หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอแบคโพลล์75% ไม่มีใครแก้น้ำท่วมดีกว่า"ยิ่งลักษณ์"  (อ่าน 88 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 พ.ย. 11, 09:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

13 พย. 2554 09:16 น.


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักวิจัยเอแบคโพลล์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจเรื่อง การเมืองกับภัยพิบัติน้ำท่วมและทางออกในสายตาของสาธารณชน ศึกษาตัวอย่างจากประชาชนอายุ 18 ปีขึ้นไปใน 17 จังหวัด 2,419 ตัวอย่าง โดยระบุว่า ประชาชน 27.6 % เป็นผู้ประสบภัยพิบัติน้ำท่วม ในขณะ 72.4% ไม่ประสบปัญหา ทั้งนี้ 92.5% คิดว่าเป็น “หน้าที่” ของทุกคนในชาติต้องช่วยกันในการแก้ไขปัญหาขณะที่ 7.5% คิดว่าเป็นหน้าที่ของรัฐบาลฝ่ายเดียวอย่างไรก็ตาม 75.0% ไม่คิดว่ามีนักการเมืองคนใดจะสามารถทำหน้าที่นายกรัฐมนตรีในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมได้ดีกว่าน.ส. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในขณะที่ร้อยละ 25.0 คิดว่ามี ขณะที่ 97.8 %ระบุว่า คนไทยช่วยไทย คนไทยไม่ทิ้งกันคือทางออกในการแก้ไขปัญหาในครั้งนี้ และ 96.7% คิดว่า ความรักความสามัคคีของคนในชาติคือทางออก ในขณะที่ 92.5% ระบุว่ารัฐบาลทำงานร่วมกับทุกภาคส่วนแก้ปัญหาน้ำท่วมต่อไปคือทางออก และ 91.0% ระบุว่ารัฐบาลต้องทำงานใกล้ชิด เลิกขัดแย้งกับกรุงเทพมหานครคือทางออก

นอกจากนี้ 70.4% ระบุ การปรับคณะรัฐมนตรีไม่ใช่ทางออก และส่วนใหญ่หรือร้อยละ 83.3 % ระบุนายกรัฐมนตรีลาออก ไม่ใช่ทางออกเช่นกัน ที่น่าสนใจคือ ส่วนใหญ่ 93.1% ระบุการยึดอำนาจหรือปฏิวัติไม่ใช่ทางออกของประเทศในการแก้ไขปัญหาภัยพิบัติน้ำท่วม

นอกจากนี้ 63.5% คิดว่ามีการทุจริต คอรัปชั่นเงินบริจาค ช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติหรือการนำถุงยังชีพทั้งในส่วนของภาครัฐและเอกชน และ 68.2 % กังวลว่าจะมีการทุจริต คอรัปชั่นในการใช้งบประมาณเยียวยาและฟื้นฟูผู้ประสบภัยพิบัติน้ำท่วม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนอ่าน
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 13 พ.ย. 11, 10:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มีแต่ไพร่แดงที่เชื่อหัวปักหัวปำ ว่าน้ำท่วมครั้งนี้เกิดจากธรรมชาติล้วนๆ 100% ไม่ได้เกิดจากคนบริหารผิดพลาดถึง 40% และภัยธรรมชาติโลกร้อนอีก 60%


……ร้องให้ชื่นชมผลงานของตัวเอง และพรรคพวก รวมกับข้าราชการอัยการ สรรพากร รมต ได้ช่วยคนตระกูลในคดีซุกหุ้น หนีภาษีเป็นหมื่นล้าน โยกย้ายข้าราชการให้พรรคพวกเรา แต่งตั้งพรรคพวกเราได้ผลสำเร็จ ฉับพลันรวดเร็ว ทันใจ ...

อะไรๆ ไพร่ 800 ล้่านปลอด กับนักการเมืองพรรคไอเตียทีระวงศ์ แม่มก็อ้างคนได้อำนาจรัฐบาลใหม่มา 3 เดือน..ใครจะไปดูระดับน้ำในเขื่อน อ้างตุไม่ใช่ขงเบ้งจะได้ทำนายพายุ น้ำท่วมภาคเหนือ ..สู้ไปช่วยคดีทักษิณให้รอดตัวซุกหุ้นหนีภาษีหมื่นล้าน ... วิ่งวีซ่าให้ทักษิณเข้าญี่ปุ่น.. ไปกราบไ่ข่ฮุนเซน เตะบอล ช่วยพี่ชายทำธุรกิจการเมืองกับเชฟรอนที่เขมร ...โยกย้าย เลื่อนตำแหน่งข้าราชการให้ญาิติตุ พวกตุดีกว่า ..แต่ไข่ยิ่งลักษ์ฟองละ 6 บาทไพร่ไม่มีปัญญาแตะ .แล้วไปด่าไข่มาร์คชั่งโลขาย ...แดรกจัดซื้อแม้กระทั่งถุงของผู้ประสบภัย แดรกแม้กระทั่งส้วมลอยน้ำ

.เป็นรัฐบาล 3 เดือน เอาแต่ตัวเองรอด เอาแต่จะนิรโทษคดีของพี่ชาย โยกย้ายข้าราชการให้พรรคพวกตัว ..จนเป็นตัวก่อวิกฤติเสียเอง สั่งข้าราชการ รัฐวิสาหกิจ กฟผ กรมชลแบบโง่ๆ .............คนทำตามก็กลัวเสื้อแดงก่อการร้ายจนโง่ๆๆๆ จนน้ำท่วมทำลายประเทศเข้าไปแสนล้าน ...ไม่ไว้วางใจให้แก๊งค์ก่อการร้ายเผาเมือง ของนายทุนหนีภาษี ...ใช้เงินภาษีประชานชน งบกลาง 1 แสนกว่าล้าน


..สุดท้ายดีแต่กู้ทำให้คนไทยเป็นหนี้ หนักกว่าอดีตรัฐบาล ..... ดีแต่จ้องผลาญเงินคงคลังที่อดีตรัฐบาลหาเก็บสะสมไว้ไห้


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 13 พ.ย. 11, 10:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062q*062q*062q*062q*062

ประชาชนเปรียบเทียบกับน้ำท่วมปีที่แล้วครับ ซึ่งเบากว่านี้หลายเท่าตัว แต่รัฐบาล ปชป. ก็ยังทำงานช้า ซึ่งถ้ามาปีนี้ที่หนักหนา เชื่อว่าประชาชนคงเดือดร้อนมากกว่านี้ 100% อนึ่งประชาชนเข้าใจและเข้าถึงข่าวสารที่ถูกต้อง ไม่โดนหลอกจากผู้ไม่หวังดีต่อรัฐบาลครับ แม้จะพยายามกันสักแค่ไหนก็ไม่มีวันทำลายจิตใจ ความรักความศัทธาของพี่น้องเสื้อแดงหรือ เหล่าผองพี่น้องเพื่อไทยได้ครับผม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มานี่
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 13 พ.ย. 11, 15:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำไมไม่ถามผมบ้าง เอแบคโพล ผมก็เกิน18ปีแล้ว
ประสบภัยด้วย แต่ย้ายมาอยู่บ้านญาติแล้ว
จะตอบให้ ถึงจะอยู่ใน25%ก็จะตอบให้ว่าทำงานได้งามหน้าสุดๆ
คือไม่มีใครดีเท่ายิ่งลักษณืหรอก แต่ยิ่งลักษณ์ก็ไม่ได้ดีกว่าใครเลย
q*077

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  น้ำท่วม ยิ่งลักษณ์ โพลล์ เอแบค 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม