หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เกือบสามปี ที่น้องมายด์ต้องอยู่ภายใต้ความเงียบสนิท ขอความเมตตาให้น้องมายด์ด้วยค่  (อ่าน 492 ครั้ง)
Guest
เฟรน
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ต.ค. 10, 15:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สืบเนื่องมาจากดิฉันได้เข้าไปดู ที่เว็ป hopetohear ซึ่งมีน้องทั้งสามคนที่รอความช่วยเหลือซึ่งมีน้องมายด์ น้องวิน และน้องมุกดา และหนึ่งในนั้นที่ดิฉันเห็นใจมากคือน้องมายด์ และได้โทรเข้าไปสอบถามว่า ตั้งแต่วันที่เดินทางจะไปลงทะเบียนเพื่อขอการรักษาฟรี นั้นก็ประมาณ เกือบ 3 ขวบ จน ถึง ณ วันนี้ ยังไม่ได้รักษาเลยหรือ จึงได้คำตอบมาว่า จนถึงตอนนี้ยังเก็บเงินได้ไม่ถึงค่ารักษาเลย เกือบสามปี ที่แม่น้องมายด์ พยายามหาเงิน เกือบสามปี ที่เฝ้ารออย่างมีความหวัง และด้วยแม่น้องมายด์ไม่มีความรู้เรื่องของอินเทอร์เน็ตมากนัก ยิ่งทำให้รู้สึกว่า หนทางที่จะได้รับความช่วยเหลือนั้น มันเลือนลาง ดิฉัน จึงได้อาสาตั้งกระทู้ขอความช่วยเหลือน้อง จึงขอความกรุณา เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ช่วยโหวตกระทู้ของน้องมายด์ด้วยนะคะ และขอความเมตตาจากทุกๆท่าน ช่วยเหลือน้องมายด์ด้วยนะคะ *เพราะฐานะทางบ้านไม่ดี แม่น้องมายด์จึงเป็นห่วงน้องในวัยที่เติบโต แต่หากถ้าน้องยังเป็นแบบนี้อยู่จะทำให้น้องมีข้อจำกัดในการใช้ชีวิตอีกมาก ขอความกรุณาด้วยนะคะ

และนี่คือคำบอกเล่าจากแม่น้องมายด์ค่ะ

สวัสดีค่ะ ดิฉันชื่อ นาง ธีรา บัวผัด สามีชื่อ นาย ฉัตรชรินทร์ บัวผัด ดิฉันมีบุตร 2 คน คนโตเป็นเด็กผู้ชายกำลังศึกษาอยู่ชั้นประถม ส่วนคนเล็กคือลูกสาว เด็กหญิง เกศรินทร์ บัวผัด อายุ 5 ขวบครึ่ง ซึ่งมีความผิดปกติทางการได้ยินอย่างรุนแรง ( สูญเสียการได้ยิน 130 เดซิเบล ) เดิมได้ทำการตรวจรักษาที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร และหมอได้ทำเรื่องส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลราชวิถี เพื่อทำการผ่าตัดฝังประสาทหูเทียม ซึ่งตอนนั้นมีโครงการผ่าตัดใส่ประสาทหูเทียมฟรี ที่โรงพยาบาลราชวิถี เมื่อปี พ.ศ. 2550 แต่น้องมายไปไม่ทัน เพราะเครื่องมีจำนวนจำกัด น้องมายจึงได้แต่พัฒนาเสริมการสอนพูดเรื่อยมาเป็นเวลาเกือบ 3 ปีแล้ว ที่โรงพยาบาลราชวิถี
ตอนนี้น้องมายด์ รอมากว่าเกือบ 3 ปีแล้ว ก็ยังไม่ได้รับการผ่าตัดใส่ประสาทหูเทียมเลย เพราะค่าประสาทหูเทียมสูงกว่า 650,000 บาท เลยทีเดียว ซึ่งเราเองไม่สามารถหาเงินจำนวนดังกล่าวได้ขนาดนั้น หรือคงต้องใช้
เวลาทั้งชีวิต ก็ไม่รู้ว่าจะหาเงินขนาดนี้ได้หรือไม่ เพราะครอบครัวเราก็ทำงานหาเช้ากินค่ำ ตอนนี้สามีทำงานเพียงคนเดียวเป็นพนักงานขับรถส่งของ ส่วนดิฉันต้องคอยดูแลลูก เพราะจะไว้กับใครก็ไม่กล้า เพราะสังคมสมัยนี้น่ากลัวสำหรับเด็กผู้หญิงที่พิการทางการได้ยิน และตอนนี้น้องมายก็ได้เกณฑ์ที่จะเข้าโรงเรียน ยิ่งทำให้ดิฉันสงสารลูกยิ่งนัก เวลาขึ้นรถเมล์ไปไหน เขาเจออะไร เขาก็จะสะกิดทำท่าทางตามภาษาของเขา ดิฉันก็จะพยายามสื่อสารให้เขาเข้าใจให้มากที่สุด คนบนรถเขาก็จะพากันมอง ดิฉันก็คิดว่า เขาคงจะมองน้องมายด้วยความสงสาร แต่ในส่วนลึกของความรู้สึกของผู้เป็นแม่มันเจ็บและสงสารลูกเหลือเกิน ดิฉันจึงต้องเขียนเรื่องราวของน้องมายผ่านลงทางอินเตอร์เน็ต เพราะหนทางมืดมนเหลือเกิน ถ้าจะช่วยเหลือลูกในทางอื่น ถ้าไม่ใช่ทางนี้ ซึ่งคงจะมีทางสว่างให้กับน้องมายได้กลับมาได้ยินเหมือนคนปกติ ดิฉันจึงขอความเมตตาจากทุกๆท่าน ช่วยกรุณาช่วยเหลือน้องมายด้วยเถิดนะค่ะ คนละเล็กคนละน้อยคงจะช่วยให้น้องมายหลุดพ้นความพิการทางการได้ยินได้ ดิฉันต้องการเพียงแค่นี้จริงๆ

(ประสาทหูเทียม ราคา 650,000 บาท เป็นประสาทหูเทียมชนิดเครื่องประมวลสัญญาณเสียงแบบพกพา)
ข้อมูลประวัติของน้องมาย สามารถตรวจสอบได้ที่โรงพยาบาลราชวิถี แผนกประสาทหูเทียม ชั้น 3 ห้องเบอร์ 33
ติดต่อคุณพยาบาล สุปราณี , ครูเท ( ครูฝึกพูดให้กับน้องมาย )
โทรศัพท์ 02-354-8108-37 ต่อ 231
บัตรประจำตัวผู้ป่วย โรงพยาบาลราชวิถี ด.ญ. เกษศรินทร์ บัวผัด 088992-51
หากท่านใดมีจิตเมตตาจะช่วยเหลือค่าผ่าตัดฝังประสาทหูเทียมให้กับน้องมาย สามารถบริจาคเงินช่วยเหลือได้ที่

ธนาคาร ออมสิน สาขา มหาชัย
ชื่อบัญชี น.ส. ธัญวรัตน์ บัวผัด เพื่อ ด.ญ. เกษศรินทร์ บัวผัด
บัญชีเลขที่ 020018347995

ธนาคารกสิกรไทย สาขา ตลาดสมุทรสาคร
ชื่อบัญชี น.ส. ธัญวรัตน์ บัวผัด เพื่อ ด.ญ. เกษศรินทร์ บัวผัด
เลขที่บัญชี 398-2-79326-1

สามารถติดต่อดิฉันได้ตามเบอร์โทรศัพท์
นาง ธีรา บัวผัด 086-800-1448
นาย ฉัตรชรินทร์ บัวผัด 083-158-6292

ดิฉันขอรับรองว่าข้อความที่เขียนนี้เป็นตามจริงทุกประการ มีข้อมูลให้ตรวจสอบได้จริง ได้โปรดเมตตาช่วยให้น้องมายมีโอกาสได้ผ่าตัดฝังประสาทหูเทียมด้วยเถิดนะค่ะ


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
1. คุณแต้ม : คุณ ธัญวรัตน์ (ธีรา) บัวผัด : 086-800-1448 , 081-981-7114 (คุณแม่น้องมายด์)
2. คุณเดี่ยว : คุณ ฉัตรชรินทร์ บัวผัด : 083-158-6292 (คุณพ่อน้องมายด์)
3. โรงพยาบาลราชวิถี (ศูนย์ประสาทหูเทียม) 02-354-8108-37 ต่อ 2313
(ด.ญ.เกษศรินทร์ บัวผัด หมายเลขประจำตัวผู้ป่วย 088992-51)

สุดท้ายนี้ ดิฉัน นางสาวธิตินันต์ บานแย้ม เป็นผู้รับผิดชอบโครงการนี้ เนื่องมาจาก แม่น้องมายด์ไม่มีความรู้เรื่องอินเตอร์เน็ทมากนัก ดิฉันจึงขออาสาที่จะนำเรื่องราวของน้องมายด์ มาเพื่อ หาหนทางช่วยเหลือค่าผ่าตัดให้กับน้องมายด์ ซึ่งเหลือเวลาไม่มากนัก จึงขอความกรุณาทุกๆท่าน ด้วยนะคะ ติดต่อได้ที่แม่น้องมายด์ได้โดยตรงเลยค่ะ และ ดิฉัน จะนำข้อมูลจำนวนเงินที่ได้รับบริจาคมาอัพเดทเรื่อยๆค่ะ หากได้รับเงินบริจาคครบตามที่โรงพยาบาลต้องการ ก็จะหยุดการรับบริจาคทันทีค่ะ เพื่อแสดงความบริสุทธิใจว่า แม่น้องมายด์ต้องการแค่ค่าผ่าตัดเท่านั้นจริงๆค่ะ จำนวนเงินที่แม่น้องมายด์ต้องการ ณ ปัจจุบัน คือ 400,000 บาทค่ะ เพราะส่วนหนึ่งทางโรงพยาบาลช่วย ในจำนวนเงิน 400,000 นี้ แบ่งเป็น ค่า เครื่องภายนอก 15000 บาทค่ะเครื่องที่ไว้เกี่ยวกับหู ขอขอบพระคุณเว็บสนุกดอทคอม ขอขอบพระคุณทุกๆท่าน ที่ช่วยเหลือน้องมายด์ในวันนี้ด้วยนะคะ ขอบพระคุณเป็นอย่างสูงค่ะ

เว็บที่เกี่ยวข้อง http://www.hopetohear.net/friend1_index.html

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 23 ต.ค. 10, 15:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รูปน้องค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สิริการ แสงมี
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 12 มี.ค. 11, 15:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*009เสียใจด้วยค่ะ q*083

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม