมนักโทษหัวโจก ซึ่งมีจำนวน 88 คน กำลังพิจารณาแยกไปขังที่เรือนจำอื่น

“เราสามารถตรวจยึดโทรศัพท์มือถือได้แทบทุกสัปดาห์ โดยเฉพาะปี 2554 รวมกว่า 100 เครื่อง ส่วนใหญ่จะถูกแยกซิมการ์ด โดยลอกเลียนแบบภาพยนต์ต่างประเทศ เรื่องเกี่ยวกับสายลับ ผู้กำกับ ฯฮอลลีวูดต้องอาย เมื่อเห็นวิธีการต่างๆ เช่น ห่อพสาสติกกันน้ำ ใช้เชือกผูกโยง นำไปซุกซ่อนในท่อน้ำทิ้ง โถส้วม หรือ เจาะพื้น เจาะฝ้าเพดาน ถ้าไม่ได้รับเบาะแสจากสายลับ ซึ่งเป็นนักโทษแทบจะไม่มีโอกาสรู้ความเคลื่อนไหวเลย เนื่องจากในแต่ละแดน นักโทษจะปิดปากเงียบไม่ให้ข้อมูลใดๆเลย

จากนั้นจะมี "ซามูไร"หรือนักโทษรับจ้างทำหน้าที่นำโทรศัพท์ไปซุกซ่อนและยอมรับผิดเมื่อถูกจับได้ ซึ่งจะถูกลงโทษโดยงดการเยี่ยม 1-3 เดือน ขังเดี่ยวไม่เกิน 3 เดือน ลดตัดชั้นนักโทษ และนำตัวดำเนินคดีซึ่งไม่มีผลอะไร กับ “ซามูไร” เนื่องจากนักโทษเหล่านี้ถูกจำคุกตลอดชีวิตอยู่แล้ว"
นายคงกริช กล่าวและว่า

ส่วนภายนอกเรือนจำตามที่เป็นข่าว มีทั้งใช้เฮลิคอปเตอร์ เครื่องบินเล็กบังคับ เครื่องยิงจรวดใช้แรงดันน้ำ ล่าสุดใช้จานบิน โดยนำโทรศัพท์มือถือผูกติดไว้กับจานกินข้าว จากนั้นจะลักลอบเหวี่ยงเข้าไปตามเป้าหมาย ใช้สัญลักษณ์ตามที่นัดหมาย ส่วนช่วงเวลาอาศัยโอกาส จนท.สับเปลี่ยนเวรยาม นอกจากนี้ในการนำนักโทษกลับจากศาล ที่ผ่านมามีทั้งซุกซ่อนในพื้นรองเท้า กลืนโทรศัพท์ลงท้อง และยัดโทรศัพท์ในช่องทวารหนัก ขณะนี้โทรศัพท์มือถือที่เป็นที่นิยมคือยี่ห้อที่สามารถเชื่อมระบบอินเตอร์เน็ตได้ เมื่อเข้มงวดมากจะมีราคาสูงถึง 3-5 แสนบาท ขณะนี้จากการประเมินน่าจะมีโทรศัพท์มือถือซุกซ่อนอยู่ภายในเรือนจำประมาณ 100 เครื่อง

นายคงกริช กล่าวต่อว่า การลักลอบนำยาเสพติดเข้าไปในเรือนจำจะมีราคาแพงกว่าข้างนอกกว่า 10 เท่า มีทั้งยัดยาบ้าหรือยาไอซ์เข้าไปในเม็ดบัวลอย ลูกครองแครง และเม็ดลำไย ล่าสุดมีการยิงหนังสติ๊กนำยาไอซ์ซุกซ่อนในลูกบอลพลาสติกซึ่งเป็นลูกกระสุนเข้าไป การสุ่มตรวจปัสสาวะพบนักโทษมีสารเสพติดอยู่เป็นประจำ อามิสสินจ้างที่นักโทษเสนอให้เจ้าหน้าที่ในราคาหลักแสนจึงเป็นสิ่งยั่วใจให้หลงผิด ในปี 2554 ที่ผ่านมามีเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ 2 นายถูกไล่ออก สิ่งเหล่านี้เป็นปัญหาทำให้การปฏิบัติหน้าที่ไม่ได้ผลเท่าที่ควร

ด้าน พ.ต.อ เชิดศักดิ์ อภินันทนีสถิต ผกก.อก.5 กองบังคับการอำนวยการตำรวจภูธรภาค 3 กล่าวถึงแนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงานด้านการป้องกัน และปราบปรามยาเสพติดตามแนวเขตชายแดน เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดี ให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่า ตามที่มีการเสนอข่าวระบุมี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี มีพฤติการณ์เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ผู้บังคับบัญชาจึงได้สุ่มตรวจปัสสาวะ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทุกนาย ผลการตรวจไม่พบสารเสพติดแต่อย่างใด

นอกจากนี้ได้กำหนดแนวทางโดยให้หัวหน้าสถานีตำรวจทุกสถานีจัดประชุมชี้แจง และสั่งกำชับผู้ใต้บังคับบัญชาในสังกัดไม่ให้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด หากพบข้อมูลเบาะแสจะถูกพิจารณาปรับเปลี่ยนหน้าที่ และถ้ามีบุตร ภรรยาของตำรวจ เข้าไปยุ่งเกี่ยวทุกกรณี จะต้องแสดงความรับผิดชอบด้วย ล่าสุดมีคำสั่งลงโทษทางวินัยไล่ออกตำรวจ 2 นาย

"นอกจากนี้ ตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี จะต้องกำหนดให้มีการประชุมเร่งรัดการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่ เป็นประจำทุกเดือนๆละ 1 ครั้ง โดยมีแผนปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่แพร่ระบาดของยาเสพติดอย่างจริงจัง พร้อมตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตามเส้นทางสายหลัก สายรองในพื้นที่ และควบคุม กำกับดูแลสำนวนการสอบสวนขยายผลคดียาเสพติดให้มีประสิทธิภาพโดยจะเรียกตรวจสอบสวนคดียาเสพติด ภายใน 7 วัน หลังการจับกุมหรือรับคำร้องทุกข์"พ.ต.อ.เชิดศักดิ์ กล่าว

http://www.komchadluek.net/detail/20120203/122062/%E0%B8%9C%E0%B8%9A.%E0%B8%84%E0%B8%B8%E0%B8%81%E0%B9%81%E0%B8%89%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%9E%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%98%E0%B8%B5%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B9%82%E0%B8%97%E0%B8%A9%E0%B8%8B%E0%B8%B8%E0%B8%81%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%96%E0%B8%B7%E0%B8%AD.htmlq*021q*096q*021noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 4 ก.พ. 12, 13:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*026 มีการพัฒนารูปแบบขึ้นเรื่อยๆ แสดงว่าทำกันมานานแล้ว...

เจ้าหน้าที่โง่กว่านักโทษจริงๆ ไม่ได้ใส่ร้ายหรือกล่าวหาแต่อย่างใด q*029

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 4 ก.พ. 12, 14:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*026 มีการพัฒนารูปแบบขึ้นเรื่อยๆ แสดงว่าทำกันมานานแล้ว...

เจ้าหน้าที่โง่กว่านักโทษจริงๆ ไม่ได้ใส่ร้ายหรือกล่าวหาแต่อย่างใด q*029คุณ คิม ลองดูข้อมูลตรงนี้ก่อนนะครับ

เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ จำนวน 162 นาย จะต้องปฏิบัติหน้าที่ ควบคุม ดูแล นักโทษ ที่มีบทกำหนดโทษให้จำคุกตั้งแต่ 15 ปี ถึงตลอดชีวิต ขณะนี้มีจำนวนทั้งสิ้น 3,348 คน กว่า 60 % เป็นความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งมีจำนวน 841 คน เป็นนักโทษเด็ดขาด กำหนดโทษตลอดชีวิต โดยเฉพาะแดน 8 เป็นที่รวมนักโทษหัวโจก ซึ่งมีจำนวน 88 คน กำลังพิจารณาแยกไปขังที่เรือนจำอื่น

เฉลี่ย ผู้คุม 1 คน ต้องดูแลนักโทษ 20.67 คน และ อัตราโทษแต่ละคน มีแต่ข้อหาหนักๆ ทั้งนั้นเลยครับ

q*077q*077q*077
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 4 ก.พ. 12, 15:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คุณ คิม ลองดูข้อมูลตรงนี้ก่อนนะครับ

เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ จำนวน 162 นาย จะต้องปฏิบัติหน้าที่ ควบคุม ดูแล นักโทษ ที่มีบทกำหนดโทษให้จำคุกตั้งแต่ 15 ปี ถึงตลอดชีวิต ขณะนี้มีจำนวนทั้งสิ้น 3,348 คน กว่า 60 % เป็นความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งมีจำนวน 841 คน เป็นนักโทษเด็ดขาด กำหนดโทษตลอดชีวิต โดยเฉพาะแดน 8 เป็นที่รวมนักโทษหัวโจก ซึ่งมีจำนวน 88 คน กำลังพิจารณาแยกไปขังที่เรือนจำอื่น

เฉลี่ย ผู้คุม 1 คน ต้องดูแลนักโทษ 20.67 คน และ อัตราโทษแต่ละคน มีแต่ข้อหาหนักๆ ทั้งนั้นเลยครับ

q*077q*077q*077ปัญหาคือดูแลไม่ทั่วถึง เนื่องจากเจ้าหน้าที่มีจำนวนน้อยเมื่อเที่ยบกับนักโทษที่มี??

คิมว่า ไม่น่าจะใช่ที่เจ้าหน้าที่มีน้อยแล้วเป็นปัญหากับการดูแลนักโทษเลยเสียทีเดียว

คุกหรือที่คุมขังนะคะ ไม่ใช่บ้าน....

คำว่าคุกหรือที่คุมขังหรือเรือนจำ มันต้องไม่มีสิ่งใดๆให้นักโทษคิดหรือหาทางกระทำผิดได้อีก

พูดง่ายๆ เมื่อใครเข้าไปอยู่ในนั้น ก็คือปิดประตูทำความผิดแล้วอย่างสิ้นเชิง

แต่เท่าที่สังเกตุ การเริ่มของการทำความผิด จะมีเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องด้วยเสมอ...นี่มันคืออะไรกันคะ? q*033

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
Hutjung
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 4 ก.พ. 12, 18:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีหนังกะติ๊กEroticด้วย.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เล่าปี่
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 5 ก.พ. 12, 06:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คงไม่ดุไม่ด่า ไม่วิพากษ์วิจารณ์ว่าไครเลวไครผิด มองภาพรวมมุมกว้าง แล้วจะเห็นว่ามีส่วนผิดทุกคน ไม่ใช่เฉพาะเรื่อง แต่ทุกเรื่อง ไม่ใช่เฉพาะที่ แต่ทุกที่ แต่ต้องถอยออกมาห่างๆ แล้วมองด้วยใจเป็นธรรมเป็นกลางตามความจริง จึงจะเห็นภาพมุมกว้างได้

สังคมทั้งโลก ดูเหมือนจะเดินหลงทางมาแต่ต้นแล้ว เราจึงเห็นความเลวร้าย ที่เพิ่มขึ้นทวีคูณไม่มีที่จบสิ้น สังคมไทยก็เช่นกัน เป็นสังคม
แบ่งแยกแล้วกำจัด ตัดความรักความผูกพันความปรารถนาดีในฐานะมนุษย์ด้วยกันออก ตัดความคิดที่จะ ป้องกัน แก้ไข พัฒนา ออก ถึงมีก็มีเพียงรูปแบบไม่ได้จริงจังอะไร ใส่ความเกลียดชัง หลอกล่อให้หลงทาง จ้องจับผิด และกำจัด ลงไปแทน

ดูเหมือนจะเป็นแบบนี้เกือบทั้งหมด ตั้งแต่สังคมพื้นฐานคือครอบครัวสถานศึกษาไปจนถึงสังคมประเทศ พ่อแม่ที่ไม่เคยเอาใจใส่ใกล้ชิดลูก เมื่อลูกเริ่มเกเรก็คอยจ้องจับผิด ดุด่า ประณาม โดยไม่คิดใช้ความรักความผูกพันแก้ไข ไม่เคย ไม่เคยปลอบโยน เข้าใจ ถามหาสาเหตุ ไม่เคยแก้ไข ส่วนใหญ่กลับสร้างทัศนคติว่า คนเลวร้าย ต้องประณามต้องกำจัด ตัดเป็นตัดตายกันเลย

คนที่ถูกกัน ออกไปจากสังคมที่คิดว่าตนเองดี จึงมากขึ้นเรื่อยๆ กลายเป็นอีกสังคม ที่ถูกเจาะจงให้เลวร้าย ทั้งๆที่ในโลกนี้ ไม่มีไครเลวได้มาจากในท้อง แม้โตมาแล้วก็ไม่สามารถเลวเองได้ ถ้าไม่ได้แบบอย่างตัวอย่างไปจากสังคมรอบข้าง

สิ่งที่เราพยายามให้ ยัดเยียดให้ กับเขาเหล่านั้นคือสิ่งที่เป็นยาพิษมาแต่ต้น เพื่อผลประโยชน์เงินทองของตนเอง ผลที่ตามมามันจึงเป็นพิษ เป็นพิษแล้วใช่จะหาทางป้องกันแก้ไขอย่างจริงจัง กลับหาทางจ้องจับผิดและกำจัด สังคมที่ถูกยัดเยียดให้ไม่ดี จึงมากขึ้นทุกวัน

สักวัน เขาก็คงเท่าหรือมากกว่า ถึงเวลานั้น การเข่นฆ่าเพื่อกำจัดกัน คงกระจายไปทั่วโลก ตอนนี้ยังเบาบางไม่หนักหน่วง แต่ว่าต่อไปข้างหน้า จะหนักหน่วงและรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ตามจำนวนคนที่เรากันเขาออกไปจากสังคมตนเอง

สังคม แบ่งแยก จับผิด กำจัด ปลายทางก็คือความล่มสลายนั่นเอง เพราะเมื่อแบ่งแยกเขา เขาก็แบ่งแยกเรา เมื่อกำจัดเขา เขาก็กำจัดเรา ยิ่งถีบพวกเขาออกไปโดยไม่คิดป้องกันแก้ไขมากเท่าไหร่ ความเดือดร้อนก็จะเพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว วันใหนโชคดี เหยื่ออาจเป็นเราเองก็ได้


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  มือถือ นักโทษ ไผ่ เรือนจำ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม