หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ตราบาป  (อ่าน 2759 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 มิ.ย. 11, 15:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*078 กระทู้นี้ จะขอนำเรื่องจริง ที่มีคนถูกประทับตราบาป ทำให้เขาต้องทนทุกข์ทรมาร อย่างน่าเวทนา มาให้เพื่อนสมาชิกอ่าน และส่งกำลังใจให้เขา ถ้าเขาเป็นคนดีขอสิ่งศักดิ์จงคุ้มครอง ให้เขาได้รับ ความถูกต้องและเป็นธรรม ใช้ชีวิตที่เหลืออย่างมีความสุข ด้วยเทอญ

Mr.Grave

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 8 มิ.ย. 11, 15:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตราบาป 1
รางวัลของคนชื่อสัตย์

เรื่องที่เป็นข่าวอื้อฉาว ขึ้นมาใน ช่วงหนึ่ง ๆ กว่าจะพิสูจน์อะไรออกมาได้ว่าความจริงเป็นอย่างไร ก็ต้องผ่านกระบวนการกลั่นกรองข้อเท็จจริงด้วยเวลาอันยาวนาน หลายปี ในขณะที่ความสนใจของผู้คน จืดจางไปกับกาลเวลา ยากที่จะเรียกร้องให้ความจริง ที่เป็นจริงกลับมาปรากฏได้อย่างทั่วถึงในปัจจุบัน

อคิน ทนต่อสู้กับความทุกข์ทรมานนี้มานาน 4 ปีเต็ม เพื่อที่จะพิสูจน์ว่าเขาไม่ได้โกงธนาคาร กสิกรไทยอย่างที่ถูกกล่าวหา แต่กว่าจะผ่านกระบวนการพิสูจน์ ของศาลสถิตยุติธรรม ว่าเขาไม่ ได้ผิดตามที่ถูกกล่าวหานั้น ผู้คน ก็คงลืมเรื่องราวอันอื้อฉาว ของเขากันหมดแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 8 มิ.ย. 11, 16:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อคิน ถูกไล่ออกจากธนาคารกสิกรไทย เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2530 ขณะที่เขาขึ้นเป็นรองผู้อำนวยการฝ่ายกิจการสาขาได้เพียงมม่กี่เดือน โดยฐานความผิด ที่ฉกาจฉกรรจ์ ที่สุดในวิชาชีพนายธนาคารอย่างเขาคือใช้ตำแหน่งหน้าที่กระทำการทุจริตทำให้ธนาคารได้รับความเสียหาย

เขายื่นฟ้องธนาคารต่อศาลแรงงานฐานยกเลิกจ้างไม่เป็นธรรม เมื่อันที่ 29 กุมภาพันธ์ ปีเดียวกัน

ในขณะที่เขาร้องขอความเป็นธรรม จากศาลแรงงานกลาง กรุงเทพฯ กล่าวหาธนาคารว่าเลิกจ้างไม่เป็นธรรม นั้น วันที่ 23 เมษายน อคิน ถูกธนาคารนำกรณีเดียวกันนี้ แจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าพนักงานสอบสวน กองปราบปราม กรมตำรวจ ด้วยข้อหายักยอกทรัพย์ อันเป็นความผิดอาญา

ธนาคารกล่าวว่าเมื่อปี 2527 อคิน ใช้ให้ผู้จัดการสาขาท่าแพ รับจำนองที่ดิน ของเขาในราคา ประเมินที่สูงกว่า ความเป็นจริง คือที่ดินประมาณ 1 ไร่จำนอง ได้เงิน 300,000 บาท ในขณะที่ ธนาคารกล่าวว่า ราคาจริงประมาณ 260,000 บาทเท่านั้น ประมาณ 2 ปี ต่อมา ได้ย้ายหลักทรัพย์ดังกล่าวมารวมกับที่ดินที่นครนายกอีก 2 แปลง จำนวน 6 ไร่ ในชื่อของสืบพงษ์ รุ่งเรือง จำเลยที่ 2 ในคดีเดียวกันนี้ซึ่งธนาคารระบุว่าเป็นญาติกับอคินค้ำประกันเงินกู้ 900,000 บาท นอกจากนี้ ยังกู้เงินเบิกเงินเกินบัญชี โดยมีบุคคลค้ำประกันอีก 500,000 บาท รวมเป็น เงินที่ธนาคารอ้างว่าเสียหายทั้งสิ้น 1,400,000 บาท

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 8 มิ.ย. 11, 16:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แม้จะเจอมรสุม กระหน่ำซ้ำเติมด้วยการถูกแจ้งจับเป็นคดีอาญา อคินไม่ยอมถอนคดีแรงงานที่เขายื่นฟ้องธนาคารไว้ต่อศาลแรงงานกลางดำเนินต่อไปจนถึงชั้นศาลกีฏาชี้ออกมาว่า อคิน เป็นผู้บริสุทธ์และสั่งให้ธนาคารกสิกรไทย จ่ายคาชดเชย กรณีเลิกจ้างไม่เป็นธรรม เป็นเงิน 800,000 บาท

" นึกถึงภาพในวันที่ไปมอบตัว กับกองปราบ แล้วยังนึกเศร้าเสียใจอยู่ทุกวันนี้ ตอนนั้นเราจะไปบอกความจริงกับใครว่าเราสไม่เคยทำความผิด โกงธนาคารอย่างไรก็ไม่มีใครเชื่อ หน้าที่ของพนักงานสวบสวน เมื่อรับแจ้งความไว้แล้วก็ต้องควบคุมตัว ทำประวัติ ยืนถือป้ายชื่อ และนามสกุลตัวเอง ที่มีฐานความผิด ไว้ใต้ชื่อ นั้นว่า " ข้อหายักยอกทรัพย์" ไว้หน้า อก ให้เจ้าหน้าที่ถ่ายรูปรูปพิมพ์นิ้วมือทั้งยี่สิบนิ้ว รวมทั้งฝ่ามือด้วย ซึ่งมันเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ผ่านความดีความชอบมามากมาย มือที่เคยขึ้นไปรับของรางวัล กับบัญชา ล่ำซำ ประธานธนาคารปีแล้วปีเล่า ในฐานะพนักงานดีเด่นของธนาคารกลับต้องเปลี่ยนมาเป็นถือป้ายข้อหายักยอก ทรัพย์ โดยธนาคารผู้เคยให้รางวัล แก่เราทุกปี เป็นผู้แจ้งจับ ดูมันมืดมน ไปหมด เรียนก็เรียนมาสูง ความรู้ความสามารถ ก็ดี หน้าที่การงานก็สูง อายุก็มากแล้ว ลูกก็โตเป็นหนุ่ม เป็นสาว จะเข้ามหาวิทยาลัย แล้ว ต้องมาเจอในสิ่งที่ไม่เคยคิดมาก่อนว่ามันจะเจอ" อคิน กล่าว อย่างเรียกร้องกับ " ผู้จัดการ"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 8 มิ.ย. 11, 16:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีคนกล่าวว่า ถ้าอคิน ไม่โดนไล่ ออกเสียก่อน ป่านนี้ก็คงเป็นผู้อำนวยการฝ่ายกิจการสาขาไปแล้วเรียบร้อย หรืออาจสูงกว่า นั้น ถ้า บัญชา ล่ำซำ ประธานกรรมการบริหารธนาคารกสิกรไทย ยังคงใช้เขาเช่นลูกน้องผู้ซื่อสัตย์เหมือนกับหลาย ๆ ปีที่ผ่านมา

อัยการสรุปสำนวนจาการสอบสวน ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองปราบมีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง เพราะข้อเท็จจริง ไม่เพียงพอที่จะฟ้องได้ ธนาคารตัดสินใจเป็นโจทก์ยื่นฟ้องต่อศาลอาญาด้วยตัวเอง

อคิน ต้องไปประกันตัวที่ศาล เป็นคำรบสอง และต่อสู้คดีจนถึงที่สุด

จนปลายปีที่ผ่านมา ศาลอาญา มีคำสั่งยกฟ้องของธนาคาร ชี้ว่าอคิน ไม่ได้ทุจริตยักยอก ตามที่ธนาคารกล่าวหา

จำเลยไม่ได้ทุจริต และธนาคารไม่ได้รับความเสียหาย ตามข้อกล่าวหาของโจทก์ คำให้การของฝ่ายโจทก์ เป็นการกล่าวขึ้นมาลอย ๆ

โดยเฉพาะในประเด็นสำคัญที่คนในอาชีพนี้ จะต้องเจอกันทุกราย ถ้าจะคิดห้ำหั่นกันด้วย วิธีนี้คือการตีราคาที่ดิน อันเป็นหลักทรัพย์ จำนองสูงกว่าความเป็นจริง เพื่อช่วยเหลือญาติพี่น้องของตนเอง ที่เข้ามาเป็นลูกค้าธนาคาร

เพราะว่า เมื่อตัวเองทำงาน อยู่ที่แบงก์ไหนก็อยากจะให้ ญาติพี่น้องมาใช้บริการแบงก์นั้น ไม่เฉพาะญาติ ๆ เท่านั้นแม้แต่คนก็ไม่รู้จัก ก็ยังจะต้องวิ่งกราบกรานเขาถึงบ้าน เพื่อให้มาใช้บริการ ซึ่งเป็นหน้าที่ของพนักงาน ทุกคน ที่จะต้องช่วยกันหาลูกค้ามาให้แบงก์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 8 มิ.ย. 11, 16:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ส่วนที่สาขาเทพารักษ์ อคิน ยอมรับว่าลูกค้ารายที่ชื่อ สืบพงษ์ รุ่งเรือง เคยเป็นลูกน้องเก่าที่ร้านจิวเวลลี่ ของพี่ชายมานาน หลายปี จนสามารถค้าขายด้วยตัวเอง มีกำไรซื้อที่ดิน อยากลงทุนค้าขายจึงได้มาขอกู้กับธนาคาร โดยมีที่ดินและบุคคลค้ำประกัน

เขาต่อสู้ว่าธนาคารได้ให้ความเชื่อถือในเครดิต ของผู้กู้จน หลังวันที่เขาถูกไล่ออกจากธนาคารแล้วยังให้รักพงษ์ เบิกเกินบัญชีอีกหลายครั้ง เกือบเต็มวงเงิน และก่อนที่จะนำเรื่องมาฟ้องที่ศาลได้มีการบอกเลิกสัญญาเงินกู้เบิกเกินบัญชี ทั้งสองฉบับพร้อมกับได้มีการนำเงินมาชำระทั้งเงินตน แ

ละดอกเบี้ยจนครบถ้วน ซึ่งเป็นข้อที่ ศาลชี้ว่า ธนาคารไม่ได้รับความเสียหาย

แต่กว่า จะรู้ความจริงเป็นอย่างไร คนก็ลืมหมดสิ้นเสียแล้ว

ไม่มีใครสนใจนำเรื่อง ความจริงทีเป็นจริงมากล่าวถึงกันอีก ในวันนี้

" ผู้จัดการ" จำต้องกล่าวถึง กรณีของอคินอีกครั้ง เพราะเขาควรจะได้รับความเป็นธรรมในแง่ของข่าวสารด้วยเช่นกัน เมื่อผลการพิสูจน์โดยกระบวนการศาลสถิตยุติธรรมออกมาแล้วว่าเขาเป็นผู้บริสุทธ์ อคินใช้ชีวิตอย่างระหกระเหิรชอกช้ำถึง 4 ปี ด้วยการรับจ้างทำงานจิปาถะ เท่าที่จะมีคนจ้างอดีต นายธนาคารแก่ ๆ ที่มีชนักติด หลังค้างคา อยู่ในศาล อย่างเขา ในขณะที่เขายังต้องรับภาระค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ในฐานะหัวหน้าครอบครัว แม้จะพยายามใช้จ่ายอย่างประหยัดที่สุด แต่การที่เขาขึ้นรับตำแหน่งสูง ๆ ในยธนาคาร นั้นมันทำให้ค่าใช้จ่ายของเขาพลอยสูงไปด้วย ก่อนหน้าที่จะถูกไล่ออกก็มีเงินเดือนพอจุนเจือ ครอบครัวได้ บ้าง แต่เมื่อถึงคราวตกอับ ก็เป็นเรื่องยากที่จะรัดเข็มขัดได้ทุกด้าน

ซ้ำร้ายยิ่งกว่านั้น เครดิตการ์ด ที่เขาเคยใช้ของธนาคาร อยู่ก้ถูกสั่งยกเลิกไปในทันทีที่เขาเดินออกมาพ้นรั้วธนาคาร ภรรยาที่เคยทำงานรับใช้ธนาคารแห่งเดียวกันมานานก็พลอยได้รับแรงกดดันจนต้องลาออกไปหางานใหม่ทำ

ในระยะ 4 ปี ที่ผ่านมา อคิน เคยเข้าไปทำงานในโรงงานทำไฟเบอร์รายหนึ่ง ที่ตั้งอยู่ย่าน กรรมกรอ้อมน้อย นครปฐม โดยได้รับมอบหมาย ให้ดูงาน ทางด้านการ

เงินและบุคคล แต่ก็ได้ลาออกในเวลาไม่นานนัก เพราะจะต้องตื่นตั้งแต่ตีสี่ ออกจากบ้านย่านหัวหมาก ข้ามกรุงเทพ ไปทำงานถึงอ้อมน้อยกว่าจะได้กลับบ้าน อีกครั้งก็ดึกมากแล้ว ทำให้สภาพร่างกายของเขารับไม่ได้นานนัก

จากนั้นก็เข้าทำงานให้กับกลุ่มบริษัทสุราทิพย์ ของ เจริญ สิริวัฒนภักดี ทำงานตามแต่ที่เจริญจะมอบหมาย ซึ่งส่วนใหญ่ก็ให้ความดูแลทางด้านที่ดิน และสวนปาล์ม ที่เจริญ ได้ซื้อไว้ที่ภาคใต้ รวมทั้งการขายปุ๋ยที่ทำจากส่าเหล้าอีกต่างหาก แต่เนื่องจากลักษณะงานที่ไม่ค่อยแน่นอน ต้องวิ่งเข้าออกต่างจังหวัด เป็นประจำประกอบกับหางานใหม่ได้พอดี ก็เลยลาออก

ล่าสุดหลัง จากเขาชนะคดี แรงงาน ไปในยกสุดท้าย ในศาลกีฏา และก่อนที่จะมีคำสั่งศาลอาญาออกมาให้เขาเป็นผู้บริสุทธิ์ไม่นาน อคิน จึงได้ทำงานที่ค่อนข้างดีขึ้นมาบ้าง โดยได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกรรมการรอง

กรรมการผุ้จัดการ จากบริษัทน้ำมันพืชไทย เจ้าของน้ำมันพืชตราองุ่น ของตระกูล วิทยฐานกรณ์ ควบคุมดูแลฝ่ายการเงินและการพนักงานตามที่เขาถนัด

อคิน เองมีความสนิทสนมอยู่กับพี่ชายของวิสุทธิ์ วิทยฐานกรณ์ ทั้งในฐานะลูกค้าเก่าแก่ของธนาคารกสิกรไทย สาขาตลาดพลู และเป็นเพื่อนร่วมลงทุนอยู่กับ

ธงชัย น้องชาย ของเจริญที่เขาทำงานอยุ่ด้วยที่สุราทิพย์

วิสุทธิ วิทยฐานกรณ์ กรรมการ ผู้จัดการบริษัทน้ำมันพืช ไทย กล่าวกับ " ผู้จัดการ" ว่าครอบครัวของเขารู้จักกับอคิน มาตั้งแต่เป็นผู้จัดการสาขาตลาดพลู การที่เขาเชิญอคิน มาเป็นผู้บริหารร่วมด้วยนั้น ไม่ได้มองว่าธนาคารกสิกรไทย จะมองครอบครัว ของเขาเป็นอย่าวงไร และไม่ใช่เป็นการช่วยเหลืออคิน เพราะอคินเคยช่วยเหลือเขามาก่อน แต่เป็นเพราะบริษัท กำลังขยายกิจการซึ่งต้องการคนที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาช่วย จึงเป็นความต้องการที่ลงตัวกันพอดี ระหว่งอคิน กับบริษัท

ส่วนเรื่องความซื่อสัตย์จริงใจนั้นคงไม่ต้องดูกันมากไป กว่าระยะเวลาที่รู้ดจักกันมานับสิบๆ ปี

ด้านอคิน พูดถึงบริษัทน้ำมันพืชไทย ที่เขาเข้าไปทำงานว่า กลุ่มนี้ เป็นลูกค้าชั้นดีของธนาคารมาโดยตลอด

" ผมไม่เคยช่วยเหลืออะไร เขาเป็นพิเศษที่พอจะเรียกว่า เขาเป็นหนี้บุญคุณผม ผมว่าฝ่ายผมต่างหากที่เป็นหนี้บุญคุณเขา เพราะเขาช่วยเหลือมาตลอดในระหว่างที่เป็นผู้จัดการ สาขา อยู่ตลาดพลูในฐานะที่เป็นลูกค้าชั้นดีของธนาคาร" อคินกล่าว

วันนี้อคิน สบายใจที่อย่างน้อยความจริง ที่ได้ผ่านการกลั่นกรอง โดยกระบวนการยุติธรรมเป็นที่ยุติแล้วว่าเขาไม่ได้เป็นอย่างที่ถูกกล่าวหา แต่ก็ไม่อาจไปลบรูปรอยประวัติของเขา ออกจากกองทะเบียนกรมตำรวจได้

เขาคงทำอะไรไม่ได้มากไปกว่าการวิ่งร้องขอความเป็นธรรมจากหนังสือพิมพ์ที่เคยลงข่าวใหญ่โต

ตอนเขาถูกไล่ออกใหม่ ๆ ด้วยข้อกล่าวหาที่อื้อฉาวไปทั้งเมือง ให้ช่วยลงข่าวช่วยด้วยว่าเขาพ้นมลทิน แล้ว ความจริงทุกอย่างไม่ได้เป็นอย่างที่ธนาคารกล่าวอ้างฝ่ายเดียวมาตลอด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 9 มิ.ย. 11, 08:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตราบาป 2 ตอนที่ 1
บทเรียนที่มีฆ่า

- พ่อของผมเป็นหมอครับ เป็นหมอที่เก่งติดอันดับในเอเชียเลย ทั่วโลกรู้จักพ่อผมดี พ่อเป็นหมอที่มีคุณธรรมชอบช่วยเหลือคนอื่นอยู่เสมอ คนไข้ทุกรายถ้าถึงมือพ่อของผม ส่วนใหญ่จะหายเป็นปกติ จนทุกคนขนานนามว่า “หมอเทวดา”
- ผมช่วยพ่อทำงานหาเงิน เป็นทุนเพื่อไปรักษาคนไข้อื่นต่อ จนผมอายุ 49 ปี
- ทุกครั้งที่พ่อผมส่งจดหมายชมเชยว่าผมเป็นเด็กดี ตั้งใจทำงานด้วยความซื่อสัตย์ มีคุณธรรม เดินตามรอย ของพ่อ ผมจะดีใจมาก จะรีบนำจดหมายฉบับนั้นไปใส่กรอบและเรียกลูกๆมาดู ทันที “ นี่ขนาดพ่อไม่มีเวลาให้เรา พ่อยังรับรู้เลยว่าเราเป็นคนดี พรุ่งนี้พวกเราต้องทำงานมากขึ้น ส่งเงินให้มากขึ้น พ่อจะได้นำเงินไปช่วยคนป่วยต่อไป ”
- วันหนึ่ง ผมเข้าไปหาพ่อที่โรงพยาบาล พยาบาลหน้าห้องบอกว่า “ อาจารย์หมอไม่ว่าง กำลังผ่าตัดคนไข้ ” ผมจึงกลับบ้าน
- สองเดือนถัดไป ผมไปหาพ่อที่โรงพยาบาลอีก พยาบาลบอกว่า “ อาจารย์หมอกำลังคุยกับนักการเมืองอยู่ ตอนนี้ไม่สะดวกคุย ตอนเย็นพ่อจะโทรศัพท์ไปคุยด้วย ”
- อีกสามเดือนถัดมา ผมไปหาพ่อที่โรงพยาบาลอีกครั้ง เพื่อจะบอกพ่อว่า ผมไม่สบาย พยาบาลบอกว่าพ่อของผมไม่อยู่ พ่อไปเมืองนอกหลายวันกว่าจะกลับ พยาบาลบอกให้ผมไปหาหมอท่านอื่นก่อน ถ้าไม่หายค่อยกลับมาหาอาจารย์หมออีกครั้ง หลังจากนั้นผมก็พยายามไปหาหมอท่านอื่น หมอบอกไม่เป็นอะไรมาก กินยาก็หายแล้ว ถ้าไม่หายค่อยผ่าตัด
- หลังจากพ่อกลับจากเมืองนอก พ่อเริ่มตำหนิผมว่าเดี๋ยวนี้เหลวไหล ไม่ค่อยขยันเหมือนแต่ก่อน พ่อมักได้รับฟังข่าวแง่ลบของผม จากเพื่อนๆอยู่เสมอ
- วันนี้ ผมจึงตัดสินใจเขียนจดหมายไปหาพ่อหนึ่งฉบับ
“ พ่อครับ กว่าพ่อจะได้อ่านจดหมายฉบับนี้ ผมคงไม่ได้มีชีวิตอยู่เป็นลูกของพ่ออีกต่อไปแล้ว ตอนนี้ผมเป็นมะเร็งขั้นสุดท้าย ตอนเป็นใหม่ๆผมเข้ามาหาพ่อหลายครั้งเพื่อปรึกษา แต่พ่อไม่ว่าง เมื่อต้นปีที่แล้ว ผมไปหาพ่อ เพื่อจะปรึกษา ผมเป็นเนื้องอกชิ้นเล็กๆที่นิ้วก้อยซ้าย แต่พ่อไม่ว่างผมจึงกลับมาบ้าน
- กลางปีผมเข้าไปหาพ่ออีกครั้งเพราะเนี้องอกรุกเริ่มรุกลามใหญ่ขึ้น จนผมเริ่มทำงานไม่ได้ แต่พ่อก็ไม่ว่างอีก พ่อกำลังทำงานสำคัญอยู่ไม่สะดวกคุย ปลายปีผมลองไปหาหมอท่าอื่น ตามที่ลูกน้องของพ่อแนะนำ แต่ก็ไม่หาย จนมาเมื่อกลางปีนี้ ผมถึงรู้ว่าผมเป็นมะเร็งขั้นสุดท้าย ไม่สามารถรักษาได้ ผมไม่เสียใจหลอก ที่พ่อไม่มีเวลาให้ผม เพราะพ่อมีภารกิจใหญ่หลวงต้องทำ มีคนไข้อีกหลายชีวิตรอการช่วยเหลือจากพ่อ ผมตายเพียงคนเดียว แต่ทำให้พ่อช่วยคนอื่นได้อีกตั้งมากมาย ผมดีใจ แต่ผมอยากขอร้องพ่อเป็นครั้งสุดท้ายว่า อย่ามัวแต่รักษาคนอื่น จนลืมรักษาคนในครอบครัวของเราบ้างนะ พี่น้องของผม ซึ่งเป็นลูกของพ่ออีกหลายคน ก็กำลังป่วย รอพ่อมารักษาเช่นเดียวกัน เขาเป็นมะเร็งขั้นที่หนึ่ง คงรักษาไม่ยาก อย่ารอให้มันรุกลามจนรักษาไม่ได้เช่นเดียวกับผม อย่าให้พี่น้องขอผมต้องตายอย่างน่าเวทนาอย่างผมอีกเลย “
ขอให้พ่อรักษาความดี ยึดมั่นในปณิธาน ของพ่อตลอดกาล
“ มีจรรยาบรรณ ซื่อสัตย์สุจริต การปฏิบัติงานอย่างโปร่งใส ถูกต้องตามข้อกำหนดของกฎหมาย ”

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 11 มิ.ย. 11, 00:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พนักงานที่มีความซื่อสัตย์ สุจริต

ทุกๆองค์กรก็อยากได้

ความซื่อสัตย์ สุจริต ยุติธรรม ต่อพนักงาน

ทุกๆองค์กร ควรจะปฎิบัติด้วยเช่นเดียวกัน

ควรแยกให้ออก ระหว่าง

จรรยาบรรณ กับ หน้าที่ ความรับผิดชอบ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Mr.Grave
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 11 มิ.ย. 11, 11:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คำพูดของท่านดูแล้วน่าจะมีประโยชน์มาก ขอช่วยอธิบายมากกว่านี้อีกหน่อย เพื่อเป็นวิทยาทาน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
2
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 11 มิ.ย. 11, 16:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตราบาปที่ 2 บาปยังไง ? ช่วยอธิบายหน่อย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Mr.Grave
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 12 มิ.ย. 11, 06:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตราบาป 2

ผมได้รับผลกระทบจากการกระทำผิดพลาดของธนาคารกสิกรไทย
- ต้นปี2552 ผมขอวงเงินสินเชื่อเพิ่ม จากธนาคารกสิกรไทย ปลายปี2552 เจ้าหน้าที่แจ้งผมว่าเรื่องสินเชื่อไม่มีปัญหา แต่ขอให้ใช้เป็นตั๋วสัญญาใช้เงินแทนวงเงินโอดี เวลาจะใช้ต้องเอาเอกสารไปขอเบิกเงินที่ธนาคาร เนื่องจากธนาคารจะควบคุมการใช้เงินได้ง่าย ผมจึงตอบตกลง
ขณะที่รออนุมัติวงเงินเจ้าหน้าที่สินเชื่อได้แนะนำผมว่า หากผมต้องการใช้เงินด่วนสามารถใช้วงเงินกู้ ที่ผมผ่อนพร่องไป 3 ล้านบาทแล้วได้ 1.5 ล้านบาท แต่พอผมจะใช้เงินกลับบอกว่าใช้ไม่ได้แล้วเพราะเกินเวลาที่กำหนด ทั้งที่เวลาพึ่งผ่านไปเพียงแค่ 10 วัน
ต่อมาวันที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ.2552 ธนาคารกสิกรไทยได้อนุมัติสินเชื่อให้ผม 2.2 ล้านบาท เพื่อซื้ออาคารพาณิชย์ด้อยคุณภาพ ที่ธนาคารกสิกรไทยยึดไปจากลูกหนี้และบริษัทในเครือธนาคารกสิกรไทยประมูลซื้อไปได้ การปล่อยสินเชื่อครั้งนี้ธนาคารกสิกรไทย ปล่อยสินเชื่อให้เต็มจำนวนของราคาซื้อขาย(100%ไม่ต้องดาวน์) และแจ้งผมว่าอ้างว่าการปล่อยสินเชื่อในครั้งนี้ไม่เกี่ยวข้องกับสินเชื่อที่ขอไปเมื่อต้นปี 2552
- หลังจากทำเรื่องสินเชื่ออาคารพาณิชย์เสร็จเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่สินเชื่อชื่อรวมทั้งผู้จัดการและรองผู้อำนวยการฝ่าย เข้ามาเยี่ยมชมการทำงานบริษัทฯของผม ครั้งสุดท้ายก่อนอนุมัติสินเชื่อ ผมจึงสอบถามท่านไปว่า สินเชื่อผมขอไปปีกว่าแล้วเห็นบอกหลายครั้งแล้วว่ากำลังจะอนุมัติ แต่ยังไม่เห็นอนุมัติสักทีเลย ท่านจึงตอบกับผมว่า “ถ้าอยากได้เร็วก็ต้องไปขอที่ธนาคารอื่นที่นี่ทำได้แค่นี้แหละ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20 มิ.ย. 11, 13:59 น โดย pakpoomvj » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 12 มิ.ย. 11, 06:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตราบาป 2

อ่านต่อ :

http://www.facebook.com/topic.php?uid=127610057890&topic=17457#topic_top

ค้นหาคำว่า
Pakpoom Vatcharakajon

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 12 มิ.ย. 11, 09:13 น โดย pakpoomvj » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 17 มิ.ย. 11, 13:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น่าสงสารคุณ อคิณจัง
สู้ๆๆค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Julz
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 8 ส.ค. 11, 22:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

I really wish there were more atrciels like this on the web.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Coltin
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 9 ส.ค. 11, 03:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

Glad I've failnly found something I agree with!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Bubby
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 9 ส.ค. 11, 12:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

Very true! Makes a change to see somoene spell it out like that. :)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Kaedon
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 9 ส.ค. 11, 13:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

For the love of God, keep wtiirng these articles.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Leidy
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 9 ส.ค. 11, 22:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

Finlaly! This is just what I was looking for.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Kaleigh
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 17 ก.ย. 11, 09:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

Thanky Thanky for all this good inofmartoin!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 8 ต.ค. 11, 12:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

- เช้าวันจันทร์ที่ 26 กันยายน 2554 ก่อนขึ้นเบิกความต่อศาล
- ลูกสาวโทรมาบอกว่า โรงเรียนไม่ยอมให้เข้าสอบ เพราะค้างค่าเทอม

- คดีที่ขึ้นศาลวันนี้ เพื่อขออุทธรณ์คำสั่ง คำพิพากษาของศาลชั้นต้น คดีที่Kbank หลอกลวง บอกจะเลื่อนคดีให้ หลังจากประชุมร่วมกันเสร็จเมื่อกลางปี แต่แล้วก็ไม่เลื่อนโดยอ้างว่า ถ้าโจทก์เลื่อนศาลจะมองไม่ดี

- ลูกสาวผมน่าสงสารมาก หลังจากเลิกเรียนทุกวันจะช่วยดูแลน้องสองคน กลางคืนจะแต่งนิยายขายในเด็กดีดอดคอม นำเงินมาช่วยพ่อแม่และน้องๆ
เพราะพ่อแม่กำลังตกที่นั่งลำบากตั้งแต่ถูกKbankกลั่นแกล้ง

- ปีที่ผ่านมา เขาทุ่มเทกับการเรียนมาก เพื่อหวังจะสอบชิงทุนเข้ามหาวิทยาลัยรัฐบาล โดยมี น้องส้ม นักศึกษามหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ เป็นติวเตอร์ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพราะสงสาร จากเด็กมีปัญหาทางครอบครัว เพราะการกระทำของ Kbank ปัจจุบันเรียนอยู่ในเกรดดีมาก

- แต่ความหวังของเขาต้องล่มสลาย พวกKbankทั้งหลาย จงจดจำการกระทำเหล่านี้ไว้ให้ดีๆ หลายต่อหลายครั้งจนนับไม่ถ้วน ที่พวกคุณทำกับครอบครัวเราซึ่งไม่มีทางสู้ ขนาดผมมีทั้งพยาน หลักฐานเป็นจำนวนมากยังไม่สามารถเอาผิดกับพวกคุณได้ แล้วคนอื่นที่เขาถูกกระทำโดยไม่ทิ้งร่องลอยจะทำอย่างไร

- ฝึกคนให้เก่งไม่ยากหลอก แต่ฝึกคนให้เป็นคนดีอีกสิบชาติก็ทำไม่ได้ ถ้าพ่อแม่มัน ไม่ทำเป็นตัวอย่างให้ดูก่อน

- ขอให้พวกคุณจงมีความสุขมากๆ กับเงินที่ได้มาจากคาบน้ำตาของครอบครัวผม นะครับ
- ขอให้พวกคุณมีอายุยืนยาว เพื่อดูธุรกิจของพวกคุณนานๆ นะครับ
- ศาลชั้นต้น ศาลอุทธรณ์ ศาลฏิกา ผมไม่มีเงินค่าธรรมเนียมไปสู้กับพวกคุณหรอกครับ
- พวกเราจะคอยพวกคุณที่ศาลสุดท้าย แล้วพบกัน

http://www.facebook.com/topic.php?uid=127610057890&topic=17457&post=121811¬if_t=board_post_replypost121811#topic_top

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 11 ต.ค. 11, 12:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

- เดือนกันยายน วันที่ขึ้นศาลคดีที่ผมฟ้องKbank ขณะขึ้นศาลภรรยาโทรมาบอกว่า"เงินที่เตรียมไว้จ่ายเจ้าหนี้ในคดีอาญา 50,000 บาท ถูกKbankอายัด" อายัดทำไมในเมื่อ
1.บัญชีดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับบัญชีเงินกู้ที่มีปัญหา
2.บัญชีเงินกู้ที่มีปัญหา Kbank ฟ้องบังคับจำนองผม ศาลยังไม่พิพากษา
3.ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นทั้งหมด เกิดจากการกระทำของKbank

คำถาม : ไม่ทราบว่ามีเหตุผลอะไรถึงมาอายัดเงินผม

- วันที่Kbankสั่งอายัดเงินผม ผมด่าโครตพ่อโครตแม่คุณคนสั่งการ ให้เจ้าหน้าที่ระดับภาคชื่ออนันต์ฟังต่อหน้าลูกน้อง และ อัยการหลายท่าน คิดว่าหลังเสร็จจากศาลจะไปแจ้งความดำเนินคดีอาญากับผู้บริหารระดับสูงของKbank โดยนัดตำรวจไว้แล้ว
- ไม่น่าเชื่อว่าผมไปแจ้งความไม่ทัน ผู้จัดการสาขาศรีณครืนทร์เอาเงินสดมาให้ภรรยาผมก่อน ภรรยาผมขอร้องอย่าเอาเรื่อง ดูน้ำใจของลูกผู้หญิงตัวเล็กๆซิ ขนาดถูกพวกคุณทำร้ายเกือบตายหลายหน เขายังไม่ถือโทษ
- ผมอยากขอผ้าถุงเธอมาคุมหัวเดินจังเลย ในฐานะที่ปกป้องและให้ความเป็นธรรมเธอไม่ได้ หรือไม่ก็จะเอาไปคุมหัว "คุณหน้าตัวเมีย" ที่สั่งการอยู่เบื้องหลังจะได้มีสติมากกว่านี้

คำถาม : คุณอยากให้ผมติดคุกเพื่อจะทำลายน้ำหนักคดีที่ผมฟ้องคุณใช่หรือไม่

- ถ้าความคิดของพวกคุณรวมกันแล้วคิดได้เพียงแค่นี้หรือ ถ้าผมเป็นผู้ถือหุ้นคงต้องขายหุ้นเอาเงินไปซื้อควายมาเลี้ยงดีกว่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 17 พ.ย. 11, 17:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แฉเล่ห์ BANK ยึดหลักประกันทำธุรกิจเจ๊ง!
ASTVผู้จัดการรายวัน - ลูกค้าแฉแบงก์กสิกรไทย (KBANK) เอาเปรียบ เตะถ่วง ไม่ยอมให้ไถ่ถอนที่ดินติดจำนอง ทั้งที่มีผู้ขอซื้อที่ดิน จนสุดท้ายกลายเป็นเอ็นพีแอล ติดแบล็กลิสต์เครดิตบูโร เสียหายยับ! ตัดสินใจฟ้อง ศาลสมุทรปราการ ยอมรับแม้สู้ยากแต่อยากให้สังคมได้รับรู้จะได้ไม่หลงกล
นายภาคภูมิ วัชรขจร กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินชัวร์โบรกเกอร์ จำกัด เปิดเผยว่า ครอบครัวของตนประกอบธุรกิจทางด้านประกันภัยมาหลายสิบปี กิจการรุ่งเรืองมาเป็นลำดับ กระทั่งมีปัญหาสภาพคล่อง เมื่อต้นปี 2552 เนื่องจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ประกาศบังคับใช้ Cash Before Cover เพื่อให้เป็นตามแบบมาตรฐานสากล
"คปภ.ให้บริษัทประกันภัย เรียกคืนเงินที่เคยให้เครดิต 60-90 วัน ซึ่งบริษัทฯได้นำไปชำระหนี้สมัยเกิดวิกฤตต้มยำกุ้งก่อนหน้าแล้ว ทำให้บริษัทฯ ขาดสภาพคล่อง จึงติดต่อธนาคารกสิกรไทย สาขาเทพารักษ์ ที่ใช้สินเชื่ออยู่ ขอเพิ่มวงเงินสินเชื่อ 10 ล้านบาท โดยใช้หลักทรัพย์ที่ผ่อนชำระแล้วเกินครึ่งเป็นหลักประกัน ส่วนเกินขอใช้ บสย.ค้ำประกันแทน" นายภาคภูมิกล่าวแล้วว่า เจ้าหน้าที่สินเชื่อธนาคารฯ ให้คำตอบว่าไม่น่ามีปัญหา เพราะบริษัท อินชัวร์โบรกเกอร์ เป็นลูกค้าชั้นดี แต่ขอให้ใช้เป็นตั๋วสัญญาใช้เงินแทนวงเงินโอดี เวลาจะใช้ต้องเอาเอกสารไปขอเบิกเงินที่ธนาคาร เนื่องจากธนาคารจะควบคุมการใช้เงินได้ง่าย แต่เวลาผ่านไปหลายเดือนก็ยังไม่ได้สินเชื่อ
กระทั่งวันที่ 19 พ.ย. 52 ธนาคารกสิกรไทยได้อนุมัติสินเชื่อใ 2.2 ล้านบาท เพื่อซื้ออาคารพาณิชย์ด้อยคุณภาพจาก บจ.โพรเกรสแอพไพรซัล ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ที่ธนาคารกสิกรไทยยึดไปจากลูกหนี้และบริษัทในเครือธนาคารกสิกรไทยประมูลซื้อไปได้ อ้างว่าการปล่อยสินเชื่อในครั้งนี้ไม่เกี่ยวข้องกับสินเชื่อที่ขอไปเมื่อต้นปี
เมื่อถูกปฏิเสธ ตนจึงไปขอสินเชื่อที่ธนาคารไทยพาณิชย์โดยใช้หลักทรัพย์เดียวกับธนาคารกสิกรไทยแต่ถูกปฏิเสธเช่นเดียวกับธนาคารออมสินและเอสเอ็มอีแบงก์ ส่งผลใบริษัทขาดสภาพคล่องอย่างรุนแรง ในปี 2553 จึงหาทางออกโดยประกาศขายที่ดิน โฉนดที่ดินเลขที่ 243965 ตำบลบางเมือง อำเภอเมือง สมุทรปราการ ซึ่งติดจำนองอยู่กับธนาคารกสิกรไทย ซึ่งมีผู้สนใจมาขอซื้อ แต่ธนาคารกสิกรไทยขอเลื่อนการไถ่ถอนไม่ต่ำกว่า 2 ครั้งก่อนจะส่ง E-mail มาแจ้งยอดหนี้คงเหลือที่จะต้องไถ่ถอนซึ่งต่ำกว่าราคาที่มีผู้ขอซื้อที่ดินแปลงดังกล่าว
หลายครั้งที่มีการขอเลื่อน บางครั้งเจ้าหน้าที่สินเชื่อแจ้งว่า เช้าทำเรื่องโอนไม่ทันเพราะประวัติผมถูกโอนไปหน่วยปรับโครงสร้างหนี้ เลยไม่มีแฟ้มเรื่อง ทั้งๆที่ ไม่มีเรื่องค้างหนี้ทำไมจึงส่งไปปรับโครงสร้างหนี้ ก่อนจะถูกเลื่อนนัดไปอีกหลายครั้งในหน่วยงานปรับโครงสร้างหนี้ที่แจ้งว่า แฟ้มประวัติยังมาไม่ถึง เหมือนจงใจกลั่นแกล้ง ในที่สุดผู้ซื้อขอยกเลิกสัญญาพร้อมขอเงินมัดจำคืน เพราะเกรงว่าที่ดินจะมีปัญหาภายหลัง
"กระทั่งวันที่ 30 ส.ค. 53 ธนาคารกสิกรไทยมีหนังสือทวงถามให้ไปชำระหนี้เงินกู้จำนวน 3 ฉบับและยังไม่ยอมให้ไถ่ถอนที่ดินติดจำนอง แต่ยอมรับว่าเป็นความผิดของสำนักงานใหญ่ ที่เปลี่ยนระบบการจัดการลูกหนี้แล้วอ้างว่าไม่มีแฟ้มเอกสาร ผมจึงตัดสินใจยื่นฟ้องผู้เกี่ยวข้องที่ศาลจังหวัดสมุทรปราการ คดีหมายเลขดำที่ ผบ.1634 / 2553"
ทั้งนี้ ตนได้ฟ้อง ธนาคารกสิกรไทย จำเลยที่ 1 นายเฉลิมพล นิลเดช จำเลยที่ 2 น.ส.จินตนา พึ่งธรรม จำเลยที่ 3 และนายอนันต์ จงสู่วิวิฒน์วงศ์ จำเลยที่ 4 นอกจากนี้ ยังได้ร้องเรียนไปยังธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ซึ่งธนาคารกสิกรไทยแจ้งว่าได้ทำความเข้าใจกับลูกค้ามาตลอด ปัจจุบันอยู่ในขั้นตอนของศาลจึงต้องรอคำพิพากษาของศาล ธปท.จึงได้แค่ตอบกลับมาว่า จะนำข้อสังเกตต่างๆ ไปใช้ในการตรวจสอบธนาคารกสิกรไทยไทยต่อไป ตนเห็นว่าพฤติกรรมของธนาคารดังกล่าวควรถูกลงโทษเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างกับธนาคารอื่น อย่างน้อยช่วยลดความเสียหายที่อาจเกิดกับประชาชนได้บ้าง
นายภาคภูมิกล่าวอีกว่า มีการฟ้องร้องกันทั้งสองฝ่าย จากเดิมทียังไม่คิดจะฟ้อง เพราะมีการไกล่เกลี่ยโดยผู้บริหารแต่ไม่เป็นไปตามที่ตกลงกัน เพราะหลังจากประชุมเสร็จ มีการยอมเลื่อนแค่ 2 คดีที่ไม่สำคัญ อีก 1 คดี ไม่เลื่อนอ้างว่าถ้าให้ธนาคารเลื่อนจะดูแล้วไม่ดี อย่างไรก็ตาม ตนไม่ได้รับหมายศาล ขณะที่ธนาคารบอกให้รอคำพิพากษาอย่างเดียว ตนจึงฟ้องบ้าง เพราะเห็นว่า ที่ผ่านมาธนาคารกสิกรไทยไม่เคยทำตามสัญญา มีแต่มาหลอกสอบถามข้อมูลเพื่อต่อสู้คดี อยากให้คดีชนะอย่างเดียวโดยไม่คำนึงถึงความถูกต้องและเป็นธรรม
"ธนาคารโกหกว่าจะเลื่อนคดีให้ ผมหลงเชื่อทำให้ขาดนัดศาล ศาลจึงพิพากษาให้ผมชดใช้เงินเต็มตามฟ้อง ทั้งที่ผมไม่ได้รับหมายศาล การกระทำที่ผิดพลาดของธนาคาร ทำให้ผมได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก เช่น ถูกธนาคารอื่นยกเลิกวงเงิน ถูกขึ้นเครดิตบูโร เป็นหนี้เสีย ถูกคู่ค้ายกเลิกสัญญาประกันภัยที่สำคัญทำให้ธุรกิจซึ่งเป็นอาชีพของครอบครัวที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปีพ.ศ.2500 ได้รับผลกระทบขาดความเชื่อมั่นจากลูกค้า" นายภาคภูมิกล่าว.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม