Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > ชุมชนสนุก! > สนุก!ซุบซิบ > ดารา และคนดัง > มิลค์กี้ แร็พเปอร์สาวจาก G-TWENTY กับแบรนด์ Deshiny
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน มิลค์กี้ แร็พเปอร์สาวจาก G-TWENTY กับแบรนด์ Deshiny  (อ่าน 589 ครั้ง)
add

มิลค์กี้ แร็พเปอร์สาวจาก G-TWENTY กับแบรนด์ Deshiny

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 13 พ.ค. 11, 10:58 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึงนอกจากจะมีความสามารถด้านการร้อง และแต่งเพลงแล้ว มิลค์กี้ แร็พเปอร์สาวจากวง G-TWENTY ยังได้ชื่อว่าเป็นเจ้าแม่แฟชั่นตัวยง จนตอนนี้เธอได้เปิดบริษัทเสื้อผ้าของตัวเองภายใต้ชื่อแบรนด์ "Deshiny"

จุดเริ่มต้นของ Deshiny
เริ่มจากการที่มิลค์เป็นคนที่ชอบแฟชั่น ชอบการแต่งตัว แต่มิลค์เป็นคนที่ค่อนข้างเรื่องมาก เลือกเยอะ มีสไตล์การแต่งตัวเป็นของตัวเอง ก็จะหาเสื้อผ้าที่ถูกใจยากนิดนึง เลยคุยกับพี่สาว (อีฟ สโรชา เอวาริสโต) ซึ่งชอบแฟชั่นเหมือนกันว่าเรามาทำแบรนด์ของตัวเองไหม? คือ เกิดจากความชอบมากกว่า ไม่ได้เกิดจากความคิดเรื่องธุรกิจอะไรค่ะ

ที่มาของชื่อแบรนด์
ปกติมิลค์จะมีคนดูดวงให้เป็นประจำอยู่แล้ว เค้าก็ช่วยดูให้ว่าชื่อไหนน่าจะเหมาะกับมิลค์ ก็ได้ตัว D, S, N มา คือ มิลค์อยากได้ชื่อ 3 พยางค์ แล้วมิลค์ก็นึกถึงคำว่า Destiny ที่แปลว่าพรหมลิขิต เพราะมิลค์รู้สึกว่ามิลค์กับพี่สาวที่ทำงานด้วยกันสนิทกันเหมือนพี่สาวจริงๆ รู้สึกเป็นมากกว่าครอบครัว มิลค์รู้สึกว่าเป็นเหมือนพรหมลิขิตนะ จากคนที่ไม่รู้จักกันมารู้จักกัน ทำงานด้วยกัน รู้ตัวตนของกัน และกัน สนิทกันได้ขนาดนี้ แต่ด้วยความที่เป็นตัว D, S, N ก็รู้สึกว่าเป็น Deshiny ดีกว่า มาจาก Destiny แล้วมีคำว่า Shiny ด้วย เป็นความหมายในแง่บวก ฟังแล้วรู้สึกดี ชอบค่ะ

ทีมงานหลัก
ตอนนี้ทีมงานหลักก็จะมีสองคน คือ มิลค์กับพี่อีฟ อารมณ์ช่วงนี้เหมือนอยู่ในช่วงเริ่มก่อตั้ง จะแบ่งหน้าที่ คือ มิลค์เป็นดีไซเนอร์ เป็นคนดูแลเรื่องอาร์ตไดเร็คชั่น ดูแลเรื่องการออกแบบทั้งหมด ส่วนพี่อีฟก็เป็นเหมือนที่ปรึกษา และเป็นฝ่ายพัฒนาแบรนด์ด้วย แล้วตอนนี้คุณพ่อมิลค์ก็มาช่วยดูเรื่องการเงินเรื่องการจัดการต่างๆ นอกจากนี้ก็มีทีมที่ทำเสื้อผ้าทำอะไรยิบย่อยให้ แต่ยังไม่ใช่ทีมงานของ Deshiny จริงๆ ก็คิดว่าในปลายปีนี้คงจะมีออฟฟิศ มีทีมของตัวเองจริงๆ ค่ะ

เริ่มมานาน หรือยัง
จริงๆ เราเริ่มมาตั้งแต่ปีที่แล้วแล้ว คือ เริ่มต้นจากศูนย์เลยนะ เริ่มจากการคิดชื่อ คิดว่าเราจะทำอะไรๆ มันก็นานมาแล้ว ตอนนี้ยังไม่เสร็จเลย มันค่อนข้างยาก แล้วมีอะไรจุกจิกยิบย่อยเยอะ แต่ตอนนี้ก็ดีไซน์คอลเล็คชั่นแรก สำหรับ Spring/Summer 2011 เสร็จแล้ว อยู่ในช่วงของการรอตัดเย็บ แล้วก็ทำช็อปออนไลน์ขึ้นมา เพราะว่าตอนแรกเราจะมีแต่ช็อปออนไลน์ก่อน คือ ทำเป็นช็อปออนไลน์เปิดขายในประเทศ แล้วสักพักก็คงจะขายเป็น U.S. Dollar สำหรับต่างประเทศด้วย ก็ใกล้จะเสร็จแล้ว คิดว่าน่าจะได้เห็นกันภายในปลายเดือนนี้ (เมษายน) ค่ะ

ดีไซเนอร์ หรือแบรนด์ในดวงใจ
จริงๆ มิลค์ชอบหลายคนนะ แต่ถ้าเป็นแบรนด์ มิลค์ชอบ Louis Vuitton มาก มันเป็นดีไซน์ที่เรารู้สึกว่าไม่ได้ตามแฟชั่น เหมือนกับว่าเราซื้อของ Louis Vuitton วันนี้แล้ว เราก็ยังสามารถใช้ได้อีกใน 10 ปีข้างหน้า 20 ปีข้างหน้า คือ มันคลาสสิคขนาดนั้น มิลค์นับถือเค้ามากในเรื่องของดีไซน์ และสไตล์ค่ะ

จุดเด่นของ Deshiny
จริงๆ เราก็เป็นเหมือนแบรนด์เสื้อผ้านี่แหละ แต่ด้วยดีไซน์ของเรา คือ เราพยายามเอาความสวยแบบธรรมชาติของผู้หญิงออกมา Natural, Sexy, Confident และ Relax 4 คำนี้แหละที่ครอบคลุมการดีไซน์ของ Deshiny ทั้งหมด ก็จะมีอย่างเช่น กางเกงยีนส์ขาดๆ เสื้อแบบดูสบายๆ หรืออะไรแบบนี้ แล้วก็จะมีชุดราตรี ซึ่งจะดูแบบว่าไม่เยอะ แต่ดูดี คือ เป็นเสื้อผ้าที่ค่อนข้างจะเรียบ แต่แสดงให้เห็นถึงพลังของความเรียบ เป็นความเชื่อของมิลค์ และพี่อีฟว่ายิ่งเรียบยิ่งมีอะไร แล้วอีกอย่างที่เป็นสไตล์ของ Deshiny คือ เรียบที่ชุดก็จริง แต่ไม่ใช่ที่เครื่องประดับ เครื่องประดับของ Deshiny จะเป็นอะไรที่ค่อนข้างมาเต็มอยู่ ดูหรูหรา ฟุ่มเฟือย ซึ่งสองอย่างนี้จะตรงข้ามกันมาก ก็จะให้ฟีลผู้หญิงที่สบายๆ ง่ายๆ เก๋ๆ แต่ว่ายังมีความหรูหราด้วยค่ะ

ความรู้สึกตอนนั้น
ตกใจ ตื่นเต้น ทุกสิ่งทุกอย่าง (หัวเราะ) เราก็ต้องเตรียมเซ็ทเสื้อผ้า 8 ชุด สำหรับแฟชั่นโชว์ เป็นช่วงที่เหนื่อยที่สุดของชีวิตแล้วอะ คือ ด้วยความที่เราก็ยังเป็นนักร้อง มีออกไปทัวร์ ไปทำภารกิจนักร้องของเรา แต่กลับมาปุ๊บ เราต้องมาออนไลน์ skype คิดงาน แล้วระหว่างที่เราไปร้องเพลง เราก็จะมีสมุดเตรียมสเก็ตช์งาน หรือคอยสังเกตแฟชั่น ตอนนั้นค่อนข้างกดดันนะ เรียกได้ว่าหมกมุ่นมาก เพราะว่าเราอยากให้มันออกมาดีที่สุดค่ะอุปสรรคในการทำงาน
จริงๆ อุปสรรคในการทำ Deshiny ไม่ค่อยมีนะ เพราะมิลค์ใช้ความคิดใช้จินตนาการอย่างเดียวเลย แล้วส่วนตัวมิลค์ก็เป็นคนฟุ้งๆ บ้าๆ บอๆ ชอบวาด ชอบเขียน ชอบคิดอะไรพวกนี้อยู่แล้ว ก็ไม่รู้สึกว่ามันยาก หรืออะไร ก็ฟุ้งของเราไปเรื่อยทั้งวันทั้งคืน แบบอะไรต่อมิอะไรก็ออกมา คือ ถ้าจะมีก็คงเป็นเรื่องเวลาพักผ่อนเรื่องการดูแลตัวเองมากกว่า เพราะว่าเดี๋ยวนี้มีเครื่องมืออุปกรณ์สื่อสารหลายๆ อย่าง ทั้ง blackberry, twitter, facebook, email คือ ทุกอย่างทำให้ดีลกับอะไรหลายๆ อย่างได้ในเวลาเดียว ถึงเราจะทำ G-TWENTY เราก็สามารถทำงานใน social network ได้ แต่เวลาทำงานดึก เราก็จะกินเยอะ บางทีสิวขึ้น คือ เราดูแลตัวเองน้อยลง กลายเป็นว่ามันไม่มีอุปสรรคต่อการทำงาน Deshiny แต่ไปกระทบการทำงานเป็นนักร้องมากกว่าค่ะ

ไม่ทิ้งงานเพลง
ก็คงทำควบคู่กันไปทั้ง 3 อย่าง ทั้ง G-TWENTY ทั้งเรียน แล้ว Deshiny เพิ่มขึ้นมาอีกอย่าง แต่ G-TWENTY ค่อนข้างอยู่ตัวแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการซ้อม การไปโชว์ การทัวร์คอนเสิร์ต สามารถจัดเวลาได้ค่อนข้างโอเค ในเรื่องของการแต่งเพลงก็ยังทำอยู่ เพราะยังเป็นงานอดิเรกที่ชอบมาก คิดว่ามีทีมแล้ว คงจะสบายขึ้น ลำบากแค่ในช่วงแรกๆ นี่แหละค่ะ

ถ้าจะซื้อสินค้า
ตอนนี้มีช่องทางเดียว คือ https://www.deshiny.com คิดว่าปลายเดือนนี้ (เมษายน) คงจะได้ช็อปปิ้งกันค่ะ

อนาคตของ Deshiny
ตอนแรกก็วางแผนว่าจะพยายามทำให้ Deshiny เป็นช็อปออนไลน์ที่ได้รับความนิยมใน 1-2 ปีนี้ คงจะเน้นเรื่องของออนไลน์ซะเป็นส่วนใหญ่ แล้วปลายปีคงจะมีออฟฟิศ มีทีม Deshiny เป็นเรื่องเป็นราว และถ้ามีโอกาส วันนึงคงจะมีหน้าร้านให้ทุกคนได้ไปช็อปปิ้งกัน แล้วก็อยากจะเป็นหนึ่งในแบรนด์ไทยที่มีคุณภาพเทียบเท่าสากลได้ นี่คือความตั้งใจที่เราอยากทำให้ได้ แต่ก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมากมาย คือ เราไม่ได้คาดหวังว่าเราจะต้องไปถึงจุดไหน เพราะจริงๆ ในท้ายที่สุดแล้ว สิ่งที่เราทำอยู่ คือ เราทำในสิ่งที่เรารัก ทำในสิ่งที่เรามีความสุขที่จะทำ แต่เรามาคาดหวังกับตัวเองมากกว่าว่าเราอยากใช้มันสมองทั้งหมด หรือความสามารถทั้งหมดที่มีพัฒนา Deshiny ค่ะ

credit: อินไซด์ดารา
กิจกรรมน่าสนใจจาก สนุกเว็บบอร์ด

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

 
Tags:
Tags:  
หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้