Sanook.commenu

ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี เกมทายใจ เรื่องผี พระเครื่อง ดูทีวี ฟังเพลง ฟังหวยออนไลน์

Sanook! Horoscope

เมนู

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ขอแนะนำเว็บ "โหราศาสตร์สากล" ครับ เว็บของท่านอาจารย์กาลจักร  (อ่าน 360 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ก.ย. 10, 15:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ขอแนะนำเว็บ "โหราศาสตร์สากล" ครับ เว็บของท่านอาจารย์กาลจักร
เข้ามาได้ที่ www.astrosimple.com

เจตนารมณ์ของเว็บไซต์ AstroSimple.com

แอสโตรซิมเปิลดอทคอม ผู้จัดทำขอถอดเป็นไทยว่า "โหราสามัญ" หมายถึง โหราศาสตร์ รวมกับ ความธรรมดาสามัญ มีจุดมุ่งหมายเพื่อนำเสนอโหราศาสตร์อย่างง่าย ให้เข้าใจกันอย่างมีเหตุผล นัยยะของคำว่า "สามัญ" ในที่นี้ หมายถึง (๑) ความมีเหตุผล เข้าใจได้ด้วยสามัญสำนึก เป็นการใช้เหตุผลประกอบกับข้อมูลที่ถูกต้อง เชื่อถือได้ ไม่ได้ส่งเสริมให้เชื่อโหราศาสตร์อย่างงมงายไร้เหตุผล (๒) ความเรียบง่าย มุ่งเน้นที่หลักการพื้นฐานของโหราศาสตร์ โดยเห็นว่าหลักพื้นฐานเหล่านี้เป็นรากฐานของศาสตร์และศิลป์ในการพยากรณ์ ถ้าเราไม่เข้าใจในหลักการพื้นฐานนี้แล้ว ป่วยการที่จะกล่าวถึงวิธีการเฉพาะชั้นสูง ความรู้ที่เว็บไซต์นี้นำเสนอจึงเน้นที่หลักปรัชญาพื้นฐานเป็นสำคัญ แต่ก็ไม่ละเลยการเสนอนวัตกรรมทางความรู้ในด้านนี้ (๓) สามัญลักษณะ หมายถึง ธรรมชาติของสิ่งทั้งปวงในโลก อันได้แก่ ความเปลี่ยนแปลง (ทุกส่วนของจักรวาลล้วนเคลื่อนไหวเปลี่ยนแปลง) ความทนอยู่ได้ยาก (ทำให้ต้องเปลี่ยนแปลง) และความไร้แก่นสารตัวตน (ทุกส่วนของจักรวาลเกิดจากการประกอบกันของหน่วยย่อย) เนื่องจากโหราศาสตร์เป็นศาสตร์ที่ว่าด้วยการหมุนเวียนเปลี่ยนแปลงอันเป็นกฎ ธรรมชาติอย่างหนึ่ง ธรรมชาติที่ว่านี้ปรากฏออกมาด้วยความเรียบง่าย ตรงไปตรงมา แต่ผู้คนมักหลงติดยึดอยู่กับสิ่งสวยงามที่ฉาบทาไว้ ด้วยแนวคิดดังที่กล่าวมา ผู้จัดทำของแสดงเจตนารมณ์ในการทำเว็บไซต์ ดังนี้

๑. เพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องในโหราศาสตร์ และส่งเสริมการศึกษาวิจัยโหราศาสตร์อย่างเป็นวิชาการ ดึงโหราศาสตร์ออกมาสู่ความสว่าง โดยนำเสนอบทความ บทเรียน และงานวิจัย อย่างรอบด้านและเป็นกลาง ป้องกันมิให้เกิดความเชื่อที่งมงาย ไร้เหตุผล
๒. เพื่อเป็นแหล่งรวบรวมความรู้ที่เกี่ยวข้องกับการพยากรณ์ โดยเน้นที่โหราศาสตร์แนวมนุษยนิยมที่มีบุคคลเป็นศูนย์กลาง ไม่เน้นโหราศาสตร์ที่ทำนายเหตุการณ์ โดยมีความรู้ที่เกี่ยวกับจิตวิทยา ปรัชญา และศาสตร์อื่น ๆ เช่น เอ็นเนียแกรม เพื่อสร้างองค์ความรู้ที่เป็นประโยชน์ต่อนักพยากรณ์
๓. เพื่อเป็นที่พึ่งเบื้องต้นให้บุคคลทั่วไป โดยมีโปรแกรมการพยากรณ์อย่างง่าย แต่มีประสิทธิภาพ ให้บริการ เช่น โปรแกรมอี้จิง โปรแกรมไพ่ยิปซี โปรแกรมดูดวงชะตาอย่างง่าย เป็นต้น ตลอดจนเป็นที่พบปะพูดคุยปรึกษาปัญหาต่าง ๆ กันทางเว็บบอร์ด
๔. เพื่อเผยแพร่เครื่องมือในการพยากรณ์และช่วยในการวิจัยทางโหราศาสตร์ให้เกิด ความก้าวหน้าที่วิชาการต่อไป โดยได้พัฒนาและแจกจ่ายโปรแกรมโหราศาสตร์ยูแอสโตรล็อก (UAstrolog) และพัฒนาโปรแกรมในเว็บไซต์ เช่น โปรแกรมดูดวงชะตา โปรแกรมพยากรณ์จร โปรแกรมดูดวงสมพงศ์ โปรแกรมปฏิทินดวงดาว และโปรแกรมโหราศาสตร์ยูเรเนียน เป็นต้น
๕. เพื่อส่งเสริมการนำโหราศาสตร์มาใช้ประโยชน์ได้อย่างร่วมสมัยและเป็นรูปธรรม โดยเน้นในการเป็นเครื่องมือช่วยให้รู้จักตนเองและผู้อื่น เพื่อการพัฒนาตนให้สมบูรณ์รวมทั้งการอยู่ร่วมกับผู้อื่นอย่างมีความสุข อีกทั้งการเป็นเครื่องมือในการให้การปรึกษา
๖. เพื่อส่งเสริมให้คนทั่วไปมีความรู้ด้านโหราศาสตร์ พอที่จะนำมาใช้เป็นประโยชน์แก่ตนเองและผู้อื่นได้ ให้เกิดความเข้าใจว่าโหราศาสตร์เป็นเรื่องของคนธรรมดาสามัญ ไม่ใช่เป็นความสามารถของผู้วิเศษ เพื่อเลือกนักพยากรณ์ได้ถูกต้องหรือพยากรณ์ด้วยตนเองได้ และป้องกันความเชื่อที่งมงายอันจะนำไปสู่การถูกหลอกลวง
๗. เพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับพุทธศาสนาด้วยวิธีง่าย ๆ ให้เข้าใจในกฎธรรมชาติที่แท้จริง และมีแนวทางในการแก้ปัญหาชีวิตได้อย่างถูกต้อง โดยใช้โหราศาสตร์เป็นเครื่องมือ

ผู้จัดทำขอใช้นามแฝงในกิจกรรมนี้ว่า "กาลจักร" เป็นการนำเอาส่วนหนึ่งของชื่อตัวเองมาตั้งให้สอดคล้องกับแนวคิดที่นำเสนอ กาลจักร หมายถึงกงล้อแห่งเวลา คือการเปลี่ยนแปลงอันไม่มีที่สิ้นสุด โดยนัยอันลึกซึ้ง หมายถึงกงล้อแห่งชีวิต คือการหมุนไปของเหตุและปัจจัย ทำให้เกิดสรรพสิ่งในโลก เป้าหมายสูงสุดของผู้จัดทำคือ การทำลายกงล้อนี้ เพื่อก้าวสู่อิสรภาพอันสมบูรณ์

สุดท้าย ขอขอบพระคุณบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ที่อนุญาตให้นำผลงานวิจัยมาเผยแพร่ และขอขอบพระคุณอาจารย์พุธลัคน์ที่สร้างพื้นฐานความรู้โหราศาสตร์ที่แข็งแรง ให้ผู้จัดทำ แต่ด้วยการที่ไม่ได้ยึดถือตามแนวทางของอาจารย์ทั้งหมด ความรู้และทัศนะที่อาจจะผิดพลาดจึงเกิดจากผู้จัดทำแต่เพียงผู้เดียว

กาลจักร
(ผู้จัดทำเว็บไซต์)
๕ กรกฎาคม ๒๕๕๑ (เขียนครั้งแรก)
๗ กันยายน ๒๕๕๒ (แก้ไขเพิ่มเติมครั้งล่าสุด)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม