หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สนพ.จับมือช่อง 3 เปิดตัวโครงการ “รักษ์พลังงานกับทีวีรักษ์โลก”  (อ่าน 63 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 ม.ค. 11, 15:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สนพ. จับมือ รายการทีวี 360 องศา ครอบครัวข่าว 3 เปิดตัวโครงการ “รักษ์พลังงานกับทีวีรักษ์โลก” หวังกระตุ้นประชาชนร่วมใจลดใช้พลังงาน-ลดโลดร้อน พร้อมผลิตคู่มือ “รักษ์พลังงานกับทีวีรักษ์โลก” แจกผู้ชมรายการและประชาชนทั่วไป

นายวีระพล จิรประดิษฐกุล ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ในปี 2553 ที่ผ่านมา ประเทศไทยมีการใช้พลังงานเพิ่มขึ้น โดยคิดเป็นมูลค่าการใช้พลังงานทั้งปี 1.8 ล้านล้านบาท หรือคิดเป็น 18% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมประชาชาติ (GDP) ทั้งนี้เนื่องจากการขยายตัวทางเศรษฐกิจ และการเพิ่มขึ้นของประชากรและครัวเรือนอย่างต่อเนื่อง และมีแนวโน้มการใช้พลังงานเพิ่มมากขึ้นในอนาคต
ดังนั้น เพื่อให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญและความจำเป็นในการประหยัดพลังงาน รวมถึงปัญหาสภาวะโลกร้อนอันเกิดจากการใช้พลังงานโดยขาดประสิทธิภาพ สนพ. โดยการสนับสนุนจากกองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน ร่วมกับสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 รายการทีวี 360 องศา ครอบครัวข่าว 3 ดำเนินโครงการ “รักษ์พลังงานกับทีวีรักษ์โลก” เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนทั่วประเทศเกิดความตื่นตัวเรื่องการอนุรักษ์พลังงาน และได้รับทราบข้อมูลข่าวสาร รวมถึงเคล็ดลับวิธีง่ายๆ ในการใช้พลังงานอย่างประหยัดและคุ้มค่าได้อย่างทั่วถึง
โดยทางโครงการฯ ได้มีการผลิตคู่มือ “รักษ์พลังงานกับทีวีรักษ์โลก” รวบรวมหลากหลายวิธีการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพแบบง่ายๆ ทั้งวิธีประหยัดพลังงานสำหรับเยาวชน การประหยัดพลังงานในที่ทำงาน รวมถึงการประหยัดพลังงานภายในบ้าน ที่ทุกคนสามารถนำไปปฏิบัติได้จริงในชีวิตประจำวันตามความเหมาะสม ซึ่งแจกให้กับผู้ชมรายการทีวี 360 องศา ครอบครัวข่าว 3 และในกิจกรรมรณรงค์สัญจรไปยังสถานที่ต่างๆ อาทิ สยามสแควร์ ตลาดนัดสวนจตุจักร เป็นต้น
“การกระตุ้นให้ประชาชนทั่วไป เข้าใจ และเห็นความสำคัญของการประหยัดพลังงาน จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ซึ่ง สนพ. ในฐานะองค์กรภาครัฐ ที่เป็นองค์กรหลักในการบริหารจัดการนโยบายและแผนพลังงานของประเทศ และมีบทบาทสำคัญในการรณรงค์ปลุกจิตสำนึกให้ประชาชนลดใช้พลังงานและใช้อย่างคุ้มค่า ยินดีและพร้อมที่จะเป็นหน่วยงานต้นแบบในการลงมือประหยัดพลังงานอย่างจริงจัง ขับเคลื่อนไปสู่ภาคเอกชนและประชาชน ซึ่ง สนพ. รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับความร่วมมือจากภาคเอกชน อย่าง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ซึ่งเป็นสถานีข่าวที่ให้ความสำคัญกับเรื่องการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม ในการร่วมกันผลักดันและเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารด้านการอนุรักษ์พลังงาน รวมถึงผลกระทบของปัญหาโลกร้อน ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นเรื่องใกล้ตัวที่ทุกคนสามารถสัมผัสและรับรู้ได้เองจากสภาพอากาศ ฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลง ภัยธรรมชาติต่างๆ ซึ่งการให้ข้อมูลความรู้ถึงวิธีการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ และประหยัดพลังงานให้แก่ประชาชน ถือเป็นเรื่องสำคัญที่จำเป็นต้องดำเนินการอย่างเร่งด่วนและต่อเนื่อง” ผอ.สนพ.กล่าวnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม