หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พระเกจิหมอดูชื่อดัง.....  (อ่าน 4025 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 พ.ค. 11, 09:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เจอรายงานพิเศษจากมติชนสุดสัปดาห์ ฉบับที่ 1243 วันที่ 11 มิถุนายน พ.ศ.2547 ซึ่งลงหน้าปกเป็นรูปพระภิกษุรูปหนึ่ง ชื่อว่า พระครูวิจิตรสุธาการ ตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดธรรมิการาม อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี เป็นบทความเกี่ยวกับการทำนายทายทักหรือโหราศาสตร์ ท่านพระครูรูปนี้มติชนระบุว่า มีความพิเศษตรงที่เป็นบุคคลที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และครอบครัว ให้ความเคารพนับถือมาก ที่นับถือนั้นเพราะว่าท่านมีวิชาดี เป็นวิชาตาวิเศษ สามารถทำนายทายทักเหตุการณ์ทั้งในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ได้อย่างแม่นยำ ถูกต้องแล้ว ท่านเป็นพระดูดวง หรือที่เรียกกันเกร่อว่า พระหมอดู ในหนังสือเล่มนั้น นำเอาคำสัมภาษณ์ของท่านพระครูมาเปิดเผย โดยแบ่งออกเป็น 2 เรื่องใหญ่ ได้แก่ เรื่องส่วนตัวของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เกี่ยวกับอำนาจวาสนาในตำแหน่งนายกรัฐมนตรี มีการพาดพิงถึงบุคคลอื่นๆ เล็กน้อย เช่น นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี นายบรรญัติ บรรทัดฐาน เป็นต้น อีกเรื่องเป็นเรื่องของการเมือง ซึ่งท่านพระครูได้ให้คำทำนายเกี่ยวกับดวงเมืองไทย สภาวะทางเศรษฐกิจ และผลของการเลือกตั้งในครั้งต่อไป

ในเรื่องเกี่ยวกับตัวของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ซึ่งเคยประกาศว่า "ไม่เคยเชื่อหมอดู" นั้น ท่านพระครูระบุว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เกิดวันอังคาร ซึ่งเป็นวัน "แข็ง" แถมเป็นวันธงชัยอีกต่างหาก ถ้าเป็นทหารก็ต้องระดับอัศวิน เข้าสนามรบที่ไหนไม่มีคำว่าปราชัย จะพบก็แต่มีชัย ท่านพระครูยังดูโหงวเฮ้งเป็น อ่านใบหน้าของ พ.ต.ท.ทักษิณ แล้วสวมบทซินแสจีนทำนายว่า ท่านนายกทักษิณนั้นมีหน้าผากเหมือนเสือ จมูกเหมือนสิงห์ จึงเป็นทั้งสิงห์ทั้งเสือ และที่เหลือเชื่อก็คือ ท่านเกิดที่เชียงใหม่ จึงเป็นคนเหนือโดยกำเนิด แต่พ่อแม่ตั้งชื่อว่าทักษิณ แปลว่า ใต้ พ.ต.ท.ทักษิณ จึงเป็นคนสองภาค คือทั้งเหนือและใต้ หรือเป็นทั้งสิงห์เหนือและเสือใต้ในคนเดียวกัน "ตามดวงเมือง ปี 2548 รัฐบาลชุดต่อไปต้องมีนายกรัฐมนตรีที่มาจากเหนือและใต้ ซึ่งท่านทักษิณเป็นคนเหนือที่มีชื่อใต้ ดวงเมืองเป็นอย่างนี้" ท่านพระครูระบุ ก็ไม่รู้ว่าการดูหมอในครั้งมีมีการล็อคสเป็คนายกรัฐมนตรีคนต่อไปไว้ในดวงด้วยหรือไม่ ?

เกี่ยวกับเศรษฐกิจและการเมือง ท่านพระครูทำนายว่า " จะไม่มีการยุบสภาแม้แต่วันเดียว รัฐบาลทักษิณจะเป็นรัฐบาลแรกที่บริหารประเทศในระบอบประชาธิปไตยครบเทอม 100 เปอร์เซ็นต์เต็ม แถมยังจะครบอีก 1 เทอมในสมัยหน้าด้วย " เป็นประวัติศาสตร์ที่ต้องจารึกว่างั้น ท่านแนะนำพลเอกชวลิต ยงใจยุทธ หรือบิ๊กจิ๋ว ให้ล้างมือในอ่างทองคำ ก่อนจะลงแบบไม่สวย ถ้าเชื่อก็น่าจะทำตามนะ การเลือกตั้งครั้งต่อไป จะเหลือพรรคการเมืองเพียง 3 พรรค คือ ไทยรักไทย ชาติไทย และประชาธิปัตย์ เท่านั้น (นี่ไม่รู้ว่าดูดวงด้วยหนังสือพิมพ์หรือเปล่า) เรื่องพรรคทางเลือกที่สาม ซึ่งจะเกิดขึ้นเพราะคนเบื่อทั้งไทยรักไทยและประชาธิปัตย์นั้น ท่านพระครูทุบกระดานทำนายว่า โนเวย์และอิมพอสสิเบิล เป็นไปไม่ได้ ถ้าเป็นไปจริงท่านก็จะทิ้งวิชาที่ร่ำเรียนมาทั้งชีวิตแบบว่าเป็นเดิมพันเลย " เรื่องเศรษฐกิจ ท่านทำนายว่า

ปีนี้ 2547 เศรษฐกิจดีถึง 70 %
ปีหน้า 2548 เศรษฐกิจจะดีถึง 80 %
ปีต่อไป 2549 เศรษฐกิจจะดีถึง 90 %
และปีสุดท้าย 2550 เศรษฐกิจประเทศไทยจะดีขึ้นถึง 100 % เต็ม

แน่นอนว่า พ.ศ. 2550 จะเป็นปีประวัติศาสตร์ เพราะว่าประเทศไทยจะหมดสิ้นคนจน ตามนโยบายของท่านนายกรัฐมนตรีที่จะพัฒนาประเทศให้เจริญรุ่งเรืองยิ่งกว่านานาอารยประเทศ และเป้าหมายสำคัญก็คือ จะทำให้ประเทศไทยไม่มีคนจนเลยภายใน 6 ปี นับจากปี พ.ศ. 2546 ก็เข้าล็อคตามที่ท่านพระครูบอกแบบตรงเด๊ะเลย สำหรับภาคใต้นั้น ท่านบอกให้ระวังให้ดี จะมีการรบครั้งใหญ่อีก 1 ครั้ง แล้วหลังจากนั้นทุกอย่างจะสงบ พรรคไทยรักไทยจะกุมคะแนนเสียงในพื้นที่อย่างถล่มทลาย ท่านขีดเส้นตายบนกระดานชนวนว่า "ภายในสามเดือนหรือสิ้นปีนี้ จะหมดสิ้นปัญหาสารพันกันเสียที" หมายความว่า ประเทศไทยจะเข้าสู่ยุคสันติสุข มีแต่ความสะดวกสบาย ใครใคร่ค้าม้าค้า ใครใคร่ค้าช้างค้า ใครใคร่ค้าวัวค้าควายค้า เหมือนข้อความในศิลาจารึกของพ่อขุนรามคำแหง

นั่นเป็นคำสัมภาษณ์ที่นำเสนอโดยหนังสือ มติชนสุดสัปดาห์ ที่อ้างอิงถึงแล้ว [/b]
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 27 พ.ค. 11, 09:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
พระสุตตันตปิฎก เล่มที่ ๙ ทีฆนิกาย สีลขันธวรรค ติรัจฉานวิชา

[๑๙] ดูกรภิกษุทั้งหลาย อีกอย่างหนึ่ง เมื่อปุถุชนกล่าวชมตถาคต พึงกล่าวเช่นนี้ว่า-

๑. พระสมณโคดม เว้นขาดจากการเลี้ยงชีพโดยทางผิดด้วยติรัจฉานวิชา เช่นอย่างที่ สมณพราหมณ์ผู้เจริญบางจำพวกฉันโภชนะที่เขาให้ด้วยศรัทธาแล้ว ยังเลี้ยงชีพโดยทางผิดด้วย
ติรัจฉานวิชา ๑- เห็นปานนี้ คือ ทายอวัยวะ ทายนิมิต ทายอุปบาต ๒- ทำนายฝัน ทำนายลักษณะ ทำนายหนูกัดผ้า ทำพิธีบูชาไฟ ทำพิธีเบิกแว่นเวียนเทียน ทำพิธีซัดแกลบบูชาไฟ ทำพิธีซัดรำ บูชาไฟ ทำพิธีซัดข้าวสารบูชาไฟ ทำพิธีเติมเนยบูชาไฟ ทำพิธีเติมน้ำมันบูชาไฟ ทำพิธีเสกเป่า บูชาไฟ ทำพลีกรรมด้วยโลหิต เป็นหมอดูอวัยวะ ดูลักษณะที่บ้าน ดูลักษณะที่นา เป็นหมอปลุกเสก เป็นหมอผี เป็นหมอลงเลขยันต์คุ้มกันบ้านเรือน เป็นหมองู เป็นหมอ ยาพิษ เป็นหมอแมลงป่อง เป็นหมอรักษาแผลหนูกัด เป็นหมอทายเสียงนก เป็นหมอทางเสียงกา เป็นหมอทายอายุ เป็นหมอเสกกันลูกศร เป็นหมอทายเสียงสัตว์

[๒๐] ๒. พระสมณโคดม เว้นขาดจากการเลี้ยงชีพโดยทางผิดด้วยติรัจฉานวิชา เช่น อย่างที่สมณพราหมณ์ผู้เจริญบางจำพวกฉันโภชนะที่เขาให้ด้วยศรัทธาแล้ว ยังเลี้ยงชีพโดยทางผิด ด้วยติรัจฉานวิชาเห็นปานนี้ คือ ทายลักษณะแก้วมณี ทายลักษณะไม้พลอง ทายลักษณะผ้า ทายลักษณะศาตรา ทายลักษณะดาบ ทายลักษณะศร ทายลักษณะธนู ทายลักษณะอาวุธ
ทายลักษณะสตรี ทายลักษณะบุรุษ ทายลักษณะกุมาร ทายลักษณะกุมารี ทายลักษณะทาส ทายลักษณะทาสี ทายลักษณะช้าง ทายลักษณะม้า ทายลักษณะกระบือ ทายลักษณะโคอุสภะ

@๑. หมายเอาวิชาที่ขวางทางสวรรค์ทางนิพพาน ซึ่งไม่เป็นประโยชน์แก่ธรรมปฏิบัติ.
@๒. คือสิ่งที่ตกจากเบื้องบน เช่นอสนีบาตเป็นต้น.

ทายลักษณะโค ทายลักษณะแพะ ทายลักษณะแกะ ทายลักษณะไก่ ทายลักษณะนกกระทา ทายลักษณะตุ่น ทายลักษณะเต่า ทายลักษณะมฤค.

[๒๑] ๓. พระสมณโคดม เว้นขาดจากการเลี้ยงชีพโดยทางผิดด้วยติรัจฉานวิชา เช่น อย่างที่สมณพราหมณ์ผู้เจริญบางจำพวกฉันโภชนะที่เขาให้ด้วยศรัทธาแล้ว ยังเลี้ยงชีพโดยทางผิด ด้วยติรัจฉานวิชาเห็นปานนี้ คือ ดูฤกษ์ยาตราทัพว่า พระราชาจักยกออก พระราชาจักไม่ยกออก พระราชาภายในจักยกเข้าประชิด พระราชาภายนอกจักถอย พระราชาภายนอกจักยกเข้าประชิด พระราชาภายในจักถอย พระราชาภายในจักมีชัย พระราชาภายนอกจักปราชัยพระราชาภายนอก จักมีชัย พระราชาภายในจักปราชัย พระราชาพระองค์นี้จักมีชัย พระราชาพระองค์นี้จักปราชัย
เพราะเหตุนี้ๆ.

[๒๒] ๔. พระสมณโคดม เว้นขาดจากการเลี้ยงชีพโดยทางผิดด้วยติรัจฉานวิชา เช่น อย่างที่สมณพราหมณ์ผู้เจริญบางจำพวกฉันโภชนะที่เขาให้ด้วยศรัทธาแล้ว ยังเลี้ยงชีพโดยทางผิด ด้วยติรัจฉานวิชาเห็นปานนี้ คือ พยากรณ์ว่า จักมีจันทรคราส จักมีสุริยคราส จักมีนักษัตรคราส ดวงจันทร์ดวงอาทิตย์จักเดินถูกทาง ดวงจันทร์ดวงอาทิตย์จักเดินผิดทาง ดาวนักษัตรจักเดินถูกทาง ดาวนักษัตรจักเดินผิดทาง จักมีอุกกาบาต จักมีดาวหาง จักมีแผ่นดินไหว จักมีฟ้าร้อง ดวงจันทร์ดวงอาทิตย์และดาวนักษัตรจักขึ้น ดวงจันทร์ดวงอาทิตย์และดาวนักษัตรจักตก ดวงจันทร์ ดวงอาทิตย์และดาวนักษัตรจักมัวหมอง ดวงจันทร์ดวงอาทิตย์และดาวนักษัตรจักกระจ่าง จันทร-คราสจักมีผลเป็นอย่างนี้ สุริยคราสจักมีผลเป็นอย่างนี้ นักษัตรคราสจักมีผลเป็นอย่างนี้ ดวงจันทร์ ดวงอาทิตย์เดินถูกทางจักมีผลเป็นอย่างนี้ ดวงจันทร์ดวงอาทิตย์เดินผิดทางจักมีผลเป็นอย่างนี้ ดาวนักษัตรเดินถูกทางจักมีผลเป็นอย่างนี้ ดาวนักษัตรเดินผิดทางจักมีผลเป็นอย่างนี้ มีอุกกาบาต
จักมีผลเป็นอย่างนี้ มีดาวหางจักมีผลเป็นอย่างนี้ แผ่นดินไหวจักมีผลเป็นอย่างนี้ ฟ้าร้องจักมีผล เป็นอย่างนี้ ดวงจันทร์ดวงอาทิตย์และดาวนักษัตรขึ้นจักมีผลเป็นอย่างนี้ ดวงจันทร์ดวงอาทิตย์ และดาวนักษัตรตกจักมีผลเป็นอย่างนี้ ดวงจันทร์ดวงอาทิตย์และดาวนักษัตรมัวหมองจักมีผลเป็น
อย่างนี้ ดวงจันทร์ดวงอาทิตย์และดาวนักษัตรกระจ่างจักมีผลเป็นอย่างนี้.

[๒๓] ๕. พระสมณโคดม เว้นขาดจากการเลี้ยงชีพโดยทางผิดด้วยติรัจฉานวิชา เช่น อย่างที่สมณพราหมณ์ผู้เจริญบางจำพวกฉันโภชนะที่เขาให้ด้วยศรัทธาแล้ว ยังเลี้ยงชีพโดยทางผิด ด้วยติรัจฉานวิชาเห็นปานนี้ คือ พยากรณ์ว่า จักมีฝนดี จักมีฝนแล้ง จักมีภิกษาหาได้ง่าย จักมีภิกษาหาได้ยาก จักมีความเกษม จักมีภัย จักเกิดโรค จักมีความสำราญหาโรคมิได้ หรือ นับคะแนนคำนวณ นับประมวล แต่งกาพย์ โลกายตศาสตร์ ๑-

[๒๔] ๖. พระสมณโคดม เว้นขาดจากการเลี้ยงชีพโดยทางผิดด้วยติรัจฉานวิชา เช่น อย่างที่สมณพราหมณ์ผู้เจริญบางจำพวกฉันโภชนะที่เขาให้ด้วยศรัทธาแล้ว ยังเลี้ยงชีพโดยทางผิด ด้วยติรัจฉานวิชาเห็นปานนี้ คือ ให้ฤกษ์อาวาหมงคล ฤกษ์วิวาหมงคล ดูฤกษ์เรียงหมอน ดูฤกษ์หย่าร้าง ดูฤกษ์เก็บทรัพย์ ดูฤกษ์จ่ายทรัพย์ ดูโชคดี ดูเคราะห์ร้าย ให้ยาผดุงครรภ์
ร่ายมนต์ให้ลิ้นกระด้าง ร่ายมนต์ให้คางแข็ง ร่ายมนต์ให้มือสั่น ร่ายมนต์ไม่ให้หูได้ยินเสียง เป็นหมอทรงกระจก เป็นหมอทรงหญิงสาว เป็นหมอทรงเจ้า บวงสรวงพระอาทิตย์ บวงสรวง ท้าวมหาพรหม ร่ายมนต์พ่นไฟ ทำพิธีเชิญขวัญ.

[๒๕] ๗. พระสมณโคดม เว้นขาดจากการเลี้ยงชีพโดยทางผิดด้วยติรัจฉานวิชา เช่น อย่างที่สมณพราหมณ์ผู้เจริญบางจำพวกฉันโภชนะที่เขาให้ด้วยศรัทธาแล้ว ยังเลี้ยงชีพโดยทางผิด ด้วยติรัจฉานวิชาเห็นปานนี้ คือ ทำพิธีบนบาน ทำพิธีแก้บน ร่ายมนต์ขับผี สอนมนต์ป้องกัน บ้านเรือน ทำกะเทยให้กลับเป็นชาย ทำชายให้กลายเป็นกะเทย ทำพิธีปลูกเรือน ทำพิธี
บวงสรวงพื้นที่ พ่นน้ำมนต์ รดน้ำมนต์ ทำพิธีบูชาไฟ ปรุงยาสำรอก ปรุงยาถ่าย ปรุงยาถ่ายโทษ เบื้องบน ปรุงยาถ่ายโทษเบื้องล่าง ปรุงยาแก้ปวดศีรษะ หุงน้ำมันหยอดหู ปรุงยาตา ปรุงยานัดถุ์ ปรุงยาทากัด ปรุงยาทาสมาน ป้ายยาตา ทำการผ่าตัดรักษาเด็ก ใส่ยา ชะแผล

ดูกรภิกษุทั้งหลายข้อที่ปุถุชนกล่าวชมตถาคต จะพึงกล่าวด้วยประการใด ซึ่งมีประมาณน้อย ยังต่ำนัก เป็นเพียงศีลนั้นเท่านี้แลจบมหาศีล.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
anonymous
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 30 พ.ค. 11, 11:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฝักไฝ่และเชียร์ทักษินหางกระดิกชัดๆเลย อ้างไปเรื่อยเปื่อย q*070q*071

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
q*062
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 30 พ.ค. 11, 18:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

Tankyou q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
5555
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 31 พ.ค. 11, 17:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073q*073 สึกแล้วยังเนี่ย 555555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
zole
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 31 พ.ค. 11, 22:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เฮ่อ หมอดู คู่ หมอเดา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
่lk
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 2 มิ.ย. 11, 08:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หน้าผากเหมือนเสื้อ จมูกเหมือนสิงห์ นิสัยวรนุช

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ข้าไม่รู้
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 3 มิ.ย. 11, 10:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กิจของสงฆ์หรือเปล่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม