หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พันธุ์ทิพย์พลาซ่า บางกะปิ เปิดเวทีโชว์ไอเดียสร้างสรรค์เกมสีขาว ในโครงการ “IT-Creative Games Competi  (อ่าน 111 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ก.พ. 12, 18:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ร่วมกับ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ประกวดเกมสร้างสรรค์จากจินตนาการของคนรุ่นใหม่ ที่ครบถ้วนทั้งสาระ ความบันเทิง และปลอดความรุนแรง พร้อมเสริมสร้างทักษะ ความรู้ด้านไอที สู่การใช้เทคโนโลยีให้เกิดประโยชน์แก่สังคม ชิงรางวัลและทุนการศึกษารวมกว่า 100,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศ สมัครได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 15 มิถุนายน ศกนี้

ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์พลาซ่า สาขาบางกะปิ โดย บริษัท ทิพยพัฒน อาร์เขต จำกัด ร่วมกับ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) จัดงานแถลงข่าวเปิดโครงการ “การประกวดเกมส์สร้างสรรค์จินตนาการด้านไอที หรือ IT-Creative Games Competition 2011” เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยได้พัฒนาทักษะ ความสามารถด้านไอทีและเทคโนโลยี พร้อมกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ที่แตกต่างของคนรุ่นใหม่ สู่การพัฒนานำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์แก่สังคม ผ่านการคิดค้นและพัฒนาเกมเชิงสร้างสรรค์ที่มีคุณค่าครบถ้วนทั้งสาระความบันเทิง พร้อมสร้างเสริมการเรียนรู้ทางวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ในรูปแบบที่เข้าใจง่าย น่าสนใจและปราศจากเนื้อหาที่ส่งเสริมความรุนแรง

ภายในงาน มีการให้ข้อมูลเกี่ยวกับการประกวด โดย นายวิษณุ หวังวิสุทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์พลาซ่า และ ดร.พิชัย สนแจ้ง ผู้อำนวยการองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) พร้อมทั้งการจัดแสดงเกมสร้างสรรค์ตัวอย่างที่ได้รับการพัฒนาจากจินตนาการของคนรุ่นใหม่ ด้วยแนวเกมที่มีความหลากหลาย โดดเด่นด้วยกราฟฟิกสีสันสดใส และมีรูปแบบการนำเสนอเนื้อหาที่น่าสนใจ ไม่ซับซ้อน อาทิ เกมแอคชั่น ,เกมอาร์พีจี ,เกมผจญภัย ,เกมปริศนา ,เกมแข่งความเร็ว และเกมการยิง ที่นอกจากจะให้ความสนุกสนานแก่ผู้เล่นได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังสอดแทรกความรู้ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พร้อมช่วยฝึกทักษะ สมาธิและกระบวนการทางความคิดแก่ผู้เล่น ทั้ง การวางแผน การวิเคราะห์สถานการณ์ รวมไปถึงการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า โดยได้รับความสนใจจากแขกผู้เกียรติ สื่อมวลชนและประชาชนทั่วไป ร่วมสัมผัสและทดลองเล่นเกมตัวอย่างเป็นจำนวนมาก

นายวิษณุ หวังวิสุทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์พลาซ่า กล่าวว่า ความคิดที่แตกต่างจากจินตนาการของคนรุ่นใหม่ จะเป็นพลังสำคัญในการสร้างสรรค์สื่อสีขาวเพื่อสังคมคุณภาพ ซึ่งจะนำไปสู่การคิดค้นและพัฒนาเทคโนโลยีที่ช่วยเปิดโลกทัศน์การเรียนรู้ในรูปแบบใหม่ ที่สามารถเข้าถึงและตรงตามลักษณะความสนใจของเยาวชน
“เด็กและเยาวชนในยุคปัจจุบัน มักใช้เวลาว่างส่วนใหญ่ไปกับการเล่มเกม แต่ประเภทของเกมที่ได้รับความนิยมนั้น มักจะมีเนื้อหาที่ค่อนข้างรุนแรง ขาดความเหมาะสมสำหรับเยาวชน ซึ่งยังมีวิจารณญาณไม่เพียงพอ นำมาสู่ปัญหาการลอกเลียนแบบพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมและติดเกมจนเสียการเรียน ด้วยเหตุนี้ เราจึงมีความคิดที่จะสร้างสรรค์สังคมคุณภาพ โดยเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้แสดงพลังความคิดในการพัฒนาเกมที่มีความสนุกสนาน พร้อมสอดแทรกความรู้ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ผ่านวิธีการเล่นและการใช้ภาษาที่ไม่ส่งเสริมความรุนแรง ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างจินตนาการ ทักษะ ความสามารถด้านไอทีแก่เยาวชน สู่การนำเทคโนโลยีมาใช้ประโยชน์แก่สังคม เพื่อพัฒนาสื่อการศึกษาที่เหมาะสมต่อการเรียนรู้ของเยาวชนต่อไป โดยอยากจะเชิญชวนเยาวชนมาร่วมประกวดกับโครงการนี้กันให้มากๆ ครับ” นายวิษณุ กล่าว

สำหรับโครงการ “IT-Creative Games Competition 2011” แบ่งการประกวดออกเป็น 3 ระดับ ได้แก่ ระดับประถมศึกษา, ระดับมัธยมศึกษา, ระดับนักศึกษาและบุคคลทั่วไป โดยผู้สนใจจะต้องรวมทีมประกอบด้วยสมาชิก 1 - 3 คน ส่งผลงานเกมที่ส่งเสริมการเรียนรู้ทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร และปราศจากความรุนแรงเข้าประกวดในรอบคัดเลือก ซึ่งผู้เข้าประกวดจะต้องเป็นผู้พัฒนาเกมที่ส่งเข้าประกวดด้วยตัวเอง โดยคณะกรรมการจะคัดเลือกผลงานซึ่งมีคะแนนสูงสุด 10 อันดับแรกของแต่ละระดับ และมีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์การตัดสินที่กำหนดไว้ อาทิ เนื้อหาที่นำเสนอ ความสมบูรณ์ของตัวเกม ความสวยงามของกราฟฟิก ความคิดสร้างสรรค์และการนำเทคนิคที่แปลกใหม่มาใช้ในการพัฒนาเกม รวมทั้งประโยชน์ที่ได้รับการเล่นเกม เพื่อเข้าแข่งขันในรอบตัดสินต่อไป ผู้ที่ได้รับรางวัลในการประกวดแต่ละประเภทของการแข่งขันในรอบสุดท้าย จะได้รับทุนการศึกษาและของรางวัลด้านไอที พร้อมโล่เกียรติยศ รวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 100,000 บาท พร้อมสิทธิ์ในการเป็นสมาชิกวารสาร อพวช. ฟรี 1 ปี

นักเรียน นักศึกษาและประชาชนทั่วไป ที่มีความรู้ ความสามารถด้านไอที สามารถติดตามข่าวสารและสมัครเข้าร่วมประกวดในโครงการ “การประกวดเกมส์สร้างสรรค์จินตนาการด้านไอที หรือ IT-Creative Games Competition 2011” ได้ตั้งแต่วันนี้ – 15 มิถุนายน 2554 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0 2187 3009
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม