หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เมื่อคนขับรถเมล์สาย 8 ร้องไห้โฮ..ผู้โดยสารหลายคนน้ำตาซึม....  (อ่าน 9634 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ธ.ค. 11, 07:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กระทู้ในแนวบทความครับ
(แฝงไว้ด้วยวิชาปรัชญา)

ผมเป็นคนบ้านนอกคอกนา(พัฒนาแล้วนะ555+++)มาเป็นเด็กเทพนาน 49 ปีแล้ว ผมเป็นคนชอบนั่งรถเมล์เป็นที่สุด ถึงแม้นผมจะ(เคย)มีรถยนต์หรูๆหลายคันในสมัยรุ่งเรือง เดี๋ยวนี้ผมมีรถอยู่ 2 คัน คันหนึ่งเป็นโตโยต้าค่อนข้างเก่า ก็จอดทิ้งไว้อย่างนั้น เพราะน้ำมัน มันแพง...กำลังจะหาดินมาใส่ปลูกสะระแหน่ ขาย...

ในภารกิจประจำวัน เช่นไปซื้อข้าวกินข้างนอก ไปซื้อของใช้เบ็ดเตล็ดที่ตลาด หรือไปเดินโชว์หุ่ยแมนๆที่เดอะมอลล์บางปิ(ใครพูดมี กะ ด้วยเชย)ผมก็ใช้รถอีกคันหนึ่งเป็นรถ BM (รุ่นล่าสุด) สีแดง คันโปรดของผมนี่แหละ เป็นประจำทุกวัน ไปจอด หรือ ผ่านไปทางใหนผู้คนชอบหันมามองกันเป็นแถว เพราะรถบีเอ็มของผมแต่งสวยมาก เห็นสาวๆหลายคนดูๆเหมือนน้ำลายจะไหล...น้ำลายอย่างเดียวนะ ไม่ใช่น้ำอย่างอื่น เช่นน้ำตา คงคิดว่าถ้าได้นั่งรถคันโก้ของผมคงจะสุขอุราเหลือหลาย

ขอโทษมันเป็นรถ BMX นะครับ คือรถจักรยาน บีเอ็มเอ็กซ์นะ ครับ....ก่อนจะเข้าเรื่องจริงก็อุ่นเครื่องซะหน่อยเพื่อความบันเทิงเริงรมณ์ ใจเย็นๆเดี๋ยวเล่าให้ฟัง โดยไม่ต้องเสียตังค์ เล่าให้ฟังฟรีๆ

เรื่องคนขับรถเมล์สาย 8 ร้องไห้โฮ...ผู้โดยสารหลายคนน้ำตาซึม...เป็นเรื่องจริงครับ

ก่อนอื่นก็ขอถีบจักยาน BMX รุ่นล่าสุด ไปกินข้าวเช้า ให้สบายพุงก่อนนะครับ เดี๋ยวมาเล่าต่อ

//ช.ผาสุข(คนบ้านนอกคอกนา)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 9 ธ.ค. 11, 10:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อก่อนกระเป๋ารถเมล์ ส่วนมากมักจะพูดหยาบคายกับผู้โดยสาร หลายครั้งทะเลาะกับผู้โดยสาร คนขับรถเมล์ก็เข้าไปร่มแจม โดยดึงเหล็กแหลมจากคัยเกียร์ไล่แทง ผู้โดยสารก้เคยเห็น ทั้งกระเป๋า กระปี๋ คนขับรถเมล์พูดจาหยาบคาย ผู้คนร้องเรียนไปที่ขสมก.เป็นจำนวนมาก ผมเองเคยถึงขั้นจะต่อยกับคนขับรถเมล์หลายเที่ยว ครั้งหนึ่งนั่งสาย 60 จากบางกะปิ คนขับมันขับกระชาก เบรคกระทันหันตลอดทาง ผู้โดยสารที่ยืน หัวทิ่มไปข้างหน้าที หงายหลังที ตลอดเส้นทาง ผู้คนเต็มรถเห็นแค่บ่นกันงุบๆงิบๆ

เมื่อถึงประตู้น้ำ ผมสติแตก...ตะโกนด่ามันว่า "คุณห่..มิงขับรถเอ็งซว...อะไรว่ะ ขับอย่างนี้ ไปขับรถรถบรรทุกขี้ ที่กทม.ซี นี่มันรถบรรทุกคนนะเว้ย" มันตะโก้นกลับมาว่า "ไม่พอใจก็ลงไปซีโว้ย" ผมก็ตอบกลับไปว่า "เอ็งนั่นลงไปไม่ต้องมาขับรถเมล์หรอก ไปขับรถขนขี้ที่กทม.โน่น ขับอย่างนี้ขับรถไม่เป็น" มันย้อนมาว่า "กู๋ขับมา20ปีแล้ว" ผมบอกว่านั่นแหละขับรถห่วยแตก เดี๋ยวผมจะขับให้ดูไหม? ผมเริ่มจะบ้า.....

โอโอ้ คนเต็มคันรถสาย 60 หันมามองผมเป็นคนเดียว รู้สึกว่าผู้โดยสารสะใจ....ถึงป้ายหน้าผมก็ลงจากมา ทุกสายตามองผมอย่างขำพๆก็มี

แหมกำลังจะเข้าเรื่อง มีงานต้องทำอีกแล้วครับ มีคนเอาเงินมาให้อีกแล้ว กว่าจะว่าง ต้องหลังเที่ยง ครับ เดี๋ยวมาใหม่ครับ

//ช.ผาสุข(คนบ้านนอกคอกนา)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 9 ธ.ค. 11, 11:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อประมาณ 4-5 ปีที่แล้ว ขสมก.รณรงค์ให้กระเป๋า กระปี๋ รวมทั้งคนขับรถเมล์ บริการประชาชนแบบสุภาพ ....

วันนั้นผมขึ้นรถเมล์รถร้อน 7 บาท สาย 8 (แฮปปี้แลนด์ ปลายทางสะพานพุทธ)ป้ายหน้าตลาดบางกะปิ ปกติป้ายนั้นรถสายนี้จะไม่จอดแต่ก็เปิดประตูไว้ให้คนขึ้น มีผมคนเดียวขึ้นป้ายนี้ พอขึ้นบนรถเมล์เท่านั้นแหละ กระเป๋า และ คนขับรถเมล์ พูดด้วยเสียงนุ่มนวนหวานหูว่า "เชิญค้า...เชิญครับ เชิญนั่งตามสบายครับ..เลือกที่ได้ตามสบายครับ ผมก็นั่งอมยิ้มตุ่ยๆ..เอวันนี้มาแปลกแฮะ.....ผมหันไปดูคนขับ หน้าตาดี หวีผมเรียบร้อย กางเกง เสื้อแขนสั้น รีด กลีบโง้ง ดูไม่เหมือนคนขับรถทั่วไป การพูดไม่ได้ดัดจริต ดูออกมาจากใจจริงๆ

พอถึงป้ายใหญ่ห้างดังเดอะมอลล์บางกะปิ มีผู้โดยสารขึ้นจำนวนมาก ทั้งกระเป๋าผู้หญิง และคนขับรถเมล์ พูดเชื้อเชิญผู้โดยสาร "สวัสดีครับผู้โดยสารทุกคน ไม่ต้องแย่งที่กันนะครับ ขอบคุณมากครับ ทุกท่านใช้บริการ

เมื่อไกล้จะถึงป้ายแต่ละป้าย ก็บอกว่า ป้ายต่อไปเป็นป้ายอิมพีเรียลครับ ผู้โดยสารโปรดเตรียมตัวลงได้ครับ เมื่อผู้โดสารจะลง คนขับรถรถเมล์ก็จะประกาศเสียงดังว่า ขอบคุณทุกท่านครับที่ใช้บริการ โอกาศหน้าหวังว่าคงได้รับใช้ท่านอีก....ทำให้ผู้โดยสารอมยิ้ม ...แหมเล่นประกาศเหมือนสนามบิน อะไรจะปานนั้น.....

ขอทำงานต่อนะครับ แว๊บมา...ตอนนักเรียนเผลอ5555++++

//ช.ผาสุข(คนบ้านนอกคอกนา)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 9 ธ.ค. 11, 12:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตลอดเส้นทางผู้โดยสารจะได้ยินเสียง ทั้งคนขับรถเมล์ และกระเป๋า เจรจาอันหวานหู ก็ไม่ถึงกับจะอ๊วก เพราะบางสายดัดจริตซะเต็มเหนี่ยว แต่ สองคนนี้เขาพูดฟังแล้วไม่น่ารำคาญ ไม่เบื่อ คือ คนขับพูดออกมาจากใจจริง เสียงนุ่มเหมือนพระมหาเทศ นุ่มๆลึกๆ ที่สำคัญคือขับรถไม่ช้า ไม่เร็วจนเกินไป นั่งแล้วสบายใจ

เมื่อรถเมล์สาย 8 จะถึงอนุสาวรีย์ชัยฯ ก็ได้ยินคนขับรถเมล์พูดว่า "ป้ายต่อไปเป็นป้าย อนุสาวรีย์ชัยครับ โรงพยาบาลราชวิถีครับ ท่านผู้โดยสารที่ต้องการลงป้ายนี้ให้เตรียมตัวลง ท่านที่มีสัมพาระอย่าทิ้งไว้ในรถ และโปรดระมัดระวัง มีมิจฉาชีพ ล้วงกระเป๋าด้วยครับ" ..ผมก็อมยิ้มตามเคย...เมื่อถึงป้ายพูดหวานหูเหมือนเดิม....

เมื่อรถเมล์เคลื่อนตัวออกจากป้ายออกไป ..คนขับรถเมล์คนนี้ก็ประกาศอีก "ผู้โดยสารที่ต้องการลงป้ายหน้าโปรดเตรียมตัวลงได้ครับ" เมื่อถึงป้ายหน้า รพ.ราชวิถี ด้านเหนือ ถ้าจำไม่ผิดป้ายสูติเวช หรือศูนย์เด็กอ่อน หรือไงนี่แหละ ...มีผู้หญิงกลางคน คนหนึ่งน่าจะนั่งหลับเพลิน...ผลุนผลันลุกขึ้นแล้วตะโกน บอกว่าจอดป้าย จอดๆๆๆๆๆ

ขนขับรถเมล์บอกผู้หญิงคนนั้นว่า พี่ครับรถผ่านป้ายมาแล้วครับ จอดไม่ได้แล้วครับ ขอโทษคุณพี่ต้องลงป้ายหน้าอีกป้าย ไม่ไกลครับ เดินย้อนไปนิดเดียวครับ ขอโทษนะครับ"

เท่านั้นแหละครับ ผู้หญิงคนนั้น ด่าทันควัน.."มิงขับรถเมล์ประสาส้นทีน..อะไรว่ะ กู่จะลงป้าย มิงไม่จอด อ้ายเหี้....รีบขับรถไปหาพ่อหาแม่มิงหรือไง...อ้ายเหี้......."เมื่อรถจอดป้ายหน้า ผู้หญิงคนนั้น รีบลง ยังด่าส่งมาอีกว่า...กู๋รีบไปลูกสาวกู๋ออกลูก...อ้ายคนขับเหี้....."

ผู้โดยสารในรถทุกคนต่างมองดูผู้หญิงที่เกลี้ยวกราดคนนั้น เป็นจุดเดียว....

เมื่อรถเคลื่อนออกจากป้าย...คนขับรถเมล์คนนั้นพูดว่า

"ท่านผู้โดยสารครับ ผมจอดรถให้คุณผู้หญิงคนนั้นลงไม่ได้เพราะคุณผู้หญิงคนนั้น เขาบอกเมื่อถึงป้ายแล้ว...ผมขับรถเมล์มานานหลายปีแล้วครับ ผมไม่เคยเสียใจเท่าวันนี้เลย ผมเหนื่อยสายตัวแทบขาด ขับรถเมล์ทั้งวันๆหลายเที่ยว กลับ สี่ทุ่มห้าทุ่ม

ตื่นตั้งแต่ตีสี่ เพื่อมาขับรถเทียวแรก....ผมเกิดมาจน พ่อแม่ไม่มีทรัพย์ใดๆให้แม้แต่ชิ้นเดียว มีมาแต่ตัว...เพิ่งมีเมีย ลูกคนแรก 4 ขวบ เป็นผู้หญิง คนเล็กชายอายุ 1 ขวบเศษ ...ผมต้องหาเงินค่าเช่าบ้าน ซื้ออาหารให้เมียกิน หาเงินให้ลูกกิน ผมทำงานคนเดียว เมียอยู่กับบ้าน ลูกคนแรกเพิ่งเรียนอนุบาล....แต่ผมก็โชคดีอยู่บ้างที่ได้เมียดี ทุกคืนเขายังไม่นอน เขาจะรอผมกลับเกือบ ห้าทุ่ม จึงจะกินข้าว เย็นด้วยกัน ผมตื่นลูกยังนอนอยู่ ผมกลับที่พัก ลูก 2 คนหลับแล้ว แทบจะไม่ได้คุยกับลูกเลย ชีวิตของผมทำไมต้องรันทดอย่างนี้

ผู้หญิงคนเมื่อสักครู่ด่าผม ผมเสียใจมากที่สุด..ผมอยากร้องไห้...."ได้ยินเสียงร้องไห้ของคนขับรถเมล์สาย 8 สะอื้นร้องไห้ พยายามกลั้นเสียง แต่ไม่นาน ก็ปล่อยเสียงร้องไห้โฮ....ออกมา.....น่าสงสาร......แม้ผมพิมพ์เรื่องนี้ น้ำตาผมซึมจริงๆ

ผู้โดยสารรถเมล์สาย 8 ในวันนั้น หลายคนน้ำตาซึม...เห็นบางคนปาดน้ำตา.....

//ช.ผาสุข(คนน้ำตาตื้น)


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 10 ธ.ค. 11, 22:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เข้ามาอ่าน 110 คน แค่นี้ก็ดีใจแล้ว

//ช.ผาสุข(คนบ้านอกคอกนา)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เพื่อนฮ่วกเอง
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 11 ธ.ค. 11, 15:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เพื่อนฮ่วก อ่านสนุกดีนะลีลาการแต่งเรื่องดีขิ้นมากอ่านแล้วชอบ ตั้งใจนะเอาเรื่องใหม่ๆลงบ้างแวบุญคุณจะถุกใจคนอ่านชอบมาก
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ลม
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 11 ธ.ค. 11, 22:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แต่กว่าจะจบ เล่นตัวเหลือเกินนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 12 ธ.ค. 11, 06:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พี่คะหนูนั่งสายนี้มาก่อนค่ะ ไม่เคยค่ะทั้งเรื่องพุดเพราะหรือบริการดี พี่เคยได้ยินสโลแกนมั้ยคะ .......รถฟรีตีนผีสาย8
ตั้งแต่ไม่ฟรีแล้วค่ะ ไม่อยากไปนรกอย่าขึ้นรถสาย8
คนขับและกระเป๋า สถุลมากค่ะ ขับเร็วแบบลอยได้อ่ะค่ะ
เวลาเขียนอะไรขอให้บอกด้วยนะคะว่าเรื่องจริงหรือแต่งนิยาย เพราะถ้าเป็นนิยายยังไม่เชื่อเลยค่ะ ไม่เนียนเพราะเลือกสายผิดคิดจนตัวตายค่ะ
เรื่องจริง จะบอกดังๆว่าโกหกทำไมคะเนี่ย เสียเวลาอ่านค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 12 ธ.ค. 11, 07:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณ zuzuziครับ การขึ้นรถเมล์บางทีก็เป็นที่ "โชค" ด้วยนะครับ ถ้าวันใหนโชคร้าย ก็เจอคนขับอย่างที่คุณว่า ผมเจอคนขับตีนผีบ่อยๆ วันใหนโชคดี ก็นั่งสบายใจ รถเมล์สาย 8 ผมนั่งมา 49 ปีแล้วครับ ตั้งแต่เป็นรถขาวนายเลิด สมัยก่อนโน้นสุดยอด

อีกอย่างเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อ 4-5 ปีที่ผ่านมาแล้วครับ ช่วงนั้นรัฐบาลรณรงค์ ให้ กระเป๋ารถเมล์ รวมทั้งคนขับรถเมล์พูดสุภาพกับผู้โดยสาร เคยนั่งสาย 60 กระเป๋าเป็นผู้ชายหนุ่มหน้าตาดี แต่งตัวดี พูดไพเราะผู้โดยสารนั่งอมยิ้มตลอดทางจาก สนามหลวงถึงบางกะปิ แต่ผมจะอ๊วก มันหวานเกิน

ทางขสมก.เขามีรางวัล กระเป๋าดีเด่น คนขับดีเด่น ด้วยนะครับตอนนั้น

คุณเคยนั่งรถสาย 71 ปฏวิกรณ์-กล้วยน้ำไท (มินิบัส)ไหม? ขับรถห่วยแตก รถเมล์สาย 8 ชิดซ้ายเลย ผมเคยบอกกับกระเป๋ารถเมล์สาย 71 ว่า "เอ็งไปถามลูกพี่เอ็งซีว่าเมายาบ้าหรือเปล่า"...มันเดินไปถามจริงๆ กลับมาบอกหน้าตาเฉย "เปล่าพี่ไม่เมา" ถ้าคุณนั่งรถเมล์สาย 71(มินิบัส)หน้าร้อน คุณจะหนาว........

ขอย้ำอีกว่าเรื่องที่เล่าเรื่องนี้ นานประมาณ 4-5 ปีแล้วครับ

//ช.ผาสุข(คนบ้านนอกคอกนา)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 12 ธ.ค. 11, 07:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณลมครับ ผมต้องทำงานด้วยครับ พอว่างก้อแว๊บมาเขียนต่อ นี่ก็พยายามย่อให้สั้นที่สุดแล้วนะ ความจริงเรื่องยาวกว่านี้ ก็เกริ่นหัวเรื่องซะหน่อย เพื่อความบันเทิง เท่านั้นเองครับ แต่ก็ยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง

จะเรียกว่า มีคนขับรถเมล์คนเดียวในโลก ที่เป็นอย่างนี้ ก็พูดได้ครับ

//ช.ผาสุข(คนบ้านนอกคอกนา)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
zole
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 12 ธ.ค. 11, 16:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เคยนั่งรถเมล์สาย8ฟ้าขาวกลับบ้านจากหมอชิตมาบางกะปิ
สวดมนต์ตลอดทาง ถึงซะที อยากลงแล้ว
เหมือนนั่งรถไฟฟ้าเหาะ กลัวมันตีลังกาได้กลางถนน
ก้นงี้กระเด้งตลอดทาง
แต่ก็ถึงปลายทางเร็วได้ดั่งใจจริงๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อาสาสาย 8
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 13 ธ.ค. 11, 10:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตื่นสาย กลัวเข้างานช้า สาย 8เลยค่ะ สะใจถึงไว แต่ไม่(น่าจะ) ปลอดภัย แต่ชอบ เร็วดี 55

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ร้องไห้ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม