หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "นักข่าว" ตั้งฉายา ตร.ปี54...!!!  (อ่าน 66 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ธ.ค. 11, 09:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
สมาคมนักข่าวอาชญากรรมตั้งฉายาตำรวจ -บุคคลในข่าวอาชญากรรมปี 54 "เพรียวพันธ์" รถด่วนขบวนสุดท้าย "เฉลิม" สารวัตรนักใบ้คำ, "ผบช.น." มือปราบผีพนันสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย ตั้งฉายาตำรวจ และบุคคลในข่าวอาชญากรรม ประจำปี 2554 ดังนี้

1.สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ฉายา "หน่วยงานเวนคืน" จากการที่องค์กรตำรวจ มีส่วนได้ส่วนเสียกับภาคการเมือง ทั้งนี้เมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงสลับขั้ว ผู้มีอำนาจหมายจะควบคุมตำรวจ จึงสับเปลี่ยนเวนคืนตำแหน่งตามอำนาจการเมืองอยู่ร่ำไป

2.ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ฉายา "สารวัตรนักใบ้คำ" เนื่องจากเป็นนักการเมืองผู้เจนจัด มีหน้าที่กำกับดูแลงานตำรวจ เวลาให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนเกี่ยวกับคดีดังๆ มักบอกใบ้อักษรย่อชื่อผู้เกี่ยวข้องกับคดีอยู่เสมอๆ

3.พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ผบ.ตร. ฉายา "รถด่วนขบวนสุดท้าย" เนื่องจากรอคอยในตำแหน่ง ผบ.ตร.มายาวนาน หลังถูกพิษทางการเมืองเล่นงาน ถูกดองเค็ม ไม่ได้ขึ้นในตำแหน่งสูงสุดของ สตช. แต่มาประสบผลสำเร็จได้เป็นผบ.ตร.เอาเมื่อใกล้เกษียณ เหลืออายุราชการเพียง 1 ปีเดียว

4.พล.ต.ท.วินัย ทองสอง ผบช.น. ฉายา " มือปราบผีพนัน" เนื่องจากเป็นตำรวจที่เอาจริงเอาจังในการทำงาน และเป็นนายตำรวจที่เป็นคู่ต่อกรกับบ่อนการพนัน อมตะกลางกรุง อย่าง บ่อนเตาปูน จนพิชิตบ่อนดังกล่าว ถึงสองครั้งสองคราว คือเมื่อครั้งดำรงตำแหน่งผู้บังคับการกองปราบปราม และปัจจุบันขณะดำรงตำแหน่ง ผบช.น.

5.พล.ต.ท.ภาณุ เกิดลาภผล ผบช.ภ.3 ฉายา "กูรูจราจร" เพราะเป็นนายตำรวจที่มีภาพลักษณ์ในการทำงานด้านการจราจร ตั้งแต่สมัยอยู่นครบาล ที่คิดค้นวิธีการดูแลงานจราจร อาทิ จ่ายิ้ม จ่าเฉย กล้องวงจรปิดจับความเร็ว กล้องจับรถฝ่าไฟแดง จนผู้ใช้รถใช้ถนนรู้จักอย่างดี และถึงแม้ว่าจะย้ายไปอยู่ภูธรแล้วก็ยังมีคนอุตส่าห์โทรศัพท์ไปสอบถามเส้นทางจราจรน้ำท่วมอีกจนได้

6.พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ผบก.น.1 ฉายา "ดีไซน์เนอร์ ตร."จากความโดดเด่นเรื่องงานมวลชน และประชาสัมพันธ์องค์กรตำรวจ โดยเฉพาะในช่วงมหาอุทกภัยที่ผ่านมา สำนักงานตำรวจแห่งชาติเกรงว่าชาวบ้านจะไม่เห็นตำรวจทำงาน พล.ต.ต.วิชัย จึงรับหน้าที่ออกแบบเสื้อยืด สกรีนคำว่าตำรวจ ให้ชาวบ้านเห็นอย่างเด่นชัด จนประสพความสําเร็จ ตร่.ติดตาชาวบ้านทั่วบ้านทั่วเมือง

7.พ.ต.อ.ประสพโชค พร้อมมูล รอง ผบก.ป. และโฆษกกองปราบปราม ฉายา "โปลิศจิตอาสา" จากการเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงใหญ่ประสานงานทุกภาคส่วนทั้ง รัฐบาล ทหาร ตำรวจ ประชาชน เอกชน ศาสนา และเหล่าคนจิตอาสาลงลุยทุกพื้นที่ช่วย

เหลือประชาชนที่เดือดร้อนจากมหอุทกภัย 54 จนชาวบ้านและสื่อมวลชนชื่นชมในการทำงาน ว่าเป็นหนึ่งในตํารวจไม่กี่นายที่ช่วยชาวบ้านอย่างจริงจัง

8.นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ฉายา "ไฟฟ้ากระแสสลับ" ซึ่งเมื่อก่อนหน้านี้มีบทบาทเป็นคู่ต่อกรกับเหตุการณ์ปมขัดแย้งทางการเมือง และหลายฝ่ายมองว่า เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงขั้วการเมืองแล้ว จะถูกโยกย้ายเข้ากรุ แต่ไม่เป็นเช่นนั้น เขายังอยู่ในตำแหน่งอธิบดีเช่นเดิม ซึ่งผิดคาด

9.นายดำรงค์ พิเดช อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ฉายา "เพชฌฆาตรีสอร์ท"เนื่องจากลุยแหลก แจกค้อนปอนปกป้องพื้นที่ป่าสาธารณะไม่ให้นายทุน บุกรุกทำรีสอร์ท จนเป็นที่มาของการบุกทุบรื้อรีสอร์ทในพื้นที่วังนํ้าเขียว

ส่วนวลีเด็ดวงการตำรวจปี 2554 คือ "ไม่รับวิ่งเต้น โยกย้ายตำรวจ" ที่ พล.ต.ท.วินัย ทองสอง ผบช.น.เขียนบนกระดาษไปติดไว้ที่ประตูหน้าห้องทำงาน เพื่อสกัดนักวิ่งเต้นโผแต่งตั้งสีกากี จนสร้างความฮือฮ่าไปทั้งวงการตำรวจ

นายศิโรจน์ มิ่งขวัญ นายกสมาคมผู้สื่อข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย กล่าวอีกว่า จากเหตุการณ์มหาวิปโยคอุทกภัยน้ำท่วมใหญ่ในรอบ 50ปีเมืองไทย ที่ได้สร้างความเสียหายในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน แทบสิ้นเนื้อประดาตัว แต่ภาพที่เราเห็นคือ ความรัก ความสามัคคี ที่มีเหล่าหน่วยกู้ภัยทุกองค์กร ฝ่าสายน้ำไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนแบบไม่กลัวภัยอันตราย จนช่วยเหลือชีวิตทั้งคนและสัตว์ได้สำเร็จ

จึงประกาศยกย่อง และตั้งฉายาหน่วยกู้ภัยต่างๆนี้ว่า

" ฮีโร่- น้องน้ำ"

http://goo.gl/cK5Ptq*021q*021q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 23 ธ.ค. 11, 09:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น่ารักดี

เป็นบวกซะเยอะนะ ไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ตำรวจไทยปรับ Look ได้ดีมาก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 23 ธ.ค. 11, 23:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
น่ารักดี

เป็นบวกซะเยอะนะ ไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ตำรวจไทยปรับ Look ได้ดีมาก

ผมคิดว่า พี่ๆ เค้าคงห่วงเรื่อง "ขบวนการเลื่อยขาเก้าอี้" นะครับ q*020

cocococococo
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  นักข่าว 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม