หน้า: 1 2  ทั้งหมด

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สามีฉันจะลืมผู้หญิงคนนั้นได้จริงใหม  (อ่าน 9520 ครั้ง)
Guest
คุยด้วยคนนะ
เรทกระทู้
« ตอบ #45 เมื่อ: 15 มิ.ย. 11, 01:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ดิชั้นก็เป็นอีกคนที่ประสบปัญหานี้อยู่ เรามีลูกด้วยกัน2คนอยู่กันมาจะ 9 ปีแล้ว สามีไปติดพันผู้หญิงตอนแรกๆทำใจไม่ได้แต่จะทำอะไรได้ล่ะทั้งที่อยากจะทำอะไรเขามากๆแต่ที่สุดสิ่งที่ทำได้คือร้องไห้กับตัวเอง ต่อมาผู้หญิงคนนั้นท้องทุกวันนี้บอกได้คำเดียวอยู่แบบปลงๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
anthum
เรทกระทู้
« ตอบ #46 เมื่อ: 15 มิ.ย. 11, 05:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าเราเป็นผู้หญิงคนนั้นเราเปิดประตูไว้รอคุณเดินเข้ามาแล้วจะเกิดอะไรขึ้นสมมุตินะว่าคุณตายในบ้านเขาสามีคุณคงเสียใจแต่อีกใจคงสบายได้เมียใหม่ไม่โวยวายหลงตัวเองว่าสวยแต่นิสัยแย่โง่ไม่รู้จักคิดผู้ชายอยากได้เพื่อนร่วมชีวิตไม่ใช่คนคอยจับผิดแบบโง่ๆผู้หญิงสวยน่ารำคาญโง่โวยวายตามไม่เลิกเก่งนักอยู่คนเดียวซิถ้าตามเพื่อต้องการให้เขากลับมาเพื่อตัวเองควรทำตัวเองให้น่ารักบางเพื่อบางทีจะได้รู้ว่าเวลาผิดไม่ใช่ผู้ชายคนเดียว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
1212
เรทกระทู้
« ตอบ #47 เมื่อ: 15 มิ.ย. 11, 07:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สมน้ำหน้า เเค่คำพูดของผู้หญิงคนนี้มองดูก็เห็นว่าต่ำนิสัยเเย่มาก สมน้ำหน้าที่เขาไปมีคนใหม่ ขอให้เเฟนเลิกเธอเลย นิสัยเเย่มาก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผู้ร่วมประสบการณ์
เรทกระทู้
« ตอบ #48 เมื่อ: 15 มิ.ย. 11, 08:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ่านดูเม้นท์ของหลายๆ คนแล้วคาดว่านรกน่าจะล้นเพราะผู้ชายทำผิดศีลข้อสามมีเยอะจริงๆ

เราก็เจอปัญหาแบบนี้เหมือนกัน ผู้หญิงเป็นลูกน้องเขาที่ทำงาน เท่าที่รู้ผู้หญิงเป็นฝ่ายเริ่มมาให้ท่าสามีเรา มาหยอดขนมหวานสามีเรา เขาหยอกล้อกันไปมาในออฟฟิศ (ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าคนในออฟฟิศเขาสังเกตุไม่ได้รึยังไงว่ามันเยอะเกินเพราะคนที่ทำงานเขาไม่เชื่อว่าผู้หญิงคนนี้เป็นแบบนี้ คนคิดแต่ว่าเธอเป็นคนดี ทำงานเก่ง ครอบครัวเป็นตำรวจไม่ทำเรื่องไม่ดีแบบนี้) เราสงสัยสามีเราเลยแอบเข้าไปดูเมล์ แล้วก็เจอคำหวานใส่กันซะ ผู้หญิงก็ช่างกล้าทั้งๆที่รู้ว่าเขามีครอบครัวแล้ว สามีเราก็แสบส่งข้อความประเภทว่ากินไม่ได้ นอนไม่หลับ แต่ก็เห็นมันกลับบ้านกินข้าวพร้อมเราและก็ซัดซะพุงกลาง นอนกรนทุกกกกวัน น้องผู้หญิงนั้นก็อ่อนระทวยเจอคำหวานเข้าไป พอเราจับได้ เราโทรไปคุยกับมัน มันบอกว่าเลิกแล้วไม่ได้คุยกันเกินเลยแล้ว และกำลังจะย้ายกลับไปทำงานที่บ้านที่ต่างจังหวัด แต่ไม่รู้ไปแอบคุยกันอีท่าไหนบอกจะย้ายตั้งแต่ประมาณกลางปีที่แล้ว ตอนนี้มันยังอยู่ที่สาขาที่กรุงเทพ ที่เดียวกัน เจอหน้ากันทุกวันเลย มันกะสามีเรามีโอกาสต้องออกไปทำงานข้างนอก ไปต่างจังหวัดด้วยกัน ไปต่างประเทศด้วยกันบ่อย ช่วงแรกเราไม่เป็นอันทำอะไร คอยหวาดระแวงพวกมันตลอด เราโทรไปด่าผู้หญิงหลายครั้ง เมื่อไหร่ที่เราเจอว่าอีสามีตัวดียังแอบไปทำอะไรกันลับๆ อีก

ตอนเราไม่สบายอีสามีตัวดี ไม่เคยดูแลบอกแต่ว่างานยุ่งมาก แต่พออีน้องผู้หญิงไม่สบาย มันเอาข้าวไปส่งถึงอพาร์ทเม้นท์(อยู่ใกล้ที่ทำงาน) เป็นใครก็คงช้ำใจนอนกินน้ำตา นังผู้หญิงคนนั้นมันยังหยอดเสน่ห์ใส่สามีเราเรื่อย เรียกตัวมันว่าเป็นน้า เรียกสามีเราว่าเป็นหลาน ทั้งๆที่สามีเราแก่กว่ามันตั้งเกือบสิบปี (อย่างนี้เรียกหญ้าอ่อนกะควายแก่ชัดๆ) เท่าที่รู้มันทั้งคู่ยังคงแอบคบกันลับๆ เพราะกลัวเสียชื่อทั้งคู่ (แต่ไม่อยากกลัวบาปกรรมเนอะ) ในที่ทำงานทำตัวไม่สนิทสนมกันมาก แต่ลับหลังคงเนื้อแนบเนื้อมาแล้ว เราช่างสงสารพ่อแม่ครอบครัวของมันที่เลี้ยงลูกดูแลลูกเป็นอย่างดี ไว้ใจลูก ให้ลูกมาทำงานต่างถิ่น คิดเสมอว่าลูกเป็นคนดีคนเก่ง ดูแลตัวเองได้ แต่ที่ไหนได้ ลูกสาวมาทำงามหน้า ไปแย่งสามีชาวบ้านเขา มันจะคิดบ้างมั้ยว่าถ้าพ่อแม่มันรู้คงนอนกินน้ำตา น้ำตาตกในไม่ต่างจากเรา

อดีตเราเคยดิ้นๆ ตามราวีมันทั้งคู่ และสามีก็เป็นอย่างที่หลายๆ คนในนี้บอกคือมันก็เริ่มเอือมเราและตีตัวออกห่าง แต่ตอนนี้เราเปลี่ยนความคิดใหม่ เปลี่ยนมุมมองใหม่ คือ ปล่อยมันไปเลย แล้วคิดซะว่าเรานั่งดูมันทั้งคู่จมอยู่ในกองขี้ หรือกองอะไรก็ได้ที่เน่าเหม็น ใครเตือนพวกมัน ฉุดพวกมันขึ้นมา พวกมันก็ไม่ยอมขึ้น และก็มองด้วยความสมเพชว่าช่างโง่อะไรเช่นนี้ มีความสุขตัวเลอะเทอะกับสิ่งปฏิกูล โง่เง่าอยู่กับสิ่งที่ใครๆ เขารังเกียจ ก็อยู่กันไป พวกมันเหมือนหนอนในกองอึ ส่วนเราเหมือนหนอนที่อยู่ตามต้นไม้ที่กินน้ำหวานอย่างสบายใจ รอวันที่จะเป็นผีเสื้อ ส่วนพวกมันก็คงเป็นหนอนแมลงวันที่ชอบของโสมม รอบวันจะโตไปเป็นแมลงวันที่มีแต่คนรังเกียจและชอบกินแต่ของสกปรก

คุณจขกท ลองวางพวกมันไว้ในมุมมืดของพวกมัน ไม่ต้องไปสนใจมัน ถ้ามันคิดว่าสิ่งที่พวกมันทำมีความสุขดีก็ปล่อยพวกมันไป เพราะพวกมันไม่รู้ว่าความสุขที่แท้จริงที่สวยงามคืออะไร ในระหว่างนี้คุณก็นั่งสมาธิ สวดมนต์แผ่เมตตาทำบุญเยอะ ๆ บุญจะทำให้คุณดูสวยงาม ผ่องใสทั้งข้างในข้างนอก จงศรัทธาในเรื่องของบาปบุญคุณโทษ และเวรกรรมว่ามีจริง ปล่อยให้สิ่งเหล่านี้มันทำงานของมันเอง

หลายๆครั้งการที่เราไขว้คว้าดิ้นรนอยากจะได้อะไร เรามักไม่ได้ แต่ถ้าเราทำใจร่มๆ ทำตัวเองให้มีคุณค่า ทำจิตใจเราให้งดงาม สิ่งดีๆ จะวิ่งมาหาเราเอง ธรรมะมักจัดสรรสิ่งดีๆ ให้คนดีๆ จงเชื่อมั่น ปล่อยใจให้เป็นอิสระจากผู้ชายเลวๆ แล้วคุณจะพบว่าเขาอาจจะมาขวางสิ่งดีๆ ที่กำลังวิ่งเข้ามาในชีวิตเราอีกเยอะแยะ ปลดปล่อยพวกมันให้ออกไปจากใจคุณซะ แล้วใช้ชีวิตของคุณให้งดงาม แต่งตัวให้สวย พูดจาไพเราะ ยิ้มแย้มแจ่มใสแบบไม่สนใจพวกเขา แล้วคุณจะได้พบกับสิ่งดีงามอีกมากมายรอคุณอยู่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แอบแอ๊บ
เรทกระทู้
« ตอบ #49 เมื่อ: 15 มิ.ย. 11, 09:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*075 สามีจะไปเพราะการการกระทำของตัวคุณเอง คุณเป็นภรรยา เป็นแม่ของลูก ถ้าคุณยังต้องการให้สามีอยู่กับคุณไม่ว่าจะด้วยความรักหรือความสงสารหรือหน้าที่ก็แล้วแต่ คุณต้องนิ่งกว่านี้ค่ะ ถ้าอยากให้สามีหันมาใส่ใจหรือสนใจคุณ คุณต้องสร้างเสน่ห์ให้ตัวคุณเองไม่ใช่ตามราวีผู้หญิงของเขา
มันคือการลดค่าตัวคุณเองค่ะ ผู้ชายถ้าไม่เจ้าชู้ก็ไม่ใช่ผู้ชายค่ะ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ฟังผมนิดนึง
เรทกระทู้
« ตอบ #50 เมื่อ: 15 มิ.ย. 11, 10:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมเคยเป้นแบบแฟนคุณนี่แหละแล้วแฟนผมก็เหมือนคุณ ผิดกันนิดเดียวที่แฟนผมนิ่งมาก ผมบอกได้คำเดียวว่า แพ้ทางเธอเลยเจอลูกนิ่ง เฉย ไม่สนใจอะไร แต่ก็ยังดีกับผมเหมือนว่าไม่เกิดอะไรขึ้น ผมเองก้รักอีกคนไม่น้อยไปกว่าแฟนผม แต่ตัดใจเลิกได้เพราะ ความนิ่งของเธอ ในความเห็นของผู้ชายจะมีความอายลึกๆอยู่ในใจ ถ้าคุณไม่ทำให้เขาอายได้ต่อหน้าธาระกำนัน คุณจะครองใจสามีคุณได้อีกนาน ขอให้จำไว้ว่า ความนิ่งสงบจะสยบความเคลื่อนไหวได้ทุกอย่าง ที่แฟนคุณยังไม่เลิกกับคุรเพราะเขาเกรงใจและสงสารลูกมากกว่า อีกอย่างอีกบ้านนึงเขาสงบและนิ่งกว่าคุณไงเขาถึงยังยอมคบอยู่ ลองบ้านนู้นอาละวาดเหมือนคุณสิเขาเลิกคบแน่ สุดท้ายหวังว่าคุณคงจะนิ่งกับแฟนคุณให้มากกว่านี้ แล้วไม่ต้องไปพึงพาพระเจ้า วิงวอนขอสิ่งศักดิ์สิทธิทั้งหลายเพราะคงช่วยคุณไม่ได้ เอาเวลามาจริงจังกับการทำงานในหน้าทีของเราให้ดีที่สุด เป็นแม่บ้านตามแบบฉบับที่ควรเป็น สนใจลูกให้มากขึ้น สนใจความเป็นมาเป็นไปของสามีให้น้อยลง ในไม่ช้าก็เลิกกันไปเอง เพราะบ้านนู้นคงไม่ยอมเป็นน้อยไปตลอดชีวิตหรอก เชื่อสิ จริงม่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #51 เมื่อ: 15 มิ.ย. 11, 10:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราก้อเคยเป็นเหมือนคุณ..เราไม่รู้หรอกว่าเค้าเลิกได้จิงป่าวแต่ถ้าเค้าเลิกกะคนนีเค้าก้อมีอีกคนอยู่ดี...อย่าคิดว่าเค้าจะหยุดคุณโวยวายไปก้อไม่มีรัยดีมีแต่เสียกับเสีย ยิ่งถ้าเค้าเลิกจิงแล้วคุณยังไม่เลิกระแวง เค้าอาจจะกลับไปจิงๆก้อได้..เพราะฉะนั้นถ้าคุณรักเค้า..คำเดียว ทน...แล้วก้อทน ถ้าไม่ทนก้อเลิก...จบ..เข้าจัยน่ะ...แต่อยู่เฉยๆอะดีแล้วไม่ต้องไปราวีเค้าทำไปก้อไม่มีรัยดี..เพราะสามีเรารักเค้า ยิ่งคุณทำแบบนี้สามีคุณยิ่งจะไม่รักคุณ ไม่สงสารคุณแล้วเลิกกับคุณตามที่เค้าเคยบอกผู้หญิงคนนั้นไว้งัย....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หาใหม่เหอะ
เรทกระทู้
« ตอบ #52 เมื่อ: 15 มิ.ย. 11, 10:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนไม่เจ้าชู้ แบบ ผม ยังมีอีกเยอะ ลองให้ เพื่อนที่ ทำงานโทรมาจีบบ้าง
แกล้งส่งข้อความ ออกไปเดท กับ เพื่อนๆ ชายบ้าง จะได้ไม่ฟุ้งซ่าน พยายาม
อย่าไปสนใจ ผัว ไม่ทำกับข้าวให้มันกิน ออกไปเที่ยวข้างนอกบ้าง ปล่อยใจทำบุญทำทาน เลิกได้ก็เลิก มีของดีกับตัว กลัวอะไร.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นูนา
เรทกระทู้
« ตอบ #53 เมื่อ: 15 มิ.ย. 11, 10:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่คิดว่าจะมีคนมาให้ความคิดเห็นมากขนาดนี้ ส่วนใหญ่จะบอกให้ใจเย็น ยอมรับว่าเป็นคนใจร้อนค่ะ ที่โพส์ไว้เพราะอยากได้ความคิดเห็นแบบจริงๆ
มาตอนนี้ก็คงต้องเชื่อในสิ่งที่คนอื่นๆ เค้าแนะนำ
ดิฉันจะปรับปรุงตัวเองค่ะไม่รู้ว่ามันจะได้ผลหรือเปล่าแต่ก็จะพยายามทำ
ขอบคุณทุกความคิดเห็นค่ะ ที่ให้คำตอบ และข้อคิด ดิฉันเข้ามาอ่านก็ไม่คิดว่าจะได้มุมมองอีกด้านหนึ่ง ยอมรับค่ะ จากนูนา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #54 เมื่อ: 15 มิ.ย. 11, 11:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เลิกไปเถอะผัวแบบนี้เกาะผู้หญิงกินชัด ๆ เพราะเท่าที่คุณบอกมาว่าผัวคุณคบผู้หญิงคนนั้นเพราะผู้หญิงคนนั้นช่วยเหลือเรื่องเงินได้
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หวาย
เรทกระทู้
« ตอบ #55 เมื่อ: 15 มิ.ย. 11, 11:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คำตอบสุดท้ายของทุกฝ่าย
" หันกลับมารักตัวเอง "

คุณผู้หญิงที่เป็นเมียหลวง ก็หัดรักตัวเองบ้าง อย่าไปวิ่งตามคนที่เขาไม่ได้สนใจคุณเลย ถ้าสามีคุณรักคุณ ก็รักที่ตัวเอง ไม่ต้องให้คุณมาบอกให้รัก ให้สนใจ
สมมุติว่าเขากลับมาแต่ตัว หัวใจเขาไม่รักคุณ คุณจะมีความสุขไหม
ถ้าเขาจะไป ก็ให้เขาไป เขาไม่ใช้ทุกอย่างในชีวิตคุณ
คุณอยู่ได้เพราะตัวคุณเอง
รักตัวเองให้มากๆ แล้วคนอื่นเขาก็จะหันกลับมารักคุณเอง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผู้หญิง
เรทกระทู้
« ตอบ #56 เมื่อ: 15 มิ.ย. 11, 17:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใครหลายคนอาจจะบอกว่าคุณไม่ฉลาด แต่ดิฉันเห็นใจคุณนะคะถึงแม้จะไม่มีประสบการณ์ก็ตาม คุณเป็นแบบนี้เพราะรักสามีก็หวงเป็นธรรมดาอยู่กันจนมีลูกแล้วมีความผูกพัน สามีคุณเป็นคนเจ้าชู้คุณต้องทำใจตั้งแต่แรกแล้ว ผู้หญิงคนนั้นผู้ดีมาจากไหนก็หน้าด้านแย่งผัวเค้าอยู่ดี ผู้ชายมันเห็นแก่ตัวมักมาก ถ้าคุณทนพฤติกรรมไม่ไหวเลิกกันไปเถอะค่ะ แรกๆคุณกับลูกจะเสียใจ เมื่อวันนึงโตขึ้นลูกจะเข้าใจเองดีกว่าทะเลาะกันให้ลูกเสียสุขภาพจิต ให้สามีจ่ายค่าเลี้ยงดูลูกด้วย แต่ทำใจเผื่อมันไม่จ่าย คุณเลี้ยงลูกคนเดียวได้หรือเปล่า ถ้าได้เลิกกับมันไปเลยคุณแมงดา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2  ทั้งหมด

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม