หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ขอยกเลิกการเป็นสมาชิก เว็บบอร์ดของสนุกดอทคอม  (อ่าน 358 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ส.ค. 11, 14:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

จากการที่ข้าพเจ้าได้โพสท์ข้อความตอบสมาชิกท่านหนึ่งในกระทู้นี้ http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3444769

ข้อความก่อนสุดท้ายของข้าพเจ้า ( น่าจะถูกโพสท์ลงเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2554 ) เป็นข้อความที่มีเนื้อหาสาระส่วนที่เป็นความคิดเห็นส่วนตัว ที่ข้าพเจ้าคิดว่าเป็นประโยชน์ที่จะเปิดมุมมองอีกมุมหนึ่งให้กับผู้อ่านทั่วไป และจขกท.ที่ข้าพเจ้าเองกำลังถกประเด็นกับเขาอยู่ ถึงแม้ว่าในข้อความนั้นจะมีการอ้างถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเว็บไซท์อื่น เว็บบอร์ดอื่น ก็เป็นการอ้างอิงเพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้วิจารณญานในการเปรียบเทียบ เหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้น ณ. ปัจจุบัน ( วันนั้นๆ )

ไม่มีส่วนหนึ่งส่วนใดที่ข้าพเจ้าต้องการสื่อว่าเว็บไซท์อื่น เว็บบอร์ดอื่น ดีกว่า น่าไปใช้เวลาเพื่อศึกษาหาข้อมูลมากกว่า ไม่มีการโปรโมตเว็บอื่นๆ ไม่ว่าในทำนองใดๆ ไม่มีการพาดพิงถึง ไม่มีการนำตัวอย่างข้อความที่นำมาจากเว็บอื่น เพื่อนำเสนอประเด็นให้เกิดการโต้แย้ง ทะเลาะ หรือสร้างความแตกแยก ร้าวฉานให้กับใครคนหนึ่งคนใด ที่เป็นสมาชิก หรือเพียงเป็นแขกที่มาอ่านกระทู้ต่างๆ

อย่างไรก็ดี โพสท์ดังกล่าว ได้หายไปจากหน้าเว็บไซท์ โดยไม่มีผู้หนึ่งผู้ใดได้พยายามกู้ข้อความดังกล่าวคืนมา ข้าพเจ้าได้ทำการเช็ค 2-3 ชั่วโมงหลังจากการโพสท์แล้ว ว่าข้อความได้ถูกโพสท์ขึ้นปกติดี แต่วันถัดมา มันหายไป โดยไม่มีคำอธิบาย ข้าพเจ้าอนุมานได้เพียงประการเดียว ว่ามันถูกลบออกไปด้วยได้ขัดกับกฎ กติกา ระเบียบข้อบังคับข้อใดข้อหนึ่ง.....

และถึงแม้ว่าจะไม่มีใครออกมาเสนอคำอธิบายใดๆ ข้าพเจ้าก็เข้าใจดีว่าทั้งคณะกรรมการผู้บริหารเว็บบอร์ดสนุก ทาง admin และทีม mod และแม้แต่พนักงานอาสา ต่างก็มีวิจารณญานในการที่จะควบคุม ดูแล ซึ่งรวมไปถึงการลบ แก้ไข ล็อค และทำอะไรต่อมิอะไรอีกหลายกับกับโพสท์ ข้าพเจ้ายังคงเคารพการตัดสินใจจากทางคณะผู้บริหารของท่านอยู่เสมอ และถึงแม้ว่าในบางกรณี อย่างเช่น ในกรณีนี้ ข้าพเจ้าจะไม่เห็นด้วยกับการลบโพสท์ของข้าพเจ้า ข้าพเจ้าก็เลือกที่จะไม่โต้แย้งการตัดสินใจนั้นๆ ด้วยเข้าใจถึงสภาพ สถานการณ์ และบริบทอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับสมาชิกเดิมของห้องการเมือง ห้องที่ใกล้เคียงกับห้องการเมือง และประเด็นที่อาจจะถูกโยงเข้าไปกับการเมืองได้

ด้วยเหตุผลดังกล่าว เมื่อช่วงประมาณวันที่ 22-24 มิถุนายน ข้าพเจ้าจึงได้ส่งอีเมลข้อความไปหาท่าน แสดงความจำนงที่จะขอสละสิทธ์การเป็นสมาชิกเว็บบอร์ดของสนุกดอทคอม และขอยกเลิกสิทธิ์ในการใช้งานโปรแกรม และอื่นๆที่เป็นผลพลอยได้จากการเป็นสมาชิกดังกล่าว เพื่อให้ทางเว็บไซท์และข้าพเจ้าไม่มีความเกี่ยวข้องกันอีกต่อไป

อีเมลดังกล่าวของข้าพเจ้าไม่ได้รับการตอบกลับ ข้าพเจ้าได้เข้าไปในหน้าเว็บไซท์ของสนุกและพยายามค้นหาข้อมูลเพื่อทำการลาออก หรือยกเลิกสถานะสมาชิกของข้าพเจ้า แต่ไม่ประสบผลสำเร็จ หลังจากที่ไม่ได้ลองใช้ข้อมูลส่วนตัวเพื่อทำการล็อคอินมาเป็นเวลากว่า 1 เดือน ข้าพเจ้าลองทำการล็อคอินอีกครั้ง และพบว่ายังสามารถใช้งานได้อยู่ ซึ่งไม่เป็นความประสงค์ของข้าพเจ้า.....

ข้าพเจ้าจึงพยายามที่จะติดต่อสื่อสารกับท่านอีกครั้ง ผ่านทางอีเมล และบอร์ดแห่งนี้ ( เนื่องจากข้าพเจ้านึกหาหนทางที่จะเรียกร้องความสนใจจากท่านผ่านช่องทางอื่นไม่ได้แล้ว ) ช่วยกรุณายกเลิกสมาชิกของข้าพเจ้า และถ้าเป็นไปได้ลบโพสท์ทั้งหมดของข้าพเจ้า รวมไปถึงการทำลายร่องรอยทั้งหมดที่ข้าพเจ้าเคยทิ้งไว้ในเว็บบอร์ดแห่งนี้ เพื่อให้เสมือนหนึ่งเราไม่เคยมีความเกี่ยวข้องกัน

ถ้านั่นหมายถึงการสละสิทธิ์ในการสมัครสมาชิกใหม่ ( อีกครั้ง ) ของข้าพเจ้า ข้าพเจ้ายินดีที่จะสละสิทธิ์ดังกล่าว ข้าพเจ้าพอใจกับการเป็นเพียงผู้ผ่านมาดูเว็บของท่านเป็นครั้งคราวเท่านั้น ไม่มีความประสงค์ที่จะแสดงความคิดเห็น นำเสนอข้อมูล หรือถกเถียงในประเด็นใดๆ บนพื้นที่ใดๆ ในเว็บไซท์ของท่านอีก

ถ้าท่านใดที่กำลังอ่านข้อความของข้าพเจ้าอยู่ ทราบถึงวิธีการในการยกเลิกสมาชิก หรือรู้จัก และมีช่องทางในการติดต่อสื่อสารกับคณะผู้บริหาร admin mod หรือพนักงานท่านหนึ่งท่านใดก็ตาม รบกวนช่วยแจ้งมายังข้าพเจ้าที่ limsevi*** เพื่อข้าพเจ้าจะได้ดำเนินการตามความประสงค์ต่อไป ข้าพเจ้าขอขอบคุณอย่างสูง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 10 ส.ค. 11, 10:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมว่าการที่โพสต์ของคุณถูกลบไป อาจไม่เกี่ยวกับ admin ผมว่าบางทีสมาชิกก็อาจมีสิทธิลบได้ เพราะผมก็เป็นประจำที่ข้อความเห็นต่าง จะถูกลบออกไป ตอนแรกก็เข้าใจอย่างคุณว่า admin มาลบ แต่จากการสังเกตุผมเชื่อว่าระดับสมาชิก โดยเฉพาะ จขกท อาจจะเป็นคนลบ แต่ถ้าผมเข้าใจผิด วาน admin ช่วยมายืนยันแล้วกัน ว่าข้อความที่หายๆ ไป คนที่มีสิทธิลบคือ admin เท่านั้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  สนุกดอทคอม เว็บบอร์ด การ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม