Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บีโอไอแฟร์ 2011 เผยไฮไลท์ที่เด็กและเยาวชนไทยต้องไม่พลาดชม  (อ่าน 93 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ม.ค. 12, 13:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บีโอไอแฟร์ 2011 เผยไฮไลท์ที่เด็กและเยาวชนไทยต้องไม่พลาดชม
สถานศึกษาสามารถจองเข้าชมเป็นคณะ ช่วยให้ไม่ต้องรอคิวนาน

เผยไฮไลท์ในงาน บีโอไอแฟร์ 2011 ที่เด็กและเยาวชนไทยต้องมาเที่ยวชม ทั้งนิทรรสการความรู้ เทคโนโลยี ผจญภัย และความบันเทิง บีโอไอแนะโรงเรียนติดต่อชมงานเป็นหมู่คณะ เพื่อความสะดวกสบายในการเดินทาง และไม่ต้องมารอคิวนาน

นางอรรชกา สีบุญเรือง เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ บีโอไอ เปิดเผยถึง การจัดแสดงนิทรรศการในงาน บีโอไอแฟร์ 2011 รวมพลังน้ำใจ โลกสดใส ไทยยั่งยืน หรือ Going Green for the Future ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 – 20 มกราคม 2555 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 22.00 น. ว่า ภายในงานมีไฮไลท์สำคัญๆ ที่เด็กและเยาวชนไทยไม่ควรพลาดมาเที่ยวชมงาน ซึ่งโรงเรียน และสถาบันการศึกษา สามารถติดต่อจองเวลาการเข้าชมเป็นหมู่คณะ เพื่อความสะดวกสบายในการเดินทางและไม่ต้องมารอคิวเข้าชมนานๆ
สำหรับไฮไลท์ที่เด็กและเยาวชนไทยไม่ควรพลาดเข้าชม ได้แก่ ศาลาเฉลิมพระเกียรติ หรือศาลาศรัทธาศรม ซึ่งเป็นนิทรรศการเรียนรู้ธรรมชาติ ทั้งดิน น้ำ ป่า และคน รวมถึงแนวพระราชดำริและหลักการทรงงานเกี่ยวกับธรรมชาติ ผ่านสื่อผสมหลายรูปแบบ ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจัดมา และนิทรรศการกลางแจ้ง ซึ่งมีกิจกรรมการเรียนรู้ 4 เรื่อง คือ มหัศจรรย์แห่งข้าว 1 เมล็ด น้ำ 1 หยด ต้นไม้ 1 ต้น และมาตราชั่งตวงวัด
ส่วนที่ศาลาบีโอไอ จะมีการแสดงแขนกลอัตโนมัติบรรเลง Xylophone และกลองทัด ร่วมกับวงดนตรีไทยร่วมสมัย นำโดยขุนอิน ในบทเพลงพระราชนิพนธ์ใกล้รุ่ง และเพลงไทยร่วมสมัยที่แต่งขึ้นใหม่โดยขุนอิน ประกอบการแสดงจินตลีลาอันตระการตา ครั้งแรกในประเทศ และชมภาพยนตร์ 4 มิติ เรื่อง “สู่อนาคตการลงทุนสีเขียว” ซึ่งจะมีน้องช้างจัมโบไอ (Jumbo-i) พาเด็กๆ ไปสู่โลกแห่งการลงทุนสีเขียวเสมือนจริง ด้วยเทคนิคพิเศษ เช่น ใบไม้ไหว ดอกหญ้าปลิว ผีเสื้อบิน สายลมพัดโชย เป็นต้น
สำหรับศาลาประเทศไทย มีหุ่นยนต์ทศกัณฐ์ "คุณทองทศ" ที่สามารถเล่นกับผู้ชมงานได้ ครั้งแรก ในประเทศไทย และหุ่นยนต์ดินสอ 2 (Humanoid) ตัวแรกของประเทศไทยที่สามารถสื่อสารผ่านโทรศัพท์ นำออกกำลังกาย ดูแลคนชราและคนป่วย
และพลาดไม่ได้กับ นิทรรศการเทคโนโลยีและนวัตกรรมของไทย (TechnoMart InnoMart 2011) ซึ่งจัดขึ้นในฮอลล์ 9 ระหว่างวันที่ 5 - 13 ม.ค. 2555 มีนิทรรศการหินดวงจันทร์อายุ 3,300 ปี จากองค์การ นาซ่า ครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นหินดวงจันทร์ที่ยานอพอลโล 15 นำกลับมายังโลก
พร้อมชมชุดนักบินอวกาศจากประเทศญี่ปุ่น เสื้อนาโนไร้แบคทีเรีย อาหารและไอศกรีมนักบินอวกาศ โมเดลยานอวกาศอพอลโล 15 แบบจำลองสถานีอวกาศนานาชาติและพื้นผิวดวงจันทร์ จรวดนำส่งขององค์กรสำรวจอวกาศและการบินของญี่ปุ่น และการจัดแสดงเปรียบเทียบตัวอย่างหินบนโลก รวมทั้งนิทรรศการดาราศาสตร์ มีกล้องถ่ายภาพทั่วท้องฟ้า เครื่องวัดตำแหน่งดาว อุปกรณ์ถ่ายภาพวัตถุท้องฟ้า ระบบติดตามวัตถุท้องฟ้า และหอดูดาวควบคุมระยะไกล
และสำหรับเด็กๆ ที่เป็นแฟนการ์ตูนแอนิเมชั่นเชลล์ดอน พลาดไม่ได้กับการเปิดตัวภาพยนตร์ 4 มิติเรื่องใหม่ “เบิร์ดแลนด์...แดนมหัศจรรย์” และ “เชลล์ดอน” พร้อมชมเบื้องหลังการถ่ายทำ และการจำหน่ายของที่ระลึก การแสดงบนเวทีของเหล่ามาสคอต และมินิคอนเสิร์ตของดารา นักร้อง ศิลปิน
นอกจากนี้ ยังมีการจัดแสดงเทคโนโลยีจากโลกอนาคตที่เด็กและเยาวชนไม่ควรพลาด อาทิ ร่วมสัมผัสประสบการณ์แผ่นดินไหว 7.2 ริกเตอร์ กับบ้านรองรับแผ่นดินไหวที่ศาลาเอสซีจี ร่วมเดินทางไปเยือนพื้นผิวของดวงจันทร์ผ่านกล้องและเลนส์ซูมระยะไกลที่สุดที่มีในโลกของแคนอน ร่วมทดลองนั่งรถไฟความเร็วสูงเสมือนจริงของ ฮิตาชิ เพื่อเดินทางไปยังโลกแห่งอนาคตที่สดใสด้วยสุดยอดเทคโนโลยีล้ำสมัย พร้อมสัมผัสความงดงามของญี่ปุ่นในฤดูกาลต่างๆ ตลอดเส้นทางศาลา และร่วมผจญภัยแบบ 4 มิติ ที่ศาลา ปตท. ซึ่งจะมีไดโนเสาร์มาสร้างเซอร์ไพรซ์ในเส้นทางผจญภัยด้วย
และการแสดงนวัตกรรมจากโลกอนาคตอีกมากมาย อาทิ เครื่องถ่ายเอกสารเครื่องเดียวในโลกที่สามารถลบข้อความในกระดาษของโตชิบา ทีวีโปร่งแสงของซัมซุง หุ่นยนต์แห่งโลกอนาคตและสุดยอดยานพาหนะไฟฟ้าเคลื่อนที่ส่วนบุคคลแบบพกพาของโตโยต้า ยานยนต์แห่งอนาคตที่ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าเต็มรูปแบบจากเชฟโรเล็ต ขับเคลื่อนอัตโนมัติ นำผู้ขับขี่สู่จุดหมาย โดยไม่ต้องควบคุมรถเอง และยางแห่งอนาคตของมิชลิน ที่ทำให้รถสามารถขับเคลื่อนได้โดยไม่ใช้เครื่องยนต์
นอกจากนี้ ยังมีการแสดงกีฬาผาดโผน หรือ Red Bull Extreme จากทั่วโลกและ Red Bull Racing Team ที่คว้าแชมป์การแข่งขันรถ F1 ระดับโลกมาหลายรายการ และโชว์ผาดโผนกลางอากาศระดับโลก Flying Simulator ครั้งแรกในประเทศไทย ที่ศาลากระทิงแดง สนใจเข้าชมงาน บีโอไอแฟร์ 2011 แบบเป็นหมู่คณะ ติดต่อ 085 152 8763 และ 086 240 5447 หรือ 02 553 8100

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้