หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “สื่อสากล” มั่นใจ ตลาดรถสดใส “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27”  (อ่าน 139 ครั้ง)
Guest
pmb
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ส.ค. 10, 14:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สร้างประวัติการณ์ 35 ยี่ห้อร่วม “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27”

“สื่อสากล” ชี้ทิศทางตลาดรถครึ่งปี 2553 คึกคักยอดผลิตทะลุ 1.5 ล้านคันแน่ ส่งผลให้ “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27” สร้างปรากฏการณ์ 35 ค่ายตบเท้าเข้าร่วมงาน โตโยตา ครองพื้นที่ใหญ่สุด ตามด้วย ฮอนดา มิตซูบิชิ พร้อมค่ายรถหรู เลกซัส- เมร์เซเดส-เบนซ์– รูฟ ส่วน “อิมแพ็ค” ทุ่มงบกว่า 100 ล้าน ขยายที่จอดรถ เร่งเสร็จทันงานรองรับรถเพิ่ม 15,000 คัน

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27" เปิดเผยว่า แนวโน้มตลาด ยานยนต์ช่วงครึ่งปีหลังนี้จะกลับคืนสู่ภาวะรุ่งโรจน์อีกครั้ง โดยคาดการณ์ว่าตลอดปี 2553 ยอดขายรถยนต์ในประเทศมีโอกาสขยายตัวสูงถึง 700,000 คัน ขณะที่จำนวนรถยนต์ส่งออกอาจเพิ่มขึ้นกว่า 830,000 คัน ส่งผลให้การผลิตรถยนต์มีโอกาสขยับขึ้นแตะระดับ 1,500,000 ถึง 1,600,000 คัน หรือขยายตัวประมาณร้อยละ 50 - 60 เมื่อเทียบกับปีก่อน ซึ่งนับเป็นตัวเลขการผลิตที่สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์และยังเป็นอัตราการเติบโตในทุกประเภทรถยนต์ เนื่องจากมองว่าช่วงไตรมาสที่ 3 เศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัวขึ้นจากความเชื่อมั่น ผู้บริโภค ประกอบกับพืชผลทางการเกษตรค่อนข้างดีขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงต้นปีที่ผ่านมา และปัจจุบันราคาน้ำมันไม่แพงจนเกินไปนัก ซึ่งน่าจะเอื้อประโยชน์ให้กลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์เติบโตตามเป้าหมาย
สำหรับการเปิดจองพื้นที่แสดงรถยนต์ในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27” เป็นที่น่าพอใจ และเกินความคาดหมายอย่างมาก โดยปีนี้มีค่ายรถจองพื้นที่แล้วรวม 35 ค่าย เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา ซึ่งมีจำนวนทั้งสิ้น 32 ค่าย และที่น่าสนใจบริษัทรถยนต์รายใหญ่ ได้แก่ เลกซัส เมร์เซเดส-เบนซ์ และรูฟ ค่ายรถสายพันธุ์เยอรมันตัดสินใจเข้าร่วมงานปีนี้ด้วย
ส่วนบริษัทรถยนต์ที่จองพื้นที่ใหญ่ที่สุดในงาน ได้แก่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ขนาดพื้นที่ 1,600 ตารางเมตร รองลงมา ได้แก่ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ขนาดพื้นที่ 1,480 ตารางเมตร บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ขนาดพื้นที่ 1,400 ตารางเมตร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ขนาดพื้นที่ 1,360 ตารางเมตร บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ขนาดพื้นที่ 1,280 ตารางเมตร และบริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ขนาดพื้นที่ 1,200 ตารางเมตร
“ปีนี้ผู้ชมงานเตรียมพบความตระการตาของกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจ อาทิ การจัดแสดงผลงานประกวดนวัตกรรมยานยนต์ ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีแรก ยิ่งไปกว่านั้นหลายค่ายเตรียมนำรถต้นแบบมาจัดแสดง พร้อมกับเปิดตัวรถรุ่นใหม่ ด้วยโพรโมชันดึงดูดใจผู้บริโภค ซึ่งแนวโน้มตลาดจะเน้นรถเล็กประหยัดพลังงาน (อีโคคาร์) โดยทุกบริษัทต่างมั่นใจว่าปลายปีนี้เศรษฐกิจจะฟื้นตัวและสามารถทำยอดขายได้ประสบความสำเร็จอย่างปีที่ผ่านมา” ขวัญชัย กล่าว
ขณะเดียวกันในส่วนผู้รับเหมาก่อสร้าง ผู้ทำความสะอาด และรักษาสีรถยนต์ ผู้จัดงานได้ชี้แจง รายละเอียด กฎข้อบังคับต่างๆ ในการก่อสร้างบูธ เพื่อให้ผู้รับเหมาทุกรายรับทราบและเกิดความเข้าใจตรงกัน โดยปีนี้ยังคงมอบรางวัลบูธที่ออกแบบและตกแต่งได้งดงามที่สุดในงาน รางวัลบูธที่สามารถนำคำขวัญ “น้ำหนึ่งใจเดียว…สร้างสรรค์ยานยนต์รักษ์โลก” หรือ UNIFY…CREATE EARTH-LOVING VEHICLES ถ่ายทอดออกมาเป็นรูปธรรมได้ดีที่สุด ตลอดจนรางวัลบูธที่สามารถควบคุมการใช้เสียงตามระดับมาตรฐานของงาน มากที่สุด
นอกจากนี้ได้เพิ่มเครื่องตรวจวัดระดับเสียงในพื้นที่แสดงงานเป็น 15 จุดจากเดิมมีอยู่ 5 จุดติดตั้ง โดยเครื่องจะตรวจวัดระดับเสียงตลอดเวลางาน ผ่านห้องควบคุมเพียงจุดเดียว เพื่อสะดวกต่อการตรวจวัดค่าเสียง ไม่ก่อให้เกิดมลภาวะทางเสียงหรือคลื่นรบกวนบริเวณพื้นที่แสดงงาน อันจะเป็นประโยชน์ต่อทั้งผู้ชมงานและทุกค่ายรถที่เข้าจองพื้นที่แสดงรถยนต์และอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องอย่างทัดเทียม ทั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากมหาวิทยาลัยอาจารย์จากคณะวิศวกรรมเครื่องกลและการบินอวกาศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ พัฒนาและวางระบบดังกล่าว โดยกรมควบคุมมลพิษได้ชื่นชมถึงความสำเร็จในการควบคุมระดับเสียงของผู้จัดงานว่าสะท้อนถึงการบริการที่ดีและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ควรเป็นแบบอย่างให้ผู้ดูแลหรือผู้รับจัดงานแสดงสินค้ารายอื่นได้นำแนวทางไปปฏิบัติตาม

ขวัญชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า อิมแพ็คก็มีความพร้อมด้านพื้นที่จัดงาน รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่สามารถรองรับการจัดงานได้เป็นอย่างดี โดยได้ทุ่มงบถึง 100 ล้านบาท สำหรับสร้างอาคารจอดรถเพิ่มอีก 2 อาคาร ทำให้มีพื้นที่จอดรถนอกอาคาร 6 แห่ง และที่จอดรถในอาคาร 3 แห่ง สามารถรองรับรถยนต์ได้ถึง 15,000 คัน พร้อมติดตั้งกล้องวงจรปิด (CCTV) เพื่อใช้ในการควบคุมและดูแลจราจรในพื้นที่โดยรอบ ช่วย ลดปัญหาจราจรติดขัดอีกทางหนึ่ง
เตรียมพบความยิ่งใหญ่ของงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27" ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 1 - 12 ธันวาคม 2553 เวลาเปิด-ปิดงาน วันธรรมดาเวลา 12.00-22.00 น.เสาร์และอาทิตย์ และวันหยุดราชการเวลา 11.00-22.00 น. ปิดการจำหน่ายบัตรเข้างาน เวลา 21.00 น. ของทุกวัน

###
รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ: คุณธัชชนันท์ จันทุสาร บริษัท สื่อสากล จำกัด
โทร. 0-2641-8444 ต่อ 405 โทรสาร 0-2641-8480
ทีมประชาสัมพันธ์งานมหกรรมยานยนต์: บริษัท โปรเฟสชันแนล มีเดีย บิสซิเนส จำกัด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม