หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผลการประกวดออกแบบโลโก้ ธพส. ผู้คว้ารางวัล ส่งผลงานได้ตามโจทย์ สวยงาม ทันสมัย  (อ่าน 1220 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 มี.ค. 11, 17:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อเร็วๆนี้ ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร รองกรรมการผู้จัดการ สายพัฒนาธุรกิจและการตลาด บริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด (ธพส.)และ นางพุธชาด ศุภลักษณ์ นักวิชาการศึกษาชำนาญการ พิเศษ สำนักคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ร่วมมอบรางวัล ในโครงการประกวดออกแบบ ตราสัญลักษณ์ ธพส. ซึ่งผู้คว้ารางวัลชนะเลิศ ได้แก่ นางสาว.พัชรินทร์ จิ๊ประยูร คณะคหกรรม วิทยาลัยอาชีวศึกษาเสาวภา แสดงผลงานออกแบบสวยงาม ทันสมัยและสื่อความหมาย สะท้อนถึงการเป็นองค์กรรัฐวิสาหกิจยุคใหม่ดร.รักษ์ กล่าวว่า โครงการประกวดออกแบบตราสัญลักษณ์ ครั้งนี้ความร่วมมือระหว่าง บริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด (ธพส.)หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ สังกัดกระทรวงการคลัง กับ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสรรหาแบบแนวคิด ตราสัญลักษณ์ ของ ธพส. ที่มีความสวยงาม ทันสมัยและสื่อความหมาย สะท้อนภาระกิจขององค์กรรัฐวิสาหกิจที่ขับเคลื่อนด้วยบุคลากรคนรุ่นใหม่ อีกทั้งเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้นักเรียน นักศึกษาในระดับอาชีวศึกษา อายุไม่เกิน 25 ปีได้แสดงความคิดอย่างสร้างสรรค์ แสดงความสามารถในการออกแบบตราสัญลักษณ์ของ ธพส.

โดยโครงการประกวดออกแบบตราสัญลักษณ์ ได้เริ่มประกาศรับสมัครและส่งผลงาน ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน จนถึง วันที่ 20 มกราคม 2554 ซึ่งมีนักเรียนนักศึกษา ร่วมส่งผลงานทั้งสิ้น 53 ผลงาน จากโรงเรียนอาชีวศึกษาทั่วประเทศ และได้มีการตัดสินผลงานไปเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งผลงานทั้งหมดได้ถูกพิจารณาและทำการคัดเลือกแต่ละผลงาน ผ่านคณะกรรมการทั้ง 3 ฝ่าย คือ ผู้แทนจากคณะกรรมการการอาชีวศึกษา, บริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำากัด และ เอเยนซีโฆษณา จาก บริษัท ฟาร์อีสท์ ดีดีบี ร่วมกันคัดเลือกและตัดสินจนได้ ผู้ที่ชนะเลิศ รองชนะเลิศ และรางวัลชมเชยตามลาดับ ด้วยหลักการตัดสินคือ รูปแบบ และการสื่อความหมาย ที่สามารถตอบโจทย์ของ ธพส.ที่ให้ไว้ ใกล้เคียงมากที่สุด

“จากผลงานการส่งผลงานเข้าประกวดและความร่วมมือที่จากทั้ง 2องค์กร ธพส.หวังว่าจะได้มีโอกาสร่วมสร้างสรรโครงการใหม่ๆ เพื่อสนับสนุนให้เยาวชนของชาติ ได้แสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์ และรู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมในอนาคตต่อไป” ดร.รักษ์ กล่าวซึ่งผลการประกวด ได้แก่
1) นางสาวพัชรินทร์ จิ๊ประยูร คณะคหกรรม วิทยาลัยอาชีวศึกษาเสาวภา รางวัลชนะเลิศ เงินรางวัล 20,000 บาท พร้อมประกาศเกียรติบัตรจาก บริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด
2) นางสาวปวีณา สุทธิประภา คณะศิลปกรรม วิทยาลัยอาชีวศึกษาธนบุรี รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง เงินรางวัล 10,000 บาท พร้อมประกาศเกียรติบัตรจาก บริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด
3) นายอติชาต สังข์กังวาล คณะศิลปกรรม วิทยาลัยอาชีวศึกษาธนบุรีรางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง เงินรางวัล 5,000 บาท พร้อมประกาศเกียรติบัตรจาก บริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด
4) รางวัลชมเขย เงินรางวัล 3,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตรจาก บริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด จำนวน 3 รางวัล ได้แก่ นางสาวอัสนา พึ่งประสิทธิ์ คณะศิลปกรรม วิทยาลัยอาชีวศึกษาธนบุรี, นางสาวรมณีย์ ทองกองเกีย คณะศิลปกรรม วิทยาลัยอาชีวศึกษานครปฐม และ นายธีรภัทร คชพันธ์ คณะศิลปกรรม วิทยาลัยศิลปหัตถกรรม นครศรีธรรมราชนางสาวพัชรินทร์ จิ๊ประยูร คณะคหกรรม วิทยาลัยอาชีวศึกษาเสาวภา กล่าวว่า”รู้สึกดีใจมาก ที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ ถือว่าเหนือความคาดหมาย เพราะเป็นการส่งผลงานเข้าประกวดครั้งแรก อยากจะให้มีเวทีเปิดโอกาสให้นักเรียน นักศึกษา ได้ทำกิจกรรมและแสดงความสามารถแบบนี้ไปตลอด สิ่งที่ได้รับคือ ความมั่นใจที่จะส่งผลงานสู่เวทีการประกวดอื่นๆต่อไป”

นางสาว ปวีณา สุทธิประภา คณะศิลปกรรม วิทยาลัยอาชีวศึกษาธนบุรี ผู้ที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 กล่าวว่า ขอขอบคุณหน่วยงาน ธพส.และ สอศ. ที่จัดการประกวดนี้ขึ้นมา สิ่งที่ได้จากการประกวดในครั้งนี้ไม่ใช่รางวัล แต่ช่วยให้การฝึกมือในการออกแบบ อยากให้มีกิจกรรมประกวดแบบนี้อีก เพราะจะทำให้นักเรียนได้ฝึกใช้ความคิด และจินตนาการ ในการสร้างสรรค์ผลงาน”

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ชิงเงินรางวัล 50000 บาท
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 7 เม.ย. 11, 13:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ประกวดออกเเบบเครื่องเเต่งกายชิงเงินรางวัล 50000 บาท สนใจคลิคเลยค่ะ http://www.greencorporatethai.com/

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม