หน้า: 1 2 3

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: จะตัดสินใจยังไงเมื่อสามีบอกรักผู้หญิงอื่น  (อ่าน 16646 ครั้ง)
Guest
ประสบเหมียนกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #45 เมื่อ: 11 ก.พ. 11, 21:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ผู้ชายไม่รู้จักคำว่าพอ เราในฐานะแม่ของลูกครั้งหนึ่งเคยเชื่อแบบสนิทใจแต่พอรู้ว่าโดนหักหลังเขาติดต่อกันประมาณ เกือบปี โดยที่เราไม่รู้เลย เจ็บเหมือนใครเอามีดมากรีดที่ใจเราแถมเป็นคนใกล้ตัว ที่ทำงานเดียวกันแต่อายุเยอะกว่า ขาดสติ ทะเลาะกันทุกวัน กระทบไปถึงลูก พยายามเคลียร์ทั้งสองฝ่าย จนใจแทบสลายเหมือนโดยมีดแทงยังไงยังงั้น
เจ็บใจมันทรมารกว่ามีบาดแผลเลือดไหลเสียอีก หวาดระแวงทุกเรื่อง เช็คโ่ทรศัพท์ โทรหาข้อมูลเพราะเพื่อนรู้แต่ไม่มีใครกล้าบอกสักคน ทุกคนรู้หมดยกเว้นคนโง่เช่นเราทำไมถึงหูหนวกตาบอกได้ขนาดนี้ก็ไม่รู้ เพราะไม่รู้มันสองตัวถึงได้ทำเรื่องชั่ว ๆ แบบนี้ แต่พอรู้จากเคยเป็นผู้หญิงเรียบร้อย นางเอกเจ้าน้ำตาอ่อนแอ ด่าคนไม่เป็นกลับกลายเป็นนางมารร้ายไปในพริบตา เพราะแค้นและเจ็บใจ และแล้วก็ถึงวินาทีสุดท้ายทะเลาะกันอย่างรุนแรง ในเวลา 2 อาทิตย์หลังจากเรื่องแดง บอกสามีต้องเลือกถ้ามีเขาก็ไม่มีเราและคิดจะเลิกจริง ๆ ถ้าเขายังไม่เลือก ใช้ความอดทน ผ่านอุปสรรคและเสียงครหา มาพักใหญ่ในที่สุดก็ผ่านมาได้ แต่ก็ยังไม่ เต็มร้อย สามีเลือกที่จะอยู่กับครอบครัว ตัดขาดจากผู้หญิงกระหายผัวชาวบ้านแรก ๆ ก็ยังมีโทรคุยพักหลัง จึงรู้ว่าอันไหนเพชรอันไหนกรวด เข้าข้างตัวเองนิดนึง ถึงวันนี้ก็ยังระแวงสามีอยู่กลัวจะมีเรื่องเดิม ๆ อีก แต่ก็ดูจากพฤติกรรมก็มาในทางที่ดีเพราะทำให้คนที่เรารักเสียใจมันเสียความรู้สึกขนาดใหนการเอาใจเขามาใส่ใจเราก็ทำให้เรารู้บ้างในบางรู้สึก ถ้าคุณยังรักลูกและคิดว่ารักเขามากขาดไม่ได้ก็ลองให้โอกาสตัวเองและเขาดูสักระยะถ้าไม่มีอะไรดีขึ้นก็ทางใครทางมันคงมีความสุขกว่า สู้ ๆ ค่ะ ให้กำลังใจในฐานะลูกผู้หญิงด้วยกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หัวอกเดียวกันค่ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #46 เมื่อ: 11 ก.พ. 11, 21:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


q*015 q*100เหมือนกันค่ะดิฉันคบกับแฟนมาได้ห้าปีค่ะเราใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันปีที่4แล้วค่ะเขาปกปิดความสัมพันของเราทุกอย่างแต่สำหรับดิแนทนด้ายค่ะแต่ตอนนี้ความอดทนมันหมดลงละเขาคบผู้หญิงอีกคนแค่ปีเดียวเขากลับแนะนำให้ทุกคนรับรู้ออกหน้าออกตามันเจ็บมากนะค่ะชวงนี้แย่มากค่ะในชีวิตตอนนี้ไม่เหลือใครแล้วมองไปทางใหมมันทรมานมากค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
GAB777
เรทกระทู้
« ตอบ #47 เมื่อ: 11 ก.พ. 11, 21:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มาอยู่กับผมดิ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนโดนเหมือนๆๆกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #48 เมื่อ: 11 ก.พ. 11, 21:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยากบอกว่ารู้สึกสะเทือนใจนะ ขนาดอยู่ด้วยกันมา8ปี ยังทำกันได้
เขาไม่ได้คิดถึงลูกบ้างเลยเหรอเขาทำแบบนี้
ตอนนี้เราเองก็โดนแบบนี้เหมือนกันแต่ต่างกันที่ว่าเรายังไม่มีลูกด้วยกัน แต่เขาอยู่กับเราตลอดเวลา มีผู้หญิงโทรมาหาเขาทุกวันส่งข้อความมาให้ทุกวันแต่มีอยู่วันหนึ่งไม่ได้ตั้ใจที่จะเปิดข้อความเขาอ่านหรอกนะแต่เผอิญว่ามันไปดดนเข้า เลยเจอข้อความที่ผู้หญิงคนนั้นส่งเข้ามาหาแฟนเราว่า จะมาขอจริงเหรอ ค่าตัวแพงนะ อ่านแล้วรู้สึกอึ้งไปเลยนอนไม่หลับเป็นอาทิตย์ ไม่รู้จะทำยังไงเลย เหมือนเราเป็นตัวอะไร

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนหัวอกเดียวกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #49 เมื่อ: 11 ก.พ. 11, 21:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดิฉันเจอยี่งกว่าคุณอีกยังต้องทำใจตั้งนานจนปัจจุบันกลายเป็นคนเฉยชาและอยู่แบบตามหน้าที่พ่อแม่เท่านั้นทำใจว่าไม่มีเค้าอยากคบเพื่อนก็คบไปคิดว่าอยู่เพื่อลูกก็แล้วกันผู้ชายมันเลวแบบนี้เยอะจริงๆลุกขึ้นมาแต่งตัวให้สวยสาวหาเพื่อนคุยเที่ยวสนุกสนานอย่าคิดมากนะและไม่ต้องไปเริ่มกับใครแล้วมันเลวเหมือนกันหมดจ๊ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หน่อย
เรทกระทู้
« ตอบ #50 เมื่อ: 11 ก.พ. 11, 21:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เหมือนกัยเลยเราเจอแบบนี้ละแต่เรามีศักศรีเราเลิกเลยอยากไปก็ไปไม่สนใจสักหน่อยมันมาขอคืนดีกราบเท้าพ่อกับแม่กับเราแต่เราไม่เอามันอีกแล้วยอมเจ็บครั้งเดียว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เกย์ก็เคยโดนแบบนี้
เรทกระทู้
« ตอบ #51 เมื่อ: 11 ก.พ. 11, 22:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชอบความคิดคุณจัง 555++ แต่เป็นผมไม่ได้ สะบัดมันทิ้งเลย 555+ ผมก็เคยคบกับแฟนผู้ชายเหมือนกัน นิสัยเหมือนสามีคุณและสามี จขกท. เลย เป็นรักครั้งแรกด้วย ผมทำหน้าที่เช่นเดียวกับผู้หญิงที่เป็นภรรยาที่ดี แต่มันสารเลวมาก อยู่กันมา 5 ปี พอรู้ปุ๊บ เลิกปั๊บ ไม่ทนทุกข์ทรมานหรอก ไม่มีมันเราก็อยู่ได้ สบายกว่าซะอีกที่ไม่ต้องเป็นทาสดูแลมันทั้งงานบ้านและบนเตียง ตอนนี้มีเงินเก็บ มีบ้าน มีรถ สะดวกสบาย อยากทำอะไรทำ ที่สำคัญได้ดูแลแม่มากกว่าตอนที่คบมัน ทราบข่าวมาไม่นานคุณที่มันบอกว่ารักและทิ้งผมไปก็โดนมันทิ้งเหมือนกัน 55++ ติดต่อกลับมาจะขอคืนดี 555+++ ผมตอบไปว่าทุกวันกินข้าว ไม่ใช่กินแกลบ กินหญ้า จะให้กลับไปโง่เหมือนเดิมนั้นไม่มีทาง อยากจะมีอะไรกับใครที่ดีกว่ามันหลายร้อยเท่าก็ซื้อเอา มีเงินซะอย่าง

บอกได้เลยว่า ต้องทำใจอย่างเดียว ทำใจเราให้เข้มแข็งเข้มแข็งที่สุด
แม้ว่าจะเสียใจ ทุกข์ใจ แค้นใจ อย่างแสนสาหัส เจ็บปางตาย และขอให้สู้ และก้าวข้ามผ่านเรื่องร้ายนี้ มาให้ได้ แล้วเมื่อคุณผ่านมันมาได้ นับจากนี้ ไม่ว่าจะเกิดเรื่องอะไร ก็ตาม คุณจะคิดว่าเรื่องนั้นๆๆมันเล็กมากๆๆ เพราะสามีเรามันก็ทำเราเจ็บ เราแค้น สภาพจิตใจเราบอบช้ำมากมายเหลือเกิน เกินที่จะบรรยาย แต่มาจนทุกวันนี้ (7เดือนที่ผ่านมา)เรานิ่ง เราไม่สู้รบตบมือกับเรื่องไร้สาระแบบนี้แล้ว เพราะผู้ชาย สมัยนี้ มันไม่มีหรอกรักเมียรักลูก มันรักตัวมันเอง และรักความสนุก ความสบาย ความอยากลองของใหม่ๆๆ เพื่อสนองความอยากของมัน มันก็จะเก็บผู้หญิง ไว้ทุกคน หลายๆๆคน ไม่อยากเสียใครสักคน คุณลองตั้งสติใหม่ และรักตัวเองให้มากๆๆ คิดว่า เราทำดีที่สุดแล้ว เป็นเมียที่ดี เป็นแม่ที่ดีของลูกมาตั้ง8ปีผ่านมาแล้ว ไม่เคยคิดนอกใจผัว ไม่เคยคิดจะดอก....กับผู้ชายหน้าไหนที่ไม่ใช่ผัวเรา
เรามีคุณค่า ถ้าผัวมันอยากจะได้หลายๆๆคน อยากได้กิ๊ก ได้เมียน้อย เมียมาก ก็จงทำใจยกผัวให้ไปสู่ที่ชอบ ที่ชอบตามใจของมันเถอะ เราจงถอยออกมาจากชีวิตของคุณพวกผู้ชายที่ไม่รู้จักคำว่าพอ เช่นนี้เลย คนทุกข์ใจคนเสียใจไม่ควรที่จะต้องเป็นเรานับจากนี้ไป คนที่ทุกข์ใจและเสียใจต่อไปคือผัวและอีผู้หญิงคนที่ผัวบอกว่ารักมัน นั่นแหละ มันจะไม่มีความสุขใจกันหรอกเชื่อซิ มันต้องอยู่กันแบบหลบๆๆซ่อนๆๆ เพราะผัวของผู้หญิงคนนั้นมันก็มีเหมือนกันมิใช่เหรอ สักวันผัวมันจับได้ ไม่สามีคุณก็นังผู้หญิงคนนั้นแหละที่จะต้องรับผลการกระทำที่มันทำกัน อย่าทุกข์ใจนะ รู้ว่ามันอยากมาก กว่าเราจะข้ามมันมาได้ ก็แย่มากยอมรับ แต่เพื่อหนทางข้างหน้า และรักตัวเองมากกว่า จึงคิดใหม่ทำใหม่ ปล่อยมันไป แล้วบอกมันด้วยว่า จะทำอะไรก็ทำไป ฉันทำอะไรก็อย่ามาว่าฉัน ก็อยู่กันไปแบบนี้ อย่าไปแคร์มันมากผัว ยิ่งแคร์ยิ่งรักมาก มันยิ่งเตลิดยิ่งได้ใจ คิดว่า เราขาดมันไม่ได้....จงเป็นฝ่ายเลือก อย่าเป็นฝ่ายให้มันเลือก ....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นาโน
เรทกระทู้
« ตอบ #52 เมื่อ: 11 ก.พ. 11, 22:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำใจอย่างเดียวเลยค่ะ
ปัญหาของเราหนักกว่าคุณอีกเรายังผ่านมาได้เลยแล้วทุกวันนี้สามีก็ยังอยู่กับดิฉันตลอดแล้วยังมีเมียเก่าและเมียใหม่อีกด้วย
ปัญหาก็คือ
1.หลังจากที่ดิฉันแต่งงานได้3 ปี(ปัจจุบัน 14 ปีแล้ว) มีเมียเก่าโผล่ขึ้นมา 1คนมีลูกด้วยกัน 2 คน คนโตปัจจุบันอายุ 17ปี คนเล็กอายุเท่ากับลูกของดิฉันคือ 11 ปี
2.เมื่อ2วันก่อนมีผู้หญิงโผล่มาอีก 1คนมีลูกด้วยกันเป็นชายอายุ 2 ขวบ
ดิฉันแทบล้มทั้งยืนเพราะไว้ใจสามีมาโดยตลอด
แต่ได้กำลังใจดีจากพ่อปู่ แม่ย่า และพี่ๆของสามีรวมถึงพ่อแม่ของดิฉันด้วย
ดิฉันตั้งสติได้ออกตามหาผู้หญิงคนที่ 2ก็คือเมียคนที่ 3 ของสามี ได้พูดคุยกับเขาปรากฎว่าสงสารเขามาก คือ แม่ย่าของฉันไม่ยอมรับเขาส่วนสามีก็ไปหาบ้างแต่ไม่เคยให้เงินใช้เขาต้องหาเงินเลี้ยงลูกด้วยตัวเองแต่ที่ยังทนอยู่ก็เพราะว่าโดนสามีฉันหลอกเจาะไข่แดงตั้งแต่เมื่อ 8 ปีที่แล้วและทั้งที่แม่ย่าฉันก็บอกว่าสามีฉันมีเมีย 2 คน มีลูก3 คนแล้วอย่ามายุ่งเลยแต่เขาก็ดันไปเชื่อสามีฉันที่หลอกเธอว่าเขาเลิกไปหมดแล้วตอนนี้เธอรู้ความจริงแล้วก็ยังไม่รู้เลยว่าเธอจะตัดสินใจอย่างไรส่วนเมียเก่าก็อายุมากแล้ว(42)ไม่มีการศึกษาไม่รู้จะทำมาหากินอะไรแม่สามีไม่ยอมรับก็เลยต้องยอมทนเป็นเมียเก็บรอเศษเงินที่สามีฉันทานให้แล้วตอนนี้ยังมีข่าวว่าสามีดิฉันกำลังติดผู้หญิงคนใหม่อีก คุณคิดว่าปัญหาเหล่านี้ที่เกิดมันเป็นความผิดของผูหญิงเหรอถึงได้ออกมาด่ากันเอง มันต้องโทษคุณผู้ชายที่ไม่รู้จักพอหาหรอกผู้หญิงไปวันๆ ส่วนวิธีที่ดิฉันใช้แก้ปัญหาตอนนี้ก็คือ ให้สามีโอนทรัพย์สินทุกอย่างที่มีทั้งหมดให้ดิฉันแล้วดิฉันก็จ่ายค่าเลี้ยงดูให้ลูกของสามีทุกคน คนละ 3000 บาทต่อเดือนเพราะว่าดิฉันเป็นคนที่ดูแลกิจการของสามีคุณว่าดิฉันทำถูกต้องหรือยัง เพราะดิฉันก็ไม่สามรถเลิกกับสามีได้ ด้วยเหตุผลหลายๆอย่างตอนนี้ก็พร้อมให้อภัยกับเขาแล้วก็ขอร้องให้เขาหยุดเจ้าชู้ขอให้เข่าเลิกกับผู้หญิงคนใหม่แต่เขาก็บอกว่าไม่มีแล้วทั้งๆที่เรารู้อยู่เต็มอกว่ายังมีแต่จับไม่ได้คาหนังคาเขา ผู้คนสมัยใหม่นี่เป็นยังไงกันก็ไม่รู้เนอะการศึกษาไม่ได้ช่วยอะไรเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #53 เมื่อ: 11 ก.พ. 11, 23:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าอยากจะคบกันก็ปล่อยเขาเถอะ เราทำใจซะดีกว่า ต่างคนต่างอยู่ขอแค่อย่าให้ผู้หญิงคนนั้นอย่ามายุ่งกับเราเป็นพอ และก็บอกสามีตัวเองด้วยว่า ขอให้ทุกอย่างเหมือนเดิม เช่น เรื่องเวลาสำหรับเราและลูก เรื่องเงิน นอกนั้นคุณก็แล้วแต่เขา ถ้าเขาทำได้เราก็ไม่ต้องเดือดร้อน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #54 เมื่อ: 11 ก.พ. 11, 23:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*005

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
งงก
เรทกระทู้
« ตอบ #55 เมื่อ: 12 ก.พ. 11, 00:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จับตอนเลยผู้ชายเห็แกตัว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
Velias
เรทกระทู้
« ตอบ #56 เมื่อ: 12 ก.พ. 11, 03:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

I would recommend a divorce. You are a strong woman and you deserve to be treated with respect and love. A relationship is nothing without love, loyalty, and respect. You must love yourself enough to know your self-worth and that you can independently raise your child. If a guy cannot even keep a promise to love and cherish you, and only you, for the rest of his life, his morality is questionable and I doubt his ability to instill a good morality on your child.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #57 เมื่อ: 12 ก.พ. 11, 03:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอสักหน่อยเถอะ ว่าจะไม่พูดเรื่องพวกนี้แล้ว ก็ทนเจอกระทู้แบบนี้ไม่ไหว
คุณผู้หญิงเคยทำให้ผู้ชายที่คุณเรียกว่าสามีโกรธหรือไม่พอใจบ้างไหม คุณเคยถามเขาไหมว่าทำไมถึงทำกับคุณแบบนี้ ถามเขาว่าคุณไม่ดีตรงไหนหรือป่าว แบบคุยกันตรงๆน่ะ คุยกันตอนที่คุณรู้สึกว่าเขาเปลี่ยนไปน่ะ มันต้องมีเหตุผลน่ะ ผมว่ามันต้องมี อย่างน้อยก็ความน้อยใจ หรือความไม่พอใจบางอย่าง ถ้าไม่มี ผู้ชายคนนั้นก็เลวเต็มทีเอาแต่ได้ครับ ฉะนั้นไม่ต้องสนใจมัน แต่ถ้าคุณได้คุยกัน ผมว่ามันต้องมีสักปัญหาหนึ่งที่เป็นบ่อเกิด ที่ทำให้มันเกิดเรื่องราวแบบนี้ อย่าเพิ่งปฏิเสธเพราะคุณอาจคิดว่ามันเป็นเรื่องเล็กน้อยไม่ได้เสียหาย แต่มันอาจเป็นเรื่องที่ไม่ถูกใจสำหรับคนที่คุณเรียกว่าสามี ถึงแม้บางทีมันอาจผ่านมานานแสนนานแล้วก็ได้ ขอเพียงถามให้รู้และพูดกันตรงๆ แค่นั้นแหละคือทางออก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สู้สู้ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #58 เมื่อ: 12 ก.พ. 11, 04:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้กับตัวนะคะ แล้วคนรอบข้างที่รู้จักก็มีแฟนแต่ยังไม่ได้แต่งงานกันทั้งเลย ก็เลยไม่รู้ว่าจะต้องทำยังไงดี เพราะถ้าเราเป็นคุณเราก็คงจะรู้สึกไม่ต่างจากคุณสักเท่าไหร่หรอกค่ะ เห็นใจนะคะ อยากให้เข้มแข็งมากๆ คิดถึงลูกให้มากๆค่ะ ธรรมะอาจะช่วยคุณได้ ลองสวดมนต์ดูนะคะ หรือถ้าอยากจะให้ชัดเจนไปเลย ลองเรียกมาคุยกันแบบตัวต่อตัวดีมั้ยคะ ว่าตกลงจะเอาอย่างไร พยายามอย่าใช้อารมณ์ในการพูดคุย เพราะว่าปล่อยไว้แบบนี้ก็ไม่ชัดเจนสักที แล้วคุณก็จะไม่มีความสุข ถ้าลูกคุณอยู่ในวัยที่สามารถรับรู้อะไรได้มากแล้วก็พยายามรักษาความสัมพันธ์ไว้ให้ดีค่ะ เพราะว่าก็สงสารเด็กนะคะ แต่ถ้าลูกยังเล็กอยู่มาก แล้วยังหาข้อตกลงไม่ได้ ถ้าเราเป็นคุณนะ (แล้วเราทนไม่ได้แล้ว) เราจะขอแยกทางค่ะ แต่เรื่องลูกก็แบ่งกันดูแลไป เพราะเรื่องนี้เราว่าคงไม่ถึงกับมีการฟ้องร้องเลี้ยงดูลูกหรอกมั้ง ก็ทำสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษรขึ้นมาสักสองฉบับ พิมพ์เหมือนกันทุกอย่างแล้วเซ็นต์ลงไป แล้วเก็บไว้คนละฉบับ ว่าจะแบ่งกันเลี้ยงลูก และจะไม่มีการฟ้องร้องใดๆอะไรแบบนี้น่ะค่ะ (อันนี้เพื่อป้องกันปัญหาภายภาคหน้า) คือ เรารู้ว่ามันไม่ง่ายหรอกค่ะที่อยู่ๆจะให้ตัดสินใจเลิกกับสามีที่อยู่กินมานานถึง 8 ปี แล้วมีลูกด้วยกัน แต่เราว่าของแบบนี้ถ้าทนไม่ได้แล้วมันบั่นทอนจิตใจ มันก็จำทำให้เราเครียด หดหู่ และไม่มีความสุข ดังนั้นถ้าการพูดคุยไม่ได้ผล ฝ่ายชายยังไม่สามารถทำอะไรให้ชัดเจน โดยการวางระดับความสัมพันกับเพื่อนคนนั้นให้อยู่ในที่เหมาะสม เราว่าแยกกันอยู่อาจจะเป็นทางเลือกที่ดีค่ะ คุณอาจจะทุกข์ใจ แต่อย่างน้อยคุณก็ไม่ต้องมานั่งระแวง แต่ถ้าคุณทนได้และไม่อยากเลิกเลยจริงๆ ก็ทำใจค่ะ แต่พยายามสู้เพื่อสิทธิของคุณละกันค่ะ โดยให้ฝ่ายชายทำอะไรเกรงใจคุณบ้างเท่านั้นเอง เป็นกำลังใจให้นะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
4337
เรทกระทู้
« ตอบ #59 เมื่อ: 12 ก.พ. 11, 09:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ปล่อยมันไปเลยคนเลวไม่รักเราสู้ๆๆรักตัวเองกับลูกดีที่สุดไม่มีใครรักก็อยู่ได้ไม่ใช่เหรอไม่ตายหรอกคนเลวพยกนั้นให้มันไปแอบ....กันให้หนำใจมันเราก้ไม่เสียดายอยู่แล้วคนไม่รักดีอย่างนี้เก็บไว้ทำไมเนอะสบายกว่ากันเยอะเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หัวอกเดียวกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #60 เมื่อ: 12 ก.พ. 11, 09:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ต้องทำใจค่ะ
อยู่ตรงนั้นแหละไม่ต้องไปไหน
แล้วไม่ต้องไปสนใจเค้า
ตอนนี้ก็เจอปัญหาเหมือนกัน
เค้ายอมรับว่าเค้ามีและทิ้งมันไม่ได้
สงสารลูก และภาระทุกอย่างที่เรายังเลิกกันไม่ได้
ต้องทน
พยายามเหมือนกัน ยอมรับว่ายากมาก
ฟิวส์ขาดอยู่บ่อยๆ
ไม่ต้องไปคุยอะไรกะเค้าเลย
เค้าไม่ยอมรับฟัง ทุกเรื่อง ไม่ว่าเราจะเจอปัญหาแค่ไหน
เค้าก็หาเรื่องว่าเราผิดเหมือนเดิม
ก็ให้ตั้งสติ ทำใจ และอยู่ตรงนั้นแหละ
ไม่ต้องไปไหน
เราถือว่าให้กำลังใจซึ่งกันและกัน เราจะสู้ไปพร้อมๆ กัน
ขอให้พวกผู้หญิงหน้าด้านพวกนั้น
เจ็บกว่าที่เราเจ็บ เป็น 1,000เท่า สาธุ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
วังเวง
เรทกระทู้
« ตอบ #61 เมื่อ: 12 ก.พ. 11, 10:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เจ้าของกระทู้เข้มแข็งไว้นะคะ
เราเองก็พยายามอยู่
ขอบคุณ คุณแสงอาทิตย์ นะคะ สำหรับแนวทางนี้จะนำไปปฏิบัติคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เบล
เรทกระทู้
« ตอบ #62 เมื่อ: 12 ก.พ. 11, 11:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าเป็นอย่างนี้ก็ถามเขาว่าจะเลือกใคร
ถ้าเลือกเราก็เลิกกับทางนั้นสะแต่ถ้าไม่ก็เลือกว่าใครจะเอาลูก
เพระอย่าคิดว่าเราทนทรมานอยู่คนเดียวลูกเราก็คงรู้เหมือนกันในอีกไม่นาน
และถ้าเป็นอย่างนั้นมันก็คงต้องเลิกกันอยู่ดี เข้าใจว่ารักลูกแต่การที่พ่อหรือแม่ทำตัวแบบนี้ลูกก็คงเห็นใจเราและการที่เราขาดพ่อหรือแม่ลูกเราก็คงไม่ตายเราอาจเป็นทั้งพ่อทั้งแม่ได้นิที่นี่ก็ตัดสินใจเอาเองน่ะ
ว่าจะทน หรือจะอยู่กับลูกเราอย่างมีความสุข

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เมียหลวงเหมือนกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #63 เมื่อ: 12 ก.พ. 11, 11:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เป็นกำลังใจให้เมียหลวงทุกๆๆๆๆคน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หัวอกเดียวกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #64 เมื่อ: 12 ก.พ. 11, 12:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราก็เหมือนกัน เราคบกับแฟนมา 8 ปี ทำให้เค้าทุกอย่างดูแลตลอด เค้าเป็นคนไม่มีอะไร เพิ่งได้งานทำตอนเดือนส.ค.ปีที่แล้ว หลังจากนั้นเค้าก็มาบอกเราว่าจะไปอบรมที่กทม.1อาทิตย์ แล้วพอกลับมาเค้าก็มาบอกเราว่าเค้ามีผู้หญิงอื่น แล้วก็ออกจากบ้านเราไปเลย เรายังไม่มีลุกแต่พ่อแม่เค้าวางแผนว่าจะแต่งต้นปีนี้ แล้วก็มาเกิดเรื่องแบบนี้ก่อน แล้วเค้าก็มาพูดว่าเราสารพัดไม่ดีอย่างโน้นอย่างนี้ เป็นคนนิสัยไม่ดี เหมือนเราเลวมาก เราก็ได้แต่ร้องไห้ เสียใจ ปวดใจ เพราะไม่เคยคิดว่าเค้าจะทำแบบนี้และไว้ใจเค้ามาก เค้าบอกว่าผญ.คนนั้นเป็นคนที่ดีมากจนขนาดทะเลาะกับพ่อแม่ตัวเองและจะไปจดทะเบียนกัน แต่กลับเรามองหน้ายังจะไม่มองเลย เราโง่นะเรารักเค้ามากจนเราทำร้ายตัวเอง แต่ตอนนี้ผ่านไปเกือบ 5 เดือนแล้วที่เราต้องทนกับความเจ็บปวด ผญ.คนนั้นก้รู้นะว่าอะไรเป็นไรแต่ก็ยังจะหน้ามึนคบกับแฟนเราอยู่ทั้งที่พ่อแม่ผู้ชายไม่เอา จะเอาแต่เราที่เป็นลูกสะใภ้ เราก็ไม่รู้จะทำไงดี ตอนนี้ก็พยายามทำตัวเองให้รื่นเริง แต่ใจมันก็แบบทุกข์มาก ฉะนั้นต้องสู้ค่ะ เพราะเราก็จะสู้เหมือนกัน แล้วสักวัน หวังว่าสักวันเราจะพ้นทุกข์ครั้งนี้ได้แล้วแฟนเราคิดไดและกลับมาแบบคนสำนึกจริงๆ สู้ๆๆนะค่ะ อดทนด้วยค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผู้หญิงถึงผู้หญิง
เรทกระทู้
« ตอบ #65 เมื่อ: 12 ก.พ. 11, 12:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุยกับผู้หญิงนั่นแหละถ้าไม่เชื่อก็บอกเขาไปว่าจะต้องบอกสามีเขาและถ้าถึงที่สุดก็คงต้องเลิก และเราจะต้องเรียกร้องค่าเสียหายจากผู้หญิงด้วยรวมทั้งสามีตัวดีด้วยนะ แต่ต้องถามตัวเองก่อนว่า ไม่มีเขาเราอยู่ได้ไหม อยู่ที่ตัวเราด้วยนะ ไม่ต้องถามสามีว่าเราผิดอะไร ไม่มีประโยชน์ อ้อต้องระวังพิเศษคือทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์กับสามีควรป้องกันโรคไว้ด้วย เพราะเราไม่แน่ในว่าเขาจะเป็นพาหะนำเชื้อมาสู่เราหรือไม่ ผู้หญิงที่ดี มีการศึกษา สำส่อนก็มี ไว้ใจไม่ได้ กันไว้ดีกว่านะ ขอให้โชคดี ไม่แน่นะเนื้อคู่ของคุณอาจจะดีกว่านี้ถ้าเลิกกัน เพราะเพื่อนฉันเคยเป็นแบบนี้เขาเคยเสียใจมากมายที่เลิกกับสามีแต่เวลานี้เขามีสามีใหม่เป็นพ่อหม้าย รับราชการและรักเขามากรวมทั้งเป็นคนดีด้วยนะq*008

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กำลังใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #66 เมื่อ: 12 ก.พ. 11, 13:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรื่องคล้ายๆกับเราเลยอ่ะ ถ้าเป็นเราในเมื่อเค้าเลือกไม่ได้ประมาณว่าเค้ารักเราแต่เค้าทิ้งผู้หญิงคนนั้นไม่ได้ เราเลือกเองดีกว่า ก้าวออกมาเถอะ แม้ว่าที่ผ่านมาเขาจะดีกับเราแค่ไหน มันชดเชยกับสิ่งที่เขาทำร้ายเราไม่ได้ แม้มันจะเป็นการทำร้ายแค่เรื่องเดียว แต่มันก็ได้ทำลายความรักความผูกพันความไว้ใจทั้งหมดเลยนะ แล้วคุณนั่นแหละจะต้องอยู่ด้วยความหวาดระแวงทั้งชีวิต และตลอดเวลาที่อยู่กับเขา รักตัวเองและลูกเราดีกว่า ลูกนี่แหละคือทั้งชีวิตของเรา และเป็นของขวัญที่มีค่าที่สุด และเป็นคนที่จะรักและมอบสถานะ ความเป็น "แม่" ให้กับคุณคนเดียว เป็นกำลังใจให้นะค่ะ ทุกอย่างมันก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณเท่านั้น หรืออีกวิธีหนึ่ง อิ อิ บอกสามีผู้หญิงคนนั้นให้ดูแลภรรยาตัวเองหน่อย อย่าปล่อยให้เพ่นพ่านใกล้สามีคนอื่นเค้า แค่นี้ดูว่าผู้หญิงคนนั้นจะเลือกใครระหว่างสามีเค้า กับ สามีคุณ ถ้าเขาเลือกสามีคุณ คุณก็ปล่อยมันสองคนไปชดใช้กรรมด้วยกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เป็นกำลังใจให้น่ะค่ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #67 เมื่อ: 12 ก.พ. 11, 13:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นกำลังใจให้ค่ะ สู้ๆ เพื่อตัวเองและลูกที่น่ารักน่ะค่ะ
เมื่อผู้ชายมันห่วย...เห็นแก่ตัว.....ก็ปล่อยให้มันไปเถอะค่ะ..รั้งไว้ก็เท่านั้น
หันมาทำตัวเองให้สวย..สดใส ดีกว่าจะจมปลักกับสิ่งที่มันทำให้เราดูแย่ ไม่มีค่าต่อสายตาของพวกเขา....เดี๋ยวกรรมที่เขาทั้งสองได้กระทำต่อคุณ..มันก็จะสนองพวกเขาเอง..กรรมสมัยนี้รวดเร็ว ค่ะ สู้ๆ q*063

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
nn
เรทกระทู้
« ตอบ #68 เมื่อ: 12 ก.พ. 11, 13:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เลิกกับมันไปเลยไม่ต้องไปสนใจมันหรอก สามีเราเลวยิ่งกว่านีอีก ทั้งมั่วผู้หญิง มั่วยา ตอนแรกก็ทำใจไม่ได้ พอมาอยู่กับลูกสองคน ไม่มีมันแล้วรู้สึกดีกว่าตอนท่ีมีมันอยู่อีก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เจ็บ
เรทกระทู้
« ตอบ #69 เมื่อ: 12 ก.พ. 11, 13:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราอยู่กับแฟนของเรามาอยู่ดีๆแต่ไม่ได้จดทะเบียนมาประมาณ7เดือนแต่แฟนเก่าของแฟนเราเค้าไม่ยอมเลิกราโทรมาวุ่นวายตลอดเวลาเพื่อที่จะขอคืนดีกับแฟนเราท้ายที่สุดเค้าให้พี่สาวหลอกว่าแม่ไม่สบายให้กับบ้านที่ตจว.แฟนเราก็พาซื่อกลับไปท้ายที่สุดก็ถูกหลอกให้ไปจดทะเบียนกับผู้หญิงคนนั้น...แต่เค้าก็ปิดเราแต่ท้ายที่สุดเค้าก็ต้องกลับไปอยู่กับผู้หญิงคนนั้น ก็ประมาณ5เดือนแล้วแต่ทุกเช้ากลางวันเย็นเราก็อยู่ด้วยกันตลอดเพราะที่ทำงานเราใกล้กันทางสังคมทุกคนรับรู้ว่าเราคือภรรยาของเค้าเพราะเค้าเปิดตัวเราตลอดเวลาแต่กับฝ่ายนั้นเค้าไม่ยอมให้มายุ่งกับสังคมของเค้า แฟนเราเค้าบอกว่ารักเรามากและไม่อยากเสียเราไปแต่กับผู้หญิงคนนั้นเค้าไม่ได้รักเค้ารู้จักกันเพราะเมื่อ6ปีที่แล้วแฟนเราอกหักเมามากแล้วบังเอิญไปมีอะไรกับผู้หญิงคนนี้หลังจากนั้นผู้หญิงคนนี้ก็ไม่ยอมไปจากชีวิตแฟนเรา แต่ตอนนี้เรากำลังจะมีลูกกับเค้า(ผู้หญิงคนนั้นพยายามขอจะมีลูกทันทีแต่แฟนเราไม่ยอมบอกไม่พร้อม)และแฟนเราก็ดีใจมาก แต่ติดที่ว่าแฟนเราขอหย่าแต่ผู้หญิงคนนั้นไม่ยอมแต่เค้ายังไม่รู้ลายละเอียดลึกๆ แฟนเราบอกว่าให้รอ เพราะเวลาของเค้ามีไว้เพื่อเรากับลูกเท่านั้น. เราก็ไม่รู้ว่าจะต้องรออีกนานแค่ไหน แต่เราก็อยากให้ผู้หญิงคนนั้นรู้ไว้ว่าการได้กอดกอดทะเบียนสมรสไม่ได้หมายความว่าจะมัดหัวใจของผู้ชายไว้ได้คุณคิดว่าคุณเจ็บแต่การที่คุณพรากคนที่เค้ารักกันอยู่ดีๆด้วยวิธีแบบนี้ชั้นไม่เจ็บเหรอ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
*-*
เรทกระทู้
« ตอบ #70 เมื่อ: 12 ก.พ. 11, 13:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีอยุ่ 2ทางให้คุณเลือกแต่ทางเลือกทั้ง 2ทางคุณต้องมีศักด์ศรีของตัวคุฯเอง
1 ทนเพื่อลูก แต่คุณก็จะเจ็บ จะหวาดระแวงตลอดไป มันเหมือนเชื้อร้ายที่เกาะกินในใจ คุณอาจจะเปลี่ยนไป ในทางที่ดี หรือร้ายก็ได้ ทางที่ดีคือคุณอาจจะปรับปรุงตัวเอง ให้ดูดี เอาใจใส่สามี มากว่าเดิม ทางร้ายก็คือ คุณอาจจะประชดสามี ว่าคุณทำได้ ชั้นก็ทำได้ ไม่ว่าจะทางไหนคุณก็ยังเจ็บเหมือนเดิม
2 ให้เขาเลือกเอา ที่เขายังเลือกคุณอาจจะเป็นเพราะ ผู้หญิงคนนั้นยังอยุ่กะสามีเขาก็อาจจะเป็นได้ ถ้าเขาเลือกผู้หญิงคนนั้นคุณจะเจ็บเจียนตาย
แต่เชื่อเถอะ คุณไม่ตาย อย่างมากคุณจะร้องไห้ แค่ 3วัน-7วัน แล้วจะร้องไห้ตอนอยุ่คนเดียวทุกคืน แต่ไม่นานหรอก ความทุกข์ใจ ความเคยชินที่มีเขาอยู่มันจะจางไปพร้อมกะน้ำตา แล้วคุณจะไม่เจ็บอีกเลย
ขออย่างเดียว อย่าประชด อย่าให้เขาเห็น ว่าไม่มีเขาเราทำตัวดีไม่ได้
ให้สักวันเขาหวลถึงความดีของเรา แล้วมาขอคืนดี
เชื่อเถอะเพราะเคยเจอกับตัวเองมาแล้ว
แล้วบอกเขาไปว่า ฉันเคยลงนรกไปแล้วครั้งหนึ่ง จะไม่ลงไปเหยียบมันอีกเลย คุณเป็นคนเลือกเขาเอง คุณเลือกทางเดินของคุณเอง ทางเดินของเราคนละเสี้นทางกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เคยเปนคนโง่
เรทกระทู้
« ตอบ #71 เมื่อ: 12 ก.พ. 11, 14:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พูดง่ายๆๆต้องทำใจค่ะ เพราะเคยผ่านจุดนี้มาแล้ว เจ่บมากๆๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #72 เมื่อ: 12 ก.พ. 11, 15:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

" ช่างเขาเถอะปล่อยเขาไป เขาทำกะเราไว้อย่างไร ได้อย่างนั้นวันหนึ่ง "
เป็นเนื้อเพลงเก่าๆ / เพราะ อยู่ด้วยกันก็ไม่มีความสุข / ทำใจอย่างไรก็รับไม่ได้ /
ฟังเพลง พี่เบิร์ด " อยู่ คนเดียว "
อย่าได้แคร์ คนที่รักเรา มากกว่า "สามีตัวดี "มีเยอะ ไม่ต้องคิดมาก ทำชีวิตให้มีความสุข สุขใจ สุขกาย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #73 เมื่อ: 12 ก.พ. 11, 16:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โอ้ เดี๋ยวนี้ชีวิตคู่มีแบบนี้เยอะ (เหมือนเราเลย)
อย่างเราก็ใช้วิธีทุกอย่าง เพื่อนช่วยคุย ญาติผู้ใหญ่ช่วยคุย พี่น้องช่วย
แต่ก็อย่างที่สุภาษิตว่าไว้นั่นแหละ ความรักเหมือนโคถึก
พูดง่ายๆ มันจะเป็นควายไป ณ บัดดล ฝ่ายโน่นดีไปหมด
เคยคิดฆ่าตัวตาย ทำแล้วด้วย แต่เจ็บ ก็เลยเลิก
ให้เขาเลือก เขาก็ไม่เลือกใคร มีคำนึงเขาพูดว่ารักผู้หญิงคนนั้น
เชื่อมั้ยว่าใจเราตอนนั้นมันคิดไปว่า ชั้นฝันร้ายไปรึเปล่าเนี่ย ตื่นๆๆๆ
อยู่กันมา ลำบากกันมา 10กว่าปี แต่สุดท้าย เขาก็เปลี่ยนไป
ฝ่ายผู้หญิงก็รู้ว่านะ ว่าเขามีลูกมีเมียแล้ว
สุดท้าย เราก็เลิกตอแยเขา ใช้วิธีทำงานเยอะๆ เลี้ยงลูก ให้เวลากับตัวเอง
ใจที่เคยร้อนรุ่ม ก็ดีขึ้น ตอนนี้เห็นแล้วเฉยๆ
อ้อ ยังอยู่บ้านเดียวกันอยู่ เพราะอยากให้ลูกมีทั้งพ่อ+แม่
แต่ไม่เคยมีอะไรกันอีกเลย พูดคุยเท่าที่จำเป็น
ไม่ออกไปไหนเป็นครอบครัวอีก ถ้าไปก็แม่+ลูก หรือ พ่อ+ลูก แค่นั้น
แต่ก็บอกลูกนะว่ามีปัญหาแบบนี้ และอย่าทะเลาะให้ลูกเห็นเด็ดขาด
เพราะลูกเขาเสียใจมาก ของเราถึงขนาดไม่ยอมเรียนหนังสือ
ตอนนี้ทำงานเก็บเงินไว้ให้ลูกอย่างเดียว ไม่ต้องคิดถึงเรื่องอื่นแล้ว
สบายใจดี จากเมื่อก่อนร้องไห้ทุกวัน เป็นปีๆ เลยนะกว่าจะทำใจได้
ยังไงก็ขอให้ผ่านไปด้วยดีนะ
ปัญหาเดียวกัน แต่ก็อาจใช้วิธีแก้เดียวกันไม่ได้
แต่ถ้าผ่านไปแล้ว พอมองย้อนกลับไป
เราจะรู้สึกว่าชีวิตมีค่ามาก ถ้าเรายังมีชีวิตอยู่
ปัญหาอะไรๆ ที่ผ่านเข้ามาอีก ก็กระจิ๊วเดียวแล้ว
โชคดีนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #74 เมื่อ: 12 ก.พ. 11, 16:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อย่าไปเสียใจเลยค่ะอดทนเข้าไว้เราเองก็เจอปัญหาแบบนี้เหมือนกันเราก็ทนเรื่อยมาทนๆๆจนถึงที่สุดพอทนไม่ไหวถ้าเค้าไม่ยอมเลิกเราก็ต้องไปเพราะว่าจะให้มาทนเจ็บช้ำน้ำใจบ่อยๆแบบนี้ก็ไม่ไหวทุกวันนี้ไม่คิดอะไรมากเลยคิดแต่ว่าทำงานทุกอย่างทำๆๆๆเพื่อลูก ลูกรักเรา ลูกจะไม่มีวันทำให้เราเสียใจ เราไม่มีผู้ชายชั่วๆเราอยู่ได้แต่ถ้าเราไม่มีลูกเราอยู่ไม่ได้แน่นอน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไม่รูเหมือนกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #75 เมื่อ: 12 ก.พ. 11, 17:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สามีเราก้อเป็นนะ แต่เขาจะไม่คบใครจริงจัง ไม่มีการส่งเสียเลี้ยงดู ชอบเที่ยว ชอบสนุก พากินข้าว เข้าผับ ไปนอน ประเภทน้ำแตกก็แยกกัน แต่พวกผู้หญิงชอบตามนะ โทรตาม มีการแอบทิ้งของในรถ แต่ที่น่าเจ็บใจ คือ มันไปไหนชอบถ่ายรูปเก็บ แล้วไปอัดมาเก็บไว้ในโต๊ะทำงาน คงเปิดดูเวลาคิดถึงมั้ง เราก็ปล่อยนะ แต่ผู้หญิงที่มันชอบประเภท หมอนวด พีอาร์ นักรอง เด็กเสริฟ กลัวมันจะเอาเอดส์มาให้สักวัน แต่ก็ใกล้เวลาจะเลิกแล้วล่ะ เราเริ่มเบื่อ ไม่รู้จะทนทำไม แต่ตอนนี้เราทำตัวสวยขึ้น มันก็เลยไม่ออกนอกบ้าน มันบอกกลัวเรามีชู้ เพราะเราทำงานหน้าที่ใหญ่โต พบคนเยอะ สะใจดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มุม
เรทกระทู้
« ตอบ #76 เมื่อ: 12 ก.พ. 11, 18:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราเหมือนกันที่เจอเหตุการณ์อย่างนี้ครบรอ13ปี 19มคที่แต่งงานกันคะแต่เค้าก็แอบไปมีคนแล้วคนเรา เราเจอกับตัวเอง ทุกวันนี้เค้าเสียชีวิดแล้วเมื่อวันที่ 22มค. เวรกรรมคงตามทัน เราทำดีที่สุดแล้ว เป็นกำลังใจให้นะคะ q*00

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เห็นใจผู้หญิงทุกคน
เรทกระทู้
« ตอบ #77 เมื่อ: 12 ก.พ. 11, 18:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หนูเคยอ่านสถิติที่เขาสำรวจกันมา
98% ผู้ชายจะไม่เลิกกับภรรยาเพื่อไปแต่งงานกับเมียน้อย
แล้ว2%ที่แตกต่างนั้นผลสำรวจก็พบว่า
98%ถึงต้องเลิกกับภรรยาก็จะไม่แต่งงานกับเมียน้อย
แล้วอีก2%ที่แตกต่างนั้นผลสำรวจก็พบว่า
99%ของสามีที่เลิกกับภรรยาแล้วไปแต่งงานกับเมียน้อยจะเลิกกัน
เคยอ่านจากนิตยสารผู้หญิงเมื่อปีที่แล้วค่ะ
อาจจะช่วยอะไรได้ไม่มาก แต่มันก็แสดงให้เห็นว่าสามีกับเหล่าเมียน้อยทั้งหลายนั้นคบกันเพราะความลุ่มหลงทั้งนั้นไม่ได้มาจากความรักเลย ที่บอกว่ารักๆๆๆนั้น ความจริงเป็นแค่ความลุ่มหลง และก็เซ็กทั้งนั้น ให้เขาคบกันแบบไม่มีอะไเป็นไปได้ไหมนั้นเป็นไปไม่ได้เลย สังเกตุมั๊ยว่าสามีกับเมียน้อยมักนัดเจอกันตามม่านรูด หรือไม่ก็สถานที่ที่มีอะไรกันได้ สามีกับเมียน้อยเวลาเจอกันมักจบลงด้วยเซ็ก เขาหลงกันเพราะเป็นของใหม่และมันตื่นเต้นที่ได้เจอกันมันกระหายที่จะได้เจอกันได้มีอะไรกัน มันเร้าใจพวกเขา แต่ถ้าฝ่ายภรรยาเลิกแล้วยกสามีให้คุณเมียน้อยความตื่นเต้นมันก็หมด กลายเป็นความเบื่อ พาลจะเห็นนิสัยกันแท้ๆที่มองข้ามมาตลอด เหล่าสามีทั้งหลายจึงมักมารู้ทีหลังว่าภรรยานั้นประเสริฐที่สุดแล้ว
เป็นกำลังใจผู้หญิงทุกคนที่ถูกผู้ชายชั่วและผู้หญิงเลวทำร้าย หนูเกลียดเรื่องแบบนี้มาตลอดและอยากให้ผู้ชายแบบนี้หมดไปจากโลก อยากเห็นวันที่ผู้หญิงและผู้ชายเท่าเทียมกัน ไม่ใช่มองว่ามีเมียน้อยเป็นเรื่องปกติมันแค่เซ็กแบบนี้ อยากเห็นวันที่การนอกใจกันเป็นเรื่องเลวร้าย หนูไม่ยอมแต่งงานก็เพราะกลัวแต่งแล้วเป็นแบบนี้แหละ(คบแฟนมา7ปีแล้ว)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผู้ชาย-ผู้ชาย
เรทกระทู้
« ตอบ #78 เมื่อ: 12 ก.พ. 11, 18:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

[ไม่เคยคิดว่าจะมีคนเจอเหตุการณ์เหมือนกันมากขนาดนี้ แม้กระทั่งกับตัวเอง เพิ่งรับรู้มาเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ตอนนี้อยู่ในช่วงที่ทรมานมาก คิดว่าน่าจะเป็นทุกคน และไม่รู้ว่าจะนานเท่าไหร่ มีเพื่อนบอกว่าอะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิดมันห้ามไม่ได้แต่อย่าไปคิดล่วงหน้าว่ามันจะไม่ดีขึ้น ตอนนี้คิดอยู่สองอย่างคือ ทนหรือถอย เพื่อนบอกว่าให้อยู่เฉยๆ ทำตัวให้ปรกติทุกอย่างจะดีขึ้น ขอแค่ให้ทุกคนและตัวเองผ่านไปได้โดยเร็วsize=medium][/size]

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
่ีทนากานต์
เรทกระทู้
« ตอบ #79 เมื่อ: 12 ก.พ. 11, 18:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นกำลังใจให้นะคะ เราก็กำลังเจอปัญหานี้พอดี
สามีบอกเลิก เพราะเขาไปเจอคนเคยๆ สมัยอยู่บนดอย(สามีเป็นทหาร)
เขาสามารถหากันจนเจอ เราจับได้ว่าเขาคุยกันทางfacebook
พอเราถาม เขาโมโหบอกเลิกเราเลย ตอนฟังก็ตกใจ และเสียใจ
แต่พอคิดดูแล้ว ตลอดมาเขาก็เป็นแบบนี้ เขาบอกเขาชอบแบบนี้
เขาบอกเราดีทุกอย่าง เขาไม่ดีเอง เขาก็จะเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ หาไปเรื่อยๆ
เราเลยตัดสินใจอยู่กับลูกดีกว่า รักตัวเอง รักลูก และเราก็เห็นด้วย
กับ คุณกำลังเป็นอยู่ค่ะ เห็นด้วยทุกคำพูด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนอยากบรรยาย
เรทกระทู้
« ตอบ #80 เมื่อ: 12 ก.พ. 11, 19:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยากเล่าบ้างครับ สมัยนี้ เอาแน่เอานอนไม่ได้เลย ความไว้วางใจใครสักคนนั้น ยากมาก แม้กระทั้งแฟน สามี ภรรยา ไม่ใช่เค้าเป็นคนไม่ดี ไม่ใช่เค้าเป็นคนเลวร้ายอะไรนักหนา แต่สิ่งเร้ามันเยอะ มันมีทั้งพลาดพรั้ง ตั้งใจ หลง และเผลอ แต่ทั้งหมดนี้พอเกิดขึ้นแล้วมันแก้ไขยาก เพราะมันได้มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งลงไปแล้ว ผู้ชายเมื่อได้สัมผัสกลิ่นใหม่ คนใหม่ ไม่ว่าจะดีหรือเลว ก้อย่อมหลงใหลเป้นธรรมดา ผู้หญิงเองเดี๋ยวนี้ก้อใช่จะธรรมดาซะที่ใหนครับ ถ้าแฟนคุณเป็นคนเจ้าชู้สิคงตัด คงเลิกกับผู้หญิงใหม่ไม่ยาก แต่นี่แฟนคุณคงเป็นคนขี้สงสาร คนใจอ่อน(คนไม่เคยเจ้าชู้)เลยจะตัดสิ่งพวกนี้ได้ยาก ผมเองก้อมีปัญหา ผมเป็นคนตลก เจ้าชู้นิดๆ มีแฟนอยู่แล้วแต่ชอบคุย รู้จักไปทั่ว เป็นคนไม่ค่อยดีนัก คบกับแฟนมานานมาก มากๆ เคยทะเลาะถึงขั้นทำร้าย(เลวมากสิครับ)ยิ่งผมเป็นคนโมโหร้ายอยู่ (ครับผมเลว)แต่ก้ออยู่ด้วยกันมาสุขบ้าง ทุกข์บ้าง แต่เราก้อภูมิใจแฟนเรา ยอมเราทุกอย่าง เราโชคดีที่ได้เค้าเป็นแฟน(แอบดีใจ) จนทั้งมารู้ว่าคนที่เราภูมิใจ กลับไปมีชู้คบกับผู้ชายคนใหม่ ลองคบกันทั้ง 2 คน โดยทำกันเหมือน(สามี)อีกคน ไม่มีอะไรผิดปกติ ไม่เคยไปค้างที่อื่น ไม่เคยทำไรให้สงสัย เนียนมาก แต่สุดท้ายก้อจับได้ แต่ผมกับเค้าก้อคงยังไม่เลิกกัน แต่เค้าบอกว่าเลิกยุ่งกับผู้ชายคนนั้นแล้ว ผมรู้สึกเจ็บแต่ก้อเลิกไม่ได้ ทำงัยได้ครับ เลวยังงัย ก้อยังคงมีความดีที่คอยนึกถึงกันอยู่บ้าง ผมไม่รู้จะเล่าเรื่องผมเพื่ออะไร แต่ผมอยากบอกทุกคนที่ตอบกระทู้ หรืออ่าน ว่า ทำใจ ปัญหาพวกนี้ไม่ได้เกิดขึ้นกับคุณคนเดียวหรอก พยายามทำตัวเองให้มีความสุข จะได้รู้สึกคุ้มค่ากับหนึ่งชีวิตของเราที่ได้เกิดมา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กุ๊กไก่
เรทกระทู้
« ตอบ #81 เมื่อ: 12 ก.พ. 11, 20:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทนไปก็มีแต่ชีช้ำหัวใจตัวเองและวันหนึ่งลูกก็ต้องมารับรู้ได้ว่าพ่อกะแม่ไม่ได้รักกันจริงหวาดระแวงกันแล้วลูกนั่นแหละที่จะเป็นเด็กมีปัญหาสู้เลิกไปเลยดีกว่าและบอกเขาว่า"แม้ฐานะหน้าที่ของความเป็นสามี-ภรรยาจะจบลงไปแต่ฉันขอให้หน้าที่ของความเป็นพ่อกะแม่ที่ดีที่สุดยังคงอยู่ต่อไปได้มั้ยช่วยฉันเลี้ยงลูกต่อไปให้ดีละกันและต้องส่งเสียค่าใช้จ่ายลูกทุกเดือนกันคนละครึ่ง"แล้วเลิกกะมันไปเลยยย....สักวันกรรมก็ต้องตามทันมันทั้งคู่หรือถ้าคิดให้ดีก็ถือซะว่าชาติที่แล้วเราคงไปทำให้เขาช้ำใจแบบนี้แล้วอโหสิกรรมซะแล้วตั้งหน้าตั้งตาเลี้ยงลูกเรา.........สักวันเราก็ต้องเจอคนที่ดีที่จะมาอยู่กะเราจนวันตายจากกัน......สู้ๆเป็นกะลังใจให้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
muao_narak
เรทกระทู้
« ตอบ #82 เมื่อ: 12 ก.พ. 11, 20:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

การรักคนสองคนพร้อมกันมันอาจจะดูเป็นความรู้สึกที่เห็นแกตัว แต่บางครั้งเราก็ต้องยอมรับว่าบางครั้งความรักมันก็ไม่เหตุผล รักก็คือรัก จะให้เลิกรักไปเลยมันก็คงทำไม่ได้ จะให้หยุดมีใจก็ยาก ทางออกของปัญหานี้มันก็มีแค่ทำใจค่ะ และเราอยากให้คุณเข้มแข็งต่อไปในฐานะของแม่นะคะ แต่ถ้าวันไหนมันเกินจะทนแล้วจริงๆ เราว่าคุณก็ตัดใจเลิกซะเถอะค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #83 เมื่อ: 12 ก.พ. 11, 21:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อย่าไปคิดว่าความรักคือการเป็นเจ้าของ ไม่ว่าจะยังไงคุณก็ไม่สามารถเป็นเจ้าของสาามีคุณได้ ถึงจะขึ้นชื่อว่าสามีก็ตาม ลองฝืนใจตัวเองเปิดใจคุยกะสามีคุณ ลองฝืนให้เกียรติเค้า เชิญเพื่อนหญิงมาที่บ้าน ไปไหนไปด้วยกัน บอกสามีว่าไม่เป็นไรไม่โกรธ ถ้าสามีคุณยอมรับ ทำตามก็ดี ถือว่าเขายังแคร์คุณ ยังรัก ยังเห็นใจคุณ ถึงคุณจะทำใจลำบากในการที่เห็นเขาอยู่ด้วยกัน แต่ยังไงคุณก็ยังได้เห็นเค้าทั้งสองคนในสายตาคุณ รู้นะคะว่าพูดง่าย แต่ทำยาก คนเราสิ่งที่ยากที่สุดคือการเอาชนะใจตัวเองนี่แหละค่ะ แต่ลองดูนะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนที่เคยเจ็บ
เรทกระทู้
« ตอบ #84 เมื่อ: 13 ก.พ. 11, 03:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พี่คะ ลองทำเป็นไม่สนใจเค้า เราอยู่ของเรา เค้าอยู่ของเค้า ไม่ต้องไปตามปล่อยเค้าไป แล้วเค้าจะกลับมามองเรา แล้วพี่ลองมองกลับมาที่ตัวเองนะคะว่า เรามีข้อบกพร่องเรื่องอะไรหรือป่าว เรื่องบนเตียงมันก็มีส่วนเกี่ยวนะคะ ลองปรับเปลี่ยนดู อะไรที่ไม่เคยแปลกใหม่สำหรับเราและเค้า มันจะทำให้เค้ารู้สึกตื่นเต้นอะคะ แต่งตัวสวยๆ ยิ้มแย้มกับเค้า อย่าพูดเรื่องที่เกี่ยวกับผู้หญิงคนนั้นกับเค้า หนูอยากแนะนำพี่ ลองไป "แดนมหามงคล"ดูนะคะ เป็นสถานปฏิบัติธรรม ไปเช้าเย็นกลับก็ได้ค่ะ ไม่จำเป็นต้องค้าง ที่นั้นมีชุดขาวให้สวมทับค่ะ ที่นั้นจะทำให้พี่จิตใจสงบขึ้นค่ะ ลองไปกราบไหว้บอกเล่าเรื่องของพี่กับพระองค์และพระแม่ดูนะคะ แล้วพี่จะได้คำตอบค่ะ ที่แดนมหามงคล ทุกอย่างไม่จำเป็นต้องใช้เงินนะคะ มีอาหารทานฟรีค่ะ มีรถไฟฟรี แต่ไปขึ้นที่อ่อนนุชหรือจรัญสนิทวงษ์หนูไม่แน่ใจนะคะ บอกเค้าว่าไปลงที่แดนมหามงคล ฟรีคะ ถึงหน้าแดนเลยคะ แดนมหามงคลอยุ่จังหวัด กาญจนบุรี เลยน้ำตกไทรโยคค่ะ ถ้าพี่โชคดี พี่อาจได้พบพระแม่ก็ได้ค่ะ เพราะพระแม่ท่านปฏิบัติธรรมอยู่ที่อินเดียค่ะ หนูขอให้พี่โชคดีนะคะ สามีพี่กลับมาเป็นคนเดิม วิธีนี้หนูลองมาแล้วคะ ได้ผล หนูขอให้พี่เป็นแบบหนูนะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เจ็บปวด
เรทกระทู้
« ตอบ #85 เมื่อ: 13 ก.พ. 11, 09:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดิฉันเองก้ออยู่ในภาวะ เก็บกด ไม่รู้ว่าอีกนานสักเท่าใดจึงจะข้ามผ่านจุดนี้ไปได้ ดิฉันได้แต่ภาวนาให้กรรมเวรมันมีจริงติดตาม คุณเมียน้อยให้ชดใช้สาสมกับที่ดิฉันได้รับ และหวังงว่าดิฉันจะไม่ต้องมาพบพาน สามีและเมียน้อยอีกต่อไป..... หากคุณเมียหลวงท่านใดสนใจปรับทุกข์กับดิฉัน มาคุยกันได้นะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไม่ออกนาม
เรทกระทู้
« ตอบ #86 เมื่อ: 13 ก.พ. 11, 11:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผู้ชายเหมือนไม้จิ้มฟันที่เราจะเขี่ยทิ้งเมื่อไรก็ได้ รักลูกและตัวเองมากๆๆๆๆๆซักวันจะทำใจได้และจะดีใจที่เลิกกันเขาได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เพิ่งเจอมาหมาดๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #87 เมื่อ: 13 ก.พ. 11, 12:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราเข้ามาอ่านกระทู้นี้เป็นครั้งแรก มันสดุดใจเพราะเพิ่งผ่านสถานการณ์นี้มาหมาดๆ หลายๆกระทู้ที่ตอบเข้ามาก็น่าอ่าน อ่านแล้วสะใจก็มี แต่สิ่งที่ดิฉันผ่านมาและได้หาทางแก้ไข แล้วคิดว่าได้ผลดีขึ้นนั่นก็คือหันหน้าเพิ่งธรรมะ เหมือนหลายๆกระทู้ที่แนะนำมา มันได้ผลที่ใจเรา มันไม่ได้ทำให้ปัญหาหมดซะทีเดียวแต่มันช่วยให้เรามีสติ ถ้าจะให้ดีลองไปฝึกปฏิบัติธรรมระยะสั้น 7 วันดูนะคะ มันดีมากๆ เราจะผ่านปัญหาอุปสรรคไปได้ด้วยสติค่ะ ขอเล่าให้ฟังย่อๆนะคะ สามีดิฉันก็เป็นคนดีคนนึงในสายตาดิฉันเลย ทำงานบ้านทุกอย่างที่ผู้หญิงทำ ไม่เว้นแม้แต่ซักของใช้ส่วนตัวของดิฉัน เราแต่งงานกันปลายปี 51 แต่ด้วยหน้าที่การงานเราทำงานกันคนละจังหวัดโอกาสที่เราจะได้เจอกันนั้นแค่ช่วงเทศกาลเท่านั้นเอง เขาถูกส่งตัวไปคุมงานก่อสร้างอยู่กาฬสินธ์และไปติดสาวแม่ม่ายที่อ.สหัสขันธ์ สาวลูกสอง ฉันไม่เคยจับผิดอะไรเลยเพราะไว้ใจสามีมาก ที่ผ่านมาเขาเป็นสามีที่ดีทุกอย่าง เมื่อกลางปีที่แล้วเขาโทรมาสารภาพผิดให้ฟังถึงสิ่งที่เขาทำอยู่ ฉันรับสภาพในการที่เขาจะขอมีสองคนไม่ได้ ก็เลยขอหย่าแต่ทางครอบครัวสามีไม่ยอมเนื่องจากรับสภาพว่าที่ลูกสะใภ้สาวแม่ม่ายคนนั้นไม่ได้เช่นกัน เราก็เลยตกลงว่าไม่หย่า ฝ่ายสามีก็เลยขอเลิกกะทางโน้นเพื่อตัดปัญหา ฉันและแม่สามีได้โทรไปหาพ่อแม่ผู้หญิงคนั้นเหมือนกันให้ช่วยบอกลูกสาวให้เลิกกะสามีดิฉันซะ แต่คำตอบกลับมากลับน่าแปลกใจมาก ฉันไม่คิดเลยว่จะมีพ่อแม่ที่อยากให้ลูกของตัวเองไปเป็นเมียน้อยเขาอยู่ แต่มันก็มีจริงๆ ส่วนผู้หญิงคนนั้นเขาบอกกับฉันว่าเขาจะเลิก หลังจากนั้นฉันให้สามีลาออกจากที่ทำงานเก่าและฉันฝากงานให้ที่ทำงานเดียวกันกับฉันเอง ตอนหลังฉันก็เหมือนผู้หญิงทั่วไปพอมันไม่มีความไว้ใจเกิดขึ้นก็ไล่ตรวจเช็คโทรศัพท์ Mail, FB และทุกๆอย่าง ปรากฎว่าผู้หญิงยังติดต่อหาทุกอย่างส่งรูปโป๊ๆตัวเองมาให้สามี ส่งข้อความพร่ำรักสาระพัด ซึ่งผิดกับตอนที่คุยกะดิฉันว่จะเลิก สำคัญที่สามีก็โกหกฉันเรื่อยไปว่าเลิกแล้วไม่มีอะไรแล้ว ที่ผ่านมาฉันแทบจะเอาชีวิตไม่รอดเพราะคิดว่าขาดเขาไม่ได้ พอหันหน้าพึ่งธรรมะ อะไรๆก็ดีขึ้น มันดีขึ้นที่ใจเรานี่แหละ เพราะเราไม่ได้ทำอะไรผิด วันนี้เขาสำนึกผิดกับดิฉันมาก ทุกวันนี้ฉันให้เขาเดินออกจากชีวิตฉันไปได้เลย แต่เขาก็ไม่ไป สิ่งที่ดี และเป็นสิ่งที่ถูกต้องยังไงๆเขาก็จะไม่ทิ้งไปแน่ๆถ้าเขายังมีความเป็นคนที่ดีอยู่ เชื่อเถอะค่ะ q*014

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
Sad
เรทกระทู้
« ตอบ #88 เมื่อ: 13 ก.พ. 11, 12:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ตอนนี้เราก็เจอเหตุการณ์นี้เหมือนกัน แต่ไม่มีลูกค้วยกัน... เราคิดว่าเป็นเวรกรรม ครั้งนึงเคยรักกับแฟนแต่รู้ว่าเค้ามีแฟนอยู่ ...สุดท้ายก็เลิกกับผู้หญิงคนนั้นโดยที่ผู้หญิงคนนั้นก็ไม่มีอะไร (คือไม่มีเงิน) ....แล้วมาอยู่กับเรา....

เราก็เลยคิดสะว่าเป็นเวรกรรมที่เราเคยก่อไว้..สามีเราบอกอยากจะชดใช้กรรมที่ทำไว้กับผู้หญิงคนนั้น โดยการเลี้ยงดูให้เงินใช้ และไปอยู่กับผู้หญิงคนนั้นด้วยคือวันเสาร์จะไปนอนค้าง วันอื่นๆๆ จะไปหาและกลับมานอนบ้าน (สามีก็ขอโทษเรา)

ตอนแรกก็เจ็บปวดมาก...แต่ผ่านมาได้ 7 วัน คิดว่าทำใจดีกว่า ตั้งใจทำงาน และสวดมนต์ แผ่เมตตาให้เค้ากับผู้หญิงคนนั้น... เอาใจใส่สามี และยิ้มให้กว้าง เหมือนทุกกระทู้ที่เขียน หวังว่าสักวันเค้าก็จะมีสติ

นิ้งไว้ เฉยไว้ ทำเป็นไม่รู้ไม่เห็น ถึงจะเจ็บแต่ก็ต้องทน.....

ไม่รัก...ไม่ผูกพันธ์...ก็คงไม่เจ็บ..... q*015
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
meatang
เรทกระทู้
« ตอบ #89 เมื่อ: 13 ก.พ. 11, 13:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อย่าคิดอะไรมากเลยค่ะ เราก้อเคยโดนแบบนี้ เมื่อปีที่แล้ว มีลูก 2 คน เวลาเขากลับมา ก้อโทรบอกกัน แล้วก้อบอกรักกันต่อหน้าเรา ผู้หญิงคนนั้นก้อหลอกเรา สามีเราก้อหลอกเรา เอาเงินไปให้เขาใช้ หลอกว่าไปทำงานต่างจังหวัด ก้อไปด้วยกัน ไปเดือนเดียวก้อกลับมาแล้ว แล้วก้อบอกว่าเพื่อนที่ไปด้วยถูกไล่ออก เขาว่าเพื่อนชาย แต่คนแถวบ้านบอกว่าไปกะหญิง แล้ววันกลับมา ก้อเอามองที่มีไปจำ แล้วก้อเอาทีวี ผ้าห่ม ออกไป คนแถวบ้านก้อถามเราว่า เอาไปไหนรู้ไหม วันนั้นเป็นวันที่เราต้องตัดสินใจ โทรบอกพ่อเรา แล้วก้อต้องทิ้งลูกไว้กับป้าก่อน แล้วเราก้ออกมา นี่เป็นเวลา 5 เดือนแล้ว ที่ไม่เจอลูกเลย เราหย่า แล้วเราก้อไม่ได้ ไปหาลูก อีกเลย นอกจากโทรศัพท์ ไปหา เรารอแค่ว่าจะเอาลูกกลับมา เพราะเขา 2 คน ไม่มีปัญญาเลี้ยงลูกเราได้หรอก ตอนนี้ เขาก้อพึ่งแม่เขาอยู่ ย่าต้องเลี้ยงหลานอีก 2 ย่าก้อแก่แล้ว เลิกเถอะค่ะ ถ้าเอาลูกไปได้ก้อไป อย่าต้องฝืนตัวเองให้จมกับคนแบบนี้เลย เขาทำไรอะไรไว้ เขาก้อจะได้คืนอย่างนั้นเอง เพราะทุกวันนี้ แฟนใหม่ของอดีตสามี ก้อไม่ได้ทำงาน เขาก้อทำงานมั่งไม่ทำมั่ง ไม่ได้ยุให้ลูกไม่มีพ่อนะค่ะ แต่อย่างเรา คงจะเจอคนที่ดีกว่า หรือถ้าไม่เจอ ก้อน่าจะมีความสุขมากกว่าที่จะอยู่กับเขา ค่ะ เป็นกำลังใจให้นะค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม