หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อมน้ำ-บริหารผิด? สื่อเผยหลักฐานน้ำเขื่อนมัดคอ รบ.เพื่อไทย...!!!  (อ่าน 9322 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 พ.ย. 11, 17:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
อมน้ำ-บริหารผิด? สื่อเผยหลักฐานน้ำเขื่อนมัดคอ รบ.เพื่อไทย...!!!

q*021q*021q*021วันนี้ (3 พ.ย.) หน้าหนึ่งของ นสพ.โพสต์ทูเดย์ได้เผยแพร่ตาราง “อมน้ำ-บริหารผิด” เปรียบเทียบเหตุการณ์ทางการเมืองกับระดับน้ำในเขื่อน

โพสต์ทูเดย์ชี้แกนนำรัฐบาล-ส.ส.เพื่อไทยพยายามหาแพะน้ำท่วมใหญ่ ไล่ตั้งแต่ภัยธรรมชาติ กฟผ. กรมชลประทาน พุ่งเป้า “ธีระ-บรรหาร” ปกปิดข้อมูล ส่วน “สุขุมพันธุ์” เจอข้อกล่าวหาขวางไม่ให้น้ำไหลลงทะเล “จตุพร” ปราศรัยโทษ ปชป.-ทหารกักน้ำจนต้องตอบโต้ เชื่อสุดท้ายเป็นบูเมอแรงกลับมาทิ่มรัฐบาล เผยตารางลำดับเวลาชี้ชัด “รบ.ปู” บริหารพลาด-พายุซ้ำ ทำให้น้ำเต็มเขื่อน

จากกรณีที่มีสื่อของกลุ่มเสื้อแดงบางส่วนได้พยายามเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับระดับน้ำในเขื่อนภูมิพล-เขื่อนสิริกิติ์ โดยโทษว่าเป็นต้นเหตุของเหตุอุทกภัยใหญ่ในพื้นที่ภาคกลางและกรุงเทพ วานนี้ (2 พ.ย.)โพสต์ทูเดย์ตีพิมพ์รายงานพิเศษในหัวข้อ

“พท.โยนบาปหาแพะบูเมอแรงฆ่าตัวเอง”

คลิ๊กที่นี่เพื่ออ่านฉบับเต็มครับ http://goo.gl/lTj1w

โดยเห็นว่ายิ่งนานวันยิ่งเห็นการบริหารงานของรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่เป็นปัญหาความไม่เป็นเอกภาพของศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.)ที่มีทีมงานมากให้ข้อมูลผิด ประชาชนสับสน ศปภ.หมดความเชื่อถือ ขณะที่นางสาวยิ่งลักษณ์ ก็ไร้อำนาจแก้ปัญหาและพูดไม่ตรงกับที่ประเมินไว้

q*021q*021q*021


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 3 พ.ย. 11, 17:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทั้งนี้ สิ่งที่นางสาวยิ่งลักษณ์จะเผชิญหลังน้ำลดคือ การทวงถามความรับผิดชอบจากการแก้ปัญหาที่ไม่มีประสิทธิภาพ จนเกิดความเสียหายมหาศาล ซึ่งคนเป็นผู้นำรัฐบาลไม่สามารถอยู่เฉยได้หรือกล่าวโทษให้เป็นเรื่องภัยธรรมชาติอย่างเดียว หากย้อนไปดูก่อนสถานการณ์เริ่มวิกฤต พลพรรคเพื่อไทยพยายามหาแพะ เพื่อชี้นำให้ประชาชนเห็นว่า ความเสียหายครั้งนี้ไม่ใช่เพราะรัฐบาล หากแต่เป็นเรื่องภัยธรรมชาติ ถือเป็น แพะตัวที่ 1

ต่อมารัฐบาลยังมีข้อแก้ตัวว่าปัญหาน้ำท่วมมาจาก กฟผ. หรือการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ในฐานะดูแลเขื่อนภูมิพล จ.ตาก เขื่อนสิริกิติ์ จ.อุตรดิตถ์ ที่ไม่ยอมปล่อยน้ำออกมาก่อนจะมีพายุเข้าหลายลูก รอจนน้ำเข้ามาในเขื่อนให้มากแล้วค่อยระบายน้ำออก กลายเป็นมวลน้ำก้อนใหญ่ถล่มกรุง กฟผ.จึงเป็น แพะตัวที่ 2

แพะตัวที่ 3 คือ กรมชลประทาน สังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รวมกับ แพะตัวที่ 4 คือนายธีระ วงศ์สมุทร รมว.เกษตรฯ ที่ดูแลกรมชลประทาน ซึ่งพรรคเพื่อไทย แกนนำ 111 ไทยรักไทย ที่มาช่วยรัฐบาล กล่าวหาว่ากั๊กข้อมูล บอกข้อเท็จจริงแต่น้ำท่า ซึ่งเป็นน้ำที่มากับแม่น้ำ แต่ไม่บอกข้อมูล น้ำทุ่ง ซึ่งเป็นน้ำที่หลากตามท้องทุ่ง ทำให้รัฐบา ประเมินสถานการณ์ผิด เป็นผลให้นิคมอุตสาหกรรมหลายแห่งจมมิด และไหลเข้าท่วมกรุงเทพฯ ขณะนี้ ข้อกล่าวหาอีกกรณี คือ การที่กรมชลประทาน ซึ่งคุมประตูระบายน้ำ (ปตร.) ด้านตะวันออกของกรุงเทพฯ เช่น ปตร.หนองจอก ปตร.คลองประเวศบุรีรมย์ ไม่ยอมเปิดประตู ทำให้น้ำระบายลงสู่ทะเลไม่เต็มที่

q*021q*021q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 3 พ.ย. 11, 17:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แพะตัวที่ 5 คือนายบรรหาร ศิลปอาชา เจ้าของพรรคชาติไทยพัฒนาซึ่งควบคุมนายธีระ และกรมชลประทานอีกทอด ถูกกล่าวโทษจากพรรคเพื่อไทยว่าเป็นขาใหญ่ สั่งปิดการระบายน้ำ ปตร.พลเทพ ที่ จ.ชัยนาท กันไม่ให้น้ำเข้า จ.สุพรรณบุรี ฐานเสียงของนายบรรหาร ทำให้การแก้ปัญหาของรัฐบาลผิดแผน น้ำระบายลงฝั่งตะวันตกของกรุงเทพฯ ไม่ได้

แพะตัวที่ 6 ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ถูกกกล่าวหาจาก ศปภ. นางสาวยิ่งลักษณ์ และ สส.พรรคเพื่อไทย ว่าไม่ให้ความร่วมมือกับรัฐบาล ด้วยการยอมให้น้ำเหนือไหลลงสู่คลองแสนแสบในกรุงเทพฯ จนนางสาวยิ่งลักษณ์ ต้องประกาศใช้มาตรา 31 ของ พ.ร.บ.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ยึดอำนาจจากกรุงเทพมหานคร ใครฝ่าฝืนคำสั่งมีบทลงโทษตามกฎหมาย แม้กระชับอำนาจได้ แต่สถานการณ์กลับหนักกว่าเดิม น้ำมีโอกาสเข้าท่วมกรุงเทพฯ ทุกเขต จากที่ สส.พรรคเพื่อไทย ไม่ห้ามม็อบคลองสามวา จนทำลาย ปตร.คลองสามวา ซึ่งเป็นด่านหน้ากรุงเทพฯ ไปบางส่วน

นอกจากนี้ กลุ่ม สส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย นำโดยนายประเสริฐ ชัยกิจเด่นนภาลัย ออกมากล่าวหา ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ว่า ขวางกระแสน้ำไม่ให้ไหลผ่านกรุงเทพฯ ลง จ.สมุทรปราการ เพื่อระบายสู่อ่าวไทยเร็วๆ ทั้งที่ จ.สมุทรปราการ พร้อมรับน้ำ แต่น้ำจากเมืองกรุงไม่ยอมมาเสียที ขณะที่การปราศรัยของ จตุพร พรหมพันธุ์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และแกนนำ นปช. ในเวที “ไพร่แดง ลมหายใจที่ไม่แพ้” ที่ อ.เมือง จ.เชียงราย กล่าวว่า เหตุที่น้ำท่วมใหญ่ครั้งนี้มาจากยุคพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งกักน้ำเอาไว้เต็มเขื่อนหลายแห่ง ส่วนทหารที่ขอเข้ามาช่วยแก้น้ำท่วม ถ้าล้มเหลวทหารต้องรับไปด้วย 50% นอกจากนี้ รัฐบาลนี้มีแต่คนจ้องล้มให้ได้ภายในเดือน ธ.ค. แต่โชคดีมีน้ำท่วมใหญ่ก่อน ทำให้ล้มไม่ได้ ซึ่งความหมายของนายจตุพร แพะตัวที่ 7 คือ พรรคประชาธิปัตย์ แพะตัวที่ 8 คือ กองทัพ

q*021q*021q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 3 พ.ย. 11, 17:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ในรายงานพิเศษชิ้นนี้กล่าวว่า การที่น้ำท่วมคือโชคดีของรัฐบาลที่ป้องกันไม่ให้ใครมาล้มได้ แต่เป็นโชคร้ายของประชาชนที่เดือดร้อนกันถ้วนหน้า ซึ่งเหตุผลของนายจตุพรครั้งนี้ ทำให้พรรคประชาธิปัตย์ตอบโต้ว่า ถ้าอย่างนั้นประชาธิปัตย์ก็แกล้งแพ้เลือกตั้ง เพื่อต้องแกล้งวางยาให้น้ำท่วมหรือไม่ ส่วนกองทัพก็นึกไม่ถึงว่าจะกลายเป็นแพะกับเกมโยนบาปครั้งนี้ เพราะเป็นฝ่ายปฏิบัติการช่วยเหลือประชาชนอย่างแข็งขันตามที่รัฐบาลสั่ง และกองทัพก็ได้รับคำชื่นชมสูงว่าเป็นพระเอกตัวจริง

ขณะเดียวกัน แพะตัวที่ 9 คือ คณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ หรือ คมช.ที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความทางทวิตเตอร์แสดงความเสียใจปัญหาน้ำท่วมว่า ช่วงเขาเป็นรัฐบาล เคยคิดทำโครงการขนาดใหญ่ซึ่งมีเรื่องน้ำรวมอยู่ด้วย แต่ถูกปฏิวัติเสียก่อน ทำให้แก้ไม่ได้ ซึ่งกลยุทธ์โยนบาป ปัดพ้นตัว ไม่ยอมรับว่ากลไกการสั่งการในรัฐบาลเองมีความผิดพลาด เพราะแม้แต่คนในรัฐบาล หรือ ศปภ.เองก็ออกมาแฉกันเองว่าทำงานไร้ประสิทธิภาพ ไม่ทันกู้วิกฤต ยังเอาของบริจาคแปะชื่อเป็นของตัวเอง ไม่กระจายของ ปล่อยให้ของบริจาคจมน้ำ แต่รัฐบาลลืมไปว่าแพะที่แกนนำรัฐบาลกล่าวโทษนั้น คือกลไกแขนขาของรัฐบาล มีนายกฯ ยิ่งลักษณ์ เป็นผู้รับผิดชอบสูงสุด และเห็นว่าทุกอย่างเป็นบูเมอแรงกลับมาทิ่มใส่รัฐบาลเอง

q*021q*021q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 3 พ.ย. 11, 17:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หลักฐานมัด รบ.ปูละเลย ปล่อยน้ำเต็มเขื่อน

ขณะที่วันนี้ (3 พ.ย.) หน้าหนึ่งของ นสพ.โพสต์ทูเดย์ได้เผยแพร่ตาราง “อมน้ำ-บริหารผิด” ซึ่งเป็นตารางที่ระบุถึงลำดับเวลาของเหตุการณ์ทางการเมืองตั้งแต่วันยุบสภา 10 พ.ค. 2554 จนถึง 31 ต.ค. 2554 เปรียบเทียบกับระดับน้ำในเขื่อนภูมิพลและเขื่อนสิริกิติ์เป็นเปอร์เซ็นต์ พร้อมกับแสดงให้เห็นถึงผลกระทบ

ตารางเวลาชี้ให้เห็นว่า ณ วันที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรีประกาศยุบสภาเมื่อวันที่ 10 พ.ค. ระดับน้ำในเขื่อนภูมิพลและสิริกิติ์อยู่ที่ระดับ ร้อยละ 46 และ 51 ตามลำดับ ขณะที่เมื่อถึงวันเลือกตั้ง 3 ก.ค. ระดับน้ำในเขื่อนทั้งสองได้เพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 58 และ 65

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่คณะรัฐมนตรีน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ถวายสัตย์ปฏิญาณในวันที่ 10 ส.ค. ระดับน้ำในเขื่อนภูมิพลและสิริกิติ์ได้เพิ่มขึ้นเป็น 69 และ 85 จากน้ำเหนือที่ไหลบ่าและอิทธิพลของพายุนกเตน อย่างไรก็ตามหลังจากที่เข้ามาบริหารราชการแผ่นดินแล้ว รัฐบาลยิ่งลักษณ์กลับไม่สามารถบริหารงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประกอบกับอิทธิพลจากพายุไห่ถาง, เนสาด และ นาลแก ส่งผลให้น้ำในเขื่อนทั้ง 2 แห่งเพิ่มขึ้นเต็มความจุในช่วงต้นเดือน ตุลาคม 2554 และในที่สุดก็กลายเป็นมหาอุทกภัยที่ก่อความเสียหายให้กับประเทศไทยอย่างมิอาจประเมินค่าได้

q*021q*021q*021

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000140261

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 3 พ.ย. 11, 19:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าเริ่มเปิดประตูน้ำทางรังสิตผันน้ำให้กทม.ช่วยระบาย ตั้งแต่เดือนกันยายน ทำความเข้าใจให้ชาวบ้านย่านรังสิตที่ไม่ยอมให้เปิด ตั้งแต่แรก

น้ำจะไม่ท่วมเท่านี้


ถ้าประตูน้ำรังสิตไม่เปิด แล้วน้ำมาเข้าคลองในกทม.ให้ช่วยระบายได้ยังไง?

คนที่คุมน้ำคือรัฐบาล เพราะคุมกรมชลประทานอีกที

จนถึงปลายเดือนตุลาคม นายกฯเพิ่งจะไปกราบขอร้องชาวบ้านคลอง8คลอง9

นี่แสดงให้เห็นว่า จนถึงปลายเดือนตุลาคม น้ำผันไปทางตะวันออกก็ยังทำได้ไม่เต็มที่

เหตุเพราะความล่าช้า ความไม่เด็ดขาด ของรัฐบาล!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 3 พ.ย. 11, 19:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ตอนนี้จำนนด้วยหลักฐาน..นช ต่างแดนเริ่มหันไปทางแพะตัวใหญ่แล้ว
บอกสาเหตุทั้งหมดมาจาก 19 กย เป็นต้นเหตุ คงจะหันไปจุดประเด็นใหญ่
ที่พยายามยุ แหย่ ทหารเหมือนเดิม..อยากรู้เหมือนกัน
หลังน้ำลดจะเหลือพวกนี้ซักกี่คน น่าจะถึงเวลาปรองดองใส่ขวดได้แล้ว..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 3 พ.ย. 11, 23:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คงจะโทษใครได้ยากแล้วล่ะครับ ผมเข้าใจในบางเรื่องของลมฟ้าอากาศและพายุ

ซึ่งเอาแน่ เอานอนไม่ค่อยได้

นึกอยากจะเกิดที่ไหน จะหนักเพียงใด มันเกินกว่าการคาดเดาจริงๆครับ

แต่นั่น ก็ไม่ได้หมายความว่า จะไม่สามารถพยากรณ์อากาศและบริหารจัดการได้

เมื่อน้ำถูกกีดขวาง ไม่ยอมให้เข้าไปในท้องทุ่งหรือพื้นที่ซับน้ำ

ก็จะเกิดการยกตัวให้สูงขึ้น ซึ่งแน่นอนว่า กำลังของน้ำ ย่อมมีมากตามไปด้วยครับ

ฉะนั้นถ้าบริหารจัดการไม่ได้ ก็คงต้องปล่อยให้ "ท่วมอย่างเท่าเทียม" เท่านั้นเองครับ

q*021q*021q*021noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 4 พ.ย. 11, 00:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แค่เข้ามาฟังเพลง

ขอบคุณค่ะ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ผู้ยังไม่ประสบภัย
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 4 พ.ย. 11, 13:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทะเลาะกันอยู่ได้ใครถูกใครผิด มันต้องอ่านในเวปนี้ ถึงจะรู้ตัวคนผิดจริง
http://www.goldhips.com/board/viewtopic.php?t=178&sid=1d7f6a722ce78bdf012b5b2b1cd3f7cd

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 4 พ.ย. 11, 20:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ของมงายหน่อยอ่ะ
จำได้ ตอนปี2553 ที่แดงเผาเมืองอ่ะ ตอนนั้น แดงเอาเลือดสดๆ ซึ่งบอกว่าเป็นเลือดมนุษย์ มาราดรดแผ่นดิน และสถานที่สำคัญต่างๆ
ซึ่งตามความเชื่อของคนไทย แม่พระธรณีคือเทพผู้ปกปักรักษาผืนแผ่นดิน การกรวดน้ำอุทิศกุศล คนก็จะฝากผ่านพระแม่ธรณีไป
การที่เอาเลือด(อาจมีเลือดหมาเลือดแมวปนรีเปล่า) มาราดรดผืนดิน เหมือนเป็นการลบหลู่ เกิดเป็นคนใช้ชีวิตบนผืนดินมาตั่งแต่เริ่มลืมตาดูโลก แต่แล้วกลับลบหลู่แผ่นดินเกิด
ปัญหาครั้งนี้หนักหนาสาหัสนัก เราอาจจะงมงายนะ แต่เราขอไม่ลบหลู่สิ่งที่มองไม่เห็นอ่ะ สิ่งที่ไม่เห็นใช่ว่าจะไม่มี

ปล.จำไม่ได้อ่ะ ว่าตอนเค้าเอาเลือดราดแผ่นดินได้ไปราดรดตรงพระแม่ธรณีด้วยรึเปล่า

เฮ่อ!! สิ่งที่คนอกตัญญููทำ ผลที่ได้รับกระทบคนเกือบทั้งชาติ

จะด่าก็ด่านะไม่ว่า บอกละว่า เรางมงายยยย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 4 พ.ย. 11, 23:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ของมงายหน่อยอ่ะ
จำได้ ตอนปี2553 ที่แดงเผาเมืองอ่ะ ตอนนั้น แดงเอาเลือดสดๆ ซึ่งบอกว่าเป็นเลือดมนุษย์ มาราดรดแผ่นดิน และสถานที่สำคัญต่างๆ
ซึ่งตามความเชื่อของคนไทย แม่พระธรณีคือเทพผู้ปกปักรักษาผืนแผ่นดิน การกรวดน้ำอุทิศกุศล คนก็จะฝากผ่านพระแม่ธรณีไป
การที่เอาเลือด(อาจมีเลือดหมาเลือดแมวปนรีเปล่า) มาราดรดผืนดิน เหมือนเป็นการลบหลู่ เกิดเป็นคนใช้ชีวิตบนผืนดินมาตั่งแต่เริ่มลืมตาดูโลก แต่แล้วกลับลบหลู่แผ่นดินเกิด
ปัญหาครั้งนี้หนักหนาสาหัสนัก เราอาจจะงมงายนะ แต่เราขอไม่ลบหลู่สิ่งที่มองไม่เห็นอ่ะ สิ่งที่ไม่เห็นใช่ว่าจะไม่มี

ปล.จำไม่ได้อ่ะ ว่าตอนเค้าเอาเลือดราดแผ่นดินได้ไปราดรดตรงพระแม่ธรณีด้วยรึเปล่า

เฮ่อ!! สิ่งที่คนอกตัญญููทำ ผลที่ได้รับกระทบคนเกือบทั้งชาติ

จะด่าก็ด่านะไม่ว่า บอกละว่า เรางมงายยยย


หากเราเชื่อในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ว่ามีจริง ก็ไม่เป็นการงมงายหรอกครับ ผมเองก็เชื่อว่าจริง มิฉะนั้นคำกล่าวของหลวงพ่อ ของหมอดูที่เคยบอกว่าทักษิณจะไม่มีแผ่นดินจะอยู่ จะเป็นความจริงดังเช่นทุกวันนี้รึ

แม้ที่เชียงใหม่ ที่มีพระระดับเจ้าอาวาสเอาเลือดไปเทหน้าอนุสาวรีย์พระเจ้ากาวิละเมื่อปีก่อน ปีนี้เลยโดยน้ำท่วมหนักเลย

ส่วนที่วัดดังดล่าว ปัจจุบันไม่มีนักท่องเที่ยวหรือศรัทธาต่างจังหวัดเข้าไปกราบไหว้ นอกจากพวกเสื้อแดงในเชียงใหม่ที่เข้าไปไหว้กันเองครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ส่งข่าว
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 4 พ.ย. 11, 23:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ปัญหาน้ำท่วมหรือภัยธรรมชาติปีนี้มันเกิดจาก
1.น้ำนอกเขื่อน
2.น้ำในเขื่อน(ช่วยซ้ำเติม)
การบริหารจัดการน้ำในเขื่อนผิดปกติหรือไม่ โดยส่วนตัว ชอบคำพูดของ ดร.สมิธ ตรงที่ว่า

"ประมาณปริมาณน้ำฝนที่จะตก ในฤดูฝนนี้ มันจะมีพายุเข้ากี่ลูกแล้วปริมาณน้ำที่จะตกในต้นฤดูมีเท่าไหร่ กลางฤดู ปลายฤดูเท่าไหร่ แล้วการที่จะเก็บน้ำไว้ในเขื่อนตั้งแต่ต้นฤดูควรจะเก็บน้ำเอาไว้กี่เปอร์เซ็นต์ของความจุของเขื่อน ไม่ใช่เก็บทีเดียวเต็มเขื่อนตั้งแต่ต้นฤดู

เพราะหากกลางฤดูฝนตกมากกลางฤดูน้ำก็จะล้นเขื่อน พอล้นก็จำเป็นที่จะต้องปล่อยน้ำ ที่สำคัญไม่ควรจะปล่อยออกมาพร้อมๆกันหลายเขื่อน เพราะปริมาณที่ปล่อยออกมาพร้อมกัน พื้นที่ประเทศไทยไม่สามารถรับปริมาณน้ำที่ไหลออกมาพร้อมกันได้แน่นอน ทางแก้ไขก็คือควรจะปล่อยน้ำให้เป็นจังหวะ ให้มันไหลออกไปสู่ทะเลธรรมชาติตั้งแต่ต้นฤดู"

โดยส่วนตัวเชื่อว่าเขื่อนไม่สามารถทำงานตามแผนงานแบบเก่าๆเดิมๆได้ตลอด โลกเรามีการเปลี่ยนแปลงขึ้นทุกวัน ภัยธรรมชาติก็หนักหนาสาหัสทุกวัน ดังนั้นจะมาบอกว่าปีนี้ต้นฤดูฝนคือ 1 พ.ค. น้ำอยู่ในเกณฑ์ที่ต่ำจึงไม่ปล่อย แต่แท้จริงแล้ว ถ้าเมืองไทยมีศักยภาพในการคาดการณ์ปริมาณน้ำหรือพายุได้ใกล้เคียงความจริงมากที่สุด สมมุติว่าทราบว่าต่อจากนี้ไปหลายเดือนจะเจอพายุเข้าหลายลูก เกณฑ์นี้ก็จะกลายเป็นเกณฑ์ที่สูงในทันที หรือพูดง่ายๆก็คือ เกณฑ์น้ำเดือน พ.ค. จะกลายเป็นเกณฑ์ของน้ำในกลางฤดูฝนปีนี้ทันที ซึ่งจะต้องทำการรีบระบายน้ำออกแต่แรก ซึ่งชาวนาก็จะเข้าใจว่าต่อไปจะเกิดอะไรขึ้นถ้าไม่ทำ

แต่ถึงอย่างไรถ้าทำแล้วน้ำก็ต้องท่วมอยู่ดี แต่อาจจะไม่เละเท่าตอนนี้ ถามว่าการบริหารจัดการน้ำของเขื่อนปีนี้ผิดไหม คงจะตอบว่าผิดตรงที่เมืองไทยเรานั้นไม่ใช้วิทยาการที่ก้าวหน้าเท่าอารยะประเทศ

ดังนั้นอยากให้ถือว่านี่คือบทเรียนในอนาคตของเมืองไทย

ส่วนจะหาใครถูกใครผิด ก็รู้สึกสงสารทุกฝ่าย ถ้าจะเอาผิดจริงคงมีเพียบ ตั้งแต่รัฐบาลอภิสิทธิ์จนรัฐบาลนี้รวมถึงเขื่อน เพราะมันเกิดจากความด้อยในหลายๆด้านของเราเองและอีกอย่างคือภัยธรรมชาติเป็นสิ่งที่ยากจะรับมือ แม้ว่าประเทศนั้นจะมีวิทยาการการจัดการที่ก้าวหน้าเพียงใด

ถ้าจะโยงไปในด้านการเมืองก็แล้วแต่ จะหาแพะไม่แพะนั่นคือการเสียดสีเท่านั้นแพะคือคนไม่ได้ทำผิด คนทำผิดก็ต้องมีหลักฐาน ถ้าไม่ได้ทำผิดจริงก็ไม่ต้องเป็นแพะ ดังนั้นรัฐผิดก็ว่าไปตามผิด หน่วยงานไหนผิดก็ว่าตามกันทั้งเก่าและใหม่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 5 พ.ย. 11, 08:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สงสารประชาชน เหยื่อนักการเมืองน้ำเน่า+นักการเมืองฝึกหัด ประเทศไทยเป็นของประชาชนคนไทยทุกคน ไม่ใช่บริษัทที่รับฝึกงาน ถ้านี่คือบทเรียนของรัฐบาลก้เป็นบทเรียนราคาแพงที่แลกมาด้วยชีวิต หงาดเหงื่อและน้ำตาของประชาชนคนไทย q*078q*078q*078

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
หยุดซะที
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 5 พ.ย. 11, 21:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สามัคคีไม่เป็น เมืองหายแน่กรุงเทพ กำลังสงสารแต่ก็ทะเลาะกันไม่เลิกซะที

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 6 พ.ย. 11, 22:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำไมจะต้องมาวิเคราะห์วิจารณ์ว่าใครผิดใครถูก ใครต้องเป็นแพะ เพราะประเทศไทยมีแต่คนคิดแบบนี้ไง ประเทศไทยถึงได้เป็นยังงี้ ทำไมไม่ช่วยกันมาคิดหาทางที่จะแก้ไข ทั้งปัญหาเฉพาะหน้านี้ และที่จะป้องกันต่อไปในอนาคต เอาความฉลาดที่คิดว่าตนเองมี มาเสนอแนะ ไม่ต้องมาทำเป็นอวดรู้ว่าใครถูกใครผิดอยู่อีก มันไม่สร้างสรรค์เอาซะเลย อ่านแล้วรู้สึกสมเพชเวทนาจริง ๆ หวังว่าคนในประเทศนี้น่าจะมีคนที่มีความคิดดีๆ กว่านี้ ไม่ใช่คิดแต่จะสร้างความแตกแยก ใครมาบริหารประเทศก็เอาแต่จะด่า ไม่เคยถูกใจรัฐบาลชุดไหนเลยแบบนี้ ความร่วมมือนะมีมั๊ย...ช่วยกันสร้างเถอะ..ใครมาเป็นรัฐบาลเราก็ช่วยกันสร้างประเทศของเรา ช่วยกันสร้างคนละไม้คนละมือ ไม่ใช่ช่วยกันทำลาย คิดแต่จะว่า จะด่า ถ้าไม่ใช่รัฐบาลฝ่ายตน ก็จะคิดแต่แง่ลบตลอด ทำดีหรือไม่ดี ก็จะด่าตลอด นี้หรือคนไทยยุคนี้ คนต่างชาติมาอ่านเขาคงจะขำจนกลิ้ง... ขำในความไม่เอาไหนของคนไทย ...ดีแต่ทะเลาะกันเอง ดีแต่ทำลายกันเอง ไม่นานคงสูญสิ้นชาติ ...ทำนายว่าถ้ายังคงเป็นอยู่อย่างนี้ คงได้เห็นความสิ้นชาติในยุคเรานี้แน่ ๆ ....เลิกเถอะ ...ความคิดทำลายกันนะ ...มาช่วยกันคิด มาช่วยกันสร้างประเทศของเราเถอะ ไม่ต้องไปสนใจหรอกว่าเป็นเขาเป็นเรา คิดแค่ว่า เป็นประเทศไทยของพวกเราทุกคนก็พอแล้ว...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 7 พ.ย. 11, 13:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คห 15 ถ้าจะเห็นว่าอย่างนั้นก็ไม่มีใครว่านะคะ เเต่หากจะว่าว่าเจ้าของกระทู้เป็นคนประเภทที่ จ้องเเต่จะหาว่าใครผิด จ้องเเต่จะโจมตีรัฐบาล ก็ขอเตือนความจำว่า กระบวนการหา เเพะ นี้ ไม่ได้มีที่มาจากฝ่ายประชาชน หรือ ฝ่ายใด เเต่เป็น ฝ่ายรัฐบาลที่เป็นผู้ออกมาพูดเรื่องนี้ก่อนทุกฝ่าย ทั้งๆที่เรื่องที่ควรพูด คิด เเละทำมากที่สุดในตอนนี้คือ เรื่องบรรเทาความเดือดร้อนชิง ปชช...ดิฉันเห็นด้วยกับที่ว่า ไม่ควรมองว่าเป็นเขาเป็นเรา...เเละดิฉันก็พยายามทำอยู่ค่ะ ว่าเเต่ คุณทำได้รึยังคะ เพราะดูเหมือนตัวคุณเองก็ยังเป็นเขาเป็นเราอยู่นะคะ...ส่วนเรื่องที่คุณว่า ว่าการติรัฐบาลนี้คือการสร้างความเเตกเเยก คือการทำลายประเทศ ดิฉันว่าการสนับสนุนนักการเมืองที่ชอบจนไม่ลืมหูลืมตาอันตรายกว่ามากค่ะ อย่างที่เราๆก็ได้รับรู้มาเเล้วจาก สารพัดม็อบ การที่ ใครผิด ก็ต้องว่าไปตามผิด เป็นเรื่องไม่ถูกต้อง งั้นหรือคะ เเล้วสิ่งที่ถูกต้องคืออะไรคะ หรือว่าคือการยิ้มรับทุกอย่างชื่นชมทุกนโยบายของฝ่ายบริหาร??? q*031q*026q*072

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
5556
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 7 พ.ย. 11, 14:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นายกรัฐมนตรี ญี่ปุ่นลาออก เมือโดนกล่าหาว่าผิด อดีตประธานาธิปบดีเกาหลีฆ่าตัวตายเมื่อโดนพิพาคษาว่าผิด นักการเมืองไทยหนีไปต่างประเทศเมื่อโดนจับได้ว่าผิด หรือจันเพะสักตัว q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 7 พ.ย. 11, 17:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*039 กระทู้ อะไร หนอ เพลงเพราะ จัง q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 8 พ.ย. 11, 07:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชอบเพลงอ่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 8 พ.ย. 11, 09:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062 ขอ ขอบคุณเด็กเลี้ยงแพะ
ที่ได้แสดงความคิดเห็น
อยากจะขอให้เก็บข้อมูลเพิ่มมากกว่านี้อีกนิดนึง
จะได้ไม่ผิดพลาด (สถิติ)
แต่จะให้ดี...ออกแรงมั่ง...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 8 พ.ย. 11, 10:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ทำไมจะต้องมาวิเคราะห์วิจารณ์ว่าใครผิดใครถูก ใครต้องเป็นแพะ เพราะประเทศไทยมีแต่คนคิดแบบนี้ไง ประเทศไทยถึงได้เป็นยังงี้ ทำไมไม่ช่วยกันมาคิดหาทางที่จะแก้ไข ทั้งปัญหาเฉพาะหน้านี้ และที่จะป้องกันต่อไปในอนาคต เอาความฉลาดที่คิดว่าตนเองมี มาเสนอแนะ ไม่ต้องมาทำเป็นอวดรู้ว่าใครถูกใครผิดอยู่อีก มันไม่สร้างสรรค์เอาซะเลย อ่านแล้วรู้สึกสมเพชเวทนาจริง ๆ หวังว่าคนในประเทศนี้น่าจะมีคนที่มีความคิดดีๆ กว่านี้ ไม่ใช่คิดแต่จะสร้างความแตกแยก ใครมาบริหารประเทศก็เอาแต่จะด่า ไม่เคยถูกใจรัฐบาลชุดไหนเลยแบบนี้ ความร่วมมือนะมีมั๊ย...ช่วยกันสร้างเถอะ..ใครมาเป็นรัฐบาลเราก็ช่วยกันสร้างประเทศของเรา ช่วยกันสร้างคนละไม้คนละมือ ไม่ใช่ช่วยกันทำลาย คิดแต่จะว่า จะด่า ถ้าไม่ใช่รัฐบาลฝ่ายตน ก็จะคิดแต่แง่ลบตลอด ทำดีหรือไม่ดี ก็จะด่าตลอด นี้หรือคนไทยยุคนี้ คนต่างชาติมาอ่านเขาคงจะขำจนกลิ้ง... ขำในความไม่เอาไหนของคนไทย ...ดีแต่ทะเลาะกันเอง ดีแต่ทำลายกันเอง ไม่นานคงสูญสิ้นชาติ ...ทำนายว่าถ้ายังคงเป็นอยู่อย่างนี้ คงได้เห็นความสิ้นชาติในยุคเรานี้แน่ ๆ ....เลิกเถอะ ...ความคิดทำลายกันนะ ...มาช่วยกันคิด มาช่วยกันสร้างประเทศของเราเถอะ ไม่ต้องไปสนใจหรอกว่าเป็นเขาเป็นเรา คิดแค่ว่า เป็นประเทศไทยของพวกเราทุกคนก็พอแล้ว...

ผมเห็นด้วยกับคุณ crunista

แต่ถ้าลองย้อนไปดูเหตุเกิดของเรื่องนี้ ว่าต้นตอ ใครเป็นผู้จุดประกายขึ้นมา แล้วท่านจะเข้าใจมากขึ้นครับ

ถ้าอ่านดีดี...คำตอบอยู่ในกระทู้นี้ครับ


q*021q*021q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 8 พ.ย. 11, 10:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*039 กระทู้ อะไร หนอ เพลงเพราะ จัง q*039

ชอบเพลงอ่ะ

Thank You Kub q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
จ๋าจ้ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 8 พ.ย. 11, 13:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เดี๋ยวคอยดูนะ น้ำลดตอผุด แน่ๆ (เพลงเพราะดีค่ะ) q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 9 พ.ย. 11, 18:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
KJ
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 10 พ.ย. 11, 08:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตั้งกระทู้แล้วประทเศเจริญขึ้นป่าวเอาเวลาไปทำอะไรดีๆ ดีกว่ามั๊ย ที่เป็นอยู่ความขัดแย้งยังมีไม่พอหรืองัย ต่างคนต่างคิด ต่างคนต่างทำ เมื่อไหร่ประเทศไทยจะเจริญซะที อย่าดีแต่พูด ลงมือทำดีกว่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ประเด็นสำคัญ
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 10 พ.ย. 11, 11:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ประเด็นอยู่ที่ว่า 1.มีน้ำมากจนไม่สามารถบริหารจัดการได้ต้องยอมรับสภาพ หรือ 2.มีน้ำมากแต่ไร้ความสามารถในการบริหารจัดการน้ำ จนเกิดสภาพแบบนี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 11 พ.ย. 11, 13:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ส่วนตัวชอบคำว่า เมื่อเราพึ่งพิงน้ำลมไฟ แต่เราไปหันเหวิถีตามธรรมชาติของเค้าก็ต้องฉลาดและกล้าพอที่จะควบคุม เราเลือกคุณมาให้ทำให้เรา เพราะเราคิว่าคุณฉลาดและกล้า แต่ถ้าทำไม่ได้ก็ต้องพิจารณา หรือทำแล้วผลออกมาไม่ดีก็ต้องพิจารณา จะก้มหน้าร้องไห้ทุกทีไปไย อยากถามว่าขณะร้องให้คิดอะไร เดาเลยว่าไม่มีอะไรอยู่ในนั้น ขอให้ได้ร้อง ความไว้ใจไม่ได้หล่นมาจากฟากฟ้า ชอบมาก ยืมมาใช้

Just when I need you most -- is really suit.
I prefer--- "True color" for the other outstanding man instend, regards.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แชร์
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 14 พ.ย. 11, 20:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กทม เหมือนไม่สนใจ ไม่เตรียมอะไรเหมือนกัน ไม่ขุดคูคลองหรือไม่เตรียมเรือหรือรถใหญ่พร้อมช่วยประชาชน อืนๆ ทั้งที่จังหวัดอื่นท่วมไปนานแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม