หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ใครที่คิดจะทำแท้งโปรดอ่านหน่อยนะ  (อ่าน 10649 ครั้ง)
Guest
ลูกของแม่
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ก.ค. 11, 16:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ได้โปรดหยุดคิดเถอะนะคะ และรู้เอาไว้ว่ามีคนไม่มากหรอกที่พร้อมก่อนมีลูกปล่อยให้แกได้เกิดมาเถอะ แล้วเราค่อยๆเลี้ยงแกไปลำบากก้อช่างก้อเราทำเพื่อลูกนี่ อย่าได้แคร์คนอื่นมากกว่าเลือดเนื้อเชื้อไขเราถ้ากลัวพ่อแม่จะโกรธ ขอบอกว่าอย่าได้กลัวคนเราเมื่อผิดก้อต้องกล้าเผชิญกับความจริงให้ท่านด่าให้ท่านโกรธไม่นานเมื่อท่านเห็นหน้าหลานท่านก้อหายโกรธเองคนเราทุกคนย่อมมีโอกาสผิดพลาดแล้วเราเป็นลูกคุณคิดว่าท่านจะโกรธเรานานแค่ไหนเชียว แต่ถ้าผู้ชายไม่รับผิดชอบช่างมัน มันไม่ได้มาอุ้มท้องลูกเราความผูกพันธ์ไม่เท่าแม่หรอกปล่อยมัน เราค่อยทำงานหาเงินเลี้ยงลูกของเราเอง จงจำว่าคุณไม่ได้อยู่ตัวคนเดียวบนโลกนี้ ถ้าคุณกำลังเรียนอยู่บอกพ่อแม่ซะแล้วมาช่วยกันแก้ปัญหาอย่าแก้เพียงลำพัง หรือกับแฟนจำไว้เพราะมันอาจจะคิดผิด คุณอาจจะดรอบไว้ก่อนแล้วค่อยไปเรียนต่อทีหลังได้ เพราะถ้าคุณทำแท้งเมื่อไหร่ความรู้สึกผิดมันจะติดตัวคุณไปตลอดชีวิตต่อให้คุณทำบุญทุกวัน ถวายสังฆทานทุกเดือน คุณก้อไม่มีว้นลืมไปได้ คุณลองคิดดูถ้าคุณปล่อยให้เด็กออกมาใช้ชีวิตตามประสา กิน เที่ยว เล่น ไปโรงเรียนเหมือนเด็กทั่วไปบางทีอาจจะไม่ร่ำรวยสุขสบายแต่ก้อยังมีแม่ หรือ ตายายที่คอยดูแล แต่ถ้าคุณทำแท้งวิญญาณเด็กก้อจะเร่ร่อนไม่มีที่อยู่ติดตามเราไปทุกแห่ง ไม่ได้กินไม่ได้นอนไม่มีอ้อมกอดจากแม่ต้องเป็นวิญญานไปจนกว่าจะหมดอายุขัย คุณลองคิดดูถ้าเด็กคนนึงมีอายุขัย 60 ปี แต่ต้องมากลายเป็นวิญญาณไม่ได้ไปผุดไปเกิด จะเกิดก้อไม่ได้เกิดคุณคิดดูว่าจะแค้นมากแค่ไหน แรกๆ จะยังเล็กอยู่ความอาฆาตแค้นจะยังไม่มีมากแต่พอเวลาผ่านไปวิญญาณเด็กเหล่านั้นก้อจะเพิ่มความอาฆาตทำให้เราไม่เจริญชีวิตมีแต่ปัญหาครอบครัวแตกชีวิตไม่มีความสุขคอยขัดทุกอย่างบางทีเล่นจนเป็นบ้าไปก้อมี ที่ดิฉันมาพูดนี้ไม่ได้อยากจะมาอวดรู้ดีแต่ที่ฉันสามารถพูดได้เพราะดิฉันเคยผ่านเรื่่องเลวร้ายพวกนี้มาแล้วสำหรับฉันตอนนี้ฉันไม่อยากจะร่ำรวยไม่อยากจะมีอะไรมาก ที่รู้สึกอย่างเดียวคือฉันผิดมากฉันเป็นห่วงลูกที่ได้กระทำลงไปกลัวลูกจะหิวไม๊ ลูกจะมีเสื้อผ้าใส่ไม๊ทุกๆอย่างที่เด็กคนหนึ่งควรมีควรทำ แต่ลูกเรากลับต้องกลายเป็นวิญญาณแต่ฉันย้อนเวลาไปไม่ได้ ถ้าทำได้ฉันจะไม่ทำแท้งเด็ดขาดต่อให้ฉันต้องลำบากมากกว่านี้ฉันก้อจะเลี้ยงลูกให้ได้จะให้แกได้เกิดมา ทุกวันนี้ฉันต้องนอนร้องให้ทุกคืนที่คิดถึงลูกมันทุกข์มากเลยรู้ไม๊หยุดเถอะนะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนเลว
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 18 ก.ค. 11, 23:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ ไม่เคยทำอย่าคิดทำ ถ้าทำไปแล้วอย่าทำอีกหรืออย่าไปแนะนำสนับสนุนใคร ชีวิตคนเราทุกคนปล่อยให้มันเป็นไปตามกรรมทำวันนี้ให้ดีที่สุด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 19 ก.ค. 11, 06:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พยายามทำใจให้สงบนะ จขกท...คุณสำนึกผิดจากการกระทำในอดีตก็ดีแล้ว แต่ชีวิตคนเราต้องเดินหน้าต่อไปนะ

เอากำลังใจมาให้ เอาดอกไม้มาฝากnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เมตตา
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 22 ก.ค. 11, 17:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มันคือความจริงทั้งหมด จริงๆ ค่ะ ที่เจ้าของกระทู้พูดมา ใครที่คิดจะทำ โปรดอย่าเเม้เเต่จะคิด เพราะเเค่การคิดก็เป็นกรรมทางความคิดเเล้ว เเละเป็นบาปในใจ มันเป็นอะไรที่ยิ่งกว่าบาป ยิ่งกว่าเสียใจ ยิ่งกว่าๆๆ มากๆ ถ้าไม่เจอกับตัวเองคงไม่มีทางเข้าใจความรู้สึกมราอยากจะย้อนเหตุการณ์กลับไป เเล้วเลือกที่จะไม่มีทางทำเป็นอันเด็ดขาด เเต่เวลามันย้อนไม่ได้ ขอให้คนที่กำลังคิดอย่าตัดสินใจทำเเท้งกันเลย คุณอาจจะคิดว่ากลัวลูกลำบาก กลัวไม่มีกิน ไม่มีพร้อม หรือกลัวครอบครัว ญาติพี่น้องรู้ ทั้งหมดนั่นมันคือบทสรุปเดียวเลยจริงๆ ที่ว่า มันก็เเค่ความกลัวที่เกิดขึ้นในใจเรา มันเกิดขึ้นมาก่อกวนใจเรา ทำให้เราไม่กล้าเผชิญกับความจริง กล้าเผชิญกับสิ่งที่เป็นความจริงที่ต้องรับผิดชอบว่า เรามีลูกเเล้วนะ เราต้องรับผิดชอบลูกเราสิ จงอย่ากลัว มันมาเดี๋ยวมันจะพ้นไปในที่สุด ถ้าสู้กับความรู้สึกกลัวได้ กลัวคำเดียวจริงๆ ความรู้สึกกลัวทุกอย่างที่เกิดขึ้น เเม้มันจะผ่านช่วงนั้นยากเเค่ไหน ขอเอาใจช่วยทุกคนที่กำลังเป็นเเม่ กำลังมีลูกอยู่ในท้อง ขอให้สู้เข้าไว้ อย่าได้เลือกการทำเเท้งเพราะคิดว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกเราเเล้ว มันไม่ยุติธรรมจริงๆ สำหรับลูกของเรา เพราะลูกเรายังไม่ทันบอกเลยว่าเค้าไม่อยากเกิด จำไว้ว่า... (ต่อ 1)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เมตตา
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 22 ก.ค. 11, 17:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มันคือความจริงทั้งหมด จริงๆ ค่ะ ที่เจ้าของกระทู้พูดมา ใครที่คิดจะทำ โปรดอย่าเเม้เเต่จะคิด เพราะเเค่การคิดก็เป็นกรรมทางความคิดเเล้ว เเละเป็นบาปในใจ มันเป็นอะไรที่ยิ่งกว่าบาป ยิ่งกว่าเสียใจ ยิ่งกว่าๆๆ มากๆ ถ้าไม่เจอกับตัวเองคงไม่มีทางเข้าใจความรู้สึกมราอยากจะย้อนเหตุการณ์กลับไป เเล้วเลือกที่จะไม่มีทางทำเป็นอันเด็ดขาด เเต่เวลามันย้อนไม่ได้ ขอให้คนที่กำลังคิดอย่าตัดสินใจทำเเท้งกันเลย คุณอาจจะคิดว่ากลัวลูกลำบาก กลัวไม่มีกิน ไม่มีพร้อม หรือกลัวครอบครัว ญาติพี่น้องรู้ ทั้งหมดนั่นมันคือบทสรุปเดียวเลยจริงๆ ที่ว่า มันก็เเค่ความกลัวที่เกิดขึ้นในใจเรา มันเกิดขึ้นมาก่อกวนใจเรา ทำให้เราไม่กล้าเผชิญกับความจริง กล้าเผชิญกับสิ่งที่เป็นความจริงที่ต้องรับผิดชอบว่า เรามีลูกเเล้วนะ เราต้องรับผิดชอบลูกเราสิ จงอย่ากลัว มันมาเดี๋ยวมันจะพ้นไปในที่สุด ถ้าสู้กับความรู้สึกกลัวได้ กลัวคำเดียวจริงๆ ความรู้สึกกลัวทุกอย่างที่เกิดขึ้น เเม้มันจะผ่านช่วงนั้นยากเเค่ไหน ขอเอาใจช่วยทุกคนที่กำลังเป็นเเม่ กำลังมีลูกอยู่ในท้อง ขอให้สู้เข้าไว้ อย่าได้เลือกการทำเเท้งเพราะคิดว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกเราเเล้ว มันไม่ยุติธรรมจริงๆ สำหรับลูกของเรา เพราะลูกเรายังไม่ทันบอกเลยว่าเค้าไม่อยากเกิด จำไว้ว่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เมตตา
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 22 ก.ค. 11, 17:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(ต่อ2) การเกิดขึ้นมามีชีวิต มันไม่ใช่ การไม่ป้องกัน การไม่คุ้มกำเนิด เพราะการเกิดในทุกชีวิตคือความตั้งใจเกิดโดยทั้งสิ้นนะ ลองคิดดูว่า บางคนเเข็งเเรงมากทั้งสามมี-ภรรยา เเต่ลูกไม่มี ไม่มา ไม่เกิดเสียที ในบางรายทั้งชีวิตจนสิ้นอายุไปก็ไม่มา เเละบางคนที่ทั้งกินยาคุมกพเนิด ทั้งป้องกัน ทั้งฉีดคุมกำเนิด เเต่ทำไมลูกมาเกิดได้ ทั้งหมดมันไม่ใช่ปาฏิหาริย์อะไรเลยนะ มันเป็นเพราะความตั้งใจเกิดของลูกโดยทั้งสิ้น เเต่เค้ามาตอนไหนก็เท่านั้น เพราะฉะนั้นจงอย่าคิดตื้นๆ ดวงการทำเเท้ง อย่าคิดว่าทำเเท้งตอนนี้ เเล้วจะไปรอมีลูกครั้งใหม่ตอนที่พร้อมสมบูรณ์เเล้ว อาจจะไม่มีดวงวิญญาณมาจุติเป็นลูกเราอีกก็ได้ อาจจะมาเเค่คนเดียว สองคน เเค่ตอนนั้น เเต่ก็ดันฆ่าลูกตัวเองไปเเล้ว .......ใครที่คิดจะทำเเท้ง ... ขอจงหยุดตั้งสติก่อนนะ ดิฉันไม่ได้มาเพื่อขอ หรือร้องขอให้คุณหยุดทำเเท้ง ...เเต่!!!!! ทุกใครไม่มีสิทธิ์ที่จะทำเเท้ง หรือคร่าชีวิตลูกตัวเองเเม้เเต่นิดเดียวนะ เเต่ถ้าใครที่มาเกิดเเล้วเเท้งไปเองนั่นเพราะ เคยมีกรรม(ดี-ชั่ว) ร่วมกันมา นั่นคือการสิ้นสุดชีวิตโดยกรรม(ดี-ชั่ว) ของลูกเอง ที่ว่ากรรม นี้มีทั้งดี ทั้งชั่ว ถ้ามาเกิดในท้องตัวเราเเล้วเเท้งเองโดยที่เราไม่ได้ทำอะไรเลย นั่นเพราะเค้ามาเพื่อให้เราชดใช้ก็เป็นได้ (อันนี้เป็นความคิดส่วนบุคคลนะคะ) เพราะช่วงที่ตั้งท้องก่อนเเท้งนั้น เราต้องมีความเปลี่ยนต่างๆในร่างกาย คนท้องนั้นจะมีอาการทางลบต่างๆ มากมาย เช่น อารมณ์หงุดหงิด เเปรปรวน คลื่นไส้ กินอาหารลำบาก เเละอีกมากมายเเล้วเเต่ละคน ทั้งหมดนั้นก็คือความทรมานอย่างหนึ่ง ซึ่งอาจเป็นจากผลกรรมที่เราต้องชดใช้ให้เเก่ลูก เค้าถึงบอกว่าการมาเกิดร่วมกับเรานั้น เพราะเคยมีกรรมร่วมกัน เเต่จะกรรมอะไรยังไง เรื่องนี้มันละเอียดมาก มากจริงๆ เพราะชีวิตเเต่ละคนต่างกัน (ต่อ 3)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เมตตา
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 22 ก.ค. 11, 17:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(ต่อ 3) คงมีตัวอย่างให้เราเห็น บางคนพ่อเเม่ดีมาก ใจดี ใจบุญ เเต่ลูกไม่ดี ทำบุญ สารพัด ปฏิบัติธรรมเเล้วเเต่ก็ช่วยให้ลูกดีขึ้นหรือกลับตัวเป็นคนดีไม่ได้ ส่วนนี้ก็มีให้เราเห็นกันตลอดทั้งชีวิต บางคนพ่อเเม่ไม่ดี ทำเเต่สิ่งไม่ดี เป็นตัวอย่างไม่ดีสารพัด เเต่ลูกกลับดี ดีมาก กตัญญู เเละยังรักพ่อเเม่ทั้งที่ทำไม่ดีกับตัวเองสารพัด บ้างที่มีให้เห็นกันบังคับให้จำหน่ายตั๋ว หรือถูกข่มขืน เเละอีกมากมาย ...เห็นไหมว่า ทั้งหมดนี้มันบ่งบอกอะไรได้ดีเหลือเกินว่า .....การมาเกิด ....การมีชีวิตมาเกิด ให้ได้ตั้งท้อง ให้ตั้งครรภ์ .... ในตัวของเรานั้น มันไม่ใช้เหตุบังเอิญ หรือการผิดพลาด หรือการไม่ป้องกัน(คุมกำเนิด) ...เเต่มันคือ ความตั้งใจมาเกิดกับเรา ดังนั้นก็อยากให้ผู้หญิงทุกคนรับรู้ไว้นะ อย่าคิดว่าเดี๋ยวก็ลืม มันไม่มีทางลืมได้หรอก ตัวอย่างนะ เช่น เรื่องราวในอดีตที่ไม่เป็นเรื่อง ไม่น่าจดจำ อย่างสมัยอนุบาล หรือครั้งนึงเคยไปเจออันตรงนี้มา หรือเก็บตรงนี้ได้ หรือเคยพูดจากับคนที่เราไม่รู้ ใครก็ไม่รู้เลย สิ่งต่างๆ เหล้านั้นมันยังย้อนกลับมาในความทรงจำเลย อะไรที่เดขึ้นผ่านเข้ามาในชีวิตเรา เเม้อาจจะไม่ได้นึกถึงมันก็ตาม ยังไงมันก็ย้อนกลับมาเเน่นอน เเม้กระทั่งวาระสุดท้ายของชีวิต (ใครที่เคยเฉียดตายย่อมรู้ดี อย่างไม่มีทางปฏิเสธได้) กับเรื่องเหล่านั้นยังรู้สึกดี รู้สึกเเย่อยู่เลย เเล้วจะเทียบอะไรได้กับการคิดกระทำบาป การเเท้งลูกในเชื้อไขของตัวเอง มันจะไม่มีทางใดที่จะลืมได้เเน่นอน (ต่อ 4)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เมตตา
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 22 ก.ค. 11, 17:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(ต่อ 4) ถึงคุณจะไปบวชตลอดชีวิตก็ตาม ดิฉันกล้าฟันธง!!! จำไว้ว่าอย่ากลัว... อย่ากลัว... เเละอย่ากลัวลำบาก ไม่มีกิน ไม่มีใครไม่มีไปตลอดชีวิตหรอกนะ เราไม่มีทางรู้ได้หรอกว่าอนาคตลูกจะได้เจออะไรที่ดีมากหรือเเย่มากเเค่ไหน เเต่มันก็คือชีวิต ก็เหมือนกันตัวของเราเอง ที่ไม่มีไม่เคยเจอเรื่องดีมากตลอดชีวิต เรื่องเเย่ๆมันต้องมาสลับกันไป เหมือนที่พระท่านว่าไว้... สุขไม่อยู่นาน ...ทุกข์ก็ไม่อยู่นานเช่นกัน ลองมองชีวิตให้มันคือชีวิต เเล้วจะเข้าใจนะว่าตั้งเเต่ตัวเราเกิดมานั้นไม่มีใครได้เห็นอย่างเเน่นอนเลยว่า คนนี้มีความสุขตลอดชีวิตเลย คนนี้มีความทุกข์ชีวิต ไม่มีเเน่นอน กล้าฟันธง!!! ยังไงก็หายใจลึกๆ เเล้วถ้าอยู่คนเดียวก็พยายามหาคนคุยด้วย เเละจงอย่าเชื่อพวกที่สนับสนุนหรือเเนะนำให้ทำเเท้งนะ เพราะว่าคนๆ นั้นไม่มีทางรุ้ได้เหมือนกับคนท้องเด็ดขาด จึงขาดความเข้าใจในความรู้ของการทำเเท้ง หรือคิดจะทำ การเเนะนำทำเเท้งของคนๆ นั้น จึงไม่ได้ส่งผลให้เค้าเกิดความรุ้สึกทุกข์ ไม่สบายใจอะไร ถ้าใครที่เสียใจอย่าเพิ่งคิด หยุดการกระทำทุกอย่าง นั่งคุยกับลูกในท้องดู คุยกันทุกๆ วันเเล้วจะมีความสุข สุขเป็นสุขใจอย่างบอกไม่ถูกเลยจริงๆ ...
(ต่อ 5)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เมตตา
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 22 ก.ค. 11, 17:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(ต่อ 5) หมาท้อง เเมวท้อง ยังพยายามเเบกลูกอุ้มท้อง พยายามไปหาอาหารให้ลูกกิน จนกระทั่งคลอดออกมา มันก็ดิ้นรนทำทุกอย่างเพื่อลูก ไม่ให้ลูกของมันหิว ไม่ให้ลูกมันต้องเป็นอันตราย หรือบาดเจ็บเลย หรือบ้างที่มันเสียลูกของมันไป มันยังเสียน้ำตา ยังตรอมใจ ทุกข์ทรมานเลย เเล้วนับประสาอะไรกับคนที่ขึ้นว่ามีปัญญา เเต่ขาดสติเพียงคำเดียวถึงขั้นฆ่าลูก ทำร้ายลูก ..

.......... ....ขอให้ทุกคน มี "สติ" ระลึกรู้ ระลึกได้ ว่า สิ่งนั้นควรทำเเล้ว หรือไม่?

ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่ตั้งท้อง ไม่ว่าจะท้องด้วยอะไร หรือเกิดอะไรขึ้นถึงท้องลูกมาได้ค่ะ ยังไงสัญชาตญาณความเป็นเเม่จะผลักดันให้เราเลี้ยงลูกได้จนโตเเน่นอนค่ะ
ใครที่รู้ว่าตั้งท้องเเล้ว เเละยินดี ก็ขอยินดีด้วยนะคะ ส่วนใครสับสนนไม่รู้จะทำอย่างไร คิดไม่ออกว่าจะเลี้ยงวิธีไหน หรืออะไร คิดมิดีมิร้ายกับลูกอยู่ จงพาตัวเองไปหาหมออัลตร้าซาวด์ที่โรงพยาบาลเลยนะคะ ด่วนๆๆ เลย จะได้เห็นลูกของเราในท้อง จะเล็กจะโต จะเท่าเม็ดถั่วเขียวยังไงก็ตาม นั่นเเหละ ลูกของเราเอง
ปล.ใครที่มีบัตร 30 บาทก็ไปอัลตร้าซาวนด์ได้ หรือบัตรประกันสังคมได้ หรือจะติดต่อสงเคราะห์กับ รพ.ได้

ขอให้สติปัญญา(ดี)เกิดขึ้นกับทุกคนนะค่ะ
ยังไงเป็นกำลังใจให้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนเคย
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 23 ก.ค. 11, 13:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นคน ตจว. ทำงานและเรียนรอบค่ำ พ่อแม่ไม่ร่ำรวย เช่าบ้านอยู่คนเดียว
พี่ๆเขามีครอบครัวกันหมดแล้ว เรามีแฟนแต่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน คบกันมาได้
2 ปีท้องไม่รู้เรื่อง เรียนอยู่ ปวส1.ตั้งใจจะหยุดเรียนไว้ก่อน เพื่อที่จะมา
คลอดลูกก่อน แต่แฟนบังคับให้เอาออก โวยวายเสียงดัง จนเราตกใจ
นั่งร้องให้คนเดียวในห้อง ทำใจอยู่หลายวัน คิดถ้าเก็บลูกไว้เราจะเลี้ยง
เขาอย่างไร ทำงานเป็นพนักงานรายวันอยู่ ณ ตอนนั้น เงินก็น้อย กลัวพ่อแม่
อายคนอื่น เพราะพ่อแม่ชอบชมเราต่อหน้าคนอื่นๆ ว่าเราเป็นเด็กดี ไม่เกเร
ขยันหาเงินเรียนเอง สุดท้ายเราก็ยอมไปเอาลูกออกจริงๆ สักพักแฟนก็เริ่ม
ตีตัวออกหากแล้วเขาก็บอกเลิกกับเรา เราก็อยู่ห้องเช่าตามเดิมพยายามเรียนจบ ป.ตรี จนได้ หางานดีๆ ทำ ผ่านไป 4 ปี แฟนคนเก่าเขากลับมา
ขอคืนดี เราก็บ้า ยอมคืนดีกับเขา ตอนนี้เราได้แต่งงานกันแล้ว
มีลูก 1 คน 5 ขวบกว่าแข็งแรงดี ตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกันจะมีปัญหากับแฟนตลอดทะเลาะกันตลอด มีปัญหากันตลอด ไม่เคยจะมีความสุขเลย
ลูกชายจะบอกเราเสมอว่า อยู่กับพ่อไม่มีความสุขเลย
ลูกอยากพาเราย้ายออกไปอยู่ที่อื่น เด็กแีค่ 5 ขวบ ยังรู้สึกได้


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สีรุง
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 23 ก.ค. 11, 13:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห็นด้วยกับเจ้าของกระทู้ค่ะ ดิฉันเองก็เลี้ยงลูกคนเดียวถึงจะลำบากมั้งแต่ก็มีความสุขค่ะ อย่างน้อยก็ยังมีพ่อแม่ที่คอยดูแลเราและหลานเสมอพี่น้องที่คอยช่วยเหลือและให้กำลังใจ ถึงยังไงเขาก็เป็นลูกของเรา เขาไม่มีความผิดอะไร อย่าไปทำร้ายทำลายเขาเลยค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 23 ก.ค. 11, 13:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นกำลังใจหั้ยนร้า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อยากแบ่งให้ฟัง
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 23 ก.ค. 11, 13:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*027ดิฉันก็เคยมีประสบการณ์มาเตือนนิดนึง..เคยทำผิดเช่นนี้มาเมื่อสมัยเรียน ด้วยความที่เรากับแฟนหมั้นกันแล้วแต่ยังไม่แต่ง ยังไม่พร้อมที่จะมีลูกคิดแต่ว่าชั้นอยากเรียนให้จบ(ความคิดที่เห็นแก่ตัว)หลังจากเรียนจบดิฉันกับก็แต่งงานกัน จากวันนั้นถึงวันที่แต่งงานประมาณ 5 ปีดิฉันตั้งท้องอีกครั้ง ครั้งนี้ดีใจมากอยากเลี้ยงเค้าดูแลอย่างดี แต่...วันที่ครบกำหนดคลอดลูกดิฉันกลับเสียลูกคนนี้ไปเนื่องจากสายสะดือรัดคอเด็ก ครอบครัวเราเสียใจมาก เหตุการณ์เมื่อ 5 ปีก่อนย้อนมาเป็นลำดับ ชั้นทำบุญทุกอย่างที่ใครว่าดี ซื้อนมเสื้อผ้า ของเล่นแจกเด็ก ถวายสังฆทานเป็นประจำ แต่ความเลวร้ายต่างๆไม่ได้ลดไปจากใจดิฉันเลย ตอนนี้ตั้งท้องอีกครั้งชั้นต้องพยามยามอธิษฐานขอให้เด็กที่เราได้ทำร้ายไปอโหสิให้หรือมาเกิดเป็นลูกเราอีก ดังงนั้นก่อนที่เราจะทำอะไรขอให้คิดถึงใจเขาใจเราและเวรกรรมซึ่งดิฉันเชื่อว่ามีอยู่จริง สงสารเค้าเถอะค่ะวันนึงที่เราพร้อมแล้วอยากมีลูกมากอดมาเรียกแม่ ถ้าเรามีไม่ได้ซะแล้วคุณจะทำยังไง...????

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
pipy
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 23 ก.ค. 11, 14:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นกระทู้ที่ดีมากค่ะ ว่าด้วยเรื่องของกรรมจากการทำแท้งเรื่องของบาปบุญคุณโทษ สิ่งที่มองไม่เห็นแต่สัมผัสได้ เชื่อว่ามีจริงฉะนั้นก่อนทำอะไรลงไปจงคิดให้ดี หากพลาดแล้วให้คิดแก้ไขแต่ไม่ใช่ด้วยการทำลายชีวิตของใคร เพราะคุณไม่มีสิทธิ ชีวิตใครใครก็รักค่ะ เป็นกำลังใจให้คนที่พลาดไปแล้วนะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คุณแม่ไฮเทค
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 23 ก.ค. 11, 14:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เคยผ่านเหตุการณ์นี้มาแล้ว โดนผู้ใหญ่กดดันให้เอาเด็กออก แต่ไม่ทำ ช่วงนั้นเป็นอะไรที่ ลำบากมากทุกข์มาก แต่พอเด็กออกมาแล้ว เค้าน่ารักมากค่ะ ทุกคนรักเค้า ที่สำคัญ งานดิฉันก็ดีขึ้น มีเงินมากขึ้น เรามีลูกกันเพิ่มอีก2 เป็น 3 คน แต่สุดท้ายก็ต้องเลิกกัน ที่ดีใจคือไม่ทำแท้ง แต่ลูกคนที่สอง แท้งเองค่ะ ซึ่งเค้าก็ตามอยู่ เมื่อไม่นานมานี้ ปวดหลังมาก โดยไม่มีสาเหตุ ก็พูดกับเค้าว่า ถ้าหนูยังอยู่ให้แม่เห็นนะ พอตกดึกนอนหลับ ได้ยินเสียงเด็กผู้ชายเรียก แม่แม่แม่ เราก็ อื้อ ก็รู้ว่าเค้ายังอยู่ ลูกคนโต 16 แล้วค่ะ เป็นหนุ่มหล่อเชียว นึกถึงตอนนั้นถ้าเราทำ มันคงแย่ ก็พูดให้พวกเค้าฟัง เค้าบอกถ้าแม่เอาหนูออก หนูจะโกรธแม่ เดินชนมันไปเลยค่ะปัญหาน่ะ ไม่ต้องหนี เพราะถ้าคุณหนี ก็ต้องหนีตลอด จริงไม่จริงลองคิดดู

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 23 ก.ค. 11, 16:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดีใจที่มีลูก รักลูกมาก
ใครที่คิดทำแท้งอย่าทำนะคะ
ให้เขารู้สึกโชคดีที่มีเราเป็นแม่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แม่คนหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 23 ก.ค. 11, 16:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แล้วคำแนะนำสำหรับคนที่เคยทำผิดคิดทำแท้งไปแล้วละคะ ทำงัย ทุกข์มากจิงจิงค่ะ คิดถึงเค้าตลอด เพราะชีวิตไม่เคยมีสุข ทุกข์ตลอด ร่างกายก้อเจ็บป่วยเสมอ ทั้งที่เป็นคนออกกำลังกายค่ะ อยากบอกผู้หญิงทุกคนว่า อย่า นะคะ เป็นเรื่องจริงที่ต้องเชื่อนะคะ ชีวิตควรจะประสบความสำเร็จ แต่ก้อไม่ใช่
ชีวิตน่าจะมีเงินมีทอง แต่ก้อต้องติดขัดตลอด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 23 ก.ค. 11, 20:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนที่บอกมันว่าท้อง มันถามว่า ท้องกับใคร แล้วมันก็บอกให้ไปเอาออก ฉันก็เลยบอกมันไปว่า ฉันเิลิกกับแกก็ได้ ที่ฉันไม่ยอมเอาลูกออกเพราะว่าเด็กแถวบ้านฉันเรียนแค่มอสองมอสามไปทำผู้หญิงท้องยังรู้จักรับผิดชอบให้พ่อแม่ไปตบแต่งปล่อยให้ลูกได้เกิดมาอยู่กันกินเป็นเรื่องเป็นราว แล้วฉันล่ะ อายุยี่สิบสามก็จริงแต่ฉันเรียนจบปตรีมาสองปีแล้วจะไม่อายเด็กมันหรือ แรกๆก็ยอมรับว่ากลัวไม่กล้าบอกพ่อแม่ฉันเองก็เป็นความหวังเป็นความภาคภูมิใจของเขา แต่เล็กจนโตไม่เคยทำอะไรเสียหายให้ใครว่าได้แล้วจู่ๆมาท้องไม่มีพ่อ ครอบครัวจะเอาหน้าไปไว้ไหน แต่ฉันก็คิดแก้ต่างให้ตัวเองว่า ฉันทำผิดต่อพ่อแม่ฉันแล้ว ฉันจะต้องไม่ทำผิดต่อเด็กน้อยในท้องของฉันเด็ดขาด ปล่อยให้เขาเกิดมา แม้จะลำบาก แต่ก็ต้องอดทนเลี้ยงดูเขาให้ดีเพื่อไถ่โทษที่ได้ทำให้พ่อแม่เสียใจ ฉันบอกตัวเองเสมอว่า ฉันคนเดิมได้ตายไปแล้วตั้งแต่วันนั้นที่รู้ตัวว่าท้องไม่พร้อม วันนี้ฉันคือคนที่ได้เกิดใหม่พร้อมกับลูกของฉัน เด็กน้อยที่เกิดจากความรักของฉันและความมักง่ายของใครอีกคน
ขอบคุณพ่อแม่พี่น้องญาติมิตรของฉันที่ให้โอกาสฉัน ขอบใจหนูนะลูกที่ยอมมาลำบากกับแม่ ขอบคุณแกที่ทำให้ฉันรู้ว่าการไม่เชืิ่อฟังคำสั่งสอนของพ่อแม่มันเป็นยังไง
คนที่ท้องไม่พร้อม..ขอเธออย่าอ่อนแอ จงเข้มแข็ง แล้วลุกขึ้นเดินต่อไป แม้ไม่มีโอกาสให้คว้า เราเองนั่นแหละคือโอกาสของตัวเอง และลูกเท่านั้นคือความฝันและความหวังทั้งหมด
ให้เจ้าเป็นเด็กดี ให้เจ้ามีพลัง ให้เจ้าเป็นความหวังของแม่ต่อไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
123
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 23 ก.ค. 11, 20:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราก้อเคยพลาดมาเหมือนกัน เราเก็บลูกเอาไว้ แต่แฟนบอกว่าให้เอาออก
ความรู้สึกของคนเป็นแม่ที่จะสูญเสียลูกมันเกิดขึ้นมาในสมองเราเลย ในที่สุดเราก้อเอาเขาออก เราคิดถึงลูกตลอดเวลา มีหมอดูบอกว่า มีเด็กตามเรา เค้าถามเราว่าเคยทำแท้งมาหรือป่าวเราตกใจว่าเค้ารู้ได้ไง หมอดูคนนั้นเลยแนะนำให้เราไปถวายผ้าไตรให้ครบ 9 วัน แต่เราจะทำให้ลูกเราทุกเดือน ทำบุญให้เขาเมื่เรามีเวลา เราสัญญาว่าจะไม่ทำแบบนี้อีก ถ้าแฟนเราไม่รับลูกเราไม่เป็นไร เราเลี้ยงเองได้ ผู้ชายแบบนี้มีเยอะไปได้เราพอเราท้องให้เราเอาออก คุณพวกผู้ชายไม่มีความรับผิดชอบ อยากให้พวกมันมาเกิดเป็นผู้หญิงบ้างจะได้รู้ว่าความรู้สึกเป็นไงบ้าง ลูกแม่อยากบอกลูกเสมอเลยน่ะ ว่าแม่รักนู๋มากน่ะลูก ถ้าเรามีวาสนาต่อกัน แม่ขอให้ลูกกลับมาเกิดเป็นลูกแม่อีกน่ะค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
nee
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 23 ก.ค. 11, 21:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เพราะเราเกิดมาเป็นผู้หญิง ธรรมชาติสร้างให้เราเป็นผู้ให้กำเนิด ต่างจากผู้ชายที่อยากทำอย่างเดียว เวลามีปัญหาเค๊ามักตัดปัญหาทิ้งง่ายๆ เมื่อคุณมีปัญหาทั้งๆที่คุณไม่พร้อม สิ่งที่คุณแคร์ คือครอบครัวหรือคนอื่นๆจะนินทา กลัวลำบาก กลัวเลี้ยงลูกไม่ได้ กลัวแฟนไม่พอใจ ข้อแรกคำนินทา เขาทำได้แค่นินทา เขาได้หาข้าวให้คุณกินหรือให้เงินคุณใช้หรือเปล่าถ้าเปล่าอย่าไปสนใจคำนินทาสักวันจะหายไปคุณต้องผ่านให้ได้ ข้อสองกลัวเลี้ยงลูกไม่ได้เมื่อคุณมีลูกคุณจะพบว่าลูกให้อะไรคุณมากมาย ถ้าคุณเลี้ยงเขากรรมดีจะมาหาคุณอย่างที่คุณคาดไม่ถึง ข้อสุดท้าย กลัวแฟนเลิกถ้าคุณมีปัญหาแฟนบอกให้เอาเด็กออกแสดงว่าแฟนคุณคงไม่ใช่คนดี คุณยังอยากฝากชีวิตกับเขาอีกเหรอทิ้งมันไปเถอะผู้ชายชั่วๆคนนั้น อาจจะร้องไห้ให้มันซักปี ห้าปี สิบปี แต่สักวันคุณจะรู้ว่าสวรรค์มีจริงดีกว่าตกนรกกับมัน และสุดท้ายเมื่อคุณได้เป็นแม่คนคุณจะรักแม่คุณมากขึ้นคุณจะกตัญญูกับแม่คุณมากขึ้น อย่าหนีปัญหา จริงๆมันไม่ใช่ปัญหามันเป็นบททดสอบ บทหนึ่งของชีวิต เลือกระหว่างสุขตอดชีวิตกับลูก หรือทุกตลอดชีวิตที่เสียใจกับการกระทำผิดที่เรียกคืนไม่ได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 24 ก.ค. 11, 00:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราเคยทำแท้งสมัยเป็นวัยรุ่น มาตอนนี้ถึงจะมีลูกสองคนแล้วแต่ก็เสียใจไม่หายที่เคยทำผิดพลาดไป ถ้าย้อนเวลาไปได้คงไม่ทำเรื่องเลวๆอย่างนั้น ทุกวันนี้ก็ได้แต่ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับเค้าหวังว่าลูกคงอภัยให้แม่นะ แม่ขอโทษหนูจริงๆนะลูก ถ้าใครคิดจะทำก็ขอให้เลิกคิดซะ มันเป็นบาปที่อยู่ในใจตลอดชีวิตจริงๆ ทุกวันนี้ปวดหลังปวดเอวมากๆก็คงเป็นกรรมที่ต้องชดใช้ หาสาหร่ายังงัยก็ไม่หาย หวังว่าข้อความที่เขียนมาทั้งหมดนี้จะเป็นอุทาหรณ์ ให้กับหลายๆคนที่คิดจะทำบาปให้เลิกคิดซะ หนึ่งชีวิตที่มีลมหายใจมีเลือดเนื้ออย่าทำร้ายเค้าเลย ขอเถอะค่ะอย่าสร้างเวรกรรมกับใครเลย หมั่นทำบุญสร้างความดีมากๆดีกว่าค่ะ ผลบุญจะได้ย้อนกลับมาหาเรานะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
นางสาวนิรนาม
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 24 ก.ค. 11, 06:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราก็กำลังท้องใกล้คลอดแล้วตอนนี้ แฟนเราไม่สนใจเรา งานตอนนี้เราก็ไม่ได้ทำเพราะใกล้คลอดแล้ว กำลังจะย้ายกลับไปอยู่กับยาย เราก็จะพยายามสู้ๆ เสียดายตัวเองเหมือนกัน อายุแค่ 23 เอง หน้าตาเราเรียกได้ว่าค่อนข้างดีมาก แต่มามีลูก แล้วก็เลิกกะสามี ทั้งๆที่ลูกยังไม่คลอดเลย แต่ทำไงได้ คนเรามันต้องยอมรับความจริง วาสนามีแค่นี้ เคยคิดที่อยากตายหลายครั้ง แต่พอคิดถึงว่าต้องฆ่าลูกด้วยเลยไม่กล้าทำ ชีวิตตัวเองอาจกล้า แต่มีลูกด้วยเลยไม่ทำดีกว่า เราจะสู้เพื่อลูกรักของเรา q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 24 ก.ค. 11, 07:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เคยดูรายการที่หมอกฤษณ์ไปออก
วิธีการให้เด็กยอมให้อภัยแก่แม่ที่ทำแท้งอย่างหมดสิ้น
ก็คือ ให้บวชใบ้ 7 วัน คือนุ่งขาวห่มขาวถือศีลโดยไม่พูดกับใครไม่ติดต่อกับใครแม้แต่โทรศัพท์
หลังจากนั้นก็ทำบุญด้วยของใช้ ของกิน เสื้อผ้า สำหรับเด็ก อุทิศให้เขา
แล้วแต่ความเชื่อนะคะ แต่หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์มว่า ชีวิตดีขึ้นแน่นอน
มันก็เป็นสิ่งที่ดีในการฝึกธมาธิและสร้างบุญกุศลนะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 24 ก.ค. 11, 11:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมเป็นผู้ชาย แต่สมมุติถ้าเกิดผมทำผู้หญิงท้องขึ้นมาจริงๆ ยังไงผมก็จะรับผิดชอบ และไม่ยอมให้แฟนไปทำแท้งแน่ๆ ลองคิดดูถ้าแม่เราทำแท้งตอนท้องเราล่ะ จะเป็นยังไง คุณจะได้เกิดมาไหม มองมุมกลับด้วย จาก ชายคนหนึ่ง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เวลา คำพูด โอกาส ...
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 24 ก.ค. 11, 22:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สมัยเป็นนักศึกษาเราเรียนต่างจังหวัด เราก็มีแฟน รักกันมากอยู่แอบด้วยกันท้องและทำแท้ง...ครั้ง เราอยู่ด้วยกันเกือบแปดปี สุดท้ายเราไปกันไม่ได้ เพราะเราคงไม่ใช่คู่กัน ถ้าฝืนคบกันต่อไปต่างก็ล่มจมทั้งสองฝ่าย หลังเลิกกันชะตาชีวิตดีขึ้น แฟนเก่าเราได้ทำงานบริษัทแต่งงานสร้างบ้านหลังใหญ่และมีลูกชาย 1 คน ส่วนเราหลังเลิกกันสอบได้เป็นข้าราชการ เงินเดือนไม่ขัดสน แต่ชีวิตรักคบใครก็ไม่ยืด ปัจจุบันผ่านมาสิบกว่าปีแล้ว ชีวิตเราพร้อมมีครบทั้งบ้านทั้งรถ ทรัพย์สินเงินทองไม่ขาดมือ แต่ไม่มีคนรัก ไม่มีใครมาสนใจจริงจัง ไม่สามารถมีครอบครัวมีคนรักเหมือนคนปกติทั่วไป ทั้งที่อยากมีลูกมาก แม่ขอโทษนะลูก...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 24 ก.ค. 11, 22:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สมัยเป็นนักศึกษาเราเรียนต่างจังหวัด เราก็มีแฟน รักกันมากอยู่แอบด้วยกันท้องและทำแท้ง...ครั้ง เราอยู่ด้วยกันเกือบแปดปี สุดท้ายเราไปกันไม่ได้ เพราะเราคงไม่ใช่คู่กัน ถ้าฝืนคบกันต่อไปต่างก็ล่มจมทั้งสองฝ่าย หลังเลิกกันชะตาชีวิตดีขึ้น แฟนเก่าเราได้ทำงานบริษัทแต่งงานสร้างบ้านหลังใหญ่และมีลูกชาย 1 คน ส่วนเราหลังเลิกกันสอบได้เป็นข้าราชการ เงินเดือนไม่ขัดสน แต่ชีวิตรักคบใครก็ไม่ยืด ปัจจุบันผ่านมาสิบกว่าปีแล้ว ชีวิตเราพร้อมมีครบทั้งบ้านทั้งรถ ทรัพย์สินเงินทองไม่ขาดมือ แต่ไม่มีคนรัก ไม่มีใครมาสนใจจริงจัง ไม่สามารถมีครอบครัวมีคนรักเหมือนคนปกติทั่วไป ทั้งที่อยากมีลูกมาก แม่ขอโทษนะลูก...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ืืn'd
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 11 ธ.ค. 11, 09:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นู๋คิดที่จาทำแท้งแต่กลัว กลัวว่าเดกในท้องจาตามมาหลอกมาหลอนตัวนู๋เอง
ใจจิงแล้วตัวนู๋เองก็ไม่อยากทำแท้งเลยแม้แต่น้อย แต่จาทำงัยได้ร่ะค่ะ
อายุนู๋เองก็ยังน้อย แร้วอีกอย่างพ่อแม่นู๋เคยเตือนนู๋แร้วเรื่องนี้ แล้วพ่อแม่นู๋เป็นคนที่รักลูกมาก นู๋ไม่อยากให้พ่อกับแม่รู้ให้ท่านต้องเสียใจ ตอนนี้นู๋เครียดมากไม่รู็จาทำงัยดีไม่มีที่ปรึกษาเลยสักคน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ลูกของแม่
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 8 เม.ย. 14, 16:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดิฉันเปนเจ้าของกระทู้ค่ะ ดิฉันหวังว่า คุณ n\'dคงไม่ได้ทำแท้งไปนะคะ ที่ดิฉันได้ตั้งกระทู้นี้ขึ้นมาเพราะดิฉันหวังว่ากระทู้นี้จะช่วยเปลี่ยนใจใครหลายๆคนได้ ดิฉันจะอุทิศบุญตรงนี้ส่งให้ลูกของดิฉันที่ทำแท้งไป ดิฉันไม่อยากให้ใครต้องมีบาปติดตัวไปตลอดชีวิตเหมือนดิฉันค่ะ ฉันขอขอบคุณทุกๆกำลังใจมากค่ะ ส่วนใครที่กำลังคิด ลังเล ขอให้ตัดสินใจอย่างเด็ดเดี่ยวเลยค่ะว่าไม่ทำเด็ดขาด ให้แกเกิดมาเถอะค่ะ คุณมีโอกาสเลือก แต่ลูกคุณไม่มีโอกาสเลือกเลย ให้โอกาสแกเกิดมาเป็นคนที่คุณจะต้องรักมากที่สุด รักอย่างไม่มีเงื่อนไข รักแบบเลิกรักไม่ได้ แล้วคุณจะลืมเรื่องเลวร้ายทั้งหมดเมื่อเห็นหน้าแก ดิฉันจะขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังเป็นทุกข์เพราะเรื่องนี้นะคะค่อยๆอ่านกระทู้ของดิฉัน ค่อยๆทบทวนค่ะ และขอให้ถนอมลูกของคุณไว้นะคะ...รักแกให้มากๆ แล้วปัญหาทุกอย่างจะค่อยๆเบาบางไปเองค่ะ..สู้ๆนะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม