โพลล์
คำถาม: ธนาคารกสิกรไทย ผิด หรือ ถูก  (ปิดการโหวต: 17 ก.ค. 11, 12:47 น)
ธนาคาร  ผิด - 1 (100%)
ธนาคาร  ไม่ผิด - 0 (0%)
จำนวนผู้โหวตทั้งหมด: 1

ร่วมโหวต กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนนะคะ

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ธนาคาร ผิด หรือ ถูก  (อ่าน 5612 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 มิ.ย. 11, 12:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ธนาคารกสิกรไทย ถูกฟ้องโดย นายภาคภูมิฯ
ท่านว่าธนาคารผิด จริงหรือไม่

อ่านเนื้อเรื่อง คลิ๊กลิ๊งค์ข้างล่าง

http://www.facebook.com/topic.php?topic=17457&post=120257&uid=127610057890#topic_top

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 17 มิ.ย. 11, 18:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หลังจากท่านไล่ให้ผมไปใช้ธนาคารอื่น ผมน้อยใจมาก เป็นลูกค้ามานานกว่า 20 ปี ที่ผ่านมามีวงเงินกู้เกือบ 20 ล้านบาท ไม่เคยมีดอกเบี้ยเลยแม้แต่บาทเดียว เครดิตบลูโลก็สถานะปกติ ธนาคารมีรายได้จากผมปีละกว่า 2 ล้านบาท ทำไมถึงไล่ผมอย่างไม่มีเยื่อใย ผมจึงตัดสินใจไปขอสินเชื่อจากธนาคารอื่น
ครั้งที่ 1 ผมไปขอสินเชื่อที่ธนาคารเอส(นามสมมุติ) เบื้องต้นผ่านเกณฑ์มาตรฐานของธนาคารตรวจสอบจาก เครดิตบลูโล สถานะปกติ เจ้าหน้าสินเชื่อแจ้งผมว่า เรื่องของผมอยู่ที่ท่านรองกรรมการผู้จัดการที่ดูโครงการ SMEs ไม่ติดขัดอะไร แต่ขณะที่กำลังจะเซ็นอนุมัติก็ตอบปฏิเสธ
ครั้งที่ 2 หลังธนาคารเอสปฏิเสธ ผมจึงขอสินเชื่อที่ธนาคารโอ(นามสมมุติ) ขอวงเงินไป 15 ล้านบาทใช้หลักทรัพย์จากธนาคารกสิกรไทยเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน ผลการพิจารณาเบื้องต้นผ่านเกณฑ์มาตรฐานของหน่วยพิจารณาความเสี่ยง พร้อมทั้งให้วงเงินผมเพิ่มขึ้นอีก 7 ล้านบาท รวมเป็นวงเงินที่จะได้รับ 21 ล้านบาท โดยส่วนเกินจากหลักทรัพย์ที่ย้ายมาจากธนาคารกสิกรไทย ให้บสย.เป็นผู้ค้ำประกัน ขณะที่เรื่องของผมเข้าบอร์ดเพื่อเซ็นอนุมัติวงเงิน มีกรรมการบางท่านได้โทรศัพท์ไปสอบถามที่ธนาคารที่ใช้สินเชื่ออยู่เดิม หลังจากตรวจสอบเสร็จก็ไม่ยอมเซ็นอนุมัติ โดยไม่แจ้งเหตุผลให้ทราบ
ครั้งที่ 3 หลังจากได้รับการปฏิเสธจากธนาคารโอ ผมจึงเดินทางไปที่ สำนักนายกรัฐมนตรี และกระทรวงการคลัง เพื่อขอความช่วยเหลือ ทั้งสองหน่วยงานมีหนังสือส่งผมไปที่ธนาคารเอสเอ็ม(นามสมมุติ) ซึ่งเป็นความหวังสุดท้ายที่เยียวยาธุรกิจของผมได้ และหวังว่าคงจะได้รับการอนุมัติสินเชื่อแน่นอน
- เรื่องของผมถูกส่งไปที่ท่านผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ผมและภรรยาจึงเข้าไปพบท่าน เล่าเรื่องทั้งหมดให้ท่านฟัง ท่านบอกว่าเรื่องของผมไม่มีปัญหา เครดิตยังไม่เสีย ยังพอช่วยได้ไม่ต้องวิตกกังวน นั่งสนทนากันอยู่พักใหญ่ท่านก็ถามผมว่าที่กสิกรไทย ใครเป็นผู้ดูแลผม เพราะส่วนใหญ่ท่านจะรู้จัก ผมจึงบอกท่านไปว่าชื่อ...... ท่านบอกว่ารู้จักกันดี รู้จักแม้กระทั่งภรรยาของเขา จากนั้นท่านก็ได้ต่อโทรศัพท์คุยต่อหน้าเจ้าผู้จัดการรวมทั้งผมและภรรยา หลังจากคุยกันเสร็จก็รับปากผมว่าจะรีบติดต่อกลับมาภายใน 5 วัน หากต้องการเอกสารเพิ่มเติม แต่จนถึงปัจจุบันยังไม่ได้รับการติดต่อกลับอีกเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 17 มิ.ย. 11, 18:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

- วันศุกร์ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ.2553 เวลา 19.00 น. มีเจ้าหน้าที่ปรับโครงสร้างหนี้และผู้จัดการบริหารหนี้รวม 3 ตน เข้ามาพบผม ทั้งสามคนเข้ามาโน้มน้าวให้ผมปรับโครงสร้างหนี้ อ้างว่าผู้บริหารหน่วยสินเชื่อแจ้งไปว่าผมอยากปรับโครงสร้างหนี้ ผมจึงแจ้งทั้งสามไปว่า ผมไม่ต้องการปรับโครงสร้างหนี้เพราะผมเป็นลูกหนี้ชั้นดี แต่ผมต้องการไถ่ถอนที่ดินเพื่อนำเงินมาชำระหนี้คืนธนาคารกสิกรไทยและลดภาระหนี้ ส่วนเงินที่เหลือจะนำมาเสริมสภาพคล่องในการดำเนินธุรกิจ ทั้งสามจึงพูดว่า “ไม่น่าโยนเผือกร้อนมาให้เลย” ขณะที่นั่งคุยเรื่องปัญหาที่เกิดขึ้น ทั้งสามแจ้งให้ผมทราบว่า ที่นัดโอนกันวันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ.2553 โอนไม่ทันแน่นอนเพราะเรื่องผมถูกโอนมาหน่วยปรับโครงสร้างหนี้เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม พ.ศ.2553 แฟ้มเรื่องยังไม่มา ถึงให้เลื่อนไปวันที 9 สิงหาคม พ.ศ.2553 ก็ไม่ทัน วันที่ 10 สิงหาคม พ.ศ.2553 ก็ไม่รู้จะทันหรือเปล่าเพราะแฟ้มเรื่องไม่มี ใครจะกล้าเซ็นอนุมัติไถ่ถอนให้ เขายืมมือเรา ก่อนกลับรับปากผมจะนัดให้คุยกับผู้บริหารระดับเขต เผื่อจะหาทางออกที่ดีกว่าได้
วันจันทร์ที่ 30 สิงหาคม พ.ศ.2553 ธนาคารกสิกรไทยมีหนังสือทวงถามให้ผมชำระหนี้เงินกู้จำนวน 3 ฉบับ โดยหนังสือลงวันที่ 23 สิงหาคม พ.ศ.2553 ผมจึงโทรสอบถามไปที่ผู้ลงนาม เขาบอกว่าเป็นหนังสือทวงหนี้ธรรมดา ผมจึงสอบถามเรื่องที่เคยรับปากผมไว้ว่าจะนัดผู้บริหารให้คุยกับผม เรื่องที่ธนาคารไม่ยอมให้ไถ่ถอนที่ดินติดจำนองของผมตามที่ได้นัดหมายไว้ เขาบอกว่าคงไม่ต้องเข้ามาพบเพราะผู้ใหญ่แผนกผมเขาดูแลเรื่องปรับโครงสร้างหนี้ไม่เกี่ยวกับสินเชื่อ และยอมรับว่าเป็นความผิดของธนาคารกสิกรไทย สำนักงานใหญ่ ที่เปลี่ยนระบบการจัดการลูกหนี้
หลังจากนั้นผมได้คุยกับผู้จัดการหน่วยบริหารคุณภาพ ถึงเรื่องทำไมไม่ไถ่ถอนที่ดินให้ผม ท่านตอบว่า “อย่าว่าแต่วันที่ 6 หรือวันที่ 9 สิงหาคมเลย ต่อให้วันที่ 10 ก็ไม่รู้จะทันหรือ เปล่าเพราะเอกสารไม่มี”
วันที่ 23 กันยายน พ.ศ.2553 เมื่อเห็นว่าเรื่องของผมเสียเวลาไปเกือบ 2 ปี แต่ไม่มีอะไรคืบหน้า ผมจึงตัดสินใจยื่นฟ้องผู้เกี่ยวข้องที่ศาลจังหวัดสมุทรปราการ คดีหมายเลขดำที่ ผบ.1634 / 2553 โดยมีวันนัดดังนี้
วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2554 สืบโจทย์ เวลา 09.00 น.
วันที่ 1 สิงหาคม 2554 สืบจำเลย เวลา 09.00 น.
วันที่ 8 สิงหาคม 2554 สืบจำเลย เวลา 09.00 น.
- ก่อนฟ้องผมมีหนังสือร้องเรียนไปที่ กรรมการธนาคารแต่ไม่ได้รับการตอบรับ หลังจากฟ้องผมได้ร้องเรียนไปที่รองกรรมการ ท่านก็ส่งเจ้าหน้าที่ตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่าย มารับเรื่องร้องเรียน หลังจากรับเรื่องเสร็จท่านแต่งตั้งเจ้าหน้าที่ธนาคารกสิกรไทยนัดผมประชุมที่ธนาคารกสิกรไทย เพื่อหาข้อยุติ โดยในที่ประชุมมีผมกับภรรยา และเจ้าหน้าที่ของธนาคารรวม 7 คน
เปิดการประชุม เจ้าหน้าที่สินเชื่อระดับสูงกล่าวหาผม ว่าผมไม่ต้องการไถ่ถอนที่ดินแปลงดังกล่าว เนื่องจากเจ้าหน้าที่ธนาคารบอกยอดผิดพลาด ผมจึงตอบไปว่าไม่จริงถึงยอดจะเปลี่ยนแต่ผมขายที่ดินได้ตั้ง 7 ล้านบาท ต่อให้ยอดเพิ่ม เงินก็ยังเหลืออีกหลายล้านบาท โต้เถียงกันอยู่สักพักหนึ่ง ผมจึงเปิดหลักฐานความผิดพลาดของเจ้าหน้าที่ของธนาคารให้ดูว่าทำไมไปทำเรื่องไถ่ถอนให้ไม่ทัน (หลักฐานเป็นวีดีโอ+MP3) พอท่านประธานได้ดูจึงกล่าวว่า ให้ออมชอมกัน และออกคำสั่งให้
1. ให้รองผู้อำนวยการฝ่ายไปเลื่อนคดีที่ธนาคารกสิกรไทยฟ้องบังคับจำนองผม ทั้งสามคดีออกไปก่อน
2. ให้ผมแจงความเสียหายว่า ได้รับผลกระทบอะไรบ้างและจะต้องใช้เงินเติมเข้าระบบเป็นจำนวนเงินเท่าไร ผมบอกท่านไปว่าถ้าจะให้ธุรกิจดำเนินต่อไปด้วยดีเหมือนเดิมต้องใช้วงเงินสินเชื่อประมาณ 17 ล้านบาท ผู้บริหารสินเชื่อแย้งมาว่า 17 ล้านบาท เกินวงเงินอนุมัติของทีมงานของตน ในที่ประชุมจึงตกลงกันว่าประมาณ 13-15 ล้านบาท น่าจะเหมาะสมที่สุด
- หลังจากประชุมเสร็จ รองผู้อำนวยการฝ่ายก็ได้เลื่อนคดีบังคับจำนองให้ผมตามที่ได้ตกลงกัน แต่เลื่อนแค่สองคดีแรก ส่วนคดีที่สามซึ่งเป็นคดีสำคัญมากกลับไม่เลื่อนให้และก็ไม่ยอมบอก ผมจึงโทรศัพท์ไปถามท่านว่าทำไมไม่เลื่อนคดีที่สามให้ผมตามข้อตกลง ท่านถามผมว่าทำไมไม่ไปเลื่อนเอง เพราะถ้าให้ธนาคารเลื่อนจะดูแล้วไม่ดี ผมจึงถามว่าทำไมผมไม่เห็นได้รับหมายศาลเลย ท่านบอกไม่ทราบให้รอคำพิพากษาอย่างเดียว
- หลังจากต่างคนต่างฟ้องกัน เจ้าหน้าที่ปรับโครงสร้างหนี้ได้ติดต่อกับผมขอให้ผมถอนฟ้องธนาคาร โดยธนาคารจะลดเงินที่ต้องไถ่ถอนให้ 1 ล้านบาท พร้อมทั้งถอนฟ้องให้ผมทุกคดี ผมไม่ยอมตามที่เขาเสนอ ท่านจึงตำนิผมว่า ธนาคารถอยให้ก้าวหนึ่งแล้วทำไมผมไม่ยอมถอยบ้างปกติธนาคารไม่เคยยอมใครขนาดนี้
- เหตุที่ผมไม่ยอมเพราะ ที่ผ่านมาธนาคารกสิกรไทยไม่เคยทำตามสัญญาเลยแม้แต่สักครั้งเดียว มีแต่มาหลอกสอบถามข้อมูลเพื่อต่อสู้คดี อยากให้คดีชนะอย่างเดียวโดยไม่คำนึงถึงความถูกต้องและเป็นธรรม ในวันที่ขึ้นศาลทนายของธนาคารบอกผมว่า กำลังจะฟ้องผมเพิ่มอีกหนึ่งคดี ข้อหาแอบอัดเทปโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย โดยที่เขาไม่รู้หลอกว่าธุรกิจที่ผมทำอยู่มีระเบียบให้อัดเทปไว้เป็นหลักฐาน ขนาดผมมีทั้งพยานหลักฐานมากมายและแน่นหนาขนาดนี้ยังไม่สามารถเอาผิดเจ้าหน้าที่ธนาคารได้เลย แล้วตาสี-ตาสาอีกตั้งมากมายที่ตกเป็นเหยื่อเพราะไม่มีหลักฐานและไม่มีเส้นสาย เขาจะทำอย่างไรนอกจากฆ่าตัวตาย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 17 มิ.ย. 11, 18:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คำถาม
- ทำไมเลื่อนการไถ่ถอนมากถึง 4-5 ครั้ง
- บอกจะเลื่อนคดีบังคับจำนอง 3 คดี ทำไมเลื่อนแต่ 2 คดี อีกหนึ่งคดีตอบเพียงว่าธนาคารเลื่อน ศาลจะดูไม่ดีแค่นั้นหรือ

สิ่งที่ต้องการ
- พิสูจน์ความจริงต่อหน้าสาธารณะชน ออกรายการที่วีช่องไหนก็ได้ พิธีกรเป็นของธนาคารก็ไม่เป็นไร

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18 มิ.ย. 11, 03:54 น โดย pakpoomvj » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เบอร์ห้าห้าห้า
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 19 มิ.ย. 11, 20:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062 เบอร์หนึ่ง q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 22 มิ.ย. 11, 09:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วันที่ 26 พ.ค.2554 เวลา 16.00 น. หัวใจผมแทบสลายภรรยาผมเป็นลมหัวพาดพื้นสลบ เพราะทราบข่าวว่า เราแพ้คดีที่ธนาคารโกหกบอกจะเลื่อนให้ แต่ไม่เลื่อนอ้างว่า โจทย์เลื่อนศาลจะมองไม่ดี เหตุผลแค่นั้นหรือ แล้วทำไมอีกสองคดีถึงเลื่อนได้ พวกคุณมีธรรมาภิบาลหรือเปล่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 22 มิ.ย. 11, 09:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

KBank Live
ตอนนี้ฝ่ายที่เกี่ยวข้อง กำลังตรวจสอบและพิจารณาตามที่คุณภาคภูมิส่งเอกสารมาเมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 54 ค่ะ หากได้ผลสรุปแล้วทางผู้ที่เกี่ยวข้องจะเป็นผู้แจ้งให้คุณภาคภูมิรับทราบเป็นระยะๆ นะคะ

ซึ่งทางผู้ที่เกี่ยวข้องเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจกับปัญหาที่เกิดขึ้นและจะรีบดำเนินการหาข้อยุติให้เร็วที่สุดค่ะ

http://www.facebook.com/topic.php?topic=17457&post=120391&uid=127610057890#topic_top

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 22 มิ.ย. 11, 09:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วันนี้ต้องขอขอบคุณ ธนาคารแห่งประเทศไทย ด้วยใจจริง ท่านทำงานรวดเร็ว เที่ยงตรง สมกับเป็นนักกฎหมายจริงๆ ขอให้สิ่งที่ท่านประพฤติ ปฏิบัติ เที่ยงตรงต่อประชาชนผู้เดือดร้อน ส่งผลให้ท่านและครอบครัว มีแต่ความสุข ความเจริญ ครับ

- วันที่ 1 มิถุนายน 2554 เวลา 13.30 น.ผมเข้าไปร้องเรียนที่ธนาคารแห่งประเทศ ให้ตรวจสอบธนาคารกสิกรไทย และธนาคารที่เกี่ยวข้องอีก 3 แห่ง
- วันที่ 8 มิถุนายน 2554 ฝ่ายตรวจสอบสถาบันเฉพาะกิจ ออกหนังสือ ได้รับมอบหมายจากกระทรวงการคลังให้ครวจสอบธนาคารที่เกี่ยวข้อง
- วันที่ 17 มิถุนายน 2554 ผมได้รับหนังสือ
- วันที่ 18 มิถุนายน 2554 มีธนาคารของรัฐติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมที่ผม
- วันที่ 21 มิถุนายน 2554 ผมติดตามเรื่องที่ขอให้ตรวจสอบธนาคารอีก 2 แห่งที่เหลือ ได้รับคำตอบว่า จดหมายส่งออกไปจากแผนกตรวจสอบพร้อมกัน ไม่ทราบว่าทำไมยังไม่ได้รับ ผมช่างโชคร้ายเหลิอเกิน ตั้งแต่มีปัญหากับธนาคารกสิกรไทย มีแต่อุปสรรค์ ทุกอย่าง มันจะบังเอิญอะไรกันทุกเรื่องขนาดนั้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
The sam
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 23 มิ.ย. 11, 17:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ธนาคาร ทำงานเพื่อเงินครับ--- จรรยาบรรณ บาป บุญ อย่าไปคุยกับมัน เสียปาก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 5 ก.ย. 11, 18:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เดี่ยวนี้มีเทคนิคใหม่มาเพิ่มอีกครับ
ผมเจอมาอาจจะเป็นเคสเล็กน้อย เห็นเคสของแต่ละคนแล้ว โหดๆทั้งนั้นเลย เวลาทำแล้วแต่จะพูดแต่เวลายกเลิกอะสิอยาก ถ้าได้อ่านข้อความของแต่ละท่านก่อนแล้วอาจจะเปลี่ยนใจไม่ทำไปเลยนะนี่ เรื่องการต้อนรับของจังหวัดผม ดีครับ แต่จะมีในส่วนอื่นที่ ไม่ค่อยจะจริงใจกันเท่าไร เรื่องของผม เป็นการเพิ่มวงเงินสินเชือ ของสาขาบุรีรัมย์ รายชื่อตัวแทนผมจะแจ้งภายหลัง ตอนเสนอเพิ่มก้อคุยว่าต้องทำประกันชีวิตด้วย รายละเอียดของการทำคือ เมื่อสินเชื่อผ่าน สักสองสามเดือนคอยมายกเลิกประกันชีวิต โดยอาจถูกปรับสักนิด เหมือนว่าเราทำประกันโดยเีสีัยแค่เล็กน้อย จากยอดที่จะต้องทำเป็นแสน ผลปรากฎว่าเมื่อถึงเวลา ขอยกเลิก ดันกลับบอกว่า ถ้าจะยกเลิกต้องยกเลิกสินเชื่อที่ขอด้วย คิดดูนะครับ ผมอยากยกเลิกแต่ค่าดำเนินการต่างๆที่โดนหักไปแต่แรกปาไปกี่แสนแล้วละครับท่าน แบบนี้เค้าเรียกว่าอะไรเอ๋ย ................
แบบนี้ ถ้าผมต้องการยกเลิก ปัญหาจะมีตามมาอีกไหม กลายเป็นอุทาหรณ์ว่า ถ้าเราไม่เดือดร้อนอะไรเค้าทำสัญญากับเรา เราก็ควรมีสัญญาที่จะทำกับเค้าด้วย เพราะทุกวันนี้ เครดิตจากชื่อบริษัทหรือร้านค้าอะไร แทบจะนำมายึดติดไม่ได้แล้ว อยู่ที่ตัวบุคคลขอแต่ละคนแล้วละครับว่า จะมีลูกเล่นแบบไหน ฝากเป็นแนวคิดด้วยนะครับ ผมสงสารชาวบ้านที่ไม่ได้ออนไลน์แบบเรา ถ้าเค้าโดน คงจะแย่ นะครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 10 ต.ค. 11, 17:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

- เดือนกันยายน วันที่ขึ้นศาลคดีที่ผมฟ้องKbank ขณะขึ้นศาลภรรยาโทรมาบอกว่า"เงินที่เตรียมไว้จ่ายเจ้าหนี้ในคดีอาญา 50,000 บาท ถูกKbankอายัด" อายัดทำไมในเมื่อ
1.บัญชีดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับบัญชีเงินกู้ที่มีปัญหา
2.บัญชีเงินกู้ที่มีปัญหา Kbank ฟ้องบังคับจำนองผม ศาลยังไม่พิพากษา
3.ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นทั้งหมด เกิดจากการกระทำของKbank

คำถาม : ไม่ทราบว่ามีเหตุผลอะไรถึงมาอายัดเงินผม

- วันที่Kbankสั่งอายัดเงินผม ผมด่าโครตพ่อโครตแม่คุณคนสั่งการ ให้เจ้าหน้าที่ระดับภาคชื่ออนันต์ฟังต่อหน้าลูกน้อง และ อัยการหลายท่าน คิดว่าหลังเสร็จจากศาลจะไปแจ้งความดำเนินคดีอาญากับผู้บริหารระดับสูงของKbank โดยนัดตำรวจไว้แล้ว
- ไม่น่าเชื่อว่าผมไปแจ้งความไม่ทัน ผู้จัดการสาขาศรีณครืนทร์เอาเงินสดมาให้ภรรยาผมก่อน ภรรยาผมขอร้องอย่าเอาเรื่อง ดูน้ำใจของลูกผู้หญิงตัวเล็กๆซิ ขนาดถูกพวกคุณทำร้ายเกือบตายหลายหน เขายังไม่ถือโทษ
- ผมอยากขอผ้าถุงเธอมาคุมหัวเดินจังเลย ในฐานะที่ปกป้องและให้ความเป็นธรรมเธอไม่ได้ หรือไม่ก็จะเอาไปคุมหัว "คุณหน้าตัวเมีย" ที่สั่งการอยู่เบื้องหลังจะได้มีสติมากกว่านี้

คำถาม : คุณอยากให้ผมติดคุกเพื่อจะทำลายน้ำหนักคดีที่ผมฟ้องคุณใช่หรือไม่

- ถ้าความคิดของพวกคุณรวมกันแล้วคิดได้เพียงแค่นี้หรือ ถ้าผมเป็นผู้ถือหุ้นคงต้องขายหุ้นเอาเงินไปซื้อควายมาเลี้ยงดีกว่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 10 ต.ค. 11, 18:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

- เช้าวันจันทร์ที่ 26 กันยายน 2554 ก่อนขึ้นเบิกความต่อศาล คดีถูกKbank ฟ้อง
- ลูกสาวโทรมาบอกว่า โรงเรียนไม่ยอมให้เข้าสอบ เพราะค้างค่าเทอม

- คดีที่ขึ้นศาลวันนี้ เพื่อขออุทธรณ์คำสั่ง คำพิพากษาของศาลชั้นต้น คดีที่Kbank หลอกลวง บอกจะเลื่อนคดีให้ ตามคำสั่งประธานที่ประชุมเมื่อลางปี ที่ธนาคารกสิกรไทย สาขาเทพารักษ์ แต่แล้วก็ไม่เลื่อนโดยอ้างว่า ถ้าโจทก์เลื่อนศาลจะมองไม่ดี ทำให้ศาลพิพากษายึดบ้านพักอาศัยของผมกับลูกๆ

- ลูกสาวผมน่าสงสารมาก หลังจากเลิกเรียนทุกวันจะช่วยดูแลน้องสองคน กลางคืนจะแต่งนิยายขายในเด็กดีดอดคอม นำเงินมาช่วยพ่อแม่และน้องๆ
เพราะพ่อแม่กำลังตกที่นั่งลำบากตั้งแต่ถูกKbankกลั่นแกล้ง

- ปีที่ผ่านมา เขาทุ่มเทกับการเรียนมาก เพื่อหวังจะสอบชิงทุนเข้ามหาวิทยาลัยรัฐบาล โดยมี น้องส้ม นักศึกษามหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ เป็นติวเตอร์ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพราะสงสาร จากเด็กมีปัญหาทางครอบครัว เพราะการกระทำของ Kbank ปัจจุบันเรียนอยู่ในเกรดดีมาก

- แต่ความหวังของเขาต้องล่มสลาย พวกKbankทั้งหลาย จงจดจำการกระทำเหล่านี้ไว้ให้ดีๆ หลายต่อหลายครั้งจนนับไม่ถ้วน ที่พวกคุณทำกับครอบครัวเราซึ่งไม่มีทางสู้ ขนาดผมมีทั้งพยาน หลักฐานเป็นจำนวนมากยังไม่สามารถเอาผิดกับพวกคุณได้ แล้วคนอื่นที่เขาถูกกระทำโดยไม่ทิ้งร่องลอยจะทำอย่างไร

- ฝึกคนให้เก่งไม่ยากหลอก แต่ฝึกคนให้เป็นคนดีอีกสิบชาติก็ทำไม่ได้ ถ้าพ่อแม่มันไม่ทำเป็นตัวอย่างให้ดูก่อน

- ขอให้พวกคุณจงมีความสุขมากๆ กับเงินที่ได้มาจากคาบน้ำตาของครอบครัวผม นะครับ
- ขอให้พวกคุณมีอายุยืนยาว เพื่อดูธุรกิจของพวกคุณนานๆ นะครับ
- ศาลชั้นต้น ศาลอุทธรณ์ ศาลฏิกา ผมไม่มีเงินค่าธรรมเนียมไปสู้กับพวกคุณหรอกครับ
- พวกเราจะคอยพวกคุณที่ศาลสุดท้าย แล้วพบกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
pakpoom
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 10 พ.ย. 11, 16:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

- เมื่อวันจันทร์ที่ 26 กันยายน 2554 ตกลงโรงเรียนของลูกสาวให้เข้าสอบได้ในช่วงเช้าแต่ให้นำเงินมาจ่ายตอนบ่าย พอดีมีคนใจบุญท่านหนื่งให้ยืมเงินจ่ายค่าเทอม จึงได้สอบจนครบ
- ผลสอบออกมาได้เกรด 4 เกือบทุกวิชา ยกเว้นวิชาเดียวที่ได้เกรด 3.7
- ขอขอบพระคุณท่านผู้ใจบุญ ขอให้ท่านมีแต่ความสุขความเจริญ ครับ
- ส่วนคนที่ทำร้ายครอบครัวเรา ถ้าชาติที่แล้วผมเคยทำไม่ดีต่อท่านก็ขอชดใช้กรรมให้
- แต่ถ้าพวกเราไม่เคยทำร้ายท่าน ขอให้ท่านจงรับรู้ไว้ว่าสิ่งที่ท่านทำกับพวกเรา นั้นมันเลวร้ายมาก เลวร้ายจนเกินกว่ามนุษย์จะยอมรับได้

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11 พ.ย. 11, 08:42 น โดย pakpoomvj » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 15 พ.ย. 11, 08:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อวันที 7/10/54 ผู้บริหารระดับสูงของสมาคมธนาคารแห่งประเทศไทย และผู้บริหารระดับสูงของธนาคารต่างๆที่อยู่ในสมาคม แจ้งว่าได้รับหนังสือแล้ว แต่ไม่มีอำนาจดำเนินการตามกฎหมาย แนะนำให้ไปร้องธนาคารแห่งประเทศไทยหรือสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค เพราะจากการตรวจสอบพยานและเอกสารแล้ว Kbankตอบไม่ชัดเจนในเรื่องการไถ่ถอนล่าช้า เกรงว่าผู้บริหารระดับสูงยังไม่ทราบจึงส่งเรื่องไปที่ผู้บริหารระดับสูงของKbankดู

สรุป :
- คนจนทำอะไรก็ผิดกฎหมายหมด คนรวยทำผิดก็ดูดีเกิดความผิดพลาดก็โยนความผิดให้พนักงาน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 17 พ.ย. 11, 18:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ASTVผู้จัดการรายวัน - ลูกค้าแฉแบงก์กสิกรไทย (KBANK) เอาเปรียบ เตะถ่วง ไม่ยอมให้ไถ่ถอนที่ดินติดจำนอง ทั้งที่มีผู้ขอซื้อที่ดิน จนสุดท้ายกลายเป็นเอ็นพีแอล ติดแบล็กลิสต์เครดิตบูโร เสียหายยับ! ตัดสินใจฟ้อง ศาลสมุทรปราการ ยอมรับแม้สู้ยากแต่อยากให้สังคมได้รับรู้จะได้ไม่หลงกล

นายภาคภูมิ วัชรขจร กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินชัวร์โบรกเกอร์ จำกัด เปิดเผยว่า ครอบครัวของตนประกอบธุรกิจทางด้านประกันภัยมาหลายสิบปี กิจการรุ่งเรืองมาเป็นลำดับ กระทั่งมีปัญหาสภาพคล่อง เมื่อต้นปี 2552 เนื่องจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ประกาศบังคับใช้ Cash Before Cover เพื่อให้เป็นตามแบบมาตรฐานสากล
"คปภ.ให้บริษัทประกันภัย เรียกคืนเงินที่เคยให้เครดิต 60-90 วัน ซึ่งบริษัทฯได้นำไปชำระหนี้สมัยเกิดวิกฤตต้มยำกุ้งก่อนหน้าแล้ว ทำให้บริษัทฯ ขาดสภาพคล่อง จึงติดต่อธนาคารกสิกรไทย สาขาเทพารักษ์ ที่ใช้สินเชื่ออยู่ ขอเพิ่มวงเงินสินเชื่อ 10 ล้านบาท โดยใช้หลักทรัพย์ที่ผ่อนชำระแล้วเกินครึ่งเป็นหลักประกัน ส่วนเกินขอใช้ บสย.ค้ำประกันแทน" นายภาคภูมิกล่าวแล้วว่า เจ้าหน้าที่สินเชื่อธนาคารฯ ให้คำตอบว่าไม่น่ามีปัญหา เพราะบริษัท อินชัวร์โบรกเกอร์ เป็นลูกค้าชั้นดี แต่ขอให้ใช้เป็นตั๋วสัญญาใช้เงินแทนวงเงินโอดี เวลาจะใช้ต้องเอาเอกสารไปขอเบิกเงินที่ธนาคาร เนื่องจากธนาคารจะควบคุมการใช้เงินได้ง่าย แต่เวลาผ่านไปหลายเดือนก็ยังไม่ได้สินเชื่อ

กระทั่งวันที่ 19 พ.ย. 52 ธนาคารกสิกรไทยได้อนุมัติสินเชื่อใ 2.2 ล้านบาท เพื่อซื้ออาคารพาณิชย์ด้อยคุณภาพจาก บจ.โพรเกรสแอพไพรซัล ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ที่ธนาคารกสิกรไทยยึดไปจากลูกหนี้และบริษัทในเครือธนาคารกสิกรไทยประมูลซื้อไปได้ อ้างว่าการปล่อยสินเชื่อในครั้งนี้ไม่เกี่ยวข้องกับสินเชื่อที่ขอไปเมื่อต้นปี

เมื่อถูกปฏิเสธ ตนจึงไปขอสินเชื่อที่ธนาคารไทยพาณิชย์โดยใช้หลักทรัพย์เดียวกับธนาคารกสิกรไทยแต่ถูกปฏิเสธเช่นเดียวกับธนาคารออมสินและเอสเอ็มอีแบงก์ ส่งผลใบริษัทขาดสภาพคล่องอย่างรุนแรง ในปี 2553 จึงหาทางออกโดยประกาศขายที่ดิน โฉนดที่ดินเลขที่ 243965 ตำบลบางเมือง อำเภอเมือง สมุทรปราการ ซึ่งติดจำนองอยู่กับธนาคารกสิกรไทย ซึ่งมีผู้สนใจมาขอซื้อ แต่ธนาคารกสิกรไทยขอเลื่อนการไถ่ถอนไม่ต่ำกว่า 2 ครั้งก่อนจะส่ง E-mail มาแจ้งยอดหนี้คงเหลือที่จะต้องไถ่ถอนซึ่งต่ำกว่าราคาที่มีผู้ขอซื้อที่ดินแปลงดังกล่าว

หลายครั้งที่มีการขอเลื่อน บางครั้งเจ้าหน้าที่สินเชื่อแจ้งว่า เช้าทำเรื่องโอนไม่ทันเพราะประวัติผมถูกโอนไปหน่วยปรับโครงสร้างหนี้ เลยไม่มีแฟ้มเรื่อง ทั้งๆที่ ไม่มีเรื่องค้างหนี้ทำไมจึงส่งไปปรับโครงสร้างหนี้ ก่อนจะถูกเลื่อนนัดไปอีกหลายครั้งในหน่วยงานปรับโครงสร้างหนี้ที่แจ้งว่า แฟ้มประวัติยังมาไม่ถึง เหมือนจงใจกลั่นแกล้ง ในที่สุดผู้ซื้อขอยกเลิกสัญญาพร้อมขอเงินมัดจำคืน เพราะเกรงว่าที่ดินจะมีปัญหาภายหลัง

"กระทั่งวันที่ 30 ส.ค. 53 ธนาคารกสิกรไทยมีหนังสือทวงถามให้ไปชำระหนี้เงินกู้จำนวน 3 ฉบับและยังไม่ยอมให้ไถ่ถอนที่ดินติดจำนอง แต่ยอมรับว่าเป็นความผิดของสำนักงานใหญ่ ที่เปลี่ยนระบบการจัดการลูกหนี้แล้วอ้างว่าไม่มีแฟ้มเอกสาร ผมจึงตัดสินใจยื่นฟ้องผู้เกี่ยวข้องที่ศาลจังหวัดสมุทรปราการ คดีหมายเลขดำที่ ผบ.1634 / 2553"

ทั้งนี้ ตนได้ฟ้อง ธนาคารกสิกรไทย จำเลยที่ 1 นายเฉลิมพล นิลเดช จำเลยที่ 2 น.ส.จินตนา พึ่งธรรม จำเลยที่ 3 และนายอนันต์ จงสู่วิวิฒน์วงศ์ จำเลยที่ 4 นอกจากนี้ ยังได้ร้องเรียนไปยังธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ซึ่งธนาคารกสิกรไทยแจ้งว่าได้ทำความเข้าใจกับลูกค้ามาตลอด ปัจจุบันอยู่ในขั้นตอนของศาลจึงต้องรอคำพิพากษาของศาล ธปท.จึงได้แค่ตอบกลับมาว่า จะนำข้อสังเกตต่างๆ ไปใช้ในการตรวจสอบธนาคารกสิกรไทยไทยต่อไป ตนเห็นว่าพฤติกรรมของธนาคารดังกล่าวควรถูกลงโทษเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างกับธนาคารอื่น อย่างน้อยช่วยลดความเสียหายที่อาจเกิดกับประชาชนได้บ้าง

นายภาคภูมิกล่าวอีกว่า มีการฟ้องร้องกันทั้งสองฝ่าย จากเดิมทียังไม่คิดจะฟ้อง เพราะมีการไกล่เกลี่ยโดยผู้บริหารแต่ไม่เป็นไปตามที่ตกลงกัน เพราะหลังจากประชุมเสร็จ มีการยอมเลื่อนแค่ 2 คดีที่ไม่สำคัญ อีก 1 คดี ไม่เลื่อนอ้างว่าถ้าให้ธนาคารเลื่อนจะดูแล้วไม่ดี อย่างไรก็ตาม ตนไม่ได้รับหมายศาล ขณะที่ธนาคารบอกให้รอคำพิพากษาอย่างเดียว ตนจึงฟ้องบ้าง เพราะเห็นว่า ที่ผ่านมาธนาคารกสิกรไทยไม่เคยทำตามสัญญา มีแต่มาหลอกสอบถามข้อมูลเพื่อต่อสู้คดี อยากให้คดีชนะอย่างเดียวโดยไม่คำนึงถึงความถูกต้องและเป็นธรรม

"ธนาคารโกหกว่าจะเลื่อนคดีให้ ผมหลงเชื่อทำให้ขาดนัดศาล ศาลจึงพิพากษาให้ผมชดใช้เงินเต็มตามฟ้อง ทั้งที่ผมไม่ได้รับหมายศาล การกระทำที่ผิดพลาดของธนาคาร ทำให้ผมได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก เช่น ถูกธนาคารอื่นยกเลิกวงเงิน ถูกขึ้นเครดิตบูโร เป็นหนี้เสีย ถูกคู่ค้ายกเลิกสัญญาประกันภัยที่สำคัญทำให้ธุรกิจซึ่งเป็นอาชีพของครอบครัวที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปีพ.ศ.2500 ได้รับผลกระทบขาดความเชื่อมั่นจากลูกค้า" นายภาคภูมิกล่าว.

http://www2.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9540000125405&TabID=1Commenttab


--------------------------------------------------------------------------------


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 17 พ.ย. 11, 18:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

- เมื่อเดือนกันยายน พ.ศ.2554 ที่ผ่านมา ขณะที่ขึ้นศาลคดีที่ผมฟ้องKbank ภรรยาโทรมาบอกว่า
" เงินที่เตรียมไว้จ่ายเจ้าหนี้ในคดีอาญา+ค่าเทอมลูก 50,000 บาท ของผมถูก Kbank อายัด " ผมถามเจ้าหน้าที่ระดับภาคชื่ออนันต์ฯ ผู้จัดการ สาขาเทพารักษ์ ชื่อจินตนาฯ และผู้จัดการ ชื่อสมนึกฯ จำเลยร่วมในคดีที่ผมฟ้องKbank ซึ่งวันนี้ศาลนัดเบิกความ ว่ามีสั่งอายัดเงินผมหรือ ทั้งสามตอบว่าไม่มีคำสั่งอายัด เรื่องนี้ธนาคารไม่ควรอายัดด้วยเพราะคดียังไม่พิพากษา บัญชีใหม่ที่ใช้ เจ้าหน้าที่ของKbankเป็นผู้แนะนำให้ใช้เอง เพราะถ้าใช้บัญชีที่เดิมจะถูกตัดชำระเงินกู้(มีพยาน+หลักฐาน) หลังเสร็จศาลขณะที่ผมจะไปแจ้งความดำเนินคดีกับผู้บริหารKbank ที่ สภอ.เมืองสมุทรปราการ ก็มีผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย สาขาถนนศรีนครินทร์ กม.17 โทรมาบอกว่าให้ไปเบิกเงินได้แล้ว แต่พอภรรยาผมไปเบิกกลับเบิกไม่ได้ รออยู่นานจนภรรยาผมขอกลับ ผู้จัดการจึงนำเงินสดมาให้

จากที่ไม่สามารถนำเงินไปชำระหนี้ได้ทันตามนัด เจ้าหนี้จึงเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขการชำระเงินใหม่(เรื่องอยู่ที่ศาลแขวงสมุทรปราการ)

ผมขอคำแนะนำจากทุกท่านว่าผมควรทำอย่างไรดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 19 พ.ย. 11, 15:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อวานคุยกับลูกค้าSME/Kbank เขาถูกเจ้าหน้าที่ระดับผอ. ขับไร่ไปใช้วงเงินที่อื่น เขาบอกว่าตอนที่มาขอร้องให้เขาย้ายวงเงินจากที่เดิมขออะไรได้หมด แต่พอไม่... ขออะไรไม่เคยได้ แม้กระทั้งเอกสาร เหมือนกรณีของผมเลย ทั้ง3คนอยากพบผู้บริหารสูงกว่าผอ. จะได้ให้ข้อมูลเพื่อพัฒนาองค์กร ช่วยนัดด้วย

วันนี้ 19/11/54 ได้กับลค.Kbank อีกราย เขากำลังได้รับความรำบากมากจากการกระทำของเจ้าหน้าที่ Kbank ผู้รับผิดชอบคนเดียวกับที่แกล้งผมเลย พวกคุณยังไม่รีบสอบสวนอีกหรือ ถ้าสอบแล้วไม่มีมูลก็ฟ้องพวกเรา จะปล่อยให้มีคนตายอีกกี่คน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม