หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เราต้องทำอย่างไร อยู่อย่างไรกับชีวิตนี้ เราท้อกับสิ่งที่พลาด  (อ่าน 759 ครั้ง)
Guest
2
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 มี.ค. 11, 08:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เรื่องของเราหนักมากอยากให้พี่ๆเพื่อนเเนะนำเราว่าเราควรทำอย่างไรต่อไป
ดีค่ะ เราได้รู้จักกับผู้ชายคนหนึ่งเราก็คบกันได้ไม่นานเราก็ตัดสินใจจดทะเบียนกันเเต่ยังไม่ได้เเต่งงานกันเเละเขาก็ได้มาคุยกะพ่อเเม่เราว่าเรื่องการขอ(เเค่คุยไว้ตอนนี้พ่อเเม่ยังไม่รู้ว่าเราจดทะเบียนกัน) ตอนเเรกๆก็คบกันไปดีเรื่อยๆเเต่พอไม่นานเราเกิดพลาดมีท้องขึ้นมากับเขา(ตอนนี้ได้5เดือนค่ะ)ตอนท้องเเรกๆเราก็บอกเขาว่าเราท้อง เขาก้บอกว่าลูกเขา เขาจะรับผิดชอบยังไงก็ลูกเขาบอก เเต่เขาก้ไม่ทำอะไรมีเเต่บอกกำลังคิด(เเต่ดูเขาก็เครียดบ้างเขาก็ไม่กล้าบอกพ่อเเม่เขา) เเต่พอไม่นานเราก็เริ่มบอกเขาว่าจะทำยังไงมันโตขึ้นทุกวันเเต่เขาก็มีเเต่พูดว่าจะรับผิดชอบลูกเขา
พี่ๆรู้ไหมว่าหนูพยายามจะเอาออกมาหลายครั้งเเต่ใจไม่เเข็งพอ จนโต5เดือนตอนนี้ พี่ๆๆรู้ว่าตอนนี้เขาไปเเต่งงานกับผู้หญิงคนอื่นโดยที่พ่อเเม่ให้เขาไปแต่ง บอกว่าเป็นเเฟนเก่าเขา รู้ไหมค่ะตอนนี้หนูทุกข์มากต้องอุ้มท้องเลี้ยงคนเดียว ถ้าหนูเอาเเรกใจเเข็งเเต่เเรกคงดีใช่ไหมค่ะ เเละทะเบียนหนูก็ติดอยู่กับเขายังไม่หย่าค่ะ (ผู้หญิงคนนั้นรู้ว่าหนูมีทะเบียเเละลูกกับเขาเเต่เขาก็ไม่สนค่ะเขาบอก) พี่ๆว่าหนูต้องทำอย่างไรกับชีวีตต่อไปดีค่ะ หนูคิดฆ่าตัวตายมากหลายครั้ง เเต่ยังคิดเห็นคนที่รักราคือพ่อเเม่ค่ะ ช่วยเเนะนำหนูด้วยค่ะ ...ทางเมลว์ก็ได้yoye-01@***ว์ ดอทคอม หนูจะได้นั่งอ่านกับคำเเนะนำพี่ๆเพื่อนค่ะ ทุกข์มากค่ะไม่รู้จะอยู่ต่อไปอย่างไร เเละเราควรจะให้เด็กเขาไปเลี้ยงไหม หรือพวกเขาคงไม่รักเด็กใช่ไหม เราสับสนมากกับสิ่งที่เกิดขึ้น พลาดครั้งนี้ เราจะอยู่ต่อไปอย่างไรดี ใช้ชีวิตอย่างไรดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 1 มี.ค. 11, 14:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ลองอ่าน แล้วทำตามกระทู้นี้ดูนะคะ

http://webboard.women.sanook.com/forum/3095523_สำหรับคนที่จะทำแท้งค่ะ.html

เป็นกำลังใจให้นะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนที่ท้อใจเหมือนกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 4 มี.ค. 11, 22:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อดทนนะคะสู้เพื่อลกูในท้องเขากำลังจะลืมตาดูโลกเป็นกำลังใจให้นะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เป็นกำลังใจให้
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 6 มี.ค. 11, 14:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อย่าไปทำแท้งเลยนะ มันบาปติดตัวไป 20 ปี ทำอะไรก็ไม่ขึ้น ทั้งงานและเงิน ตอนนี้ก็อุ้มท้องไปจนคลอด ถ้าเครียดมากก็ไปทำบุญบ่อย ๆ เข้าวัด สวดมนต์ ทำใจให้สบาย ลูกในท้องจะได้ออกมาหน้าตาสดใส จิตใจดี มีเงินน้อยก็ทำบุญน้อย แต่ดีกว่าไม่ทำอะไรเลย ซื้อหนังสือแม่และเด็กมาอ่าน หาเพื่อนคุย รอเด็กคลอดออกมา พยายามคุยกับลูกในท้อง เห็นหน้าลูกแล้วก็จะรู้สึกดีขึ้น หาหนังสือสวดมนต์มานั่งอ่าน เรื่อง เวรกรรมตามทัน ตายแล้วไปไหน ก็จะทำให้ปลงได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น ถือทะเบียนสมรสไว้ก็เท่านั้น ถ้าเขาไม่เอาซะอย่าง ก็ไม่มีประโยชน์ เด็กที่พ่อแม่คิดจะทำแท้ง แล้วไม่ได้ทำ เท่าที่เห็นมักเป็นเด็กมีบุญ อาจให้โชคให้ลาภกับเราก็ได้ ทุกอย่างเกิดขึ้นแล้วไม่ย้อนกลับไปที่เดิมอีก มองไปข้างหน้าเท่านั้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คุณแม่มือใหม่
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 8 มี.ค. 11, 17:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราอยากแอดไปคุยกับคุณนะ แต่เมล มันไม่ชัดเจน ถ้าไงเราแนะนำคุณทางนี้ละกัน
ก่อนอื่นคุณต้องล้มเลิกความคิดที่ว่า จะเอาลูกออกซะก่อน
เราเองก็เคยเป็นแบบคุณ แฟนเราตอนแรกไม่เอาเลย หนีเราตลอด มีปัญหาตลอด เแล้วยังมาเจอครอบครัวเค้าอีก แต่เราโชคดีที่ว่าเรามีแม่ที่อยู่ข้างๆเราเสมอ เราเจอทั้งคำพูดไม่ดี การกระทำไม่ดี แต่ว่าก็ไม่หนักเท่าคุณ
แต่เรื่องของคุณมีทางออกนะค่ะ ขอเพียงแค่คุณกล้าเผชิญมัน อย่าคิดว่าต้องเลี้ยงลูกคนเดียว
คุณมีทะเบียนสมรสใช่มั้ยค่ะ แล้วตัวผู้หญิงอีกคนก็รู้ ถ้าคุณกลัวจะเลี้ยงลูกคนเดียวไม่ไหว ให้คุณไปคุยกับผู้ชายให้ช่วยรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงลูกด้วย แต่ถ้าเค้าไม่ให้หรือผู้หญิงคนนั่นมีปัญหาด้วย เราแนะนำ ให้ไปฟ้องดำเนินคดี คุณจะได้เปรียบมากเลย และศาลจะสั่งให้ผู้ชายคนนี้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายของลูกคุณได้ แล้วก็แสดงความจริงด้วยว่าเค้าไปแต่งงานกับผู้หญิงอื่น
แต่ขอเตือนไว้อย่างนะค่ะ อย่ากลับไปอยู่กับเค้า ขอให้คุณเลี้ยงลูกคนเดียว จะดีกว่า อย่าให้เค้ากลับมาทำร้ายจิตใจคุณอีก ขอแค่ให้เค้าส่งค่าเลี้ยงดูให้ก็พอ
อดทนสักนิดนะค่ะ แล้วสักวันคุณจะรู้ว่าชีวิตคุณมีค่า คุณยังมีลูกน้อย ของคุณ อดทนให้ได้เห็นหน้าลูก ให้เค้าได้เกิดมาใช้ชีวิต แล้ววันที่คุณได้เห็นหน้าเค้า คุณจะรู้ว่าความสุขอยู่ตรงนี้เอง

เป็นกำลังใจให้นะค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม